„Þetta er ekki réttur dómur“

Elmar Svavarsson í Héraðsdómi Reykjavíkur í morgun.
Elmar Svavarsson í Héraðsdómi Reykjavíkur í morgun. mbl.is/Þórður

„Við teljum að dómarinn sé í villu um staðreyndir,“ segir Karl Georg Sigurbjörnsson, verjandi Elmars Svavarssonar sem var dæmdur í 5 ára fangelsi í Héraðsdómi Reykjavíkur í dag í BK-44 málinu svo kallaða.

Elmar hafði starfað hjá Glitni banka í þrjú ár þegar ætluð brot áttu sér stað, sem verðbréfamiðlari markaðsviðskipta. Ákæra sérstaks saksóknara í málinu kom til vegna 3,8 milljarða króna lánveitingar bankans til einkahlutafélagsins BK-44 í nóvember 2007.

Karl Georg segir dóminn koma verulega á óvart. „Þetta er bara algjörlega út úr kortinu. Við erum búin að fara yfir dóminn og áfrýjum þessu alveg 100%.“ Hann segir svo virðast sem ekkert hafi verið horft á gögn, sem hann lagði fram, um það hvernig ferlið er í bönkunum og sýni að lánveitingin hafi ekki verið á ábyrgð Elmars.

Eins og starfsmaður á kassa

„[Elmar] er sýnilegasti maðurinn í öllum þessum viðskiptum, en hann er verðbréfamiðlari og hefur engar heimildir til að gera eitt eða neitt. Hann er bara eins og að vinna á kassa í búð. Hann er sakfelldur fyrir lánveitingu, sem hann hefur enga aðkomu að. Í fyrsta lagi þá getur hann náttúrulega ekki lánað neina peninga. Láni kemur frá fyrirtækjasviði bankans, sem þýðir að fyrirtækjasviðið á að monitora lánið. Það fer í gegnum gjaldeyrismiðlara, sem hann er ekki, hann er verðbréfamiðlari.“

Því sé af og frá að halda því fram að Elmar hafi tekið ákvarðanir um lánveitingar og það hvernig gengið yrði frá lánum. „Það er alveg litið fram hjá því að það er áhættustýring í bankanum, lánaeftirlit og ég veit ekki hvað og hvað. Það er ekki horft til neins af þessu og í raun og veru eru allar málsástæður okkar, allar útskýringar, í málinu sem heild er ekki horft til neins af því. Það er eins og ákæran hafi verið tekin hrá og henni snúið í dóm.“

Í dóminum er m.a. byggt á tveimur tölvupóstum, sem Karl Georg segir að varði hvorugur lán til BK-44 og verjendur telji sig hafa sannað það. „Þetta er ekki réttur dómur, ég held að það sé nokkuð ljóst,“ segir Karl Georg.

Auk Elmars hlutu 5 ára óskilorðsbundinn dóm þeir Birkir Kristinsson, starfsmaður einkabankaþjónustu Glitnis, og Jóhannes Baldursson, framkvæmdastjóri markaðsviðskipta Glitnis. Þá var Magnús Arnar Arngrímsson, framkvæmdastjóri fyrirtækjasviðs, dæmdur í 4 ára fangelsi.

Samkvæmt heimildum mbl.is munu þeir allir áfrýja til Hæstaréttar.

mbl.is

Innlent »

77% virkir á vinnumarkaði við útskrift

10:57 Um 77% þeirra % þeirra 9.500 einstaklinga sem útskrifast hafa frá VIRK eru virkir á vinnumarkaði við útskrift; þ.e. í vinnu, í atvinnuleit eða lánshæfu námi. Þetta kemur fram í frétt sem birt er á vef starfsendurhæfingasjóðsins. Meira »

Aukin sjálfsvígstíðni vakti Sævar til umhugsunar

08:18 „Ég var ekki viss til að byrja með hvaða samtök ég ætlaði að hlaupa fyrir en þegar ég fór að kynna mér málið fannst mér þetta félag höfða mest til mín,“ segir Sævar Skúli Þorleifsson, sem mun hlaupa í Reykjavíkurmaraþoninu til styrktar Pieta-samtökunum. Hann glímdi við vanlíðan um tvítugt og talar nú opinskátt um það í fyrsta skipti, 34 ára. Meira »

Rafræn gátt fyrir dómsskjöl opnuð

07:57 Mikil tímamót urðu í dómstólasögunni 10. júlí sl. þegar fyrsta ákæran ásamt gögnum frá héraðssaksóknara fór til Héraðsdóms Reykjavíkur í gegnum rafræna gátt. Meira »

Óku á og stungu af

07:40 Tilkynnt var um tvo árekstra í Kópavogi í gærkvöldi, annan á sjöunda tímanum og hinn á áttunda tímanum, en í báðum tilfellum höfðu þeir sem ollu árekstrunum stungið af frá vettvangi. Meira »

Hlíðarendi ofan í þotunum

07:37 Húsin á Hlíðarenda í Vatnsmýri rísa hratt um þessar mundir. Verktakar og vinnuvélar í tugatali eru að störfum en samkvæmt deiliskipulagi er gert ráð fyrir um 600 íbúðum á svæðinu. Meira »

Víða þokubakki nú í bítið

07:20 Hlýtt og rakt loft er yfir landinu, víða rigndi síðustu nótt sem leiðir til þokubakka sem finna má víða nú í bítið, einkum þar sem vindur andar af hafi. Meira »

Drakk áfengi í strætó

06:57 Strætóbílstjóri óskaði eftir aðstoð lögreglu á tólfta tímanum í gærkvöldi vegna ölvaðs manns sem drakk áfengi í vagninum og neitaði að yfirgefa vagninn. Lögreglan ók manninum heim til sín. Meira »

Eldur í rusli við Álfhólsskóla

06:31 Slökkviliðinu á höfuðborgarsvæðinu barst tilkynning um eld í ruslagámum við Álfhólsskóla í Kópavogi um miðnætti í gær.   Meira »

Beittu táragasi gegn lögreglu

06:05 Tveir eru í haldi lögreglunnar á Norðurlandi vestra eftir að táragasi var beitt gegn lögreglumönnum er þeir framkvæmdu leit í hjólhýsi og bifreið. Meira »

Skógræktin vill vita af skaðvöldum

05:30 „Birkikemba virðist vera í blússandi uppsiglingu, sérstaklega á suðvesturhorninu,“ sagði Edda Sigurdís Oddsdóttir, sviðsstjóri rannsóknasviðs Skógræktarinnar á Mógilsá. Meira »

Áhyggjur af stöðunni

05:30 Herdís Storgaard, verkefnastjóri hjá Miðstöð slysavarna barna, hefur varað við töppum af drykkjarílátum og svokölluðum skvísum. Tilkynningum um tilfelli þar sem börn setja upp í sig hluti sem loka öndunarveginum hefur fjölgað. Meira »

Öryggi ábótavant í kirkjum landsins

05:30 Öryggi kirkna og kirkjugripa á Íslandi er ábótavant að mati Þórs Magnússonar þjóðminjavarðar. Hann segir hættu á að óhlutvant fólk ásælist og taki gripi úr kirkjum, enda hafi það gerst. Meira »

Andlát: Þorsteinn Ingi Sigfússon

05:30 Dr. Þorsteinn Ingi Sigfússon, prófessor og forstjóri Nýsköpunarmiðstöðvar Íslands, varð bráðkvaddur aðfaranótt 15. júlí, 65 ára að aldri. Meira »

Var söluhæsti leikur í heimi í meira en ár

05:30 Tölvuleikurinn The Machines, sem íslensk-kínverska tölvuleikjafyrirtækið Directive Games þróaði og gaf út árið 2017, var í eitt og hálft ár söluhæsti leikur í heimi á sviði blandveruleika, að sögn Atla Más Sveinssonar, forstjóra og stofnanda fyrirtækisins, sem er í viðtali í ViðskiptaMogganum í dag.. Meira »

Einn greindist með mislinga í Reykjavík

05:30 Fullorðinn einstaklingur sem búsettur er á höfuðborgarsvæðinu greindist með mislinga fyrir nokkrum dögum eftir að hafa verið á ferðalagi í Úkraínu, þar sem mislingafaraldur hefur geisað á undanförnum árum. Meira »

Geta opnað leiðina til Asíu

05:30 Vincent Tan, sem fer fyrir félaginu sem keypt hefur 75% hlut í Icelandair Hotels, segir mikla möguleika fólgna í því að tengja ferðamarkaðinn á Íslandi betur við Asíu. Meira »

Töluverðar líkur á þrumum og eldingum

Í gær, 22:41 Töluverðar líkur eru á þrumur og eldingum á Suður- og Vesturlandi á morgun eftir hádegi, að því er fram kemur á Facebook-síðu Heilbrigðisstofnunar Suðurlands. Þar er fólki bent á að fara strax upp úr sundlaugum og heitum pottum ef það verður vart við þrumuveður. Meira »

„Ekki útskrifuð og áfram er fylgst með“

Í gær, 22:19 „Hún er ekki útskrifuð og áfram er fylgst með henni,“ segir Áslaug Fjóla Magnús­dótt­ir, móðir tæp­lega þriggja ára stúlku, sem hlaut nýrna­bil­un eft­ir að hafa smit­ast af E.coli í Efsta­dal um miðjan júní en ein­kenn­in komu fram í lok júní. Meira »

„Óvenjuvillandi“ framsetning

Í gær, 21:10 Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri Reykjavíkur, segir frétt á vef Hringbrautar um að hann hafi þegið miða á tónlistarhátíðina Secret Solstice fyrir tæpa hálfa milljón króna „óvenjuvillandi“ þar sem reynt er að „gera hluti tortryggilega“. Þetta kemur fram í nýrri Facebook-færslu hans um tónlistarhátíðina. Meira »
Gefins rúm.
Ameríst rúm 152 x 203. Upplýsingar í síma 898 4207...
Hyundai Getz árgerð 2007. Ekinn 187.000
Hyundai Getz árgerð 2007. Ekinn 187.000 km. Góður snattari sem þarf að laga aðei...
4 manna hornklefi Infrarauður Saunaklefi tilboð 279.000 var 350.000
Verð 350.000 Topp klefar.Tilboð 279.000 (er á leiðinni 4 vikur ) Hiti frá 30-...
Leiga, herb. hús, við Gullna hringinn..
Studio herb. með sérbaði og eldunaraðstöðu, hlýleg og kósí, 5 mínútur frá Gey...