Þaulvanur hrútaþuklari

Dæma þurfti fjóra hrúta; Kraft, Mána, Kappa og Hött, en ...
Dæma þurfti fjóra hrúta; Kraft, Mána, Kappa og Hött, en hér er verið að skoða hinn kollótta Kappa. 45 manns tóku þátt í Íslandsmeistaramótinu sem fór nú fram í 15. skipti en um 300 manns fylgdust með keppninni. Ljósmynd/Sauðfjársetrið á Ströndum

Íslandsmeistaramótið í hrútadómum fór fram í 15. skipti á Sauðfjársetrinu á Ströndum á sunnudaginn. 45 keppendur tóku þátt í mótinu í flokkum vanra og óvanra hrútaþuklara.

Keppendurnir þurftu að þukla fjóra hrúta og gefa ákveðnum skrokkhlutum þeirra einkunn, sigurvegari varð sá sem komst næst einkunnagjöf dómnefndarinnar sem hafði dæmt hrútana fyrir keppni. Það var sauðfjárbóndinn Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum á Ströndum sem bar sigur úr býtum í flokki vanra þuklara og er þetta í annað sinn sem hann hampar titlinum.

„Ég hef tekið nokkuð oft þátt og hef fengið að verma öll sætin held ég,“ segir Guðbrandur um þátttöku sína í hrútaþuklinu. Spurður hvað hann hugsi út í þegar hann er að dæma hrútana segist hann reyna að sjá fyrir sér lambsskrokk sem sé að fara í vinnslu. „Þá þurfa lærin að vera þykk og vöðvamikil og hryggurinn kjötmikill. Það voru um tíu keppendur sem höfðu röðina á hrútunum eins og dómnefndin en við þrjú sem príluðum á pallinn vorum næst þeirra einkunnum.“

Kjötmiklar og skapgóðar

Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum í 1. sæti, Árný Huld Haraldsdóttir ...
Guðbrandur Sverrisson á Bassastöðum í 1. sæti, Árný Huld Haraldsdóttir á Bakka í Geiradal í 2. sæti og Ragnar Bragason á Heydalsá í 3. sæti.


Guðbrandur er með hátt í 300 kinda bú og segir haustið fara í að þukla eigin hrúta. Sjálfur leggur hann áherslu á góð læri, vel holdfyllt bak, fallegan framhluta, og að kindin sé falleg á velli. „Því fylgir nú oft að hún sé þykkvaxin og hægt að finna í henni talsvert af kjöti. Uppleggið sem maður fer með er að finna kjötmestu einstaklingana, ásamt því að það fylgi mjólkurlagni,“ segir Guðbrandur, þá sé hann farinn að horfa til þess, eftir því sem hann eldist, að skapferlið sé gott hjá skepnunum.

Guðbrandur segir Sauðfjársetrið gera mikið fyrir svæðið á Ströndum og að Íslandsmeistaramótið í hrútaþukli brjóti upp tilveruna. „Það kemur fólk víða að sem er mjög gaman og gott. Strandamenn hafa oftast átt efstu sætin en það hafa stundum komið hrekkjalómar frá öðrum svæðum.“ Hann býst við að mæta aftur á mótið að ári og reyna að verja titilinn, án þess að nokkuð sé ákveðið. „Mótið byrjaði núna klukkan tvö og það var ekki ákveðið fyrr en hálftvö að fara. Oftast hefur það verið svoleiðis.“

Einn af vinningunum sem Guðbrandur fékk var gjafabréf í húðflúr. Hann skartar ekki húðflúri en segir að börnin séu nú farin að atast í gamla manninum vegna þessa. „Kannski að maður fái sér hrútshaus á rassinn,“ segir Guðbrandur og hlær.

Innlent »

Skemmdarverk unnin á minnisvarða NATO

20:50 Skemmdarverk hafa verið unnin á minnisvarða NATO við Hótel Sögu, en samkvæmt upplýsingum frá athugulum lesanda mbl.is hefur tjöru verið helt á skúlptúrinn og fiðri í kjölfarið. Einnig hefur rauðri málningu verið skvett á minnisvarðann og hvít klæði hengd á hann. Meira »

Einn með allar réttar í Lottó

20:22 Einn miðahafi var með all­ar töl­ur rétt­ar þegar dregið var út í Lottó í kvöld. Sá heppni hlýt­ur tæpar sjö millj­ón­ir í vinn­ing, en miðinn var keyptur á lotto.is. Meira »

Námsmanni gert að yfirgefa landið

19:40 Kanadamanninum Rajeev Ayer, nema í leiðsögunámi við Keili, hefur af hálfu Útlendingastofnunar verið gert að yfirgefa landið, en hann segir farir sínar ekki sléttar í samskiptum við stofnunina og að umsókn sín um dvalarleyfi hafi velkst um í stjórnsýslunni í nokkra mánuði. Meira »

Hrólfur næst í Hörpu

19:30 Síðasti vinnudagur Hrólfs Jónssonar hjá Reykjavíkurborg var í gær. Hann komst á starfslokaaldur samkvæmt 95 ára reglunni (35 ára starfsaldur + lífaldur) fyrir nokkru og ætlar að snúa sér að ráðgjöf og tónlist. Meira »

„Opni alls ekki póstana“

18:56 Tölvupóstar hafa nú síðdegis borist fólki í nafni Valitors þar sem greint er frá því að kreditkorti viðkomandi hafi verið lokað vegna „tæknilegra atvika“. Valitor segir póstana ekki koma frá fyrirtækinu og er fólk beðið um að smella alls ekki á hlekkinn. Meira »

950.000 kr. ágreiningur kostar 5 milljónir

18:30 „Ég efast um að við hér séum þau einu sem rýna ekki í hverja einustu línu á hverri blaðsíðu á 40 blaðsíðna og flóknum símareikningi sem kemur mánaðarlega. Ég efast um að við séum eina fyrirtækið eða fjölskyldan sem rukkað er um þjónustu sem ekki er veitt,“ segir framkvæmdastjóri Inter Medica. Meira »

Hagamelur væri bara byrjunin

17:23 Elías hjá Fisherman sér fyrir sér að opna fiskbúðir úti í heimi, nokkurs konar örframleiðslu þar sem útbúnir yrðu ferskir fiskbakkar og -réttir fyrir stórmarkaði í nágrenninu. Meira »

Blúsinn lifir góðu lífi

17:31 Blúshátíð í Reykjavík 2018 var sett í dag með Blúsdegi í miðborg Reykjavíkur. Blússamfélagið á Íslandi fylkti liði og gekk í skrúðgöngu niður Skólavörðustíg, en lúðrasveitin Svanur var með í för og lék glaðlegan jarðarfararblús frá New Orleans. Meira »

Sýndu bandarískum nemum samstöðu

16:24 Um hundrað manns tóku þátt í göngunni March for Our Lives Reykjavík, í miðborginni nú klukkan þrjú. Gangan er haldin til stuðnings málstað bandarískra ungmenna sem mótmæla frjálslyndri skotvopnalöggjöf Bandaríkjanna. Hreyfingin March For Our Lives varð til í kjölfar skotárásarinnar í menntaskóla í Flórída í febrúar þar sem sautján féllu. Meira »

Spenntu upp hurð og brutust inn

15:58 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu var tilkynnt um innbrot í einbýlishús í Grafarvogi í gærkvöldi. Höfðu þjófarnir spennt upp hurð á húsinu, farið þar inn og stolið munum. Tilkynnt hefur verið um tvö önnur innbrot frá því í gærkvöldi. Meira »

Strandaglópur í Köben eftir handtöku

15:31 Jón Valur Smárason framkvæmdastjóri var handtekinn á Kastrup-flugvelli fyrr í mánuðinum vegna tilhæfulausrar ásökunar starfsmanns á vellinum. Varð það til þess að hann missti af flugi sínu með Wow Air til Íslands og varð að dvelja aukanótt í Kaupmannahöfn. Meira »

Skjól frá þrælkun og barnahjónaböndum

14:35 Hún hefur helgað sig hjálparstarfi undanfarinn áratug og segir verkefnið stundum yfirþyrmandi, en þá verði hún að rífa sig upp og einbeita sér að því sem hún þó getur gert. Meira »

„Við hræðumst ekki Rússa“

13:40 „Staðan í heimsmálunum eins og hún er í dag er frekar óstöðug. Ekki einungis vegna Eystrasaltsríkjanna og Rússlands heldur einnig meðal annars vegna Sýrlands, Tyrklands, Norður-Kóreu og Kína.“ Meira »

Óbrotnir eftir fallið

12:37 Tveir menn sem lentu í vanda við Stóru-Ávík í Árneshreppi á níunda tímanum í morgun fóru fram á kletta í svonefndu Túnnesi rétt við bæinn. Annar mannanna fór of framarlega og féll fram af klettunum en stoppaði á klettasyllu um metra frá sjónum. Félagi mannsins reyndi að koma honum til staðar en féll einnig fram af syllunni. Meira »

Björt Ólafsdóttir má keyra trukka

11:51 Björt Ólafsdóttir formaður Bjartrar framtíðar og Jóhann K Jóhannsson fóru yfir það sem stóð upp úr í fréttum vikunnar í Magasíninu á K100. Margt bar á góma í spjallinu, meðal annars hundakaffihús, sjúkrabíla, Facebook gagnasöfnun o.fl. Meira »

Verkefnastjórn um málefni LÍN skipuð

13:16 Lilja Alfreðsdóttir menntamálaráðherra hefur skipað verkefnastjórn um endurskoðun á lögum um Lánasjóð íslenskra námsmanna (LÍN). Formaður stjórnarinnar er Gunnar Ólafur Haraldsson, hagfræðingur og fyrrum forstöðumaður Hagfræðistofnunar Háskóla Íslands. Meira »

Frumvarpið í raun dautt

11:56 Útlit er fyrir að kosningaaldur í komandi kosningum verði óbreyttur, 18 ár. Frumvarp um lækkun kosningaaldurs niður í 16 ár var tekið til þriðju umræðu á Alþingi í gær. Meirihluti virðist fyrir málinu meðal þingmanna en ekki tókst að greiða atkvæði um málið í gær. Meira »

Það var hvergi betra að vera

11:30 „Það sem var best við stúkuna var að kvöldsólin skein beint í andlitið á manni,“ segir skemmtikrafturinn Sólmundur Hólm í samtali við mbl.is en í vikunni var hafist handa við að rífa áhorfendastúku og steypt áhorf­enda­stæði við Val­bjarn­ar­völl­inn í Laug­ar­dal. Meira »
La Marína á Spáni
Til sölu La Marína á Spáni 25 mín. frá Alicante flugvelli. Gott einbýlishús, stu...
Stimplar
...
Síðumúli - Gott skrifstofuherbergi
Gott skrifstofuherbergi til leigu í Síðumúla. Stærð um 20 m2. Sameiginlegur elhú...
 
Frestun aðalfundar
Fundir - mannfagnaðir
Frestun aðalfundar ?? ??? ?????????...
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Samkoma
Félagsstarf
Fjáröflunarsamkoma Kristniboðsfélags k...
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...