Ökumenn koma inn á Starhaga og taka „spíttið“

Starhagi er bein og breið gata þar sem ökumenn freistast ...
Starhagi er bein og breið gata þar sem ökumenn freistast til að gefa í. Mynd/Skjáskot af já.is

„Það er bara tímaspursmál hvenær eitthvað hræðilegt gerist við þessa götu. Fólk leyfir sér að keyra alltof hratt þarna því gatan er svo breið,“ segir Erla Gísladóttir, íbúi við Starhaga í Reykjavík, sem vill sjá þrengingar eða betri hraðahindranir á götunni til að draga úr umferðarhraða. Ökumenn, sem eiga þar leið, láta margir hverjir 30 kílómetra hámarkshraða ekki aftra sér frá því að stíga þungt á bensíngjöfina og gefa í þegar þeir koma akandi af Ægisíðunni inn á Starhagann.

„Það er búið að þrengja Ægisíðuna víða og setja upp einhvers konar hraðalykkjur, þannig að fólk keyrir frekar hægt þar, en svo kemur það inn á Starhagann og tekur „spíttið“ niður á Suðurgötuna. Það eru reyndar tvær gamlar hraðahindranir á Starhaganum, við upphaf hans og í miðri götunni, en þær eru báðar orðnar flatar og gera ekkert gagn,“ segir Erla. „Það verður að þrengja götuna eða setja upp almennilegar hraðahindranir,“ bætir hún við.

Keyrði sofandi inn á leikskólalóð 

Í vikunni varð slys við leikskólann Sæborg, sem stendur við Starhaga, þegar ökumaður sofnaði undir stýri og ók í gegnum grindverk leikskólans um miðjan dag. Eng­in slys urðu á fólki en mikl­ar skemmd­ir urðu á bif­reiðinni og grind­verk­inu. Sem betur fer var leikskólinn farinn í sumarfrí og því engin börn á leiksvæðinu.

Leikskólastjóri Sæborgar sagði í samtali við mbl.is í vikunni að hún vildi ekki hugsað þá hugsun til enda hvað hefði geta gerst ef leikskólinn hefði verið opinn.

Ökumaður ók bíl inn á lóð leikskólans í vikunni.
Ökumaður ók bíl inn á lóð leikskólans í vikunni. mbl.is/Ingileif

Á Facebook-síðu íbúa Vesturbæjar er rætt um slysið og því velt upp hvort ökumaðurinn hafi einfaldlega ekki verið á of mikilli ferð, enda hafi hann tekið krappa beygju skömmu áður, til að komast inn á Starhaga og því ólíklegt að hann hafi náð að sofna á svo stuttum vegarkafla. Samkvæmt upplýsingum frá lögreglu mun ökumaðurinn hafa sofnað, með fyrrgreindum afleiðingum.

Keyra á móti einstefnu og gefa í

Erla segir einnig algengt að ökumenn komi akandi inn Starhaga af Suðurgötu á móti umferð, en Starhaginn er einstefnugata. Telur hún að ökumenn geri þetta bæði viljandi, til að stytta sér leið, og án þess að gera sér grein fyrir einstefnunni. Þegar þeir gera sér svo grein fyrir því að þeir eru að keyra á móti umferð eiga þeir það jafnvel að gefa í til að komast sem fyrst úr aðstæðunum.

Starhagi er einstefnugata en ökumenn freistast engu að síður til ...
Starhagi er einstefnugata en ökumenn freistast engu að síður til að keyra þar á móti umferð. Sumir viljandi en aðrir óviljandi. Mynd/Skjáskot af já.is

„Það er leikskóli þarna og fjöldi barna sem leikur sér þarna. Þau hlaupa oft yfir götuna til að fara á leikvöllinn við leikskólann eftir lokun. Mér stendur ekki á sama og fylgist alltaf með sjö ára syni mínum þegar hann fer þarna yfir. Það virðist ekkert fylgst með þessari götu.“ Erla segir börnin vön því að bílarnir komi hægra megin frá og líti því ekki alltaf í hina áttina áður en þau fara yfir götuna. Aðeins augnabliki áður en blaðamaður náði tali af Erlu hafði hún fylgst með bíl keyra á móti umferð inn götuna, af Suðurgötu.

Samkvæmt skipulagi er Starhagi botnlangi

Samkvæmt gildandi deiliskipulagi fyrir svæðið, frá árinu 1992, sem byggist á aðalskipulagi frá árinu 1984, er Starhagi teiknaður sem botnlangagata. Á sömu teikningum heldur Ægisíðan áfram út að Suðurgötu, framhjá leikskólanum Sæborg. Í skriflegu svari Reykjavíkurborgar við fyrirspurn mbl.is um deiliskipulagið segir að skipulagsáætlanir geri ráð fyrir því Ægisíðan verði framlengd að Suðurgötu. Sú framkvæmd er hins vegar ekki á dagskrá næstu misserin. Svæðið hægra megin við leikskólann Sæborg, þar sem Ægisíðan ætti að liggja, ber þess glögglega merki að vera óklárað. Gatan endar þar mjög skyndilega og við tekur malarplan. Vinstra megin við leikskólann tekur hins vegar Starhaginn við af Ægisíðunni.

