Telur Íslendinga ekki vera á svæðinu

Skjálftinn fannst ekki í Nuuk, höfuðborg Grænlands.
Skjálftinn fannst ekki í Nuuk, höfuðborg Grænlands. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Pétur Ásgeirsson, aðalræðismaður Íslands í Nuuk í Grænlandi, segist ekki vita til þess að nokkrir Íslendingar séu búsettir eða hafi verið staddir á þeim svæðum í Vestur-Grænlandi þar sem jarðskjálfti og flóðbylgja urðu í gærkvöldi.

Sjálfur hafði Pétur lítið heyrt annað en það sem fram hefur komið í fjölmiðlum um skjálftan sem ekki fannst í Nuuk, enda er höfuðborgin í um það bil 1.500 kílómetra fjarlægð frá svæðinu að sögn Péturs.

„Ég held að þetta sé aðallega bundið við Uu­mann­aq-fjörðinn, það reyndar var líka talað um flóðbylgju í nágrenni við Upernavik, sem að er um 130 kílómetra fyrir norðan,“ segir Pétur í samtali við mbl.is. Sjálfur hefur Pétur ekki heyrt nokkuð um meiðsl á fólki, annað en það sem fram hefur komið í fjölmiðlum, þegar mbl.is ræddi við hann.  

Líklega merki frá jökli

Samkvæmt upplýsingum frá Veðurstofu Íslands fannst skjálftinn ekki á mælum Veðurstofunnar en unnið er að því að afla frekari upplýsinga um hvað átti sér stað á Grænlandi.

„Ég sé ekki neinn skjálfta sem hefur mælst hjá okkur á þessum tíma þannig að hann hefur ekki verið það stór að hann hafi sést hér,“ segir Sigurlaug Hjaltadóttir, sérfræðingur í jarðskjálftarannsóknum hjá Veðurstofu Íslands í samtali við mbl.is. Það eru Danir sem annast jarðskjálftamælingar í Grænlandi en þeir reka fjórar jarðskjálftastöðvar um landið.

„Mér finnst líklegast að skjálftinn, sem varð við vesturströnd Grænlands í nótt/gærkvöld, séu merki frá jökli að kelfa í sjó fram,“ segir Sigurlaug. „Ef við skoðum kort sem sýnir dreifingu jarðskjálfta á Grænlandi sést að þeir sem mælst hafa eru nær allir við strendur landsins,“ bætir hún við. Það bendi til þess að a.m.k. einhverjir þeirra gætu verið merki frá jöklinum.

„Ég hef ekki trú á að jarðskjálfti af stærð 4 (sem verður þá í jarðskorpunni sjálfri) valdi slíku flóði, heldur hafi kelfingin valdið flóðinu, og skjálftamerkinu sem mældist. Ég sé ekkert á okkar mælum á þessum tíma. Mér skilst að kelfing jökuls geti gefið frá sér bylgjur að útslagi sem samsvari skjálfta að stærð allt að 5,“ segir Sigurlaug.

Hún kveðst þó ekki hafa fengið það staðfest að þetta hafi verið raunin í Grænlandi í gærkvöld en bendir á að dæmi þekkist um svo stóra skjálfta við strönd Grænlands.

mbl.is

Innlent »

Enski boltinn rýfur heimilisfriðinn

18:59 Leikdeild Eflingar býður þetta árið upp á gamansöngleikinn Stöngin inn eftir Ólafsfirðinginn Guðmund Ólafsson. Sögusviðið er lítið sjávarþorp þar sem konur ákveða að setja eiginmenn sína út í kuldann vegna áhuga þeirra á enska boltanum. Meira »

Cooper ásamt 60 minutes á Íslandi

18:58 Bandaríski fréttamaðurinn Anderson Cooper er staddur á Íslandi ásamt fylgdarliði frá sjónvarpsstöðinni CBS. Fram kemur á vef Víkurfrétta að Cooper, sem er fréttamaður CNN og 60 Minutes, hafi tekið viðtal á viðtal á Diamond Suites-hótelinu. Meira »

Ferjuðu kindurnar á gúmmíbát

17:38 Nóttin var stormasöm hjá Bergljótu Rist, eigandi hestaleigunnar Íslenski hesturinn í Fjárborg á Hólmsheiði í útjaðri borgarinnar. Slökkviliðið á höfuðborg­ar­svæðinu ásamt björg­un­ar­sveit bjargaði tug­um dýra í hestaleigunnar í nótt eftir að flætt hafði inn í hest­hús og fjár­hús. Meira »

Betra útlit til ferðalaga

17:21 Nokkur straumhvörf eru að verða með veðrinu í dag að sögn veðurfræðings Vegagerðarinnar. Upp frá þessu mun veðrið róast og í stað vetrarlægða í runum tekur við letilegt háþrýstisvæði. Engu að síður má til morguns búast við éljum á fjallvegum og eins frystir í bjartviðri ansi víða í nótt. Meira »

