Dæmdur fyrir kynferðisbrot gegn barni

Dómurinn var kveðinn upp í Héraðsdómi Reykjaness.
Dómurinn var kveðinn upp í Héraðsdómi Reykjaness. mbl.is/Ófeigur Lýðsson

Karlmaður á þrítugsaldri, Emil Arnar Reynisson, hefur verið dæmdur í 13 mánaða fangelsi fyrir að hafa brotist inn í hús í Hafnarfirði og sest á rúm 11 ára stúlku sem þar dvaldi brjóta gegn henni kynferðislega með að strjúka henni um bak og mjöð innanklæða áður en hann fór upp í rúm til hennar og hélt áfram að strjúka henni. Stúlkan náði eftir það að flýja inn á baðherbergi og meina manninum inngöngu þangað.

Þá var maðurinn einnig fundinn sekur um blygðunarsemisbrot með því að hafa í maí á þessu ári sært blygðunarsemi konu með því að hafa farið upp að baðherbergisglugga í húsi hennar og horft á hana berbrjósta.

Í dómi héraðsdóms kemur fram að Emil hafi í maí ruðst inn á heimilið þar sem stúlkan dvaldi hjá föður sínum. Lýsti stúlkan því að hún hafi vaknað við að maðurinn stæði við rúmið. Þegar hann byrjaði að strjúka henni hafi hún snúið upp á sig til að fá hann til að hætta. Það gerði hann um stund en svo þegar hún færði sig fjær manninum í rúminu hafi hann skriðið upp í til hennar og reynt að strjúka henni meir.

Stúlkan fór svo á baðherbergi en hún segir manninn meðal annars hafa sagt að hún ætti ekki að vera hrædd og að hann hafi ekki ætlað að hræða hana. Maðurinn reyndi að komast inn á baðherbergið en stúlkan hafði læst á eftir sér. Komst hún síðar til forelda sinna sem voru sofandi í húsinu. Þau hafi séð útidyrahurðina opna og að umgangur hafi verið um eldhúsið.

Emil neitaði sök að hluta í þessum ákærulið. Sagðist hann hafa komið inn í húsið og kallað „halló halló“ þegar inn var komið. Hann hafi farið inn í herbergi til stúlkunnar og klappað á sængina hennar, kannski á lærið. Neitaði hann öllum ásökunum um að kynferðisbrot væri að ræða og kveðst hann ekki hafa vitað að um barn væri að ræða. Sagðist maðurinn hafa verið undir miklum áhrifum áfengis, örvandi efna og pillum umrætt kvöld.

Stúlkan hafði lýst því að maðurinn hafi kallað sig öðru nafni sem merkt er sem „H“ í dóminum. Spurður út í það nafn sagði ákærði að hann hafi hitt hana seinna um kvöldið og að hann hafi ætlað að fara á stefnumót með henni seinna um kvöldið.

Neitaði Emil því að hafa reynt að fara inn á baðherbergi til stúlkunnar, en að hann hafi farið á eftir henni til að biðja hana afsökunar.

Fram kom í máli föður og stjúpmóður stúlkunnar að atvikið hefði haft töluverð áhrif á stúlkuna. Hún sé komin með snertifælni og vilji ekki ræða atvikið. Þá hafi hún orðið hrædd þegar hún frétti að maðurinn væri laus úr gæsluvarðhaldi, en hann var í varðhaldi frá því í maí fram til loka júlí. Þá eigi hún erfitt með að sofa í sínu herbergi og hafi einangrast frá félögum sínum og sé allt annað barn í dag.

Auk fangelsisdóms þarf maðurinn að greiða stúlkunni 300 þúsund krónur í miskabætur, greiða 646 þúsund í sakarkostnað og um fjórar milljónir í málsvarnarlaun og þóknun réttargæslumanna.

mbl.is

Innlent »

Engin merki fundust um myglu

10:24 Tvö herbergi á lungnadeild Landspítala í Fossvogi verða væntanlega tekin aftur í notkun í dag, en Vinnueftirlitið greindi frá því á vefsíðu sinni að þeim hefði verið lokað vegna rakaskemmda og fúkkalyktar. Viðgerð var þegar hafin þegar Vinnueftirlitið kom á staðinn þann 29. janúar síðastliðinn. Meira »

Plast í plastpokum í gráu tunnuna

09:49 Íbúar Hafnarfjarðar geta frá og með 1. mars sett allt plast saman í lokuðum plastpoka beint í gráu sorptunnuna.   Meira »

120 grísaskrokkar fara beint í ruslið

09:19 Búið er að opna Sæbrautina aftur eftir henni hafði verið lokað til suðurs um sjöleytið í morgun í kjölfar umferðaróhapps. Flutningskassi á flutningabíl á vegum Stjörnugríss brotnaði af í akstri og dreifðust grísaskrokkar um götuna. Meira »

7.000 nýburar deyja á hverjum degi

09:17 Í nýrri skýrslu UNICEF, Barnahjálpar Sameinuðu þjóðanna, kemur fram að börn sem fæðast í efnaminni ríkjum heimsins eru 50 sinnum líklegri til að deyja á fyrsta mánuði lífs síns en þau börn sem fæðast í efnamiklum ríkjum. Meira »

Sæbraut lokuð vegna umferðaróhapps

08:58 Sæbraut er lokuð til suðurs við Miklubraut vegna umferðaróhapps, en flutningabíll með grísakjöti opnaðist og dreifðist kjöt um götuna. Verið að þrífa kjötið af vettvangi. Meira »

Spáir sólríkum marsmánuði

08:52 Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur spáir því að veður hér á landi í mars verði fremur hæglátt. Spáir hann mildum suðaustlægum vindum og að það verði sólríkt og þurrviðrasamt. Meira »

Telja ákvörðun skipulagsnefndar ólögmæta

07:57 Biokraft sem á tvær vindrafstöðvar í Þykkvabæ telur að ákvörðun skipulags- og umferðarnefndar Rangárþings ytra um að synja breytingum á deiliskipulagi sem heimila stærri vindrafstöðvar sé ólögmæt. Meira »

Starfshópur um frjálsíþróttavöll

08:18 Borgarráð hefur samþykkt tillögu borgarstjóra þess efnis að stofnaður verði starfshópur ráðuneyta, Reykjavíkurborgar og FRÍ til að annast nauðsynlegar viðræður og undirbúning að þjóðarleikvangi fyrir frjálsar íþróttir. Meira »

Engu nær eftir 4 ára þrautagöngu

07:37 Kærunefnd lausafjár- og þjónustukaupa hefur hafnað öllum kröfum Karls Sigurhjartarsonar á hendur Orkuveitu Reykjavíkur vegna hitunarkostnaðar sumarhúss Karls í Borgarfirði. Meira »

Hvessir mjög á landinu

06:47 Spáð er suðaustanstormi eða -roki víða á landinu á morgun, jafnvel ofsaveðri vestantil.  Meira »

Minni skjálftar í nótt

05:36 Tugir skjálfta urðu við Grímsey í nótt en allir voru þeir litlir, sá stærsti var 2,2 stig. 71 jarðskjálfti yfir 3 af stærð hefur orðið á landinu síðustu tvo sólarhringa. Meira »

Búist við enn stærri skjálfta

05:30 Skjálftahrinur eru algengar á Grímseyjarbeltinu, en hrinur af svipaðri stærð og sú sem nú stendur yfir urðu til dæmis í maí og september 1969, um jólaleytið 1980, í september 1988 og í apríl 2013. Meira »

Fjarlægja þarf olíu í Skerjafirði

05:30 Nauðsynlegt getur reynst að fara í umfangsmikla hreinsun áður en ný íbúðarbyggð rís við Skerjafjörð. Vitað er að mikil olíumengun er í jarðvegi þar sem athafnasvæði Skeljungs var á árum áður. Meira »

Alls óákveðið hjá ASÍ

05:30 Þau fjórtán aðildarfélög BHM sem gengu frá endurnýjun kjarasamninga við samninganefnd ríkisins á dögunum hafa nú samþykkt samningana. Meira »

Sveitarfélög ráði fjölda fulltrúa

05:30 „Við teljum að sveitarfélögin eigi að ákveða sjálf fjölda fulltrúa í sveitarstjórn,“ segir Jón Gunnarsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, um frumvarp um breytingu á sveitarstjórnarlögum. Meira »

Háar dagsektir vegna rafvagna

05:30 Strætó bs. reiknar 50 þúsund króna sektir á vagn á kínverska rafbílaframleiðandann Yutong Eurobus fyrir hvern dag sem afhending strætisvagna frá fyrirtækinu dregst. Meira »

Girt fyrir lán gegn veðum í eigin bréfum

05:30 Bönkum hefur verið óheimilt að lána gegn veði í eigin hlutabréfum frá árinu 2010. Hið sama gildir um aðra samninga sé undirliggjandi áhætta á eigin bréf þeirra. Meira »

Lítið næði til loðnuveiða

05:30 Íslensk, færeysk og grænlenskt loðnuskip voru í gær að veiðum út af Vík, en lítið næði hefur verið til veiða þar vegna veðurs síðan á sunnudag og veðurútlit er ekki gott í vikunni. Meira »
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...
Volkswagen, Vw Transporter 2017 4x4
Dísel 4x4 sjöþrepa sjálfsk, Webasto hitari, klæddur að innan afturí , Verð 4890,...
Anne-Gaëlle et Benjamin
Le plus beau des voyages c'est celui que nous accomplissons désormais, celui qui...
CANON EOS NÁMSKEIÐ 26. FEB. - 1. MARS
3ja DAGA NÁMSKEIÐ FYRIR CANON EOS 26. FEB. - 1. MARS ÍTARLEGT NÁMSKEIÐ FYRI...
 
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...