Forvitnilegt súpurölt um Hvolsvöll

Vatnaknattleikurinn er hressandi.
Vatnaknattleikurinn er hressandi. Ljósmynd/Árný Lára Karvelsdóttir

Hin árlega Kjötsúpuhátíð á Hvolsvelli fer fram um helgina. Eins og nafnið gefur til kynna verður súpa á boðstólum fyrir gesti og gangandi auk fjölbreyttrar hátíðardagskrár þar sem hoppukastalar, tónlistarflutningur og vatnaknattleikur fer fram auk fjölda annarra skemmtilegra atriða. Á síðustu árum hafa um 1.500 til 2.000 manns sótt hátíðina og búist er við svipuðum fjölda eða ívið fleiri gestum.   

„Hátíðin hefur vaxið síðustu ár og sérstaklega síðust fimm ár. Það er alltaf fullt á tjaldsvæðinu og margir brottfluttir Hvolsvellingar láta sjá sig,“ segir Árný Lára Karvelsdóttir markaðs- og kynningarfulltrúi Rangárþings eystra.   

Margt var um manninn þegar starfsmenn SS skenktu gestum kjötsúpu ...
Margt var um manninn þegar starfsmenn SS skenktu gestum kjötsúpu á hátíðinni í fyrra. Ljósmynd/Árný Lára Karvelsdóttir

Verðlaun fyrir bestu skreytinguna

Síðustu ár hafa íbúar lagt mikinn metnað í skreytingarnar enda verðlaun boði. Verðlaun verða veitt fyrir best skreytta húsið, best skreyttu götuna og frumlegustu skreytinguna. Einnig verða veitt umhverfisverðlaun Rangárþings eystra og sveitalistarmaður verður útnefndur í fjórða sinn.   

Á föstudaginn 25. ágúst kl. 19 hefst hið eiginlega súpurölt og boðið er bæði upp á súpu í þéttbýlinu og dreifbýlinu.  Í þeim götum á Hvolsvelli þar sem súpa er í boði verða settir niður staurar með auglýsingu í hvorn enda götunnar. Á boðstólum verða hinar ýmsu tegundir af súpu og ekki endilega kjötsúpa. Hins vegar munu starfsmenn SS á Hvolsvelli bjóða upp á kjötsúpu á laugardeginum kl. 15 á miðbæjartúninu. Klukkutíma síðar fer fram hressilegur vatnaknattleikur þar sem spilaður er fótbolti en leikmenn eru hrelldir með ísköldu vatni sem er bunað á þá.

Ungir sem alndnir skemmta sér vel á kjötsúpuhátíðinni.
Ungir sem alndnir skemmta sér vel á kjötsúpuhátíðinni. Ljósmynd/Árný Lára Karvelsdóttir

Leikarinn Gói, Guðjón Davíð Karlsson, verður kynnir hátíðarinnar og mun einnig sprella. Dagskráin er fjölbreytt fyrir alla fjölskylduna og einkum börnin því íþróttaálfurinn úr Latabæ lætur sjá sig auk þess verður hoppukastali, hringekja og loftboltar svo fátt eitt sé nefnt. Á hátíðinni verður einnig nýr folfvöllur tekinn í notkun sem hefur verið settur upp við íþróttasvæðið í bænum.  

Um kvöldið eða kl. 21 verður brenna og brekkusöngur sem lýkur með flugeldasýningu í umsjón Björgunarsveitarinnar Dagrenningar. Í félagsheimilinu Hvolnum verður ball með Stuðlabandinu sem hefst klukkan 23.30.

Þrátt fyrir að rigning sé í veðurkortunum er Árný bjartsýn á að veðrið verði gott. „Við lofum allavega sól í hjarta,” segir hún.  Skreytingar bæjarins eru skrautlegar og ljóst að ekki er komið ...
Skreytingar bæjarins eru skrautlegar og ljóst að ekki er komið að tómum kofanum hjá Hvolsvellingum. Ljósmynd/Árný Lára Karvelsdóttir
mbl.is

Innlent »

Röskun þegar orðin á flugi

06:17 Veðurhvellurinn sem ganga á yfir landið í dag, hefur þegar raskað flugáætlun. Þannig hefur morgunflugi Air Iceland Connect til og frá Akureyri, Ísafirði og Egilstöðum nú verið frestað. Vélarnar áttu að fara í loftið á tímabilinu milli sjö og níu í morgun, en næstu upplýsingar um flug verða veittar kl. 11.30. Meira »

Ekki hætta á faraldri

05:30 „Það verður að teljast afar ólíklegt að það komi faraldur, en þó gætu komi upp einhver tilfelli,“ segir Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir um mikla fjölgun mislingasmitstilfella í Evrópu á síðasta ári. Meira »

Sporðar tuttugu jökla hopa

05:30 Sporðamælingar Jöklarannsóknafélags Íslands sýna að íslensku jöklarnir halda áfram að hopa. Tuttugu jöklar af þeim 25 sem voru mældir í haust hafa hopað. Meira »

Fótboltinn sækir fleiri fylgjendur

05:30 Knattspyrnusamband Íslands hyggst á næstunni fara í víking á samfélagsmiðlunum Facebook, Twitter og Instagram. „Við hyggjumst sækja umtalsvert fleiri fylgjendur á stóra markaði, ekki bara í Evrópu heldur meðal annars einnig í Bandaríkjunum og í Kína,“ segir Ómar Smárason, markaðsstjóri KSÍ. Meira »

Rafmagnsvagnarnir koma í mars

05:30 Samkvæmt upplýsingum frá Yutong Eurobus tafðist afhending á rafmagnstrætisvögnum frá Kína vegna þess að aðlaga þurfti burðarvirki þeirra íslenskum hraðahindrunum. Meira »

Sammælast um Vesturlandsveg

05:30 Bæði borgarstjórnarflokkur Sjálfstæðisflokksins og borgarfulltrúar Samfylkingar, Bjartrar framtíðar, Vinstri grænna, Pírata og Framsóknar og flugvallarvina, lögðu fram tillögur um úrbætur á Vesturlandsvegi á Kjalarnesi á fundi borgarstjórnar í gær. Meira »

Grænt ljós á háhýsi gegn mótmælum íbúa

05:30 Borgarstjórn Reykjavíkur samþykkti breytt deiliskipulag lóðarinnar Borgartún 24 í gær. Mun þar hefjast uppbygging 65 íbúða sunnan við Höfða gegn mótmælum íbúa á svæðinu. Meira »

Reiði ríkir meðal rithöfunda

05:30 Mikil reiði ríkir meðal íslenskra rithöfunda vegna fjölda íslenskra bóka sem nú standa til boða á hljóð- og rafbókaáskriftarveitunni Storytel, án heimildar höfunda. Meira »

Nær hámarki fyrripartinn

05:30 „Þetta er veðurhvellur sem við sjáum ekki á hverju ári,“ segir Elín Jóhannesdóttir, veðurfræðingur á Veðurstofu Íslands, um veðrið á höfuðborgarsvæðinu fyrripart dags. Veðurstofan sendi frá sér appelsínugula viðvörun fyrir höfuðborgarsvæðið, Suðurland, Faxaflóa, Breiðafjörð og Norðurland vestra. Meira »

Fylgstu með lægðinni

Í gær, 23:38 Veðurstofan varar við suðaustan illviðri á höfuðborgarsvæðinu á milli klukkan 7 og 11 í fyrramálið. Á Suðurlandi er spáð suðaustan stormi eða roki, 20 til 28 metrum á sekúndu með vindhviðum yfir 40 metrum á sekúndu, einkum við fjöll. Meira »

Listi X-D sagður tilbúinn

Í gær, 22:45 Marta Guðjónsdóttir verður eini sitjandi borgarfulltrúinn á lista Sjálfstæðisflokksins í Reykjavíkurborg fyrir komandi sveitarstjórnarkosningar. Meira »

Reiðmaður féll af baki

Í gær, 22:21 Tilkynnt var um reiðmann sem féll af baki við Kaldárselsveg laust fyrir klukkan 16 í dag.  Meira »

Aðgerðastjórn virkjuð í fyrramálið

Í gær, 21:54 Aðgerðastjórn slökkviliðsins á höfuðborgarsvæðinu, björgunarsveita og lögreglunnar verður virkjuð klukkan sex í fyrramálið vegna óveðursins sem þá er spáð. Meira »

Björgunarsveitir tilbúnar klukkan 6

Í gær, 20:30 Níu björgunarsveitir á höfuðborgarsvæðinu verða með hópa í húsi í viðbragðsstöðu klukkan 6 í fyrramálið vegna óveðursins sem hefur verið spáð. Meira »

Ákærður fyrir brot gegn dætrum sínum

Í gær, 19:47 Héraðssaksóknari hefur gefið út ákæru á hendur karlmanni sem er gefið að sök að hafa beitt dætur sínar grófu kynferðisofbeldi um margra ára skeið. Meira »

Stórhættulegur framúrakstur

Í gær, 20:58 „Fólk er oft óþolinmótt að taka fram úr manni en þetta er langversta tilfellið sem ég hef séð,“ segir Guðmundur Kjartansson.  Meira »

Óskar eftir aðstoð vegna barnaníðinga

Í gær, 20:17 Evrópulögreglan (Europol) hefur beðið almenning um að skoða myndir sem eru á Facebook-síðu lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Í tilkynningunni segir að hlutir eða staðir á myndunum geti leitt yfirvöld á sporið í málum er varðar alvarleg brot gagnvart börnum. Meira »

Sökkti sér ofan í súrkálsgerð

Í gær, 19:37 Súrkál er sælkeramatur að mati Dagnýjar Hermannsdóttur súrkálsgerðarkonu. Hún sendi nýverið frá sér uppskriftabókina Súrkál fyrir sælkera til að breiða súrkálsfagnaðarerindið út til Íslendinga. Meira »
Laust í feb-mars. Biskupstungur..
Sumarhús, - Gisting fyrir 5-6, leiksvæði og stutt að Geysi og Gullfossi. Velkomi...
Anne-Gaëlle et Benjamin
Le plus beau des voyages c'est celui que nous accomplissons désormais, celui qui...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
BÍLAKERRUR TIL AFGREIÐSLU SAMDÆGURS
Sterku HULCO fjölnotakerrurnar, myndir á bland.is og á Facebook = Magnus Elias /...
 
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
L helgafell 6018022119 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...