Strætóferðum aflýst

Strætó
Strætó mbl.is/Hjörtur

Búast má við því að flestar ferðir strætisvagna á Suðurlandi falli niður eftir klukkan 12 vegna slæmrar veðurspár. Eins verður ferð strætó til Akureyrar flýtt.

„Farþegar eru vinsamlega beðnir um að hafa í huga að Almannavarnir eru að beina því til fólks á höfuðborgarsvæðinu að vera ekki úti að óþörfu eftir kl. 17:00. Búast má við röskun á leiðakerfi okkar á höfuðborgarsvæðinu sökum veðurs, farþegar eru vinsamlegast beðnir að fara varlega og fylgjast vel með fréttum af gangi máli en við gerum okkur allra besta til að upplýsa sem allra fyrst um gang mála,“ segir á vef Strætó.

Veðrið versnar fyrst syðst á landinu upp úr hádegi með vaxandi vindi og blindu. Aftakaveður þar síðdegis og eins austur með ströndinni, 30-35 m/s og hviður um og yfir 60 m/s. Á veginum austur fyrir fjall tekur að hvessa um kl. 15 með vaxandi skafrenningi og síðar ofankomu. Um svipað leyti á Kjalarnesi. Almennt bætir mjög í vind á landinu síðdegis og til að byrja með einkum kóf vegna skafrennings, en síðar bætist ofankoma við. Austanlands sérstaklega eru horfur á mikilli snjókomu í kvöld en hlánar þó þar á láglendi, segir í tilkynningu veðurfræðings Vegagerðarinnar.

Mjög hált undir Eyjafjöllum

Það er hálka á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum líkt og á flestum vegum á Suðurlandi. Krýsuvíkurvegur er ófær og Suðurstrandarvegur einnig en verið er að moka hann. Flughálka er undir Eyjafjöllum.

Hálka er á velflestum vegum á Vesturlandi og sumstaðar skafrenningur. Þó er þæfingur í Álftafirði á Snæfellsnesi og Útnesvegur er ófær.

Hálka og snjóþekja er á Vestfjörðum en á Ströndum eru vegir hins vegar að miklu leyti ófærir en unnið er að mokstri.

Hálka er víðast hvar á Norðurlandi og sumstaðar skafrenningur. Vegurinn um Hólasand er ófær.

Það er ófært bæði á Breiðdalsheiði og Öxi en annars er nokkur hálka á flestum vegum bæði á Austur- og Suðausturlandi.

Leið 51: frá Höfn kl. 11:55 að Hvolsvelli fellur niður vegna veðurs. 

               frá Mjódd kl. 13:00 mun einungis aka að Hvolsvelli sé veður til, nánari athugun þegar nær dregur. 
               
Leið 52: kl. 07:10 frá Mjódd mun einungis aka að Hvolsvelli og þaðan tilbaka. Herjólfur siglir ekkert í dag.

Leið 56: vegna veðurspár mun vagninn fara í stað 15:35.

Leið 57: frá Mjódd kl. 09:00 fer til Akureyrar.

Vagninn sem fer frá Akureyri kl. 10:15 heldur áleiðis til Reykjavíkur en búast má við því að vagninn komist ekki lengra en Borgarnes sökum veðurspár, farþegar hafi það í huga áður en ferðalagið hefst. 
Seinni ferðir dagsins, frá Akureyri kl. 16:20 og frá Mjódd kl. 17:30, falla niður sökum veðurs.

Leið 58: Morgunferðin verður farin, seinnipartsferðin fellur niður sökum veðurs. 

Leið 59: Fellur niður í dag sökum veðurs. 

Leið 82: Frá Grundarfirði kl. 07:44 er áætlun, seinnipartsferðin fellur niður sökum veðurs.

mbl.is

Innlent »

„Við erum í kapphlaupi við tímann“

20:00 Sonur þeirra er að verða átján ára eftir nokkra mánuði. Það eina sem þau gera er að vona að hann nái því að verða átján ára. Síðasta afmælisdegi eyddi hann á bráðamóttökunni eftir að hafa tekið of stóran skammt. Það tókst að bjarga honum þá og síðan hefur honum ítrekað verið bjargað naumlega. Meira »

Eiginmaður Sunnu hlaut uppreist æru

19:57 Sigurður Kristinsson, eiginmaður Sunnu Elviru Þorkelsdóttur sem hefur legið lömuð á sjúkrahúsi í Malaga undanfarin mánuð, hlaut uppreist æru fyrir fimm árum. Meira »

Fjórir yfir þremur að stærð við Grímsey

18:50 Fjórir jarðskjálftar á bilinu 3,3 og 3,8 af stærð riðu yfir nálægt Grímsey nú á sjöunda tímanum í kvöld. Voru þeir allir á svipuðum slóðum og skjálftar síðustu daga. Aðeins hafði dregið úr skjálftavirkni í dag, en enn er þó mikill fjöldi skjálfta á hverri klukkustund á svæðinu. Meira »

Björgunarsveitir í startholunum

18:30 Aðgerðastjórnun hefur verið virkjuð á höfuðborgarsvæðinu ef lögregla og björgunarsveitir þurfa að grípa til aðgerða í óveðrinu í kvöld. Björgunarsveitir hafa þegar þurft að sinna einu útkalli í höfuðborginni í dag. Meira »

Íbúar ætla sjálfir að hefja vegagerð

18:11 „Við ætlum að hittast á morgun og ætlum að vekja athygli á því að það er búið að ýta þessum vegi af samgönguáætlun það lengi að við þurfum að sýna stjórnvöldum hvernig á að byrja á þessu verki.“ Meira »

Sósíalistar stefna á framboð í borginni

17:23 Sósíalistaflokkur Íslands ákvað á félagsfundi sínum í Rúg­brauðsgerðinni í dag að stefna á framboð í Reykjavík í borgarstjórnarkosningum í vor. Meira »

Óvissustigi lýst yfir suðvestanlands

15:28 Óvissustigi hefur verið lýst yfir á Sandskeiði, Hellisheiði og í Þrengslum en gul viðvör­un gild­ir fyr­ir höfuðborg­ar­svæðið, Suður­land og Faxa­flóa í dag. Meira »

Dóra formaður Femínistafélags Pírata

15:33 Stofnfundur Femínistafélags Pírata var haldinn í gærkvöldi en fyrsti formaður félagsins er Dóra Björt Guðjónsdóttir. Ritari er Helena Magneu Stefánsdóttir og Valgerður Árnadóttir er gjaldkeri. Varamenn eru Helgi Hrafn Gunnarsson og Elín Eddudóttir. Meira »

Eldaði fyrir Bayern München

14:00 Það er ekki hver sem er sem fær að elda ofan í þýska fótboltaliðið Bayern München. Það fékk þó íslensk-þýski kokkurinn Daníel Rittweger að gera eftir að hafa sigrað í matreiðslukeppni. Daníel, sem útskrifaðist í síðustu viku úr náminu, starfar nú á sínum öðrum Michelin-stjörnu-veitingastað. Meira »

Siðmennt styður bann við umskurði drengja

13:47 Siðmennt, félag siðrænna húmanista á Íslandi, hvetur Alþingi til þess að samþykkja frumvarp um bann við umskurði drengja. Meira »

Viðvörun gildir fyrir allt landið

13:28 Veðurstofa Íslands hefur gefið út gula veðurviðvörun fyrir allt landið á miðvikudag en spáin í dag gerir ráð fyrir suðaustanstormi og er spáð að það fari í 35 metra á sekúndu í hviðum á Kjalarnesi, undir Hafnarfjalli og undir Eyjafjöllum. Meira »

Gullleitarmaðurinn Eldur

12:14 Nafnið passar vel við þennan unga mann; Eldur Ólafsson er jarðfræðingur með brennandi áhuga á auðlindum og viðskiptum. Eftir jarðhitavinnu í Kína beinir Eldur nú sjónum að Grænlandi. Þar er fókusinn á gullgreftri. Meira »

Spáð 35 m/s í hviðum

12:12 Veðrið er farið að versna en það hvessir af austri síðdegis í dag með snjókomu og skafrenningi á fjallvegum sunnan- og suðvestanlands en rigningu á láglendi. Meira »

„Langar ekki að svara þessum spurningum“

11:38 Helgi Hrafn Gunnarsson, þingmaður Pírata, telur að það sé öllum þingmönnum hollt að gera ráð fyrir að allt sem þeir gera sé opinbert. Þetta er meðal þess sem kom fram í máli hans í Silfrinu á Rúv í dag þar sem hann var gestur ásamt þremur öðrum þingmönnum. Meira »

Dregur úr skjálftavirkni við Grímsey

10:51 Heldur hefur dregið úr skjálftavirkni við Grímsey síðasta hálfa sólarhring. Samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands hafa mælst um 170 skjálftar á svæðinu það sem af er degi. Á síma tíma í gær höfðu um 400 skjálftar mælst á svæðinu. Meira »

Akstursreikningar yfirfarnir af fjármálaskrifstofu

11:51 Vigdís Hauksdóttir, fyrrverandi þingmaður, segir að allir reikningar sem þingmenn skili í þingið séu yfirfarnir af fjármálaskrifstofu þingsins til samþykktar eða synjunar og ef þeir eru samþykktir fá þingmenn greitt. Aksturpeningar voru ræddir á Sprengisandi í morgun. Meira »

Útboð á færslu Hamraneslína úr byggð

11:06 Landsnet hefur auglýst útboð á fyrsta áfanga við færslu Hamraneslína úr byggð í Hafnarfirði. Ásamt færslu Ísallína frá íbúðabyggð. Meira »

Leggst gegn því að umskurður verði refsiverður

09:28 Agnes M. Sigurðardóttir, biskup Íslands, leggst gegn því að umskurn á drengjum verði gerð refsiverð með breytingum á hegningarlögum. Hún segir að hætta sé á að gyðingdómur og íslam verði gerð að glæpsamlegum trúarbrögðum og einstaklingar sem aðhyllast þau verði bannaðir hér á landi eða óvelkomnir. Meira »
Dekk til sölu
2 stk 195x55x15 lítið slitin snjó eða heilsársdekk til sölu ...
Mercedes Benz 316
Mercedes Benz 316 CDI maxi 4x4. framl. 07.2016. Ekinn. 11.100 km. Hátt og lágt d...
Heimavík
...
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
 
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...
Skipulagsbreytingar
Tilkynningar
Skipulagsbreytingar á Fljótsdalshéra...
Samkoma
Félagsstarf
Söngsamkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnu...
Fulltrúaráðsfundur
Fundir - mannfagnaðir
Vörður - fulltrúaráð sjálfstæðisf...