Beðið eftir ráðgjöf um hvalveiðar

Hvalbátur með hval á síðunni.
Hvalbátur með hval á síðunni. mbl.is/Árni Sæberg

„Ég tel með öllu ótímabært að gefa út yfirlýsingar um að hvalveiðum verði hætt,“ segir Sigurður Ingi Jóhannsson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra, en bandarísk stjórnvöld binda vonir við að íslensk stjórnvöld muni hugleiða það alvarlega að hætta hvalveiðum í atvinnuskyni.

Morgunblaðið óskaði viðbragða bandaríska sendiráðsins á Íslandi við þeirri ákvörðun Hvals hf. að hætta hvalveiðum í sumar. Í svari sendiráðsins var litið á tilkynningu Hvals sem jákvæða þróun. Ítrekað var jafnframt að Bandaríkin styddu bann Alþjóðahvalveiðiráðsins við hvalveiðum í atvinnuskyni.

Í Morgunblaðinu í dag segist Sigurður Ingi ekki ætla að tjá sig sérstaklega um yfirlýsingar sendiráðsins. Íslensk stjórnvöld bíði nú eftir ráðgjöf Hafró um hve margar langreyðar og hrefnur sé óhætt að veiða.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur: