Skemmtilegasta hlaup ferilsins

Elísabet, Börkur og Sigurður.
Elísabet, Börkur og Sigurður. Mynd/Hulda Garðarsdóttir

„Þetta er skemmtilegasta hlaup sem ég hef tekið þátt í,“ segir Sigurður Hrafn Kiernan í samtali við mbl.is mínútum eftir að hann kom í mark í Vibram 100 km hlaupinu sem fer fram í Hong Kong. Sigurður talar þar af reynslu en hann hefur tekið þátt í á þriðja tug ofurmaraþona. 

„Það er gaman að hlaupa þegar ekkert amar að Þá nýtur maður sín í botn allan tímann. Þetta er gríðarlega falleg leið og fallegt hlaup. Maður upplifir ótrúlegt útsýni yfir Hong Kong og meginlandið. Og svo er frábært að fá að klifra hæsta tind Hong Kong og einhverja minni tinda líka. Þetta er súper hlaup. Ég mæli með þessu,“ segir Sigurður. 

Fjórir Íslendingar tóku þátt í hlaupinu, þau Sigurður, Elísabet Margeirsdóttir, Börkur Árnason og Birkir Kristinsson.

Sigurður upplifði að eigin sögn enga sérstaka erfiðleika í hlaupinu sjálfu og þakkar hann skipuleggendum fyrir það.  „Það voru svo vel merktar hlaupaleiðir. Ég á það til að villast og geri það nú yfirleitt en þetta var svo ótrúlega vel merkt að það var ekki hægt að villast.“

„Svo var frábær þjónusta og drykkjarstöðvarnar voru með ótrúlega fjölbreyttan mat sem er mjög óvenjulegt í svona hlaupum og nóg af öllu.“

Þá var veðrið einnig hagstætt Íslendingunum. 

Hitastigið hérna var fullkomið fyrir íslending. 10 metrar á sekúndu, 5-10 stiga hiti og smá rigning. Maður fékk því góða kælingu. Ég er búinn að æfa í snjó í allan vetur og var því skíthræddur ef það væri hitabylgja hérna en svo var ekki. Þetta gat ekki verið betra

Aðspurður hvernig líðan hafi verið á síðustu metrunum segir Sigurður:

„Ég var farinn að telja niður kílómetrana í lokin þegar voru fimm kílómetrar eftir og á síðasta kílómetranum var ég farinn að telja metrana. Það var frábær tilfinning að komast í mark og hætta loksins að hlaupa eftir 15 klukkustunda hlaup.“

En hvernig datt Íslendingunum í hug að taka þátt í þessu hlaupi?

„Það er gríðarlega mikil hlaupamenning í Hong Kong. Ég hef hitt marga frá Hong Kong í öðrum hlaupum sem ég hef tekið þátt í og þeir hafa sagt mér frá þessu hlaupi. Svo eru Íslendingar búsettir hérna sem hafa minnst á þetta við mig. Það er alltaf gaman að fara á nýjar slóðir og sjá lönd með öðruvísi hætti.“

Sigurður Hrafn.
Sigurður Hrafn. Mynd/Hulda Garðarsdóttir
Elísabet Margeirsdóttir.
Elísabet Margeirsdóttir. Mynd/Hulda Garðarsdóttir
Sigurður og Börkur.
Sigurður og Börkur. Mynd/Hulda Garðarsdóttir
mbl.is

Innlent »

Átta ofurhlauparar í Hong Kong

08:47 Átta Íslendingar, fimm karlar og þrjár konur, taka þátt í Hong Kong ultra hlaupinu sem hófst í nótt en það er 103 km fjallahlaup með um 5.400 m hækkun. Meira »

Auka öryggi í Fljótavík

08:18 Umhverfisstofnun hefur gefið leyfi til að komið verði upp lendingaraðstöðu í Fljótavík innan Hornstrandafriðlandsins.  Meira »

Huga að gerð varnargarðs við Vík

07:57 Varnargarður við Víkurklett austan við Vík í Mýrdal, vegna hugsanlegs Kötluhlaups, var á dagskrá ríkisstjórnarinnar í gær. Sigríður Á. Andersen dómsmálaráðherra kynnti málið. Meira »

Mikil hálka á Akureyri

07:43 Lögreglan á Norðurlandi eystra vill vara fólk við mikilli hálku á gangstígum og götum á Akureyri en þar er hitastigið komið upp fyrir frostmark. Vegagerðin varar einnig við hálku víða á landinu. Meira »

Mikið leitað um Ísland á Google

07:37 Áhugi á Íslandi fer stöðugt vaxandi, ef marka má fjölda leita á vefsvæðinu Google. Alls var þar leitað 27 milljón sinnum að hótelum og gistingu á Íslandi á síðasta ári, samkvæmt upplýsingum frá fyrirtækinu. Meira »

Kalt loft þvingar sér yfir landið

07:19 Nú í morgunsárið nálgast kuldaskil landið úr vestri. Þessi skil eru afskaplega skörp og um miðjan morgun kemur mun kaldara loft til okkar, fyrst á vestanverðu landinu. Þetta kalda loft þvingar sér yfir landið til austurs og mun því hlýna alls staðar áður en kólnar aftur. Meira »

Segir sögurnar hreinan uppspuna

06:42 Jón Baldvin Hannibalsson segir sögur um hann eiga það meðal annars sameiginlegt að vera ýmist hreinn uppspuni eða þvílík skrumskæling á veruleikanum, að sannleikurinn er óþekkjanlegur. Sannleikurinn er því nú þegar fyrsta fórnarlambið í þessu leikriti, segir hann í yfirlýsingu. Meira »

Ágreiningur um vinnutíma

05:30 Efling hafnaði í gær tillögum Samtaka atvinnulífsins (SA) um breytingar á vinnutíma og útreikningi launa. Þær ganga út á að víkka ramma dagvinnutímans og geta stytt vinnutíma með því að taka kaffitíma úr launuðum vinnutíma. Meira »

Ekki ástæða fyrir frekari veikingu

05:30 Engin sérstök ástæða er til að búast við meiri veikingu íslensku krónunnar, að mati Jóns Bjarka Bentssonar, aðalhagfræðings Íslandsbanka. Meira »

Fleiri duftker jarðsett en kistur

05:30 Þeim fjölgar sífellt sem kjósa bálför í stað hefðbundinnar útfarar. Í fyrra voru í fyrsta sinn fleiri duftker jarðsett hjá Kirkjugörðum Reykjavíkurprófastsdæma en hefðbundnar kistur. Meira »

Of víðtæk friðlýsing

05:30 Orkustofnun telur að útmörk á fyrirhuguðu friðlýstu svæði á Reykjatorfunni fyrir ofan Hveragerði séu algerlega óraunhæf og svæðið of víðtækt í og kringum Reykjadal, að teknu tilliti til varmaorkuhagsmuna íbúa í Hveragerði og Ölfusi, nema að ætlunin sé að setja því sérstaka friðlýsingarskilmála er leyfðu orkurannsóknir og sjálfbæra orkuvinnslu innan þess svæðis. Meira »

Slökkti á símanum

05:30 „Ég æfi mikið íþróttir, crossfit og handbolta, og þar af leiðandi skiptir svefn mig miklu máli. Ég var áður að fá of lítinn svefn og tengi það við að ég var í símanum á kvöldin.“ Meira »

Hrafnaþing — Þriðji þáttur

Í gær, 22:06 Þriðji þáttur Hrafnaþings er nú aðgengilegur í Sjónvarpi mbl.is. Smávægilegir tæknilegir örðugleikar urðu til þess að þátturinn fór ekki loftið á tilskildum tíma, það er klukkan 20. Meira »

Vann tvær milljónir í Jókernum

Í gær, 21:57 Enginn var með fyrsta vinning í útdrætti kvöldsins í EuroJackpot. Rúmlega 3,8 milljarðar voru í pottinum og flyst upphæðin yfir í næstu viku. Einn var með allar tölurnar réttar og í réttri röð í Jóker og fær hann tvær milljónir í vinning. Miðinn var keyptur í Olís við Gullinbrú í Reykjavík. Meira »

Kerfi loks sniðið að þörfum starfsmanna

Í gær, 20:52 Miðstöðin tók í dag í notkun nýtt samskiptakerfi sem starfsmenn með skerta sjón geta notað. Kerfið var formlega tekið í notkun af Eyþóri Þrastarsyni, blindum starfsmanni Miðstöðvarinnar, en Miðstöðin er þjónustu- og þekkingarmiðstöð fyrir blinda, sjónskerta og einstaklinga með samþætta sjón- og heyrnarskerðingu. Meira »

Gillette á hvers manns vörum

Í gær, 20:50 Sérfræðingar í auglýsinga- og markaðsmálum virðast almennt ánægðir með nýja auglýsingu rakvélaframleiðandans Gillette sem vakið hefur mikla athygli í vikunni. Meira »

Harmar ákvörðun ráðuneytisins

Í gær, 20:10 Fjölskylduráð Hafnarfjarðar harmar ákvörðun heilbrigðisráðuneytisins um að hafna því að greiða fyrir viðbótarrými í Drafnarhúsi fyrir fólk með heilabilunarsjúkdóma. Það er fram á að ákvörðunin verði endurskoðuð. Meira »

Katrín Júl og Margeir gestir

Í gær, 19:13 Katrín Júlíusdóttir, fyrrverandi ráðherra og margt annað eins og hún segir sjálf og Margeir Vihjálmsson voru gestir síðdegis á K100. Þau munu seint þykja skoðanalaus og var reifað á málefnum vikunnar. Meira »

Boðar lækkun tekjuskatts

Í gær, 17:53 Unnið hefur verið að því um langt skeið að útfæra leiðir til þess að aðstoða aðila vinnumarkaðarins að ná saman í yfirstandandi kjaraviðræðum. Þegar hefur verið gripið til ráðstafana. Þetta segir Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra í samtali við mbl.is um mögulega aðkomu ríkisins að kjaraviðræðum. Meira »
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Bækur til sölu..
Tl sölu bækur..Vestur íslenskar æviskrár 1-5 bindi..Hraunkotsætt.. Lygn sreymir...
Byggingarstjóri
Byggingarstjóri stebbi_75@hotmail.com sími 659 5648...
Bókhaldsþjónusta
Skattframtöl, bókhald, ársreikningar, vsk uppgjör & launauppgjör, stofnun félaga...