„Landspítalinn er á hnjánum“

Starfsfólki Landspítalans er þröngur stakkur skorinn.
Starfsfólki Landspítalans er þröngur stakkur skorinn. mbl.is/Hanna Andrésdóttir

„Landspítalinn er búinn að vera á hnjánum í mörg ár,“ segir Ragnar Freyr Ingvarsson, sérfræðingur á lyflækningadeild. Hann segir starfsemina ganga vegna fólksins sem vinnur á spítalanum. 

Refsað fyrir að standa sig í vinnunni

„Ef þú verður veik þá er 80% af því að ná heilsu aftur fólkið sem sinnir þér,“ segir Ragnar í samtali við mbl.is. „Það er, sem betur fer, enn þá fólk hér í vinnu og þetta gengur upp því við erum með úrvals sjúkraþjálfara, iðjuþjálfa, lyfjafræðinga, hjúkrunarfræðinga, sjúkraliða, lækna, sérfræðinga og rannsóknardeildir,“ segir Ragnar og bætir við að það breyti því ekki að starfsfólki Landspítalans sé verulega þröngur stakkur skorinn með tilliti til pláss.

„Okkur virðist vera refsað fyrir að standa okkur vel í vinnunni, því á meðan við gerum það virðist fólk líta undan,“ segir Ragnar. Hann segir erfitt fyrir starfsfólk að fá þau skilaboð utan spítalans að það fái ekki meiri stuðning til þess að bregðast við vandamálum.

Ragnar Freyr Ingvarsson, sérfræðingur á lyflækningadeild Landspítalans.
Ragnar Freyr Ingvarsson, sérfræðingur á lyflækningadeild Landspítalans. mbl.is/Hanna Andrésdóttir

Hrópa á úrbætur 

Ragnar segir Íslendingum tamt að hugsa um eina stóra lausn á vandamálum, en slíkt dugi ekki í tilfelli Landspítalans. „Við verðum að vera með margar góðar lausnir, við getum ekki boðið upp á sömu þjónustu fyrir alla. Við erum að troða fólki inn í eitthvert box sem við bjuggum til. Við verðum að búa til kerfi sem gerir sem flestum kleift að fá góða og örrugga þjónustu miðað við það sem þeir þarfnast á þeim tíma,“ segir Ragnar.

Ragnar segir hóp eldra fólks sem þarfnast aukinnar þjónustu vera ört vaxandi og brýnt sé að bregðast við fljótt. „Við verðum að hlusta á öldrunarlæknana okkar sem eru búin að hrópa alveg endalaust á að það vanti úrbætur í öldrunarþjónustu,“ segir Ragnar og bætir við að hann taki heilshugar undir ábendingar þeirra.

Ragnar segir heimahjúkrun sennilega vera þjóðhagslega hagkvæmustu lausn sem við höfum. „Bæði líður fólki vel að vera heima hjá sér og þau vilja vera heima hjá sér. Einnig er sú aðgerð langsamlega ódýrust,“ segir Ragnar og bætir við að þó þurfi auðvitað einnig fleiri hjúkrunarheimili. „Við þurfum mörg úrræði til þess að takast á við fjölbreytt vandamál,“ segir Ragnar að lokum.

Starfsemi Landspítalans gengur vegna starfsfólksins.
Starfsemi Landspítalans gengur vegna starfsfólksins. mbl.is/Hanna Andrésdóttir
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Stórhættulegur framúrakstur

20:58 „Fólk er oft óþolinmótt að taka fram úr manni en þetta er langversta tilfellið sem ég hef séð,“ segir Guðmundur Kjartansson.  Meira »

Björgunarsveitir tilbúnar klukkan 6

20:30 Níu björgunarsveitir á höfuðborgarsvæðinu verða með hópa í húsi í viðbragðsstöðu klukkan 6 í fyrramálið vegna óveðursins sem hefur verið spáð. Meira »

Óskar eftir aðstoð vegna barnaníðinga

20:17 Evrópulögreglan (Europol) hefur beðið almenning um að skoða myndir sem eru á Facebook-síðu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Í tilkynningunni segir að hlutir eða staðir á myndunum geti leitt yfirvöld á sporið í málum er varðar alvarleg brot gagnvart börnum. Meira »

Ákærður fyrir brot gegn dætrum sínum

19:47 Héraðssaksóknari hefur gefið út ákæru á hendur karlmanni sem er gefið að sök að hafa beitt dætur sínar grófu kynferðisofbeldi um margra ára skeið. Meira »

Sökkti sér ofan í súrkálsgerð

19:37 Súrkál er sælkeramatur að mati Dagnýjar Hermannsdóttur súrkálsgerðarkonu. Hún sendi nýverið frá sér uppskriftabókina Súrkál fyrir sælkera til að breiða súrkálsfagnaðarerindið út til Íslendinga. Meira »

Ásakanirnar komu Kára á óvart

19:00 Verjandi Kára Sturlusonar segir að umbjóðandi sinn muni leita réttar síns gagnvart bæði Sigur Rós og Hörpu vegna ólögmætra riftana á gerðum samningum og ærumissis ef máli hans verður vísað frá. Kári fékk greiddar 35 milljónir af miðasölutekjum fernra tónleika, sem Harpa reynir að sækja til baka. Meira »

„Fólk noti hyggjuvitið“ í fyrramálið

17:02 „Fólk verður að nota hyggjuvitið. Það verður snjór og blint í efri byggðum og talsverðar líkur á því að umferðin verði hæg og því færri sem eru á vegunum því betra,“ segir Elín Jóhannesdóttir, veðurfræðingur Veðurstofu Íslands, um veðrið í fyrramálið þegar flestir fara til vinnu. Meira »

„Það er voða góður andi í þessum kór“

18:30 Kvennakór Suðurnesja hóf 50 ára afmælishátíð föstudaginn 9. febrúar með opnun sögusýningar í Duus Safnahúsum. Þar er saga kórsins rakin í máli, myndum og munum. Meira »

Megi móðga erlenda þjóðhöfðingja

16:47 Fjórir þingmenn Vinstrihreyfingarinnar - græns framboðs hafa lagt fram lagafrumvarp þess efnis að ekki verði lengur refsivert samkvæmt almennum hegningarlögum að móðga þjóðhöfðingja erlendra ríkja. Meira »

„Vonandi bara að deyja út“

16:25 Dregið hefur verulega úr tíðni jarðskjálftanna í kringum Grímsey frá því sem var í gær og enginn skjálfti yfir þremur að stærð hefur mælst síðan klukkan þrjú í nótt. Meira »

Flugfarþegar fylgist vel með veðri

16:11 Icelandair reiknar ekki með því að grípa til þess ráðs að flýta brottförum frá Keflavíkurflugvelli í fyrramálið vegna vonskuveðurs, sem spáð er að muni ganga hratt yfir suðvesturhorn landsins í fyrramálið. Meira »

Berst gegn limlestingum á kynfærum kvenna

16:10 Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra skrifaði í dag undir endurnýjun á samningi við Mannfjöldasjóð Sameinuðu þjóðanna (UNFPA) um stuðning til fjögurra ára við verkefni sem hefur það að markmiði að útrýma limlestingu á kynfærum kvenna og stúlkna. Meira »

Yngri börn fari ekki ein í skóla

15:54 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins hvetur foreldra og forráðamenn til að fylgjast vel með veðri og tilkynningum í fyrramálið. Búið er að hækka viðvörunarstig fyrir höfuðborgarsvæðið upp í appelsínugult vegna morgundagsins og því hefur svokölluð tilkynning 1 verið virkjuð. Meira »

Varað við brennisteinsmengun

15:19 Lögreglan á Suðurlandi hvetur fólk í ferðaþjónustu, sem og einstaklinga í hálendisferðum, til þess að kynna sér mögulega hættu vegna íshellis í Blágnípujökli, suðvestur af Hofsjökli, sem verið hefur vinsæll á meðal ferðamanna á undanförnum vikum. Meira »

Umskurður drengja þegar refsiverður?

14:52 Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og hæstaréttarlögmaður, segir á Facebook-síðu sinni í dag að hann viti ekki til annars en að umskurður drengja sé þegar refsiverður hér á landi samkvæmt almennum hegningarlögum. Meira »

„Gott að fá þessa brýningu“

15:53 „Þetta er mjög gott fyrir okkur að fá þessa brýningu og ég veit það að utanríkisráðherra hefur tekið upp málefni Jemens á alþjóðavettvangi en það er mjög mikilvægt fyrir okkur að heyra frá ykkur,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra eftir að hafa tekið við áskorun frá Vinum Jemens í dag. Meira »

Kjartan og Áslaug sett út í kuldann

15:16 Hvorki Kjartani Magnússyni né Áslaugu Maríu Friðriksdóttur var boðið sæti á lista Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík fyrir komandi borgarstjórnarkosningar, samkvæmt heimildum mbl.is. Þeim mun hafa verið hafnað af kjörnefnd. Meira »

Yfir 3.000 umsóknir bárust

14:51 Alls bárust 3.176 umsóknir um hreindýraveiðileyfi fyrir árið 2018 en veiða má 1.450 dýr, 389 tarfa og 1.061 kú, þar af skulu 40 kýr veiddar í nóvember. Meira »
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Eldtraustur skjalaskápur
Eldtraustur skjalaskápur / öryggisskápur frá Rosengrens með 4 útdraganlegum skúf...
CANON EOS NÁMSKEIÐ 26. FEB. - 1. MARS
3ja DAGA NÁMSKEIÐ FYRIR CANON EOS 26. FEB. - 1. MARS ÍTARLEGT NÁMSKEIÐ FYRI...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Úthlutun
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggð...