Skilríki Birnu sögð hafa fundist um borð

Grímur Grímsson, yfirlögregluþjónn.
Grímur Grímsson, yfirlögregluþjónn. mbl.is/Árni Sæberg

Lögreglan vill ekki staðfesta þær fréttir að skilríki Birnu Brjánsdóttur hafi fundist um borð í togaranum Polar Nanoq við leit sem gerð var í skipinu er það kom til hafnar í síðustu viku. Í frétt RÚV segir að skilríkin hafi fundist í ruslatunnu um borð. Er það haft eftir heimildum fréttastofu.

„Það er ekkert hægt að staðfesta um það,“ sagði Grímur Grímsson, yfirlögregluþjónn sem fer með rannsókn málsins, spurður hvort þetta væri rétt.

Hann segir að búið sé að ákveða að mennirnir tveir, sem sitja í gæsluvarðhaldi grunaðir um að hafa orðið Birnu að bana, verði yfirheyrðir í dag. Þeir eru nú í einangrun á Litla-Hrauni og hafa ekki verið yfirheyrðir frá því á föstudag. 

Í morgun hafa fjölmiðlar, bæði RÚV og DV, sagt frá ...
Í morgun hafa fjölmiðlar, bæði RÚV og DV, sagt frá því að skilríki Birnu Brjánsdóttur hafi fundist um borð í Polar Nanoq. Þetta vill lögreglan ekki staðfesta.

Annar fór á bílnum í fjóra tíma

Samkvæmt frétt mbl.is frá því 19. janúar, komu skipverjarnir tveir í Hafnarfjarðarhöfn á rauða Kia Rio-bílnum sem þeir höfðu til umráða um kl. 6.10 að morgni laugardagsins sem Birna hvarf. Það var um 20 mínútum eftir að síðast voru numin merki frá síma hennar á fjarskiptamastri í Hafnarfirði. Þeir ræddust um stund við á bryggjunni. Í kjölfarið fór annar þeirra um borð í skipið en hinn fór aftur upp í bílinn og ók út af hafnarsvæðinu.

Frétt mbl.is: Ræddust góða stund við á bryggjunni

Lögreglan hefur sagt að bíllinn hafi ekki komið aftur inn á höfnina fyrr en rúmlega fjórum klukkustundum síðar. Verið að reyna að kortleggja nákvæmlega ferðir bílsins á þessum tíma. Það hefur enn ekki tekist.

Lík Birnu fannst við Selvogsvita á Reykjanesi um hádegi á sunnudag. Ekki er talið víst að Birnu hafi verið komið fyrir í sjónum á þeim stað og beinist rannsókn lögreglu nú m.a. að því hvar það gerðist.

Fram hefur komið að lögreglan telji líklegast að hún hafi dáið í bíl mannanna. Hvenær hún telur það hafa gerst hefur ekki verið uppgefið. Mennirnir skiluðu bílnum á bílaleiguna um miðjan dag á laugardag. Polar Nanoq lagði svo úr höfn í Hafnarfirði milli kl. 21 og 22 um kvöldið. 

Þar sem skipverjarnir hafa ekki verið yfirheyrðir í þrjá sólarhringa hafa þeir ekki fengið vitneskju, að minnsta kosti ekki frá lögreglu, um að Birna hafi fundist. Þá kom fram á blaðamannafundi lögreglunnar á sunnudag að þeir vissu að blóð hefði fundist í bílnum, en ekki að staðfest væri að það væri úr Birnu. 

Gefa ekki frekari upplýsingar

Síðdeg­is í gær kom rétt­ar­meina­lækn­ir til lands­ins sem ann­ast slík­ar rann­sókn­ir hér á landi og sagði Grím­ur við mbl.is í morgun að ekki væri rétt að fjalla um þá rann­sókn að svo stöddu, hvorki hvort henni væri lokið né held­ur hvað hefði komið fram.

Lögreglan átti fund í morgun um stöðu málsins. Grímur segir að búið sé að ákveða að gefa ekki frekari upplýsingar um framgang rannsóknarinnar „í bili“ eins og hann orðaði það í samtali við mbl.is á tólfta tímanum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Vilja þvinga „of unga“ íbúa úr blokkinni

Í gær, 22:01 Margir íbúar Grindavíkur eru gáttaðir á framgöngu forsvarsmanna húsfélags 50+ blokkarinnar Suðurhóp 1 í Grindavík sem boðuðu í lok síðustu viku til húsfélagsfundar til þess að vísa hjónum og syni þeirra úr íbúð sinni. Meira »

Jarðgöngin aftur rannsökuð í ár

Í gær, 21:32 Ekkert var unnið að rannsóknum á gerð jarðganga milli Álftafjarðar og Skutulsfjarðar á síðasta ári. Óvíst er hvort þau verði í nýrri samgönguáætlun. Meira »

Tveggja sólarhringa seinkun frá París

Í gær, 20:55 Tveggja sólarhringa seinkun er orðin á flugi Icelandair frá París til Keflavíkur. Vél sem átti að fljúga frá París til Keflavíkur um hádegisbil í gær er á áætlun um hádegi á morgun en verulegar tafir hafa orðið á viðgerð vélarinnar. Þetta staðfestir Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair. Meira »

Allt um aksturskostnað á nýjum vef

Í gær, 20:24 Upplýsingar um aksturskostnað alþingismanna verða birtar á nýrri vefsíðu sem til stendur að búa til. Þetta kom fram á fundi forsætisnefndar Alþingis í dag. Meira »

Torfærutæki beisluð á fjöllum

Í gær, 19:41 „Þetta byrjaði nú allt saman þegar ég ákvað að gera smá grín að félaga mínum sem þá var búinn að grafa sig fastan í einhverjum pirringi og komst hvergi. Þá tók ég upp spjaldtölvu og tók við hann smá viðtal og í framhaldi af því bjó ég til þessa síðu – menn verða jú að hafa gaman af lífinu.“ Meira »

Um 60 skjálftar yfir 3 í dag

Í gær, 19:34 Alls hafa um sextíu jarðskjálftar yfir 3 á stærð mælst við Grímsey frá miðnætti. Frá klukkan 17 á laugardaginn hafa skjálftarnir verið 71 talsins. Meira »

Vex aldrei upp úr hlutverkinu

Í gær, 18:42 Hápunktur hvers skólaárs í Fjölbrautaskólanum í Garðabæ er leiksýning sem Leikfélagið Verðandi setur upp í tengslum við árshátíðina. Í ár taka um eitt hundrað nemendur þátt í söngleiknum Pétur Pan, þar af þrjátíu sem leika, syngja og dansa. Meira »

Íbúar steyptu fyrstu metrana sjálfir

Í gær, 18:55 Borgfirðingar eru orðnir langþreyttir á óviðunandi ástandi í vegamálum en þeir komu í dag saman í Njarðvíkurskriðum og steyptu um þriggja metra langan vegakafla. Annar af skipuleggjendum viðburðarins segir að með gjörningnum vilji heimamenn senda stjórnvöldum skilaboð um að vegurinn sé gjörónýtur. Meira »

Bankasýslan gefur ráðherra grænt ljós

Í gær, 18:37 Bankasýsla ríkisins sendi í dag tillögu til fjármála- og efnahagsráðherra um að selja Kaupskilum ehf. 13% eignarhlut ríkisins í Arion banka hf. vegna nýtingar á kauprétti félagsins samkvæmt hluthafasamkomulagi frá árinu 2009. Meira »

Dill heldur Michelin-stjörnunni

Í gær, 18:22 Kári Þorsteinsson, sem tók við sem yfirkokkur á Dill um síðustu áramót, hefur tekið við staðfestingu á að veitingastaðurinn heldur Michelin-stjörnu sinni. Meira »

Framboð Íslands samþykkt

Í gær, 17:52 Framboð Íslands um setu í framkvæmdastjórn UNESCO, Menningarmálastofnun Sameinuðu þjóðanna, fyrir tímabilið 2021 til 2025 var samþykkt á ríkisstjórnarfundi síðastliðinn föstudag. Meira »

Ætla að endurskipuleggja Airwaves

Í gær, 17:39 Nýir eigendur Iceland Airwaves hátíðarinnar segjast ætla að finna hjarta hátíðarinnar, fara aftur í ræturnar og aðgreina hana meira frá öðrum hátíðum með því að horfa á tónlistarmenn morgundagsins en færa sig frá því að fá stærri bönd. mbl.is ræddi við Ísleif Þórhallsson um framtíð hátíðarinnar. Meira »

Vilja aukið frelsi á leigubílamarkaði

Í gær, 17:38 Afnema þarf hámarksfjölda leigubílaleyfa á Íslandi og fækka kvöðum fyrir veitingu slíkra leyfa. Þetta sagði Hanna Katrín Friðriksson þingmaður í umræðum um frelsi á leigubílamarkaði á Alþingi fyrr í dag. Meira »

Íshestar ehf. greiði 15 milljónir

Í gær, 17:25 Héraðsdómur Reykjaness hefur dæmt fyrirtækið Íshesta ehf. til að greiða Hjalta Gunnarssyni tæpar 15 milljónir króna, auk dráttarvaxta, ásamt 850 þúsund krónum í málskostnað. Meira »

Skoða að jafna fargjöld Herjólfs

Í gær, 16:55 „Þegar ekki er siglt í Landeyjahöfn er ekki nóg með það að siglingatíminn sexfaldist í vetrarbrælunum sem ríkja, heldur þrefaldast fargjaldið líka,“ sagði Páll Magnússon á Alþingi í dag. Samgönguráðherra tók jákvætt í fyrirspurn hans um efnið og sagði málið til skoðunar í ráðuneytinu. Meira »

Fimm í úrslit í Kokki ársins

Í gær, 17:34 Undanúrslit í keppninni Kokkur ársins 2018 fóru fram á Kolabrautinni í Hörpu í dag. Átta keppendur tóku þátt og komast fimm þeirra áfram til keppni í úrslitum sem verða næstkomandi laugardag. Meira »

Töluvert um hálkuslys

Í gær, 17:15 Töluvert hefur verið um það að fólk hafi leitað á slysadeild Landspítala vegna hálkuslysa. Um 12 manns höfðu leitað á deildina þegar mbl.is náði tali af Bryndísi Guðjónsdóttur, deildarstjóra bráða- og göngudeildar, en fór fjölgandi. Meira »

Ekið á gangandi vegfaranda á Hlíðarbraut

Í gær, 16:20 Ekið var á gangandi vegfaranda á Hlíðarbraut á Akureyri um fjögurleytið í dag. Sjúkrabíll flutti vegfarandann til aðhlynningar og skoðunar á Sjúkrahúsinu á Akureyri. Meira »
Nokkrar notaðar saumavélar til sölu !!
Nokkrar tegundir, ýmsar gerðir. Allar ástandsskoðaðar og prófaðar af fagmanni. V...
Sendiráð óskar eftir fullbúinni íbúð
Við erum með sendiráð sem vantar íbúð í 12 mánuði, frá 1. mars. Íbúðin þarf að v...
Anne-Gaëlle et Benjamin
Le plus beau des voyages c'est celui que nous accomplissons désormais, celui qui...
inntökupróf
Inntökupróf í læknisfræði í Jessenius Faculty of Medicine í Martin Slóvakíu verð...
 
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna, Langholti ...