Hér sést hvernig svæðið ætti að vera. Starhaginn botnlangagata og ...
Hér sést hvernig svæðið ætti að vera. Starhaginn botnlangagata og Ægissíðan liggur framhjá leikskólanum Sæborg. Mynd/Reykjavíkurborg

„Borgaryfirvöld standi við samþykkt skipulag“

Erla og maður hennar, Ólafur Freyr Frímannsson, gerðu nýlega athugsemd við breytingar á deiliskipulagi við Starhaga. Athugasemdin varðaði þó ekki breytingarnar sem slíkar heldur skoruðu þau hjónin á borgina að klára þær framkvæmdir sem sýndar eru á núgildandi deiliskipulagi, eins og að lengja Ægisíðuna að Suðurgötu og loka Starhaga í annan enda. Þá vildu þau að það kæmi skýrar fram í breytingartillögunum að til stæði að ráðast í þessar breytingar í nánustu framtíð, og að endanleg götumynd yrði kláruð samhliða fyrirhugaðri byggingu húsa á óbyggðu lóðunum á svæðinu.

Svörin sem þau fengu voru þau sömu og mbl.is fékk, að ekki stæði til að fara í framkvæmdirnar á næstu misserum.

Hér sést hvernig Starhaginn tengist Ægisíðunni. Malarsvæði tekur hins vegar ...
Hér sést hvernig Starhaginn tengist Ægisíðunni. Malarsvæði tekur hins vegar við af Ægisíðunni sjálfri. Mynd/Skjáskot af já.is

 „Við vonum innilega að hafist verði handa við framkvæmdir sem hafa verið í gildandi skipulagi í heil 25 ár. Það er að Ægisíða verði framlengd að Suðurgötu og göturnar tvær sameinist Þorragötu í hringtorgi. Þá verði Starhaga lokað við Suðurgötu. Íbúar hafa réttmætar væntingar til þess að borgaryfirvöld standi við samþykkt skipulag“ segir Ólafur í samtali við mbl.is.

„Þessi gata er hönnuð sem íbúðargata. Lynghaginn, sem er fyrir aftan, er það líka, en af því það skortir þessa áframhaldandi tengingu við Ægisíðuna út að Suðurgötu, þá kemur miklu meiri umferð en ella inn á Starhaga og Lynghaga.“

mbl.is

Innlent »

Tæplega 1800 skjálftar á sólarhring

Í gær, 19:47 Skjálftahrinan við Grímsey heldur ótrauð áfram og hafa tæplega 1800 jarðskjálftar mælst á svæðinu frá því á miðnætti. „Það er engin sérstök breyting greinanleg, þetta er á mjög svipuðu róli og undanfarið,“ segir Salóme Jórunn Bernharðsdóttir, náttúruvársérfræðingur hjá Veðurstofu Íslands. Meira »

Vann 52 milljónir í lottóinu

Í gær, 19:26 Einn var með allar tölur réttar í lottóinu í kvöld og fær hann 52,3 milljónir króna í sinn hlut.  Meira »

Ískaldir ferðamenn elska Ísland

Í gær, 18:33 Á meðan landinn þráir sól og hita er bærinn fullur af ferðamönnum sem virðast ekki láta kulda, snjókomu, rigningu og rok stöðva sig í því að skoða okkar ástkæra land. Blaðamaður fór á stúfana til að forvitnast um hvað fólk væri að sækja hingað á þessum árstíma þegar allra veðra er von. Meira »

4 fluttir á slysadeild

Í gær, 18:24 Fjórir voru fluttir á bráðamóttökuna í Fossvogi eftir tvo þriggja bíla árekstra á höfuðborgarsvæðinu á sjötta tímanum.  Meira »

Harður árekstur í Kópavogi

Í gær, 17:28 Töluverðar tafir eru á umferð á Hafnarfjarðarveginum í suðurátt en harður árekstur varð undir Kópavogsbrúnni.   Meira »

Par í sjálfheldu á Esjunni

Í gær, 17:22 Björgunarsveitarmenn eru á leið upp Esjuna til þess að koma pari til aðstoðar sem er í sjálfheldu. Að sögn Davíðs Más Bjarnasonar, upplýsingafulltrúa Landsbjargar, eru þau vel búin og væsir ekki um þau. Meira »

Aðstæður eins og þær verða bestar

Í gær, 16:44 „Þetta er búinn að vera frábær dagur,“ segir Magnús Árnason, framkvæmdastjóri skíðasvæðanna í Bláfjöllum og Skálafelli. Aðstæður til skíðaiðkunar í nágrenni höfuðborgarsvæðisins hafa verið góðar í dag en það snjóaði töluvert í nótt. Meira »

Hálkublettir á höfuðborgarsvæðinu

Í gær, 17:16 Hálkublettir eru á höfuðborgarsvæðinu og á Reykjanesbraut en á Suðurlandi er hálka eða snjóþekja á vegum.  Meira »

Fjórmenningunum sleppt úr haldi

Í gær, 16:10 Fjórmenningarnir sem eru til rannsóknar vegna líkamsárásar og frelsissviptingar á Akureyri hefur öllum verið sleppt úr haldi. Gæsluvarðhaldsúrskurður yfir mönnunum rann út klukkan þrjú í dag en þremur þeirra var sleppt í gærkvöldi og einum í dag, samkvæmt upplýsingum frá Bergi Jónssyni, lögreglufulltrúa hjá lögreglunni á Norðurlandi. Meira »

Von á enn einum storminum

Í gær, 15:43 Von er á enn einum storminum á morgun þegar gengur í suðaustan hvassviðri eða storm seint á morgun á Suður- og Vesturlandi. Gul viðvörun er í gildi á öllu landinu. Meira »

Var með barnið á heilanum

Í gær, 15:10 Tæplega sextugur karlmaður situr í gæsluvarðhaldi grunaður um alvarleg kynferðisbrot gagnvart ungum pilti og að hafa haldið honum nauðugum í fleiri daga í síðasta mánuði. Pilturinn er átján ára gamall í dag en brotin hófust þegar hann var 15 ára. Meira »

Vigdís vill verða borgarstjóri

Í gær, 14:42 Vigdís Hauksdóttir, oddviti Miðflokksins í Reykjavík, segist stefna að því að flokkurinn nái 4-6 borgarfulltrúum í komandi sveitarstjórnarkosningum. Þá fari hún fram sem borgarstjóraefni flokksins og vilji verða borgarstjóri Reykjavíkur. Meira »

Kvennaathvarfið ætlar að reisa 16 íbúðir

Í gær, 14:12 „Þetta endurspeglar það sem ég hef haft áhuga á,“ segir Eygló Harðardóttir, fyrrverandi ráðherra. Hún hefur verið ráðinn sem verkefnisstjóri hjá Kvennaathvarfinu þar sem hún mun vera í forystu í húsnæðissjálfseignastofnun sem Kvennaathvarfið hefur stofnað vegna áætlana um að byggja 16 íbúðir. Meira »

„Þetta er góður og rólegur strákur“

Í gær, 12:42 „Mér skilst að bílstjórinn hafi verið miður sín og að þetta hafi komið á óvart. Þetta er góður og rólegur strákur,“ segir Guðmundur Heiðar Helguson, upplýsingafulltrúi Strætó. Strætóbílstjóri var handtekinn síðdegis í gær fyrir að hafa ráðist á pilt. Meira »

Bestu fréttirnar í langan tíma

Í gær, 11:38 Fjölskylda Sunnu Elviru Þorkelsdóttur á ekki von á neinum viðbrögðum frá Spáni um helgina en greint var frá því í Morgunblaðinu í dag að einungis ætti eftir að ganga frá formsatriðum varðandi það að íslenska lögreglan taki yfir mál Sunnu og hún verði laus úr farbanni. Meira »

Vilja kostnaðartölur upp á borðið

Í gær, 13:43 Oddný Harðardóttir, þingflokksformaður Samfylkingarinnar, og Lilja Alfreðsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og mennta- og menningarmálaráðherra, segja báðar að gögn um greiðslur til þingmanna og kostnað sem greiddur væri af ríkinu fyrir störf þeirra ættu að vera upp á borðinu. Meira »

Gáfu út ákæru sem þeir máttu ekki gera

Í gær, 12:08 Landsréttur vísaði í gær frá máli sem lögreglustjórinn á Norðurlandi vestra hafði ranglega ákært í fyrir tveimur árum. Hafði maður verið ákærður fyrir að aka án skráningarmerkja og á ótryggðri bifreið og í kjölfarið haft í hótunum við lögregluna. Meira »

Fundu ástina í Costco og barn á leiðinni

Í gær, 11:00 Einhverjir vilja meina að áhrif Costco á íslenska smásöluverslun séu veruleg. Aðrir telja áhrifin ofmetin. Á þessu eru skiptar skoðanir og eflaust túlkunaratriði hvort er rétt. Það er hins vegar óhætt að fullyrða að áhrif Costco á líf Þóreyjar og Ómars hafi verið ansi dramatísk. Meira »
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Einnig sérsmíði, sjáið úrvalið t.d. á: www.sogem-stairs.com/en_home-home.php L...
FJÖLNOTAKERRUR _ STURTUKERRUR
Fjölnotakerrur, auðvelt er að koma bílum og vélum uppá, 4 til 6 metra langar. St...
Eldtraustur peningaskápur til sölu.
Peningaskápur með nýjum talnalás, tegund VICTOR. Breidd, 58 cm, hæð 99 cm, dý...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Útboð rangárþing
Tilkynningar
ÚTBOÐ Uppbygging og rekstur ljósleiða...
Úthlutun
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggð...