Hvað er að gerast um verslunarmannahelgina?

Evrópumeistaramótið í mýrarbolta verður að þessu sinni haldið í Bolungarvík.
Evrópumeistaramótið í mýrarbolta verður að þessu sinni haldið í Bolungarvík. Ljósmynd/Eva Björk Ægisdóttir

Hátíðahöld verða í hávegum höfð víða um land yfir verslunarmannahelgina. Veðurspá lofar góðu og mbl.is tók saman nokkrar af þeim hátíðum sem í boði eru.

Þjóðhátíð í Eyjum

Fyrsta Þjóðhátíðin var haldin árið 1874 og þá mættu um 400 manns. Í ár er búist við sama fjölda og í fyrra eða um 15.000 manns. Ásamt brennunni, flugeldunum og brekkusöngnum er boðið upp á kassabílarall og söngvakeppni barna. Meðal þeirra sem koma fram eru: Hildur, Emmsjé Gauti, Friðrik Dór, Albatross, Skítamórall og Ragga Gísla.  

Frá Þjóðhátíð í Vestmannaeyjum.
Frá Þjóðhátíð í Vestmannaeyjum. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Mýrarboltinn

Evrópumeistaramótið í mýrarbolta verður haldið í 14. sinn og að þessu sinni í Bolungarvík. Skráning liða er enn í fullum gangi og mótshaldarar benda á að ef einstaklingar hafi áhuga á taka þátt, en ná ekki í heilt lið er hægt að hafa samband og bæta þeim í svokölluð „skraplið.“ Emmsjé Gauti, Páll Óskar og SSSÓL eru meðal þeirra sem sjá um að skemmta mótsgestum.

Ein með öllu

Ein með öllu og íslensku sumarleikarnir verða á Akureyri. Þar er boðið upp á tónleika, íþróttaviðburði og tívolí. Hátíðardagskrá er föstudags og laugardagskvöld á Ráðhústorgi og á sunnudagskvöld eru Sparitónleikarnir á Samkomuhúsflötinni. Úlfur Úlfur, Aron Can, Aron Hannes og Gréta Salóme eru meðal þeirra sem koma fram.

Frá Innipúkanum 2016.
Frá Innipúkanum 2016. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Innipúkinn

Tónlistarhátíðin Innipúkinn fer fram í miðborg Reykjavíkur í 16. sinn.  Aðaltónleikadagskrá fer fram innandyra en einnig verður götuhátíðarstemming yfir daginn í Naustinu. Hægt er að kaupa miða á einstök kvöld eða hátíðina alla. Meðal þeirra sem koma fram eru: Amabadama, Daði Freyr, Jón Jónsson, XXX Rottweiler og Sigga Beinteins.

Neistaflug

Neistaflug á Neskaupsstað verður á sínum stað. Meðal þess sem boðið verður upp á er Frisbeegolfmót, bjórfræðsla, sápubolti og dorgveiðikeppni. Áttan, Todmobile, Stuðlabandið og Dimma eru á meðal þeirra tónlistaratriða sem koma fram á hátíðinni.

Kvöldvaka á Neistaflugi 2016.
Kvöldvaka á Neistaflugi 2016. Ljósmynd/Hlynur Sveinsson

Flúðir um versló

Hátíðin Flúðir um versló er haldin í þriðja sinn í ár. Í fyrra mættu um 12.000 manns og í ár er von á svipuðum fjölda. Á fimmtudagskvöld verða stórtónleikar með Todmobile og yfir helgina verður einnig dagskrá fyrir börnin. Á meðal þeirra sem skemmta eru: Pétur Jóhann, Eyþór Ingi, Á móti sól og Made in sveitin.

mbl.is

Innlent »

Grunaður um að koma ekki til aðstoðar

16:20 Maðurinn sem var handtekinn vegna andláts ungrar konu á heimili sínu á Akureyri á sunnudagsmorgun er grunaður um að hafa ekki komið henni til aðstoðar. Meira »

Brotist inn í Apótek og lyfjum stolið

15:41 Í gær var brotist inn í Apótek Suðurnesja og þaðan stolið miklu magni lyfja. Aðallega var um að ræða ýmsar tegundir verkjalyfja og og annarra ávanabindandi lyfja og og er andvirði þess sem stolið var áætlað á fjórða hundrað þúsund krónur. Meira »

Hefur áhyggjur af þróun mála vestanhafs

15:17 „Menn hafa látið í sér heyra af minna tilefni,“ sagði Hanna Katrín Friðriksson, þingkona Viðreisnar, þar sem hún spurði utanríkisráðherra hvort hann hefði ekki áhyggjur af þróun mála í Bandaríkjunum. Ríkisstjórn Donalds Trumps Bandaríkjaforseta íhugar að afmá skilgreiningu á transfólki. Meira »

Byrjað að rífa Kársnesskóla

15:07 Byrjað er að rífa Kársnesskóla við Skólagerði í Kópavogi. Húsnæðið sem var byggt 1957 var dæmt ónýtt vegna rakaskemmda og var rýmt af þeim sökum á síðasta ári. Síðan þá hafa verið unnar skemmdir á húsnæðinu ítrekað sem hefur skapað hættu fyrir börn að leik á svæðinu. Meira »

Var fjárfestingaleiðin misnotuð?

15:05 „Háar fjárhæðir hafa komið til landsins í gegnum fjárfestingarleið Seðlabankans og eigendur fengið þar verulegan gróða. Aðeins opinber rannsókn getur aflétt þeirri leynd sem yfir þeirri leið ríkir,“ sagði Oddný Harðardóttir, þingkona Samfylkingarinnar á Alþingi. Meira »

Snýst um gjaldið en ekki gjaldtökuna

14:37 Fram kemur í yfirlýsingu frá Isavia að fyrirtækið muni una þeirri niðurstöðu áfrýjunarnefndar samkeppnismála að ekki skuli fella úr gildi bráðabirgðaákvörðun Samkeppniseftirlitsins um gjaldtöku á ytri hópbifreiðastæðum við Keflavíkurflugvöll, en samkvæmt ákvörðuninni, sem tekin var 17. júlí í sumar, var Isavia gert að stöðva gjaldtökuna. Meira »

Til bóta að takmarka persónuupplýsingar

14:07 Berglind Svavarsdóttir, formaður Lögmannafélags Íslands, telur fyrirhugað frumvarp dómsmálaráðherra um breytingar á lögum um birtingu dóma og myndatökur í dómshúsum, vera til bóta. Hún telur jafnframt til bóta að verið sé að samræma reglur á dómsstigum. Meira »

Færri treysta þjóðkirkjunni

14:06 Traust til þjóðkirkjunnar minnkar talsvert á milli ára, en þriðjungur Íslendinga ber mikið traust til kirkjunnar samkvæmt Þjóðarpúlsi Gallup. Það er tíu prósentustigum lægra hlutfall en í fyrra. Meira »

Tvö herskip fengu á sig brotsjó

14:01 Tvö bandarísk herskip sem voru á leið til Noregs eftir heræfingu NATÓ hér á landi sneru við og héldu til hafnar á ný vegna slæms veðurs. Fengu þau á sig brotsjó og þarf annað skipanna að koma inn til viðgerða. Meira »

Vinna við veiðigjöldin verði fjármögnuð

12:51 Um tveir tugir umsagna hafa borist atvinnuveganefnd Alþingis um frumvarp sjávarútvegsráðherra um veiðigjald. Er þar um að ræða einstaklinga, félög og stofnanir og koma fram ýmis sjónarmið um efni frumvarpsins. Meira »

Íslendingar forðast ferðamannastaði

12:18 Rúmlega fimmtungur Íslendinga sagði fjölda erlendra ferðamanna á Íslandi hafa haft áhrif á ferðaáætlanir sínar sumarið 2018, en heldur dró úr meðalfjölda ferða íbúa höfuðborgarsvæðisins út fyrir búsetusvæði samanborið við fyrri kannanir Vegagerðarinnar. Meira »

Lét greipar sópa í fríhöfninni

11:58 Erlendur karlmaður var á föstudaginn staðinn að því að stela fjórtán kartonum af sígarettum úr fríhafnarverslun í Flugstöð Leifs Eiríkssonar. Hann hafði keypt sér flugmiða til London en fór aldrei út úr flugstöðinni heldur lét greipar sópa í fríhöfninni og ætlaði síðan að yfirgefa hana. Meira »

Segir vellíðan ekki nást með valdboði

11:52 Fjölskylduábyrgð hefur tekið miklum breytingum síðustu ár og áratugi. Staðan er breytt frá því þegar karlmenn voru fyrirvinnur, sá tími er sem betur fer liðinn, en nú leitar fólk að jafnvægi milli vinnu og einkalífs. Meira »

Leggja til friðlýsingu tveggja vatnasviða

11:41 Umhverfisstofnun hefur lagt fram til kynningar tillögur að friðlýsingu vatnasviða Jökulsár á Fjöllum í Þingeyjarsýslu og Markarfljóts í Rangárvallasýslu á grundvelli flokkunar svæðanna í verndarflokk verndar- og orkunýtingaráætlunar. Meira »

Vara við svikastarfsemi á Seltjarnarnesi

11:41 Lögreglan varar íbúa á Seltjarnarnesi við því að kaupa þjónustu manna sem hafa farið á milli húsa þar, og annars staðar á höfuðborgarsvæðinu, og boðist til að spúla innkeyrslur, glugga eða þök gegn gjaldi. Meira »

Stærri skjálftinn reyndist 4,6 stig

10:58 Stærri skjálftinn sem varð í Bárðarbungu í nótt reyndist 4,6 stig að stærð en ekki 3,3 stig eins og áður hafði komið fram. Hinn skjálftinn sem var yfir þremur stigum og mældist 3,5 stig var hins vegar rétt mældur. Meira »

Slökkviliðið æfir í reykfylltu húsi

10:56 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu hefur verið við æfingar í húsi sem stendur til að rífa við Lækjarfit í Garðabæ.  Meira »

17 ára á 161 km hraða

10:12 Lögreglan á Suðurnesjum hefur á síðustu dögum kært ellefu ökumenn fyrir of hraðan akstur. Sá sem hraðast ók var sautján ára piltur og mældist bifreið hans á 161 km/klst. hraða á Reykjanesbraut þar sem hámarkshraði er 90 km/klst. Meira »

Íslendingar alltaf að hugsa um vinnuna

09:16 Það skiptir miklu máli að við sköpum samfélag með jafnvægi milli heimilis og vinnustaðar, þar sem fólk getur lifað af launum sínum, sinnt fjölskyldu sinni og haft sín áhugamál. Þetta kom fram í máli Katrínar Jakobsdóttur forsætisráðherra á ráðstefnu um vellíðan á vinnustað á vegum Hagvangs í dag. Meira »
INTENSIVE ICELANDIC,ENGLISH & NORWEGIAN f. foreigners - ÍSLENSKA f. útlendinga - ENSKA f. fullorðna - NORSKA
ÍSLENSKA, ENSKA, NORSKA: I, II, III, IV, V, VI: 2018: AUTUMN/HAUST: START/B...
Til leigu
Falleg tveggja til þriggja herbergja íbúð á 2. hæð í góðu fjölbýlishúsi í Hlíðun...
Heimili í borginni ...Eyjasol ehf.
3ja herb. íbúðir í austurborginni. Gisting fyrir 4-6. Lausir dagar. Góð gisting ...
Húsaviðgerðir - husco.is
https://www.husco.is/...