Austurbæjarbíó gluggi fyrir ferðamenn

Austurbæjarbíó hefur fengið nýtt hlutverk.
Austurbæjarbíó hefur fengið nýtt hlutverk. Ljósmynd/Aðsend

Gamla Austurbæjarbíó fékk í dag nýtt hlutverk sem gluggi fyrir erlenda ferðamenn inn í íslenska sögu, náttúru og samfélag en í morgun opnaði formlega sýningin „Tales from Iceland“ í þessu sögufræga húsi við Snorrabraut, sem þar með öðlast nýtt hlutverk. 

„Það sem mér finnst einna skemmtilegast við þetta er að það sé búið sé að finna hentugt hlutverk fyrir þetta sögufræga hús sem Austurbæjarbíó er, það hefur verið í svolitlu ströggli undanfarin ár en núna er búið að endurbyggja allt og setja upp mjög skemmtilega og áhugaverða sýningu,“ segir Jón Gunnar Bergs, framkvæmdastjóri Tales from Iceland. 

Jón Gunnar segir sýningarnar ekki einungis ætlaðar ferðamönnum. „Báðar sýningarnar eiga fullt erindi við Íslendinga jafnt og ferðamenn enda sýna þær annars vegar land og þjóð frá sjónarhóli ferðamanna og hins vegar valda hápunkta úr nútímasögu Íslands á nútímalegu formi. Þetta er svolítið eins og Snapchat þannig að yfirferðin yfir söguna er hröð og hentar þar af leiðandi ungum jafnt sem öldnum. Það verður frítt á sýninguna hjá okkur út mánuðinn, fólk þarf bara að skrá sig á heimasíðunni okkar, tales.is, og fær þá aðgöngumiða frítt en við byrjum að rukka inn 2. október.“

Sýningin byggir á fjölmörgum þriggja til fjögurra mínútna kvikmyndum sem hver segir sína sögu af landi og þjóð en myndirnar eru sýndar á 14 risaskjám sem komið hefur verið fyrir á tveimur hæðum. Í fyrstu verður sýningin með ensku tali og texta en unnið er að því að bjóða upp á fleiri tungumál. 

Í ár eru 70 ár liðin frá vígslu Austurbæjarbíós.
Í ár eru 70 ár liðin frá vígslu Austurbæjarbíós. Ljósmynd/Aðsend

Á neðri hæðinni er landslagssýningin „Nature explored by visitors“. Allar myndirnar eru unnar úr upptökum ferðamanna sem hafa gefið leyfi fyrir notkuninni en myndskeiðin bregða ljósi á hvernig landið og eyjarskeggjarnir koma þeim fyrir sjónir, hvernig þeir upplifðu náttúruna og fólkið sem hér býr. Á eftir hæðinni er fréttasýningin „Breaking news from the past“ en þær myndir eru unnar úr fréttamyndum sem koma að mestu leyti frá Ríkissjónvarpinu og sýna valda viðburði úr nútímasögu landsins. Fjallað er um listir, íþróttir utanríkismál, veðurfar, hafið, tónlist og ýmislegt fleira sem vekur áhuga ferðamanna. 

Að sýningunni stendur hópur kvikmyndagerðarmanna sem unnið hefur að sýningunni í rúmlega fjögur ár. Fyrir ári var gerður langtímaleigusamningur um húsnæðið og hefur verið unnið að endurnýjun þess í allt sumar. 

„Okkar von er að þetta renni einni stoðinni undir þá uppbyggingu sem á sér stað í austurhluta miðbæjarins, við erum rétt hjá Hlemmi þar sem Mathöllin opnaði nýlega og þetta bætir við fjölbreytni í þessum hluta borgarinnar. Hér verður líf og fjör og við ætlum að leiga húsið út fyrir lokaðar móttökur utan hefðbundins opnunartíma,“ segir Jón Gunnar.

Sýningin byggir á stuttum kvikmyndum sem segja sögu af landi ...
Sýningin byggir á stuttum kvikmyndum sem segja sögu af landi og þjóð en 14 risaskjám hefur verið komið fyrir í Austurbæjarbíói. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Innlent »

Bíða enn svara frá Spáni

Í gær, 20:26 „Málið er enn í sömu stöðu og hefur verið,“ segir Margeir Sveinsson aðstoðaryfirlögregluþjónn í samtali við mbl.is. Íslenska lög­regl­an hef­ur enn ekki fengið lokasvar frá lög­reglu­yf­ir­völd­um á Spáni um rétt­ar­beiðni ís­lenskra stjórn­valda. Meira »

Ganga í Fífunni í kjölfar stangarstökks í Öræfum

Í gær, 19:38 Aldurinn þvælist ekki fyrir fólki, sem mætir í Fífuna, íþróttahöll Breiðabliks í Kópavogi, og gengur sér til heilsubótar á morgnana, sumir alla virka daga. Meira »

Vissu ekki að um sakamál væri að ræða

Í gær, 19:34 Bæjaryfirvöld í Mosfellsbæ segjast ekki hafa haft upplýsingar um að mál dagmóður sem var dæmd fyrir líkamsárás gegn tæplega tveggja ára barni væri rannsakað sem sakamál fyrr en nokkrum mánuðum eftir að það kom upp. Meira »

Kynleg glíma kynjanna

Í gær, 19:18 Glímukeppni með yfirskriftinni Stríð kynjanna þar sem konur eins og Mánaskin, Legna prinsessa og Lilly stjarna berjast við karla, sem eru stærri en þær á alla kanta, nýtur mikilla vinsælda í Mexíkó. Meira »

Fyrsti vinningur gekk ekki út

Í gær, 19:18 Fyrsti vinningur gekk ekki út í Víkingalottóinu í kvöld en í pottinum voru um 3,2 milljarðar króna.  Meira »

