Hagnast á ólíkum skattþrepum

Hvalaskoðun verður skattskyld frá og með næstu áramótum.
Hvalaskoðun verður skattskyld frá og með næstu áramótum. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Vala Valtýsdóttir, sviðsstjóri skatta- og lögfræðisviðs Deloitte, segir að breytingar sem gerðar hafa verið á virðisaukaskattsskyldu ferðaþjónustufyrirtækja muni í ákveðnum tilvikum skila því að viðkomandi fyrirtæki muni fá meira úr ríkissjóði en þau inna af hendi í formi virðisaukaskatts.

„Þeir aðilar sem selja út þjónustu sem ber 11% virðisaukaskatt en greiða 24% virðisauka af aðföngum sínum eru í raun og veru að fá dálítinn ríkisstyrk,“ segir hún í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Með breytingum á virðisaukaskattslögum munu nú ýmis fyrirtæki í ferðaþjónustu á borð við þau sem bjóða upp á skemmtisiglingar, hvalaskoðun og aðra afþreyingu af því tagi, rétt eins og heilsulindir á borð við Jarðböðin á Mývatni og Bláa lónið, þurfa að innheimta útskatt af þjónustu sinni en á sama tíma munu þau, ólíkt því sem áður var, hafa möguleika til frádráttar gagnvart þeim innskatti sem þau hafa greitt af aðföngum sínum.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »