„Það varð lítil uppreisn í vélinni“

Elva Björk Ágústsdóttir.
Elva Björk Ágústsdóttir. Ljósmynd/Facebook

„Það varð lítil uppreisn í vélinni. Fólk var orðið svolítið fúlt og maður fann dálítið til með flugþjónunum,“ segir Elva Björk Ágústsdóttir í samtali við mbl.is. Elva var farþegi í vél flugfélagsins Vueling sem var á leið til Keflavíkur frá Barcelona í gærkvöldi en var síðan snúið við til Skotlands þar sem henni var lent í Edinborg.

Frétt mbl.is: Þurftu að lenda á Egilsstöðum

Að sögn Elvu var vélin við það að lenda í Keflavík þegar henni er allt í einu kippt upp á við aftur og flogið í aðra átt. Héldu farþegar þá að lenda ætti á Akureyri eða á Egilsstöðum en í ljós kom að förinni væri heitið til Edinborgar. Þegar þangað var komið fengu farþegar þær upplýsingar það þeir gætu ekki farið frá borði í Edinborg þar sem flugfélagið hefði ekki heimild til að afferma vélina í Edinborg og ekkert starfsfólk væri á flugvellinum sem gæti tekið á móti þeim. Þess í stað átti að fylla vélina af eldsneyti og fljúga aftur til Barcelona sem lagðist afar illa í farþega.

„Þá bara „snappar“ hópur fólks í vélinni. Það stendur upp hágrátandi móðir með lítið ungbarn og harðneitar að fara með vélinni áfram, skíthrædd og þorir ekkert að fara með þessum flugmanni áfram,“ segir Elva. „Eftir sirka þriggja klukkutíma þras og spjall við lögreglu/gæsluverði fær unga konan með kornabarnið að fara frá borði. Þá er okkur tilkynnt að við taki nokkurra klukkustunda bið meðan leitað er að töskum.“

Að endingu var allur farangur tekinn úr vélinni en alls biðu farþegarnir því í um þrjá klukkutíma áður en loks var ákveðið að hleypa þeim út. Þá höfðu farþegar verið í vélinni í um 9 klukkutíma frá því að lagt var af stað frá Barcelona.

Elva Björk er ásamt hópi fólks, þar á meðal tveimur ungum börnum sínum, en þau hafa keypt sér miða heim með WOW air í hádeginu í dag og bíða því enn á flugvellinum. „Við erum 10 manns að ferðast saman þannig að þetta eru hundruð þúsunda sem það kostar að koma okkur heim. Og eins og staðan er núna, þrátt fyrir að fylgja öllum upplýsingum sem að við erum búin að fá í tölvupósti, vitum við ekkert ennþá hvar vélin okkar er,“ segir Elva.

Flugvél Vueling á leið til Íslands frá Barcelona var einnig snúið við í síðasta mánuði vegna slæmra veðurskilyrða.

Uppfært kl. 12:40

Samkvæmt upplýsingum öðrum farþega vélarinnar hefur nú veril tilkynnt að vél Vueling sé enn í Edinborg og muni leggja af stað aftur til Íslands klukkan 18:20 í kvöld. Flugfélagið hafi útvegað farþegum hótel þar sem þeir fengu einnig að borða.mbl.is

Innlent »

Ók á vegrið og fluttur á slysadeild

Í gær, 18:36 Ökumaður fólksbíls var fluttur á slysadeild eftir að hafa ekið bílnum á vegrið á Reykjanesbraut, skammt frá brú sem er neðst í Ártúnsbrekkunni. Meira »

Frakkarnir ætluðu að heimsækja vinabekk

Í gær, 18:19 Um tíu sjálfboðaliðar frá Rauða krossinum, auk lækna og björgunarsveitarmanna frá Borgarnesi eru í fjöldahjálparmiðstöð sem komið hefur verið upp í Menntaskóla Borgarfjarðar í Borgarnesi. Meira »

Bragi næsti stórmeistari í skák

Í gær, 18:11 Bragi Þorfinnsson tryggði sér í dag lokaáfanga að stórmeistaratitli í skák. Hann hlaut sjö vinninga í níu skákum á alþjóðlegu móti í Noregi, að því er kemur fram á skak.is. Meira »

Um 600 styðja umskurðarfrumvarp

Í gær, 17:35 Um 600 hjúkrunarfræðingar og ljósmæður hafa skrifað undir til stuðnings frumvarpi Silju Daggar Gunnarsdóttur, þingmanns Framsóknarflokksins, um að umsk­urður barna al­mennt verði bannaður með lög­um. Meira »

Rafmagnslaust í Bláfjöllum

Í gær, 17:18 Rafmagnslaust hefur verið á skíðasvæðinu í Bláfjöllum alla helgina. Að sögn Einars Bjarnasonar, rekstrarstjóra skíðasvæðisins, fór raflína í eigu Orkuveitunnar í sundur í óveðrinu aðfaranótt föstudags. Meira »

Rúta með 26 unglingum valt á hliðina

Í gær, 17:05 Rúta með 32 manns valt á hliðina á Borgarfjarðarbraut í grennd við Hvanneyri. Tilkynning um slysið barst klukkan 16.20. Að sögn Ólafs Guðmundssonar yfirlögregluþjóns meiddust einhverjir minni háttar. Að minnsta kosti einn var fluttur á slysadeild. Meira »

