Dónaskapur gagnvart þjóðinni

Svandís Svavarsdóttir þingmaður VG
Svandís Svavarsdóttir þingmaður VG mbl.is/Eggert

Svandís Svavarsdóttir þingmaður VG gagnrýndi harðlega málaskrá ríkisstjórnarinnar í tengslum við fyrirhugaðar kosningar í þætti Sigurjóns M. Egilssonar á Hringbraut í morgun. Ragnheiður Ríkharðsdóttir sagðist bera fullt traust til núverandi forystu Sjálfstæðisflokks.

„Við erum alveg þokkalega undirbúin fyrir kosningar,“ sagði Ragnheiður, „og þetta ágæta fólk sem er í forystu hefur eftir því sem ég best veit fyllsta traust Sjálfstæðismanna. Mér finnst Bjarni [Benediktsson] hafa gert ágætla grein fyrir því hvernig hans nafn kemur fyrir í Panamaskjölunum og mér finnst það vel gert hjá honum og Ólöf hefur líka gert mjög vel grein fyrir sínu.“ Ragnheiður segir miðstjórn flokksins munu taka ákvörðun um það hvort gripið verði til einhverra ráðstafana fyrir kosningar en hún mun funda á næstunni.

Hún sagðist þó ekki viss um það hvort hún yrði sjálf í framboði í næstu kosningum. Hún játaði því að hún hefði verið vonsvikin með að fá ekki embætti ráðherra á yfirstandandi kjörtímabili en sagði það þó ekki ráða ákvörðun hennar. „Ég er ekki í neinni fýlu,“ svaraði hún Sigurjóni stjórnanda þáttarins um það.

Óvís kjördagur dónaskapur gagnvart þjóðinni

Svandís Svavarsdóttir gagnrýndi í þættinum framgöngu ríkisstjórnarinnar í tímasetningu kjördags í haust, sem enn sé ekki komin á hreint.

„Maður er náttúrulega hissa, svo ekki sé fastar að orði kveðið, að ekki sé hægt að setja einfaldlega niður þennan dag og ég skil það ekki að það sé búið að halda tvo fundi í stjórnarráðinu með stjórnarandstöðunni og afraksturinn skuli enn vera sá að það sé ennþá loðið og lævi blandið hvenær verður kosið,“ sagði Svandís. „Mér finnst þetta dónalegt gagnvart þjóðinni,“ bætti hún svo við.

Þá gagnrýndi hún hina 76 mála þingmálaskrá ríkisstjórnarinnar sem lögð var fram nýverið. „Þetta er eins og einn þingvetur eða svo. Þarna eru furðumál frá Sigmundi Davíð um að hann sjálfur friði hús. Ætlar Sigurður Ingi að fara að friða hús? Ég veit það ekki en það mál er t.d. þarna ennþá. Svo eru þarna mál sem við höfum ekki séð eins og nýtt mál um almannatryggingar.“

Hún sagðist telja ríkisstjórnina ætla með þessum töfum á tilkynningu kjördags að vinna sér inn tíma til þess að ræða sín á milli mál sem ekki sé einhugur um innan flokkanna. Eins gagnrýndi hún í því samhengi málflutning ríkisstjórnarinnar um skilyrðingu kjördags við framgang þingmála.

„Er það eitt af þessum mikilvægu og stóru málum að stofna nýja skógræktarstofnun? Fyrst var talað bara um útboð á aflandskrónum og maður tengir við að það sé akútmál og við þurfum að stilla saman strengi þverpólitískt til þess að standa á bak við það. Svo þegar maður er kominn með 76 mál á lista þá er maður hættur að skilja þær röksemdir.“

Enn deilt um húsnæðismálin

Ragnheiður sagði einhug í nefndarstarfi um að hleypa í forgang fyrirhugaðar fjárfestingar hins opinbera í félagsíbúðum en þó væri um þær ýmsum spurningum ósvarað. Um gríðarlegar fjárfestingar væri að ræða sem sveitarfélögin væru mörg hver illa í stakk búin til þess að fjármagna. Allt að 60-80 milljarða kosti að byggja þær 2.300 íbúðir sem til umræðu séu.

Frumvarp um húsaleigubætur sagði Ragnheiður þó ganga í berhöggi við séreignastefnu Sjálfstæðisflokksins, sem hún hefur mælt fyrir. „Ég geri mér grein fyrir því að það eru breyttir tímar í samfélaginu og það er til fólk sem vill ekki eignast eigin húsnæði og vill leigja til langframa. En mér finnst ekki að sá leigumarkaður eigi að byggjast upp á skatti almennings.“

Ragnheiður Ríkharðsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokksins
Ragnheiður Ríkharðsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokksins mbl.is/Ómar Óskarsson
mbl.is

Innlent »

Útvarp 101 verður símafyrirtæki

09:38 Útvarp 101 kynnir nýtt símafyrirtæki, 101 Sambandið. Sýn hf., Vodafone, kemur að rekstrinum og á helming. Líta má á nýjungina sem viðleitni Sýnar til þess að bjóða upp á hliðstæða leið Þrennu Símans. Meira »

Skólasetningin fer alltaf fram í Björnslundi

08:18 Norðlingaskóli var settur í 15. skipti í gær í útikennslustofu skólans í Björnslundi.  Meira »

Opnað á sameiningu

07:57 „Ef þetta þýðir betri kjör til langframa myndum við ekki setja okkur upp á móti því,“ segir Breki Karlsson, formaður Neytendasamtakanna. Vísar hann í máli sínu til hugsanlegrar sameiningar tveggja af stóru viðskiptabönkunum þremur. Meira »

Ágætishaustlægð á leiðinni

06:57 Útlit er fyrir að ágætishaustlægð gangi yfir landið á sunnudag og mánudag með suðaustanátt og rigningu. Gera má ráð fyrir allhvössum vindi, jafnvel hvassviðri fyrir hádegi á sunnudag sunnan- og suðvestanlands. Þessu veðri fylgir rigning í öllum landshlutum og talsverð á Suður- og Suðausturlandi. Meira »

Lofar að gera þetta ekki aftur

06:01 Lögreglan hafði afskipti af þremur drengjum á vespu á Strandvegi síðdegis í gær. Ökumaður vespunnar náði að stinga lögreglu af eftir að hafa losað sig við farþegana tvo, sem voru hjálmlausir. Meira »

Eldislax ekki veiðst

05:30 Eldislax hefur ekki veiðist í laxveiðiám í sumar og ekki sést við myndaeftirlit. Er það mikil breyting frá síðasta ári þegar staðfest var að tólf eldislaxar hefðu veiðist í laxveiðiám. Meira »

Virða ekki lokun lögreglu

05:30 Dæmi eru um það að ferðamenn hafi ekki fylgt fyrirmælum lögreglu og farið inn á lokað svæði í Reynisfjöru, þar sem skriða féll á þriðjudag. Þetta staðfestir Björn Ingi Jónsson, verkefnastjóri almannavarna hjá lögreglunni á Suðurlandi. Meira »

Fylgjast áfram vel með vatninu

05:30 Lögreglan ákvað síðdegis í gær að gera hlé á formlegri leit að belgíska ferðamanninum Björn Debecker. Hann er talinn hafa fallið í Þingvallavatn fyrir um 13 dögum. Meira »

Fjarveran gagnrýnd

05:30 „Hún hefði átt að nýta tækifærið, taka á móti honum og ræða brýn málefni á borð við loftslagsmál og öryggis- og varnarmál. En hún forgangsraðar auðvitað verkefnum sínum,“ segir Hanna Katrín Friðriksson, formaður þingflokks Viðreisnar, í Morgunblaðinu í dag. Meira »

Sátu allir við sama borð?

