Segir Íslendinga skammast sín

Daniel Carlsen, formaður og stofnandi Danskernes Parti, gekk úr danska ...
Daniel Carlsen, formaður og stofnandi Danskernes Parti, gekk úr danska nýnasistaflokknum DSNB þar sem honum þótti hann frekar söguleg eining en pólitískt afl. Skjáskot/ Facebook

Daniel Carlsen, formaður og stofnandi þjóðernishyggjuflokksins Danskernes Parti, segir Íslendinga skammast sín fyrir að íslenska landsliðið sé „íslenskt“.

Carlsen birti myndband með þeim skilaboðum á föstudag í kjölfar mikillar reiði vegna myndbirtingar flokksins á Facebook, þar sem svartur húðlitur leikmanna í franska landsliðinu var settur upp sem neikvæður og „óevrópskur“ og mynd af Aroni Einar Gunnarssyni, fyrirliða íslenska landsliðsins, var birt á móti sem dæmi um hið „rétta“ útlit Evrópumanna.

Gaf flokkurinn í skyn að svartir leikmenn ættu hreint ekki heima á Evrópumótinu heldur á móti Afríkuþjóða. Flokkurinn telur að hvorki það að vera fæddur og uppalinn í Frakklandi eða að hafa franskan ríkisborgararétt geri mann franskan, nema maður sé „af vestrænum uppruna“.

KSÍ gaf út yfirlýsingu vegna málsins þar sem það harmaði haturskenndan áróður flokksins. Fór KSÍ fram á að myndbirtingunni yrði tafarlaust hætt og hvatti almenning til að tilkynna birtinguna á Facebook.  Í viðtali við mbl.is sagðist Aron Einar óánægður með myndbirtinguna og að hvorki hann né íslenskt þjóðfélag myndi líða hana.

Fréttir mbl.is:

KSÍ harmar haturskenndan áróður

„Þetta líðum við ekki sem þjóðfélag“

Vill að KSÍ biðjist afsökunar

Carlsen segir Danskernes Parti einfaldlega vera að hylla íslenska landsliðið fyrir það að vera „íslenskt“ og segir viðbrögðin ótrúleg.

„Ég er sorgmæddur ykkar vegna. Ég er sorgmæddur yfir því að þið séuð með knattspyrnusamband sem hreint út sagt skammast sín fyrir að vera Íslendingar. En vitið þið hvað? Í Danskernes Parti hyllum við ykkur fyrir að vera Íslendingar. Við hyllum ykkur og lítum á það sem fyrirmynd að hafa land eins og ykkar þar sem eru raunverulega Íslendingar,“ segir Carlsen í myndskeiðinu.

Hann segir Íslendinga hafa verið eina af fáum þjóðum sem áttu „raunverulega evrópskt“ lið á Evrópumóti karla í knattspyrnu og að það sé mikilvægt.

Myndinni af Aroni Einari var stillt upp við hlið myndar ...
Myndinni af Aroni Einari var stillt upp við hlið myndar af nokkrum leikmönnum franska liðsins. Skjáskot/ Facebook

„Við knattspyrnusambandið hef ég eitt að segja. Þið hafið kallað okkur hatursfull. Þið hafið atað þjóð ykkar auri fyrir það að vera Íslendingar. En þrátt fyrir það erum við viljug til að eiga samtal við ykkur. Þið viljið svo gjarnan að þessi mynd sé fjarlægð svo ef þið byrjið á að biðja ykkar eigið fólk afsökunar á því að hafa tekið afstöðu gegn því erum við viljug til að hefja samtal við ykkur um að fjarlægja þessa færslu.“

Má þess geta að flokkurinn hefur nú hafið sölu á stuttermabolum með mynd af íslenska fánanum yfir Íslandi þar sem á stendur upp á ensku „Hvítur víkingafótbolti“.

Neikvæð athygli ýtir undir undirskriftasöfnun

Þess ber að geta að sú gríðarlega neikvæða athygli sem beindist að flokknum í kjölfar fyrstu færslunnar hefur ekki haft þau áhrif sem flestir hefðu kosið. Facebook telur hana ekki brjóta gegn reglum sínum, svo hún er enn uppi, og athyglin hafði í för með sér mikla dreifingu.

Í samtali við BT á fimmtudag sagði Carlsen að 400 manns hafi veitt flokknum undirskrift sína daginn sem færslan var birt. Á venjulegum degi safnist 30 til 40 undirskriftir og flokkurinn hafi nú fengið yfir 13.000 þúsund. Flokkurinn þarf 20 þúsund undirskriftir til að mega bjóða fram til danska þingsins.

Flokkurinn var stofnaður árið 2011 af Carlsen sem þá var 22 ára gamall. Hann var áður einn af helstu forkólfum nýnasistaflokksins DNSB. Hann hefur margsinnis haft uppi ummæli um að helförin hafi ekki átt sér stað með þeim hætti sem sögubækur segja til um og að þar fari áróður Bandaríkjamanna og kommúnista.

mbl.is

Innlent »

Telur að hann eigi að fara út úr fjölmiðlum

12:01 Eyþór Arnalds sem sækist eftir oddvitasæti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík segist telja rétt að hann losi sig út úr fjölmiðlarekstri ef hann verður kjörinn borgarfulltrúi. Meira »

Banaslys á Arnarnesvegi

11:50 Ungur maður lést í bílslysi á Arnarnesvegi um hálfþrjú í nótt, samkvæmt upplýsingum frá aðalvarðstjóra í lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Borgarlína og spítali

11:13 Borgarlínan var mál málanna í þættinum Sprengisandur á Bylgjunni í morgun. Hilmar Þór Björnsson arkitekt, fjallaði meðal annars um borgarlínuna, samgöngumál og þéttingu byggða. Jafnframt var spítalinn til umræðu. Meira »

Skora á þingmenn

11:02 Bæjarstjórn Hafnarfjarðar lýsir yfir vonbrigðum með að ekki sé tryggt fjármagn á árinu 2018 við áframhaldandi framkvæmdir við Reykjanesbraut innan Hafnarfjarðar. Bókun þess efnis var samþykkt einróma á fundi bæjarstjórnar í síðustu viku. Meira »

Búið af aflétta óvissustigi

10:52 Óvissustigi var aflýst í Ólafsfjarðarmúla klukkan átta í morgun og búið er að opna Siglufjarðarveg.   Meira »

Ákvörðun um framboð tekin fljótlega

10:28 Á Sósíalistaþingi í gær var rætt um mögulegt framboð flokksins til sveitastjórna í vor. Mikill fjöldi fundarmanna tók til máls á fundinum, segir í frétt á vef flokksins. Samþykkt var að boða fljótlega til félagsfundar þar sem ákvörðun yrði tekin um framboð til sveitastjórna. Meira »

49 greind með RS-veirusýkingu

09:00 Alls haf 49 verið greindir með RS-veirusýkingu á veirufræðideild Landspítalans á fyrstu tveimur vikum ársins. Í síðustu viku voru 29 greindir með RV en þar af voru 15 börn á fyrsta og öðru ári. Meira »

Slær í 35-40 m/s í hviðum

09:24 Síðdegis í dag verður snjófjúk s.s. á Hellisheiði, Mosfellsheiði og Kjalarnesi. Undir Eyjafjöllum er spáð austanstormi frá klukkan 17 í dag og í hviðum fer vindhraðinn í allt að 35-40 m/s. Þar verður hvassast í kvöld. Í Öræfum við Sandfell skellur óveðrið á um klukkan 15, segir á vef Vegagerðarinnar. Meira »

Fangageymslur fullar

08:44 Nóg hefur verið að gera hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu og eru allar fangageymslur fullar eftir nóttina. Flestir eru vistaðir vegna ölvunar / annarlegs ástands. Meira »

Snjónum fagnað á skíðasvæðum

08:20 Börn og unglingar fá frítt í allar lyftur í Hlíðarfjalli í dag að tilefni þess að alþjóðaskíðasambandið stendur fyrir degi sem nefnist Snjór um víða veröld. Meira »

Óveður á leiðinni

07:08 Spáð er staðbundnu óveðri síðdegis syðst á landinu og með ströndinni að Öræfajökli. Þarna er útlit fyrir austan storm eða jafnvel rok og ofankomu með köflum. Mun skárra veður annars staðar á landinu í dag. Hvessir með úrkomu víðar um land á morgun. Meira »

Mjög alvarlegt slys í nótt

06:48 Mjög alvarlegt umferðarslys varð á Arnarnesvegi við Reykjanesbraut í nótt, samkvæmt upplýsingum frá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins. Meira »

Spá staðbundnu óveðri

Í gær, 22:36 Spáð er staðbundnu óveðri eftir hádegi á morgun syðst á landinu og með ströndinni að Öræfajökli. Þarna er útlit fyrir austanstorm eða -rok og ofankomu með köflum. Mun skárra veður verður annars staðar á landinu. Meira »

Ásgerður skipar fyrsta sætið

Í gær, 21:38 Alls greiddu 711 atkvæði í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins á Seltjarnarnesi fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Ásgerður Halldórsdóttir bæjarstjóri fékk flest atkvæði eða 534 atkvæði alls, en 463 í fyrsta sætið. Meira »

Blær les Ísfólkið sem verða nú hljóðbækur

Í gær, 19:46 Leikkonan Þuríður Blær Jóhannsdóttir byrjaði í vikunni að lesa upp bækurnar um Ísfólkið en þær verða nú að hljóðbókum. „Ég er svo spennt. Þetta eru 47 bækur, þetta er rosa mikið og mikilvægt hlutverk." Meira »

Eins og rússnesk rúlletta

Í gær, 22:00 „Það er þyngra en tárum taki að baráttunni um betri vegasamgöngur frá Reykjanesbæ um Reykjanesbraut sé enn ekki lokið,“ segir Þórólfur Júlían Dagsson, stjórnarmaður Pírata á Suðurnesjum. Meira »

Fjórir létust úr listeríusýkingu

Í gær, 21:13 Óvenjumargir eða sjö einstaklingar greindust með listeríusýkingu á síðasta ári. Fjórir af þessum sjúklingum létust, þrír af þeim voru eldri einstaklingar með undirliggjandi sjúkdóma en einn var nýfætt barn. Sýkingarnar voru taldar innlendar í sex af þessum tilfellum. Meira »

Mikið framboð af lækna­dópi „sláandi“

Í gær, 19:45 „Mér fannst slá­andi hversu mikið fram­boð er af fíkni­efn­um, sérstaklega af am­feta­míni, kókaíni og lækna­dópi og hversu auðvelt það er að kom­ast í þessa hópa ef maður hef­ur áhuga á því,“ seg­ir Inga Rut Helgadóttir sem skoðaði sölu fíkni­efna á sam­fé­lags­miðlum. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Ford Transit árg 2007 9 manna
Ford Transit, 8 farþega. árgerð 2007 ek. 337.000 km. Hentar einnig sem leigubíl...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
Eldtraustur peningaskápur til sölu.
Penigaskápur með nýum talnalás, tegund VICTOR . breidd, 58cm, hæð, 99 cm, dýp...
 
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Endurskoðun aðalskipulags
Tilkynningar
Endurskoðun aðalskipulags Akraness Alm...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...