Fyrsti áfangi tekinn í notkun 2019

Í gær, 16:22 Gagnaverið við Korputorg mun uppfylla svokallaðan Tier III-staðal, sem þýðir að í allri þjónustukeðju gagnaversins verður nægur varabúnaður til staðar til að tryggja 100% þjónustuöryggi. Meira »

Allt flug liggur niðri í Keflavík

Í gær, 16:31 Seinkun verður á öllu flugi um Keflavíkurflugvöll næstu klukkustundir. Ástæðan er sú að allar landgöngubrýr, sem ferja fólk á milli vélar og flugstöðvar, hafa verið teknar úr notkun vegna mikils vinds. Meira »

Eldur kviknaði í dýnu í Fellsmúla

Í gær, 14:55 Eldur kviknaði í dýnu í geymslu í kjallara fjölbýlishúss í Fellsmúla á öðrum tímanum í dag. Slökkviliðsmenn fóru á staðinn og var eldur og reykur í geymslunni þegar þeir komu á vettvang. Greiðlega gekk að ráða niðurlögum eldsins. Meira »

Gagnaver rís á Korputorgi

Í gær, 14:20 Samningar um uppbyggingu gagnavers á Korputorgi voru undirritaðir á blaðamannafundi á Korputorgi eftir hádegið í dag. Verkefnið er samstarfsverkefni Opinna kerfa, Vodafone, Reiknistofu bankanna og Korputorgs. Meira »

Gagnrýnir framgöngu í máli Braga

Í gær, 12:47 Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, gagnrýnir harðlega að Bragi Guðbrandsson, forstjóri Barnaverndarstofu sem nýverið fór í ársleyfi frá því starfi, verði í kjöri til barnaréttarnefnd Sameinuðu þjóðanna fyrir hönd Íslands. Meira »

Tengivagn hafnaði á hliðinni

Í gær, 12:17 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins og lögregla voru kölluð út á tólfta tímanum vegna flutningsbíls sem lenti í vanda í svokallaðri Ullarnesbrekku á Vesturlandsvegi í Mosfellsbæ. Að sögn varðstjóra hjá slökkviliðinu fór tengivagn, sem flutningabíllinn var með í eftirdragi, á hliðina. Meira »

Hvenær æfum við íþróttir of mikið?

Í gær, 11:53 „Margar rannsóknir sýna að íþróttaiðkun hafi jákvæð áhrif á námsárangur en ég velti fyrir mér hvort það séu einhver hámörk, það er að segja hvort of mikil íþróttaiðkun geti haft neikvæð áhrif á námsárangur,“ segir Bjarni Rúnar Lárusson sem skoðaði þessa þætti í meistararitgerð sinni í menntunarfræði. Meira »

Búist við snörpum vindhviðum

Í gær, 10:22 Búast má við snörpum vindhviðum við fjöll á Faxaflóa og Breiðafirði síðdegis, að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands.  Meira »

Hvernig verðurðu hamingjusamari?

Í gær, 09:00 Er hægt að nálgast hamingjuna með eigin aðferðum? Auka hana með einhverjum leiðum sem við sjálf höfum vald á? Eða veltur hún bara á örlögum sem við fáum lítið breytt? Jafnvel rituð í genin? Meira »

Hefur ekki skipað nýja sendiherra

Í gær, 11:35 Frá því Guðlaugur Þór Þórðarson tók við embætti utanríkisráðherra fyrir rúmu ári síðan hafa engir nýir sendiherrar verið skipaðir. Þetta kemur fram í svari Sveins H. Guðmarssonar, upplýsingafulltrúa utanríkisráðuneytisins, við fyrirspurn frá mbl.is vegna ákvörðunar um að loka tveimur sendiráðum Íslands. Meira »

Góð reynsla af viðvörunarkerfinu

Í gær, 10:15 Góð reynsla er af viðvörunarkerfinu sem Veðurstofan tók upp í byrjun nóvember, að sögn Elínar Bjarkar Jónasdóttur, veðurfræðings og hópstjóra veðurþjónustu á Veðurstofunni. Meira »

Hlýnar talsvert á landinu

Í gær, 08:27 Það hlýnar talsvert á landinu í dag og frostlaust verður um land allt næstu þrjá daga, meira og minna að sögn Veðurstofu Íslands. Meira »
fjórir stálstál-stólar nýtt áklæði.þessir gömlu góðu sími 869-2798
er með fjóra nýklædda stálstóla þessa gömlu góðu á 40,000 kr sími 869-2798...
INTENSIVE ICELANDIC, ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
START/BYRJA: 2018: 5/3, 2/4, 30/4, 28/5, 25/6, 23/7, 3/9, 1/10, 29/10, 26/11: ...
Mercedes benz e240
Til sölu Mercedes benz e240 árgerð 1998. Akstur 122 þúsund km. Verð kr. 390 þús...
Bækur um ættfræði byggðasögu og ýmsan fróðleik til sölu
hef til sölu nokkur grundavallarrit ættfræðinnar ásamt ritum um atvinnu og byggð...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristniboðs- salnum. R...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...