05:30 „Eins og mér var kynnt þetta var sama fermetraverð á öllum íbúðum sem Félag eldri borgara í Reykjavík, FEB, byggði í Árskógum 1 til 3. Skipti þá engu hvort um íbúðir á efstu hæð annars staðar í húsinu væri að ræða,“ segir einstaklingur í FEB sem ekki vill láta nafns síns getið en sótti um íbúð í húsunum. Meira »

Enn brunalykt á skólasetningu

05:30 Nemendur í 2. og 3. bekk hefja nýtt skólaár við Seljaskóla einum degi síðar en samnemendur þeirra sökum þess að enn var brunalykt af húsgögnum í tveimur kennslustofum árganganna. Meira »

Húsvísku sjóböðin á lista Time

Í gær, 23:35 Sjóböðin á Húsavík (GeoSea) hafa ratað á árlegan lista tímaritsins Time Magazine sem einn af 100 áhugaverðustu stöðum í heiminum til að heimsækja á árinu 2019. Meira »

Lýkur hringferðinni við Laugardalshöll

Í gær, 23:07 Ein­ar Hans­berg Árna­son lýkur á morgun 500.000 metra langri hringferð sinni um landið. Frá því síðasta föstudag hefur Einar stoppað í 36 sveit­ar­fé­lög­um og róið, skíðað eða hjólað í sér­stök­um þrek­tækj­um 13.000 metra á hverj­um stað, einn metra fyr­ir hvert barn sem brotið er á. Meira »

Bólusetning kæmi í veg fyrir krabbamein

Í gær, 22:50 Hægt yrði að koma í veg fyrir um 92% af krabbameinstilvikum af völdum HPV-veirunnar með bólusetningu. Talið er að um 34.800 slík tilvik hafi greinst á árunum 2012-2016, samkvæmt nýrri rannsókn. Meira »

Hleypur sitt 250. maraþon

Í gær, 21:30 Fáir komast með tærnar þar sem Bryndís Svavarsdóttir er með hælana þegar kemur að fjölda maraþonhlaupa. Á laugardaginn hyggst hún hlaupa sitt 250. maraþon. Þetta verður 23. Reykjavíkurmaraþon hennar í röð og 12. maraþonið á þessu ári sem hún hleypur. Meira »

Keyrsla á Söndru Rún

Í gær, 21:15 Kennsla á haustönn í Borgarholtsskóla byrjaði í vikubyrjun og Sandra Rún Ágústsdóttir heldur áfram í bílamálun og bifvélavirkjun þar sem frá var horfið í vor. Í sumar keyrði hún 18 hjóla trukk frá morgni til kvölds og hefur hug á að halda áfram á þeirri braut í vetur með náminu. Meira »

Hafa safnað 10% hærri upphæð en í fyrra

Í gær, 20:55 5.300 hlaupa til góðs í Reykjavíkurmaraþoninu í ár fyrir 190 góðgerðafélög og hafa aldrei verið fleiri. Áheitasöfnunin á hlaupastyrkur.is gengur mjög vel og er búið að safna 10% hærri upphæð nú en á sama tíma í fyrra. Reykjavíkurmaraþonið fer fram í 36. sinn í ár. Meira »

Útskýrðu starfsumhverfi lögreglu

Í gær, 20:40 „Við fórum yfir verklag á borgarhátíðum og útskýrðum okkar starfsumhverfi,“ sagði Sigríður Björk Guðjónsdóttir, lögreglustjóri LRH. Sigríður Björk mætti í dag á fund mann­rétt­indaráðs Reykja­vík­ur­borg­ar, þar sem verklag lög­reglu á hátíðum á veg­um borg­ar­inn­ar var til umræðu. Meira »

Stúdentar hætta að selja vatn

Í gær, 20:25 Tekin hefur verið ákvörðun um að hætta að selja vatn í plastflöskum í mötuneyti Félagsstofnunar stúdenta, Hámu. Sömuleiðis hefur úrval vegan-matar í Hámu tekið stakkaskiptum og standa nú tveir heitir vegan-réttir stúdentum til boða í hádeginu. Meira »
Til sölu Færeyingur Haffrúin 6032
Gengur í strandveiðina, Ný vél, vökvagír, skrúfa og mælaborð, nýtt rafkerfi, ra...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Gagnvirkir UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144...