Reynt að semja um makrílinn

Viðræður standa yfir í bænum Clonakilty á Írlandi þar sem reynt er að ná samkomulagi um makrílveiðar í Norðaustur-Atlantshafi. Viðræðurnar hafa staðið yfir frá því á þriðjudaginn og er reiknað með að þeim ljúki í dag. Aðalsamningamaður Íslands er sem fyrr Sigurgeir Þorgeirsson samkvæmt upplýsingum frá atvinnu- og nýsköpunarráðuneytinu.

Haft er eftir Simon Coveney, sjávarútvegsráðherra Írlands, á fréttavefnum Fis.com í gær að hann fagni viðræðum um skiptingu makrílkvóta næsta árs. „Ég er mjög ánægður með að Írland sé gestgjafi þessara viðræðna. Makríll er mikilvægasti fiskistofn írska fiskveiðiflotans og við verðum að ná alþjóðlegum samningi um það hvernig honum er stýrt. Ég vona mjög að það verði hægt að ná samningi um sjálfbært fyrirkomulag í vikunni í viðræðum sem verða án efa einbeittar og erfiðar.“

Markmið viðræðnanna er að reyna að ná samkomulagi á milli Evrópusambandsins, Noregs, Íslands og Færeyja vegna ársins 2016. Rússar og Grænlendingar taka einnig þátt í fundinum sem áheyrnarfulltrúar. Sjötíu manns koma að viðræðunum samkvæmt fréttinni. Evrópusambandið, Noregur og Færeyjar náðu samkomulagi um makrílveiðarnar í byrjun síðasta árs. Ísland var ekki aðili að þeim samningi.

mbl.is

Innlent »

Fjölmenn mótmæli Hagskælinga

10:35 „Ég er ofsalega þakklát fyrir þessa samstöðu vina minna,“ sagði Zainab Safari, nemandi í 9. bekk Hagaskóla, eftir að fulltrúar rétt­indaráðs Haga­skóla afhentu formanni kærunefndar útlendingamála undirskriftarlsita rúmlega sex hundruð manns sem mótmæla fyrirhugaðri brottvísun hennar. Meira »

Guðmundur Hrafn nýr formaður SÍA

10:25 Guðmundur Hrafn Pálsson, framkvæmdastjóri Pipars/TBWA, var kjörinn formaður Sambands íslenskra auglýsingastofa (SÍA) á 40. aðalfundi sambandsins í gær. Meira »

„Brjóta á okkur allhressilega“

10:25 „Þeir eru hérna að brjóta á okkur allhressilega,“ segir Guðmundur Baldursson, verkfallsvörður Eflingar, sem fylgdist með akstri rútubílstjóra Kynnisferða til Keflavíkur í morgun. Ólíkar túlkanir á lögum um verkföll voru áberandi í morgun þar sem atvinnurekendur sjá málið frá annarri hlið. Meira »

„Helgin fari í að nauðlenda Wow“

10:17 „Það er nokkuð ljóst að félagið er varla til í að taka á sig allar byrðar Wow air, félags sem er skuldum vafið og í vanskilum víða. Ekki bara á Keflavíkurflugvelli eins og við sáum í ársskýrslu Isavia í gær, heldur víða annars staðar,“ segir Kristján Sigurjónsson, ritstjóri Túrista, í samtali við mbl.is. Meira »

Segir fyrirtækin beita ýmsum brögðum

09:57 „Við höfum því miður orðið vör við, eins og fram hefur komið, að verið er að gera út menn sem eru að grafa undan framkvæmd verkfallsins í hópbifreiðafyrirtækjum,“ segir Viðar Þorsteinsson, framkvæmdastjóri Eflingar, og kveður fyrirtækin beita ýmsum brögðum. Meira »

Glitnir tapaði í Hæstarétti

09:54 Hæstiréttur hefur staðfest dóm Landsréttar í máli Glitnis HoldCo gegn Stundinni og Reykjavík Media. Glitni er gert að greiða hvoru félagi um sig 1,2 milljónir króna í málskostnað fyrir Landsrétti. Meira »

„Í höndum Icelandair og WOW“

09:51 „Nú er málið bara komið í þennan farveg og það er í höndum Icelandair og WOW að leiða fram niðurstöðu í þessu, án beinnar aðkomu stjórnvalda,“ segir Bjarni Benediktsson í stuttu samtali við mbl.is áður en hann mætti á ríkisstjórnarfund í Ráðherrabústaðnum við Tjarnargötu í morgun. Meira »

Silja Bára tekur við formennsku

09:09 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra hefur skipað dr. Silju Báru Ómarsdóttur, dósent við stjórnmálafræðideild Háskóla Íslands, sem formann Jafnréttisráðs. Hún tekur við af Árelíu Eydísi Guðmundsdóttur. Meira »

Sagður hafa rekið Eflingu af lóð hótelsins

08:33 Sólarhringsverkfall Eflingar og VR hófst á miðnætti í nótt. Stéttarfélagið Efling vekur athygli á því á Facebook-síðu sinni nú í morgun að Ingólfur Haraldsson hótelstjóri Hótel Nordica hafi rekið Eflingu og hótelstarfsfólk út af lóð hótelsins. Meira »

Flug- og strætóferðum aflýst

08:25 Flugferðum innlands hefur verið aflýst og eins falla niður ferðir hjá Strætó vegna mjög slæmrar veðurspár. Aftakaveðri er spáð víða á landinu og mikilli röskun á samgöngum. Búið er að loka Siglufjarðarvegi. Fréttin hefur verið uppfærð með nýjum upplýsingum. Meira »

Verslun í Norðurfirði í vor

08:18 „Það er talsverður áhugi á þessu. Það bárust sex til átta umsóknir og fyrirspurnir eftir að við þreifuðum fyrir okkur á Facebook, en nú ætlum við að birta formlega auglýsingu í blöðununum og þá skýrist betur hve margir hafa áhuga á þessu starfi,“ segir Arinbjörn Bernharðsson, stjórnarformaður Verzlunarfjelags Árneshrepps. Meira »

Þungt högg í humarveiðum og -vinnslu

07:37 Mikill samdráttur í humarveiðum hefur mikil áhrif á rekstur fyrirtækja á Höfn í Hornafirði, Þorlákshöfn og Vestmannaeyjum. Ólafur Marteinsson, framkvæmdastjóri Ramma hf., sem stundar humarveiðar frá Þorlákshöfn og vinnslu í landi, segir ljóst að höggið sé þungt. Meira »

Lokað vegna óveðurs

06:58 Fjarðarheiði er lokuð vegna óveðurs og hið sama gildir um Hófaskarð, Mývatns- og Möðrudalsöræfi og Vopnafjarðarheiði. Appelsínugular og gular viðvaranir eru í gildi víða um land. Meira »

Aftakaveður á leiðinni

06:46 Kröpp og óvenjudjúp lægð skammt suður af landinu hreyfist allhratt norðaustur. Lægðin sú arna veldur norðan- og norðaustanstormi eða -roki og blindhríð fyrir norðan og austan. Á höfuðborgarsvæðinu er spáð mikilli snjókomu síðdegis og það geti haft áhrif á umferðina. Meira »

4.100 unglingar á einum stað

06:16 Stærsta unglingaskemmtun landsins fer fram í Laugardalshöll um helgina þegar 4.100 unglingar og 400 starfsmenn úr félagsmiðstöðvum landsins koma saman til þess að skemmta sér á SamFestingnum, árlegri hátíð Samfés. Meira »

Leituðu gluggagægis

05:56 Lögreglunni barst tilkynning um gluggagægi í hverfi 111 en þrátt fyrir leit að manninum fannst hann ekki. Bifreið var bakkað ofan í húsgrunn í hverfi 203 en engin slys urðu á fólki. Þetta er meðal þess sem kemur fram í dagbók lögreglunnar. Meira »

Hægja á uppbyggingunni

05:30 Fjárfestar hafa hægt á markaðssetningu nýrra íbúða í miðborg Reykjavíkur. Með því hafa þeir brugðist við óvissu í efnahagsmálum. Kjaramálin og erfið staða flugfélaganna vega þar þungt. Meira »

Boðvald stéttarfélaga nær til félagsmanna

05:30 „Stjórnarskrá lýðveldisins hefur að geyma ákvæði um félagafrelsi. Í því felst að þú getur verið í því félagi sem þú vilt og staðið utan þess félags sem þú vilt,“ segir Helgi Jóhannesson, hæstaréttarlögmaður. Hann sagði að hluti rútubílstjóra á höfuðborgarsvæðinu væri hvorki félagar í Eflingu né VR. Meira »

Kvörtuðu undan óþægindum

05:30 „Þetta byrjaði með því að starfsmenn kvörtuðu undan óþægindum og urðu sumir þeirra veikir. Í kjölfar þess var ákveðið að láta skoða málið,“ segir Hildur Ingvarsdóttir, skólameistari Tækniskólans, í Morgunblaðinu í dag. Meira »
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909.
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909....
Kantsteins og múrviðgerðir
Vertíðin hafin hafið samband í símum 551 4000. 6908000 á verktak@verktak.is e...
Kolaportið alltaf gott veður!
Góða veðrið og góða skapið er í KOLAPORTINU!...
Hellulagnir
Vertíðin hafin hafið samband í símum: 551 4000, 690 8000 á verktak@verktak.is...