24,8 milljarða arðgreiðslur

Í gær, 19:00 Landsbankinn greiðir samtals út arð að fjárhæð 24,8 milljarða króna á árinu 2018. Þetta var samþykkt á aðalfundi bankans í dag. Meira »

Biskup framlengir leyfi sóknarprests

Í gær, 18:30 Biskup Íslands hefur ákveðið að framlengja leyfi Ólafs Jóhannssonar, sóknarprests Grensásprestakalls, ótímabundið á meðan mál hans er til ákvörðunar hjá embættinu. Þetta kemur fram í tilkynningu. Meira »

Ásgeir ráðinn upplýsingafulltrúi

Í gær, 18:44 Ásgeir Erlendsson hefur verið ráðinn upplýsingafulltrúi Landhelgisgæslunnar. Hann hefur störf þar í maí en verður áfram einn umsjónarmanna Íslands í dag fram að því. Þetta staðfestir Ásgeir í samtali við mbl.is. Meira »

Persnesk vorhátíð í Ráðhúsinu

Í gær, 18:07 Nú fer fram Nowruz-vorhátíð í Ráðhúsi Reykjavíkur en hún er mikilvæg hjá þjóðarbrotum sem hafa persneskar rætur. 150 manns frá hinum ýmsu löndum taka þátt en margir þeirra eru flóttamenn og hælisleitendur. Eshan Ísaksson segir mestu máli skipta að safna fólkinu saman. Meira »

Ekki sekir um hafa velt bíl á hliðina

Í gær, 17:55 Héraðsdómur Suðurlands hefur sýknað tvo menn sem voru ákærðir fyrir hafa mánudagskvöldið 27. júní 2016 „af gáska og á ófyrirleitinn hátt“ stofnað lífi og heilsu manns og konu í hættu með því að hafa velt bifreið á vinstri hlið er hún stóð kyrrstæð. Meira »

Mosfellsbær þarf að greiða yfir 20 milljónir

Í gær, 17:44 Héraðsdómur Reykjaness dæmdi í dag Mosfellsbæ til þess að greiða Spennt ehf 20.099.106 krónur með dráttarvöxtum. Þá þarf Mosfellsbær að greiða 2.500.000 krónur í málskostnað. Meira »

ASÍ tekur ekki sæti í Þjóðhagsráði

Í gær, 16:53 Miðstjórn ASÍ ákvað á fundi sínum í dag að Alþýðusambandið myndi ekki taka sæti í Þjóðhagsráði, þrátt fyrir að ríkisstjórnin hafi ákveðið að útvíkka erindi ráðsins og ræða félagslegan stöðugleika ásamt efnahagslegum stöðugleika. Meira »

„Grímulaus áróður gegn samningnum“

Í gær, 16:52 „Það eru vonbrigði að hann hafi verið felldur. Það kom kannski ekki á óvart miðað við að það var grímulaus áróður í gangi gegn samningnum af pólitískum aðilum sem lögðu mikið á sig við að fella hann án þess að greina frá því hvað gæti tekið við,” segir formaður Félags grunnskólakennara. Meira »

Fer fram á 16 ára fangelsi

Í gær, 16:37 Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari fer fram á 16 ára fangelsisdóm yfir Khaled Cairo fyrir að hafa orðið Sanitu Brauna að bana á Hagamel í september í fyrra. Vilhjálmur Vilhjálmsson, lögmaður Cairo, fór fram á að skjólstæðingi hans yrði ekki gerð refsing vegna þess að hann sé ósakhæfur. Meira »

Þurfa ekki að afhenda gögn frá Glitni

Í gær, 16:13 Landsréttur hefur staðfest ákvörðun Héraðsdóms Reykjavíkur í máli Glitnis HoldCo gegn Stundinni og Reykjavik Media um að fjölmiðlunum sé ekki skylt að afhenda gögn sem þeir hafa undir höndum um viðskiptavini Glitnis. Þar á meðal gögn um viðskipti Bjarna Benediktssonar fjármálaráðherra og fjölskyldu hans. Meira »

Komist aftur út á vinnumarkaðinn

Í gær, 16:40 „Við getum ekki horft upp á ungt fólk, þúsundum saman, stimplast út af vinnumarkaði, kannski fyrir lífstíð, ef við getum gert eitthvað í því. Það er rándýrt fyrir þjóðfélagið en það er auðvitað enn dýrkeyptara fyrir það fólk sjálft sem lendir í þessu.“ Meira »

Að bryggju 11 mínútum eftir neyðarkall

Í gær, 16:27 Norski dráttarbáturinn sem verið er að dæla upp úr í Faxagarði heitir FFS Amaranth og hefur það verkefni að draga togara frá Grænlandi. Meira »

Vilja hjólaleið milli Reykjavíkur og Keflavíkurflugvallar

Í gær, 15:58 Fjórtán þingmenn hafa lagt fram tillögu til þingsályktunar á Alþingi þess efnis að Sigurði Inga Jóhannssyni, samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra, verði falið að skipa starfshóp um gerð fýsilegrar hjólaleiðar milli Reykjavíkur og Flugstöðvar Leifs Eiríkssonar. Meira »
Egat Diva Snyrti-/nuddbekkur rafmagns fyrir Snyrti,Fótaðgerða,Nuddara
Egat Diva Rafmagns snyrti-/nuddbekkur, svartir og beige á litinn.100% visa raðgr...
Löggildur Rafverktaki
Löggildur Rafverktaki getur tekið af sér auka verkefni. Upplýsingar í síma 6635...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Hagstæð verð, sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ...
Tattoo
...
 
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Deildastjóri
Grunn-/framhaldsskóla
Sunnulækjarskóli Dei...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...