Vestfirðir verði ríkt samfélag

Matthías Garðarsson
Matthías Garðarsson mbl.is/Stefán Einar

Innan áratugar munu útflutningstekjur af laxeldi á sunnanverðum Vestfjörðum geta numið 50 milljörðum króna á ári. Þetta er mat Matthíasar Garðarssonar, stofnanda Arnarlax, en hann hefur fjögurra áratuga reynslu á vettvangi atvinnugreinarinnar.

„Ég hef trú á því að auðveldlega megi framleiða 50 þúsund tonn af fiski á ári á þessu svæði án þess að raska umhverfinu um of. Þetta gætum við séð gerast í kringum árið 2025. Verði það að veruleika munu útflutningstekjur greinarinnar bara á sunnanverðum Vestfjörðum nema 50 milljörðum króna,“ segir Matthías.

Sömu möguleikar í Ísafjarðardjúpi

Hann telur að sömu möguleikar séu til uppbyggingar á laxeldi í Ísafjarðardjúpi og því megi stefna að því að útflutningstekjur Vestfirðinga af laxeldi nemi 100 milljörðum á ári þegar fram í sækir. Verði það að veruleika segir hann að Vestfirðir muni verða ríkt samfélag á alla mælikvarða og vísar til reynslu Norðmanna, en víða á vesturströnd landsins hefur laxeldi hleypt nýju lífi í byggðir sem átt höfðu undir högg að sækja á síðustu áratugum.

Í viðtali í ViðskiptaMogga í dag ræðir Matthías um tækifærin og uppbygginguna á Bíldudal og nágrenni en rekur einnig þá mörgu snertifleti sem hann hefur átt við laxeldisgeirann í Noregi allt frá því að hann hélt þangað í fiskvinnslunám vorið 1978.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »