Fer á Þjóðhátíð þökk sé Facebook

Dagur Steinn Elfu- og Ómarsson
Dagur Steinn Elfu- og Ómarsson Mynd/Elfa Dögg Leifsdóttir

„Hann er alveg stórkostlegur og hefur dálítið aðdráttarafl þessi drengur,“ segir Elfa Dögg Leifsdóttir, móðir Dags Steins Elfu- og Ómarssonar, sem lét það í hendur Facebook að ákveða hvort hann fengi að fara á Þjóðhátíð í Vestmannaeyjum.

Áhættan borgaði sig heldur betur, því margfalt fleiri en til þurfti hafa nú sett þumalinn á loft við myndina hans. Dagur er himinlifandi með árangurinn og segist spenntastur fyrir að sjá Jón Jónsson og Kaleo troða upp.

„Hann er mjög músíkalskur og elskar Jón Jónsson en svo hitti hann Kaleo á 17. júní og fékk af sér mynd með þeim sem hann er alveg ótrúlega ánægður með,“ segir Elfa.

Vildi ekki fara með foreldrunum

Dagur verður fimmtán ára í desember og hefur að sögn móður hans mikið beðið um að fá að fara á Þjóðhátíð án foreldra sinna. „Hann er búinn að tala mikið um að hann vilji fara til Eyja, en þó alls ekki með okkur foreldrunum,“ segir Elfa hlæjandi.

Hún segist hafa bent honum á að maður þyrfti nú að vera átján ára gamall til þess að komast einn síns liðs en hann hafi ekki gefið sig. Hún segir Dag vera umkringdan góðu aðstoðarfólki sem honum hugnaðist betur til ferðarinnar og var því rætt um að þau gætu fylgt honum.

„Við sögðum honum að ef hann fengi eitt þúsund læk á Facebook myndina væri hægt að skoða þetta en okkur óraði ekki fyrir því að þetta myndi ganga,“ segir Elfa en viðurkennir að nú þurfi víst að standa við stóru orðin.

Aðspurð hvort Dagur sé ekki búinn að vinna sér inn rétt til þess að fara á Þjóðhátíð næstu þrjú árin þar sem lækin séu orðin þrefalt fleiri segir hún hlæjandi að það þurfi víst að skoða.

„Við hrukkum bara upp við símtal þar sem okkur var sagt að lækin væru orðin 1.800 talsins og föttuðum að við þyrftum víst að fara að skipuleggja þetta ef ferðin á að verða að veruleika. Þetta er ekkert svo auðvelt með alla hluti, hann er náttúrulega í hjólastól og þarf ýmsa aðstoð en við kýlum auðvitað bara á þetta,“ segir Elfa.

Fer 21 km í Reykjavíkurmaraþoninu 

Hún segir aðdráttarafl Dags vera mikið því hann hafi safnað um átta hundruð þúsund krónum til styrktar Reykjadals fyrir Reykjavíkurmaraþonið í fyrra. Dagur ætlar að endurtaka leikinn í ár og mun handboltamaðurinn Þorgrímur Smári Ólafsson hlaupa með stólinn 21 km.

Elfa segir þá Þorgrím vera mikla vini og að Dagur sé ávallt grjótharður stuðningsmaður hans. Þorgrímur fór frá Val til HK í ár og því þurfti að endurnýja stuðningsmannabúninginn. „Hann var kominn með Valspeysu en nú er það ekkert vinsælt. Dagur er orðinn harður stuðningsmaður HK og mætir á alla leiki. Þegar Toggi skiptir um lið skiptir Dagur líka.“ 

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Stórhættulegur framúrakstur

20:58 „Fólk er oft óþolinmótt að taka fram úr manni en þetta er langversta tilfellið sem ég hef séð,“ segir Guðmundur Kjartansson.  Meira »

Björgunarsveitir tilbúnar klukkan 6

20:30 Níu björgunarsveitir á höfuðborgarsvæðinu verða með hópa í húsi í viðbragðsstöðu klukkan 6 í fyrramálið vegna óveðursins sem hefur verið spáð. Meira »

Óskar eftir aðstoð vegna barnaníðinga

20:17 Evrópulögreglan (Europol) hefur beðið almenning um að skoða myndir sem eru á Facebook-síðu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Í tilkynningunni segir að hlutir eða staðir á myndunum geti leitt yfirvöld á sporið í málum er varðar alvarleg brot gagnvart börnum. Meira »

Ákærður fyrir brot gegn dætrum sínum

19:47 Héraðssaksóknari hefur gefið út ákæru á hendur karlmanni sem er gefið að sök að hafa beitt dætur sínar grófu kynferðisofbeldi um margra ára skeið. Meira »

Sökkti sér ofan í súrkálsgerð

19:37 Súrkál er sælkeramatur að mati Dagnýjar Hermannsdóttur súrkálsgerðarkonu. Hún sendi nýverið frá sér uppskriftabókina Súrkál fyrir sælkera til að breiða súrkálsfagnaðarerindið út til Íslendinga. Meira »

Ásakanirnar komu Kára á óvart

19:00 Verjandi Kára Sturlusonar segir að umbjóðandi sinn muni leita réttar síns gagnvart bæði Sigur Rós og Hörpu vegna ólögmætra riftana á gerðum samningum og ærumissis ef máli hans verður vísað frá. Kári fékk greiddar 35 milljónir af miðasölutekjum fernra tónleika, sem Harpa reynir að sækja til baka. Meira »

„Fólk noti hyggjuvitið“ í fyrramálið

17:02 „Fólk verður að nota hyggjuvitið. Það verður snjór og blint í efri byggðum og talsverðar líkur á því að umferðin verði hæg og því færri sem eru á vegunum því betra,“ segir Elín Jóhannesdóttir, veðurfræðingur Veðurstofu Íslands, um veðrið í fyrramálið þegar flestir fara til vinnu. Meira »

„Það er voða góður andi í þessum kór“

18:30 Kvennakór Suðurnesja hóf 50 ára afmælishátíð föstudaginn 9. febrúar með opnun sögusýningar í Duus Safnahúsum. Þar er saga kórsins rakin í máli, myndum og munum. Meira »

Megi móðga erlenda þjóðhöfðingja

16:47 Fjórir þingmenn Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs hafa lagt fram lagafrumvarp þess efnis að ekki verði lengur refsivert samkvæmt almennum hegningarlögum að móðga þjóðhöfðingja erlendra ríkja. Meira »

„Vonandi bara að deyja út“

16:25 Dregið hefur verulega úr tíðni jarðskjálftanna í kringum Grímsey frá því sem var í gær og enginn skjálfti yfir þremur að stærð hefur mælst síðan klukkan þrjú í nótt. Meira »

Flugfarþegar fylgist vel með veðri

16:11 Icelandair reiknar ekki með því að grípa til þess ráðs að flýta brottförum frá Keflavíkurflugvelli í fyrramálið vegna vonskuveðurs, sem spáð er að muni ganga hratt yfir suðvesturhorn landsins í fyrramálið. Meira »

Berst gegn limlestingum á kynfærum kvenna

16:10 Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra skrifaði í dag undir endurnýjun á samningi við Mannfjöldasjóð Sameinuðu þjóðanna (UNFPA) um stuðning til fjögurra ára við verkefni sem hefur það að markmiði að útrýma limlestingu á kynfærum kvenna og stúlkna. Meira »

Yngri börn fari ekki ein í skóla

15:54 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins hvetur foreldra og forráðamenn til að fylgjast vel með veðri og tilkynningum í fyrramálið. Búið er að hækka viðvörunarstig fyrir höfuðborgarsvæðið upp í appelsínugult vegna morgundagsins og því hefur svokölluð tilkynning 1 verið virkjuð. Meira »

Varað við brennisteinsmengun

15:19 Lögreglan á Suðurlandi hvetur fólk í ferðaþjónustu, sem og einstaklinga í hálendisferðum, til þess að kynna sér mögulega hættu vegna íshellis í Blágnípujökli, suðvestur af Hofsjökli, sem verið hefur vinsæll á meðal ferðamanna á undanförnum vikum. Meira »

Umskurður drengja þegar refsiverður?

14:52 Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og hæstaréttarlögmaður, segir á Facebook-síðu sinni í dag að hann viti ekki til annars en að umskurður drengja sé þegar refsiverður hér á landi samkvæmt almennum hegningarlögum. Meira »

„Gott að fá þessa brýningu“

15:53 „Þetta er mjög gott fyrir okkur að fá þessa brýningu og ég veit það að utanríkisráðherra hefur tekið upp málefni Jemens á alþjóðavettvangi en það er mjög mikilvægt fyrir okkur að heyra frá ykkur,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra eftir að hafa tekið við áskorun frá Vinum Jemens í dag. Meira »

Kjartan og Áslaug sett út í kuldann

15:16 Hvorki Kjartani Magnússyni né Áslaugu Maríu Friðriksdóttur var boðið sæti á lista Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík fyrir komandi borgarstjórnarkosningar, samkvæmt heimildum mbl.is. Þeim mun hafa verið hafnað af kjörnefnd. Meira »

Yfir 3.000 umsóknir bárust

14:51 Alls bárust 3.176 umsóknir um hreindýraveiðileyfi fyrir árið 2018 en veiða má 1.450 dýr, 389 tarfa og 1.061 kú, þar af skulu 40 kýr veiddar í nóvember. Meira »
Volkswagen, Vw Transporter 2017 4x4
Dísel 4x4 sjöþrepa sjálfsk, Webasto hitari, klæddur að innan afturí , Verð 4890,...
Eldtraustur skjalaskápur
Eldtraustur skjalaskápur / öryggisskápur frá Rosengrens með 4 útdraganlegum skúf...
Teikning eftir Mugg til sölu
Teikning eftir Mugg til sölu, úr Sjöundi dagur í paradís, blýants og tússteiknin...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
 
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...