Æfir frá tíu á morgnana til tíu á kvöldin

Helsti styrkleiki Ragnheiðar Söru felst í lyftingum.
Helsti styrkleiki Ragnheiðar Söru felst í lyftingum. mbl.is/

„Stefnan er sett á að vinna heimsleikana, það er ekkert annað í boði,“ segir Ragnheiður Sara Sigmundsdóttir, Evrópumeistari í crossfit. Ragnheiður Sara kom heim til Íslands fyrir rúmri viku og hefur verið á stífum æfingum síðan. Eftir Evrópuleikana fór hún beinustu leið til Boston í myndatöku fyrir Nike en hún er á fjögurra ára samningi hjá fyrirtækinu.

„Ég held að ég sé eini Íslendingurinn sem hefur verið á svona stórum samningi hjá Nike en ég var að skrifa undir nýjan samning sem gildir næstu fjögur árin,“ segir Ragnheiður Sara. Í samningnum felst að Ragnheiður Sara fer í um þrjár myndatökur á ári fyrir íþróttarisann og má aðeins klæðast æfingafötum frá fyrirtækinu.

Með þjálfara á Mallorca og í Danmörku 

Nú fer mestallur tími Ragnheiðar Söru í æfingar fyrir heimsleikana í crossfit sem fram fara í Kaliforníu um miðjan júlí. „Maður getur ekkert gefið eftir þar sem það eru bara fimm vikur í mót.“

Ragnheiður Sara æfir í CrossFit Suðurnesjum í Sporthúsinu í Keflavík og fer mestallur dagurinn í æfingar fyrir mót. „Ég æfi frá tíu á morgnana til tíu á kvöldin með nokkrum hléum inn á milli,“ segir Ragnheiður Sara. Hún er með tvo þjálfara, einn í Mallorca og annan í Danmörku, sem skiptast á að kíkja á æfingar til hennar á Íslandi. Sjálf sér þó Ragnheiður Sara um mataræði sitt en það samanstendur af hreinni fæðu og fitu til að safna kaloríum.

Ragnheiður Sara er nautsterk, eins og sést vel á þessari ...
Ragnheiður Sara er nautsterk, eins og sést vel á þessari mynd. Ljósmynd/Ragnheiður Sara

Lyftingar helsti styrkleikinn 

Fyrir Evrópuleikana í crossfit fá keppendur að vita tveimur vikum fyrir mót í hvaða greinum verður keppt. Það sama gildir ekki um heimsleikana en þar er það ekki tilkynnt fyrr en leikarnir hefjast í hverju keppt verður. Keppendur þurfa því að æfa sig og standa sem best að vígi í öllum greinum. „Það getur hvað sem er komið á heimsleikunum þannig að maður þarf í raun að einblína á allt,“ segir Ragnheiður Sara. Aðspurð segir hún sinn helsta styrleika felast í lyftingum en aftur á móti séu fimleikaæfingar sinn helsti veikleiki í crossfitinu. 

Stefnan hjá Ragnheiði Söru er sett á að mæta til Kaliforníu ekki seinna en 26. júní til að ná nokkrum æfingum með æfingafélaga sínum sem býr í Bretlandi. Hún segir íslensku stelpurnar ekki hittast mikið meðan á leikunum standi þar sem hver og ein sé með sitt æfingaplan. „Þetta er svo einstaklingsbundið og maður tímir ekki alveg að fórna sinni æfingu til þess að geta æft með einhverjum öðrum.“

Spurð um framtíðina segir Ragnheiður Sara að hún hafi ekki tekið ákvörðun um hvort hún flytjist út til að æfa eða ekki. „Þetta er svolítið mikið vesen núna út af vísa. En það er spurning hvort maður skoði það betur seinna þegar það kemur kannski eitthvert betra tækifæri.“

Ragnheiður Sara Sigmundsdóttir, Evrópumeistari í crossfit.
Ragnheiður Sara Sigmundsdóttir, Evrópumeistari í crossfit. Ljósmynd/Berserkur

Allt eða ekkert 

Ragnheiður Sara hóf crossfitferil sinn í janúar árið 2012 en slasaðist þá illa á úlnlið. „Úlnliðurinn er allt  í crossfit og því þurfti ég að bíða í ár til þess að geta farið af stað fyrir alvöru.“ Það var því í janúar 2013 sem hún byrjaði á fullu en rétt fyrir Evrópuleikana 2013 datt hún úr lið í handstöðulyftu sem gerði það að verkum að hún var afar vör um sig á leikunum. Árið 2014 voru svo afar margar fimleikaæfingar á leikunum sem eru ekki sterkasta svið Ragnheiðar Söru.

„Eftir þessi tvö ár fékk ég gott spark í rassinn og hugaði að ég ætlaði aldrei aftur að lenda í einhverju svona, ég þyrfti bara að vera góð í öllu ef ég ætlaði að vera í crossfit.“ Ragnheiður Sara vann Evrópuleikana í crossfit tvö ár í röð, 2015 og 2015, og ætlar sér að fara með sigur af hólmi í heimsleikunum í crossfit í ár.

mbl.is

Innlent »

Þrír skjálftar í Bárðarbungu

00:21 Þrír skjálftar að stærð 2,7 upp í 3,6 riðu yfir nálægt Bárðarbungu á áttunda tímanum í kvöld. Voru skjálftarnir norður og norðaustur af Bárðarbungu. Minnsti skjálftinn mældist á 1,1 kílómetra dýpi, en sá stærsti á 10 kílómetra dýpi. Meira »

Árbæjarskóli vann Skrekk

Í gær, 22:00 Árbæjarskóli bar sigur úr býtum í Skrekki, hæfileikakeppni grunnskólanna í Reykjavík, en úrslitin fóru fram í Borgarleikhúsinu í kvöld. Í öðru sæti lenti Langholtsskóli og í því þriðja varð Seljaskóli. Meira »

Ammoníaksleki á Akranesi

Í gær, 21:21 Lögregla og slökkvilið eru nú við eina af byggingum HB Granda á Akranesi vegna ammoníaksleka.   Meira »

Sautján nýjar stöður aðstoðarfólks

Í gær, 20:52 Alls verða 17 nýjar stöður aðstoðarfólks þingflokka til innan þriggja ára. Hver þingflokkur fær aðstoð eftir þingstyrk sínum og mun kostnaðurinn vegna þessa nema hátt í 200 milljónum króna á ári. Meira »

Fóru nýja leið upp fjallshlíðina

Í gær, 20:36 Þeir Kristinn Rúnarsson og Þorsteinn Guðjónsson fóru aðra leið á topp fjallsins Pumori en venjulegt var og vissu ekki til þess að aðrir hefðu farið sömu leið. Þetta staðfestir Jón Geirsson, sem var með þeim Kristni og Þorsteini en þurfti frá að hverfa vegna rifbeinsbrots. Meira »

Margir læra listina að standa á höndum

Í gær, 20:17 Eðlisfræðidoktorinn Helgi Freyr Rúnarsson stóð aldrei á höndum sem barn eða unglingur og hafði ekki einu sinni reynt að standa á höndum fyrr en hann var kominn vel á þrítugsaldurinn. Meira »

„Verið til fyrirmyndar“

Í gær, 20:15 „Verkið var mjög vel skipulagt hjá starfsmönnum Slippsins og allt hefur gengið eins og í sögu. Það hefur verið til fyrirmyndar hvernig að þessu hefur verið staðið.“ Meira »

„Fjallið á það sem fjallið tekur“

Í gær, 19:47 Félagarnir og æskuvinirnir Kristinn Rúnarsson og Þorsteinn Guðjónsson höfðu klifið flesta tinda Íslands áður en þeir héldu út í heim. Þeir klifu meðal annars hæsta fjall Suður-Ameríku og nokkur fjöll í Norður-Ameríku áður en leiðin lá til Nepal árið 1988, en þaðan sneru þeir ekki aftur. Meira »

Fjögurra bíla árekstur á Reykjanesbraut

Í gær, 19:39 Fjögurra bíla árekstur varð á Reykjanesbraut til móts við IKEA um klukkan 17.45. Að sögn slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu var slysið minni háttar. Meira »

Banaslys varð á Sæbraut

Í gær, 18:45 Banaslys varð á Sæbraut í dag þegar ekið var á gangandi vegfaranda. Sæbraut var lokað í vesturátt frá Kringlumýrarbraut vegna slyssins. Meira »

Fólk sem þráir frið og framtíð

Í gær, 18:38 „Þótt við mannfólkið séum ólík að mörgu leyti svipar grunngildunum okkar alltaf saman. Öll viljum við geta búið í friðsömu landi þar sem mannréttindi eru virt og þar séu allar nauðsynjar sem við þurfum til að lifa. Með sögunni minni langar mig að við, Íslendingar, finnum samkennd með flóttafólki og berum virðingu fyrir því hvað þau hafa lagt á sig til að reyna að öðlast betra líf og gefum þeim séns, tökum vel á móti þeim.“ Meira »

Verklagi fylgt í máli sykursjúks drengs

Í gær, 18:16 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu segir að embætti héraðssaksóknara hafi í maí síðastliðnum ákveðið að hætta að rannsaka mál sem varðar meint ófagleg vinnubrögð lögreglu eftir að 17 ára piltur var færður á lögreglustöð eftir skóladansleik. Meira »

Skaðabætur eftir að skápur féll á hana

Í gær, 17:47 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt Tryggingamiðstöðina til að greiða konu á fertugsaldri rúmar 18 milljónir króna eftir að hún slasaðist í vinnuslysi árið 2014. Meira »

Reynir Íslandsmeistari í skrafli

Í gær, 17:08 Reynir Hjálmarsson bar sigur úr býtum á Íslandsmótinu í skrafli sem fór fram í sjötta sinn um helgina. Gísli Ásgeirsson varð í öðru sæti og Hildur Lilliendahl Viggósdóttir í því þriðja. Meira »

Farið talsvert nærri stjórnarskránni

Í gær, 16:49 „Sífellt fleirum líður eins og að Evrópusambandið beri ekki þá virðingu fyrir tveggja stoða kerfinu og okkur finnst það eiga að gera. Það eru fleiri mál þar sem gengið hefur verið ansi langt gangvart framsalsheimildum okkar miðað við stjórnarskrá okkar.“ Meira »

Hjón fengu 4 milljóna skaðabætur

Í gær, 16:44 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt íslenska ríkið til að greiða hjónum samtals fjórar milljónir króna í skaðabætur. Þau voru úrskurðuð fyrir tveimur árum í gæsluvarðahald grunuð um aðild að íkveikju á húðflúrsstofunni Immortal Art í Hafnarfirði. Meira »

Kampi fjárfestir í búnaði Skagans 3X

Í gær, 16:30 Rækjuverksmiðjan Kampi ehf. á Ísafirði hefur skrifað undir samning um kaup á karakerfi frá Skaganum 3X. „Reksturinn hjá Kampa ehf. hefur gengið vel undanfarna mánuði og góður stígandi hefur verið í vinnslunni.“ Meira »

Ekki búið að tilkynna fundinn

Í gær, 16:13 Hvorki utanríkisráðuneytinu né embætti ríkislögreglustjóra hefur borist formlegt erindi varðandi fund á líkum íslensku fjallgöngugarpanna, þeirra Kristins Rúnarssonar og Þorsteins Guðjónssonar, sem fundust nýlega á fjallinu Pumori í Nepal. Meira »

Katrín fundar með Merkel í Berlín

Í gær, 15:40 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra tekur þátt í alþjóðlegri ráðstefnu um efnahagsmál á vegum Süddeutsche Zeitung í Berlín á morgun. Forsætisráðherra mun einnig eiga tvíhliða fund með Angelu Merkel, kanslara Þýskalands í Berlín. Meira »
Sumarhús/Gesthús
Mjög vandað sumarhús/Gesthús til sölu, algjörlega viðhaldsfrítt, klætt með lerki...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...
Lincoln Capri Landau árg. 1957
Bíllinn er lítið ekinn og aðeins tveir eigendur frá upphafi í USA og einn hér he...
Skrifstofuhúsnæði Bolholti 4
Til leigu er skrifstofurými, alls um 110 fermetrar, í austurenda á 5. og efstu ...