Tók u-beygju í lífinu

17:15 „Við erum miklir vinir og erum í reglulegu sambandi,“ segir Magnús G. Sigurðsson þroskaþjálfi um félaga sinn Kristján sem hann kynntist fyrir 13 árum þegar hann hóf störf í íbúðakjarnanum Skipholti. Hann tók u-beygju í lífinu eftir að hann kynntist starfi með fötluðum, hætti sem rafvirki og fór í þroskaþjálfanám. Meira »

Hræðist pólitíska tengingu Eflingar

16:02 Ingvar Halldórsson, oddviti A-listans í kosningu til stjórnar Eflingar, segir mjög óeðlilegt hvernig formenn annarra stéttarfélaga og stjórnmálaöfl hafi beitt sér í kosningabaráttunni. Hann vill Eflingu áfram innan ASÍ og segist hafa áhyggjur ef félagið verði beintengt pólitík. Meira »

Framboðslisti Miðflokksins í Reykjavík kynntur

15:19 Stjórn Miðflokksfélags Reykjavíkur kynnti í dag 11 efstu sætin á framboðslista flokksins fyrir komandi borgarstjórnarkosningar. Vigdís Hauksdóttir skipar efsta sætið, Vilborg Hansen annað og Baldur Borgþórsson það þriðja. Meira »

Rökkvi þefaði upp 100 gr. af kannabis

15:54 Síðdegis í gær var maður handtekinn þegar hann var að koma með Herjólfi til Vestmannaeyja en í fórum hans fundust um 100 gr. af kannabis. Þetta er annað málið á einni viku þar sem nokkuð magn fíkniefna finnst á farþega sem er að koma til Eyja. Meira »

Þrír fluttir á slysadeild eftir bílslys

15:15 Þrír voru fluttir á sjúkrahús eftir að bíll ók á ljósastaur á Hafnarfjarðarvegi skammt frá Hamraborg í Kópavogi rétt fyrir klukkan þrjú í dag. Tveir bílar úr gagnstæðri átt rákust saman með þeim afleiðingum að annar endaði á ljósastaurnum. Ekki er vitað um líðan þremenninganna. Meira »

Listi Samfylkingar og óháðra klár

14:35 Framboðslisti Samfylkingarinnar og óháðra í Reykjanesbæ fyrir komandi sveitarstjórnarkosningar var samþykktur með lófataki á félagsfundi í dag. Meira »

Snappari í aðalhlutverki

14:22 Einn vinsælasti snappari landsins, Hjálmar Örn Jóhannsson, er kominn á hvíta tjaldið. Grínmyndin Fullir vasar var frumsýnd á föstudag, og leikur Hjálmar aðalhlutverkið. Hann trúir að fólk geti látið drauma sína rætast ef það hefur jákvæðni að leiðarljósi. Meira »

Íslendingar uppræti úrelt viðhorf

14:11 Rektor Háskóla Íslands sagði við brautskráningu 437 kandídata í dag að Íslendingar þyrftu að uppræta úrelt viðhorf, mannskemmandi venjur og þá valdníðslu sem afhjúpuð hefði verið á undanförnum mánuðum í samskiptum kynjanna. Meira »

Neyðarlúgur opnar vegna úrkomu

13:11 Neyðarlúgur skólphreinsistöðva borgarinnar hafa sumar hverjar verið opnar með hléum síðasta sólarhringinn. Að sögn Ólafar Snæhólm Baldursdóttur, upplýsingafulltrúa Veitna, er ástæðan mikil úrkoma síðasta sólarhringinn og tilheyrandi álag á fráveitukerfinu. Meira »

Áslaug Arna gefur ekki kost á sér

12:20 Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, sem hefur verið starfandi varaformaður Sjálfstæðisflokksins, gefur ekki kost á sér sem varaformaður flokksins á landsfundi flokksins í mars. Meira »

Tóku þátt í rafrænni kosningu VG

11:20 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður Vinstri grænna, og Líf Magneudóttir borgarfulltrúi tóku þátt í rafrænni kosningu hjá VG í Reykjavík á skrifstofu flokksins við Túngötu í morgun. Meira »

Rigndi fyrir hálfan mánuð í gær

12:48 Mest úrkoma á landinu í nótt var í Reykjavík. Á sólarhring, frá klukkan 9 í gærmorgun til 9 í morgun, mældist 33,3 millimetra úrkoma í borginni. Er það nær helmingur meðalúrkomu í febrúarmánuði, en hún er um 72 millimetrar í Reykjavík. Meira »

Beltagrafa til bjargar báti á Hólmavík

11:51 Björgunarsveit var ræst út á Hólmavík á þriðja tímanum í nótt vegna báts sem losnað hafði frá bryggju. Báturinn, sem er 58 ára gamall togbátur, ber nafnið FÖNIX ST-177 en hann vegur um 190 tonn og er úr stáli. Meira »

Listi Samfylkingarinnar samþykktur

10:59 Framboðslisti Samfylkingarinnar fyrir borgarstjórnarkosningar í vor var samþykktur samhljóða og með lófataki á fundi á Hótel Natura í morgun. Meira »
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...