Sigurjón í þriggja og hálfs árs fangelsi

Sigurjón, Steinþór og Elín.
Sigurjón, Steinþór og Elín.

Hæstiréttur dæmdi Sigurjón Þ. Árnason í þriggja ára og sex mánaða fangelsi í dag, en hann hafði áður verið sýknaður í héraðsdómi. Sigríður Elín Sigfúsdóttir, fyrrverandi framkvæmdastjóri fyrirtækjasviðs bankans, var einnig sakfelld og dæmd í 18 mánaða fangelsi.

Í málinu voru Sigurjón Þ. Árnason, fyrrverandi bankastjóri Landsbankans, Sigríður Elín Sigfúsdóttir og Steinþór Gunnarsson ákærð, ýmist fyrir umboðssvik eða markaðsmisnotkun.

Sigurjón og Sigríður Elín voru sýknuð í héraði en Steinþór dæmdur í 9 mánaða fangelsi, þar sem sex mánuðir voru skilorðsbundnir. Hæstiréttur dæmdi Steinþór hins vegar til að sitja allan tímann óskilorðsbundið.

Frétt mbl.is: Steinþór dæmdur í fangelsi

Sig­ur­jón og Sig­ríður Elín voru ákærð í tveim­ur liðum, fyr­ir umboðssvik og markaðsmis­notk­un vegna sölu eig­in hluta­bréfa bank­ans til Imon ehf. og fullr­ar fjár­mögn­un­ar bank­ans á nefnd­um bréf­um.

Sig­ur­jón og Steinþór voru ákærðir í tveim­ur liðum, fyr­ir markaðsmis­notk­un tengsl­um við sölu eig­in bréfa til Imon og Aza­lea Resources Ltd.

Imon-málið sem svo er kallað tengd­ist sölu Lands­bank­ans á eig­in bréf­um til tveggja eign­ar­halds­fé­laga í lok sept­em­ber og byrj­un októ­ber árið 2008. Fé­lög­in tvö voru Imon ehf. og Aza­lea Resources Ltd.

Til stóð að Lands­bank­inn fjár­magnaði kaup­in og hefðu þrett­án millj­arðar króna verið lánaðir til fé­lag­anna ef allt hefði gengið eft­ir. Hins veg­ar varð „aðeins“ af einni lán­veit­ingu af þrem­ur, upp á fimm millj­arða króna til Imon. Engu að síður voru hlutabréf færð inn á félögin í öllum tilvikum og Kaup­höll­inni til­kynnt um viðskipt­in. Hélt sak­sókn­ari því fram að það hefði verið gert til að blekkja markaðinn. Fjár­fest­ar hafi komið inn í bank­ann sem ekki voru til­bún­ir að leggja fram nein­ar trygg­ing­ar, engu að síður hafi eigna­laus fé­lög þeirra fengið hluta­bréf fyr­ir millj­arða króna.

Ákæruvaldið fór fram á ekki minna en fimm ára fangelsi yfir Sigurjóni og ekki minna en fjögurra ára fangelsi yfir Elínu og Steinþóri. Bæði Steinþór og ríkissaksóknari áfrýjuðu héraðsdómnum til Hæstaréttar, en aðalmeðferð í málinu var í september.

Hæstiréttur
Hæstiréttur mbl.is/Kristinn
Sigurjón Þ. Árnason, fyrrverandi bankastjóri Landsbankans, var sýknaður í Imon-málinu …
Sigurjón Þ. Árnason, fyrrverandi bankastjóri Landsbankans, var sýknaður í Imon-málinu í héraði. mbl.is/Þórður
mbl.is

Bloggað um fréttina