16,9 milljarðar til umhverfismála

Útgjöld til umhverfismála munu nema 16,9 milljörðurm króna samkvæmt fjárlagafrumvarpi ...
Útgjöld til umhverfismála munu nema 16,9 milljörðurm króna samkvæmt fjárlagafrumvarpi næsta árs. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Heildarútgjöld ríkisins til umhverfismála árið 2018 verða 16.925 milljónir króna samkvæmt fjárlagafrumvarpi sem lagt var fyrir Alþingi í gær og hækka um 1.328 milljónir frá gildandi fjárlögum. Fjárheimildir til náttúruverndar, skógræktar og landgræðslu hækka um 120 milljónir og fjárheimild til málaflokksins meðhöndlun úrgangs hækkar um 730 milljónir frá gildandi fjárlögum. 

Í málaflokknum meðhöndlun úrgangs munar mestu um 488 milljóna króna aukningu í framlagi til Endurvinnslunnar ehf. í tengslum við áætlun um aukningu í skila- og umsýslugjaldi frá fyrra ári en framlög til Úrvinnslusjóðs aukast jafnframt um 242 milljónir króna. Heildarútgjöld vegna varna gegn náttúruvá lækka um 6,3 milljónir króna vegna hagræðingarkröfu. 

Í fjárlagafrumvarpi er gert ráð fyrir varanlegri fjármögnun stjórnunar vatnamála sem er ætlað að stuðla að sjálfbærri nýting vatns og langtímavernd vatnsauðlindarinnar. 

Framlög til Endurvinnslunnar ehf. aukast um 488 milljónir í tengslum ...
Framlög til Endurvinnslunnar ehf. aukast um 488 milljónir í tengslum við áætlun um aukningu í skila- og umsýslugjaldi. mbl.is/Heiðar Kristjánsson

Aðgerðaráætlun í loftslagsáætlun í vinnslu

Áætlað er að aðgerðaráætlun í loftslagsáætlun verði tilbúin til kynningar í upphafi árs 2018 en í áætluninni verða tímasettar og mælanlegar aðgerðir. Þannig munu tekjur og gjöld vegna nýrra loftlagsaðgerða dreifast á mörg ráðuneyti. 

Í haust verður lögð fram þingsályktunartillaga um tólf ára stefnumarkandi landsáætlun til verndar íslenskum náttúruperlum og menningarsögulegum minjum. Á grunni landsáætlunar er lögð fram verkefna áætlun til þriggja ára og í fjárlagafrumvarpi er stigið fyrsta skrefið í fjármögnun hennar. 

Áhersla á sjálfbæra nýtingu náttúruauðlinda

Á næstu misserum verður lögð áhersla á að efla stjórnsýslu og stefnumótum um sjálfbæra nýtingu náttúruauðlinda landsins. Á næsta ári er gert ráð fyrir að leggja fram samræmt yfirlit yfir náttúruauðlindir landsins. 

mbl.is

Innlent »

Snappari í aðalhlutverki

14:22 Einn vinsælasti snappari landsins, Hjálmar Örn Jóhannsson, er kominn á hvíta tjaldið. Grínmyndin Fullir vasar var frumsýnd á föstudag, og leikur Hjálmar aðalhlutverkið. Hann trúir að fólk geti látið drauma sína rætast ef það hefur jákvæðni að leiðarljósi. Meira »

Íslendingar uppræti úrelt viðhorf

14:11 Rektor Háskóla Íslands sagði við brautskráningu 437 kandídata í dag að Íslendingar þyrftu að uppræta úrelt viðhorf, mannskemmandi venjur og þá valdníðslu sem afhjúpuð hefði verið á undanförnum mánuðum í samskiptum kynjanna. Meira »

Neyðarlúgur opnar vegna úrkomu

13:11 Neyðarlúgur skólphreinsistöðva borgarinnar hafa sumar hverjar verið opnar með hléum síðasta sólarhringinn. Að sögn Ólafar Snæhólm Baldursdóttur, upplýsingafulltrúa Veitna, er ástæðan mikil úrkoma síðasta sólarhringinn og tilheyrandi álag á fráveitukerfinu. Meira »

Rigndi fyrir hálfan mánuð í gær

12:48 Mest úrkoma á landinu í nótt var í Reykjavík. Á sólarhring, frá klukkan 9 í gærmorgun til 9 í morgun, mældist 33,3 millimetra úrkoma í borginni. Er það nær helmingur meðalúrkomu í febrúarmánuði, en hún er um 72 millimetrar í Reykjavík. Meira »

Áslaug Arna gefur ekki kost á sér

12:20 Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir, sem hefur verið starfandi varaformaður Sjálfstæðisflokksins, gefur ekki kost á sér sem varaformaður flokksins á landsfundi flokksins í mars. Meira »

Beltagrafa til bjargar báti á Hólmavík

11:51 Björgunarsveit var ræst út á Hólmavík á þriðja tímanum í nótt vegna báts sem losnað hafði frá bryggju. Báturinn, sem er 58 ára gamall togbátur, ber nafnið FÖNIX ST-177 en hann vegur um 190 tonn og er úr stáli. Meira »

Listi Samfylkingarinnar samþykktur

10:59 Framboðslisti Samfylkingarinnar fyrir borgarstjórnarkosningar í vor var samþykktur samhljóða og með lófataki á fundi á Hótel Natura í morgun. Meira »

Tóku þátt í rafrænni kosningu VG

11:20 Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður Vinstri grænna, og Líf Magneudóttir borgarfulltrúi tóku þátt í rafrænni kosningu hjá VG í Reykjavík á skrifstofu flokksins við Túngötu í morgun. Meira »

Tæplega 440 útskrifast í dag

10:42 Tæplega 440 kandídatar úr grunn- og framhaldsnámi brautskrást frá Háskóla Íslands við hátíðlega athöfn í Háskólabíói klukkan 13 í dag. Meira »

Ekkert tjón hjá N1

10:29 Bensínafgreiðsla gekk hnökralaust í N1 Skógarseli í gær, þrátt fyrir að vatn flæddi um götuna. mbl.is birti í gær myndband þar sem sést hvernig vatn flæddi inn á svæði bensínstöðvarinnar og allt að bensíndælunum. Meira »

Keppa um titilinn Kokkur ársins 2018

10:23 Fimm manna úrslitakeppni í keppninni Kokkur ársins fer fram í Hörpu í dag. Húsið er opið fyrir alla gesti frá klukkan 13 til 18. Meira »

Björgunarsveitarmenn festu skiltið

09:45 Skiltið sem hékk á bláþræði framan á hótelinu Hlemmur Square í gærkvöldi var fest kirfilega af björgunarsveitarmönnum áður en þeir héldu heim á leið. Meira »

Hálkublettir á Holtavörðuheiði

09:42 Helstu vegir á Suðurlandi eru greiðfærir en þó er krapi á Hellisheiði sem verið er að hreinsa. Sömu sögu er að segja af Norðurlandi. Þetta kemur fram í tilkynningu frá Vegagerðinni. Fróðárheiði er lokuð vegna ófærðar, sem og Þingskálavegur (nr. 268) sem er ófær vegna vatnsskemmda. Meira »

Út af veginum við Höfðabakka

08:33 Tilkynnt var um umferðaróhapp á Höfðabakka laust fyrir miðnætti. Þar hafði bifreið verið ekið út af veginum.  Meira »

Tveir fangelsaðir í Eyjum

07:53 Tveir karlmenn voru látnir gista fangageymslur lögreglunnar í Vestmannaeyjum í nótt.  Meira »

Vatni dælt úr raðhúsum í Frostaskjóli

09:27 Slökkviliðið á höfuðborgarsvæðinu hefur farið í fjögur útköll það sem af er morgni vegna vatnsveðursins í nótt, þar á meðal í kjallara tveggja raðhúsa í Frostaskjóli í Vesturbænum. Meira »

Fastir veturgestir við Ísland

08:18 Óvenju margir haftyrðlar fundust á götum Vestmannaeyjabæjar í desember og janúar, að því er segir á heimasíðu náttúrugripasafnsins Sæheima. Haftyrðill er minnstur svartfugla og hánorræn tegund. Meira »

Suðaustanstormur á leið austur

07:39 Suðaustanstormur er á leið austur yfir landið og rignir talsvert samfara skilunum. Mikil úrkoma verður suðaustanlands fram undir hádegi. Meira »
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Uppboð
Tilkynningar
UPPBOÐ Boðnir verða up...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...