Frá Mosó í National Geographic

Sóllilja byrjaði að taka myndir fyrir ári og hefur áhuginn ...
Sóllilja byrjaði að taka myndir fyrir ári og hefur áhuginn aukist með hverri myndinni sem hún tekur. Ljósmynd/Sóllilja Baltasarsdóttir

Mynd sem tekin er í réttum í Mosfellsdal af bónda og hrúti hefur verið valin sem ein af myndum dagsins á vef National Geographic. Myndina tók Sóllilja Baltasarsdóttir ljósmyndari. 

Sóllilja var nýbúin að taka fjölda mynda í réttum í Mosfellsdal sem hana langaði að koma á framfæri. Sóllilja hlóð myndinni niður í gagnagrunn hjá National Geographic og var hennar mynd valin af einum af ritstjórum tímaritsins úr tæplega 30.000 myndum sem ein af 12 myndum dagsins 17. september síðastliðinn. „Þetta er samfélag ljósmyndara og ég rakst á þetta fyrir tilviljun þegar ég var að fara í gegnum ljósmyndirnar mínar,“ segir Sóllilja í samtali við mbl.is. 

Hún hafði ekki mikla trú á að hennar mynd yrði valin. „Ég var búin að vera að fylgjast með öðrum ljósmyndurum þarna og hugsaði bara að ég yrði að „step up my game“ helvíti mikið. Yfirleitt eru þetta ljósmyndir eins og af tígrisdýrum að stara í myndavélina, en svo völdu þeir bara mína mynd,“ segir hún hissa.

Mynd Sóllilju, The last ram, var valin ein af myndum ...
Mynd Sóllilju, The last ram, var valin ein af myndum dagsins á vef National Geographic. Ljósmynd/Sóllilja Baltasarsdóttir

Á myndinni má sjá Gísla, bónda á Hrísbrú í Mosfellsdal, ásamt hrúti sem verið var að smala. „Hrúturinn týndist aðeins í réttunum. Þeir voru aðeins að hvíla sig og mér fannst þetta æðislegt móment.“ Sóllilja nefndi myndina „The last ram,“ eða „Síðasti hrúturinn.“ Hún fékk tilkynningu með tölvupósti frá einum af ritstjórum National Geographic um að hennar mynd hefði orðið fyrir valinu. Síðar fékk hún tilkynningu um að myndin væri með þeim vinsælustu á vefnum þann daginn.

Búin að fikta með myndavélina í eitt ár 

En hvaða þýðingu hefur það að fá birta mynd eftir sig á vef National Geographic? „Ég fæ stimpil sem Published Photographer sem þýðir að þá fylgjast þeir betur með mér og geta beðið mig um að fá að nota myndirnar mínar í blaðið hjá sér.“ Sóllilja segir þetta vera skemmtilega byrjun á vonandi löngum ljósmyndaferli hennar, en hún byrjaði að fikta með myndavélina fyrir ári.

„Ég lærði tæknilega hlutann um áramótin og síðan þá hef ég haft mjög mikinn áhuga og þetta er mjög mikil hvatning til að halda áfram að taka náttúrumyndir,“ segir Sóllilja, sem byrjaði að taka myndir af blönduðum bardagalistum. Hún hefur meðal annars ferðast með Gunnari Nelson og myndað hann í keppnisferðum. „Það var mjög skemmtilegt en þetta er meira á mínu áhugasviði, það er dýrin, náttúran, hönnun og list.“

Hér má sjá mynd Sóllilju á vef National Geographic.  mbl.is

Innlent »

Hlýindin munu vinna vel á klakanum

07:29 „Ef við reynum að finna góðar fréttir fyrir einhverja í veðurspá dagsins, þá standa vonir til þess að hlýindin sem fylgja storminum á morgun muni ná að vinna vel á klakanum,“ segir veðurfræðingur Veðurstofunnar. Meira »

Sýkna hafi blasað við allt frá 1977

07:18 Guðjón Skarphéðinsson, einn fimmmenninganna sem fengu endurupptöku mála sinna fyrir Hæstarétti eftir að hafa verið dæmdir fyrir sléttum 38 árum í Guðmundar- og Geirfinnsmálinu, hafði reiknað með því að settur ríkissaksóknari myndi krefjast sýknu. Meira »

Fjörutíu útköll vegna vatns

06:12 Í nógu var að snúast hjá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins í gær er kröpp lægð gekk yfir landið með tilheyrandi úrkomu. Sinnti slökkviliðið fjörutíu útköllum vegna vatns, því síðasta um miðnætti. Meira »

Úrkomutíð í vændum

06:05 Í dag er spáð sunnan hvassviðri eða stormi austast á landinu með talsverðri eða mikilli rigningu. Á morgun fer hins vegar að hvessa fyrir hádegi og seinnipartinn má búast við stormi. Meira »

Skipa starfshóp þriðja hvern dag

05:30 Á fyrstu þremur árum yfirstandandi kjörtímabils hefur Reykjavíkurborg skipað 351 starfshóp innan stjórnkerfisins. Á þetta bendir Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík, í aðsendri grein í Morgunblaðinu í dag. Meira »

Stefnir í fjölgun innbrota á þessu ári

05:30 Tilkynnt var um 895 innbrot til lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu á síðasta ári. Árið 2016 var fjöldi innbrota 849 og hafði ekki verið minni síðan 2009 þegar tilkynnt var um 2.883 innbrot til lögreglunnar. Meira »

Skoða réttarstöðu sína

05:30 Líklegast er talið að veikleiki í einangrun Vestmannaeyjastrengs 3 hafi orsakað bilun í strengnum. Viðgerð á strengnum var sú dýrasta í sögu Landsnets, kostaði 630 milljónir króna, og er fyrirtækið nú að skoða rétt sinn gagnvart framleiðandanum. Meira »

Framtalsskilum flýtt um mánuð

05:30 Embætti ríkisskattstjóra stefnir að því að ljúka álagningu einstaklinga mánuði fyrr en áður hefur verið eða 31. maí nk. Verður það í annað sinn á þremur árum sem álagningunni er flýtt. Meira »

Ríkir og rosknir vilja rafbíla

05:30 42% Íslendinga sem hyggjast kaupa sér nýjan bíl innan þriggja ára vilja helst að bíllinn sé knúinn rafmagni sem aðalorkugjafa. Meira »

Lagt fram í fjórtánda sinn

05:30 „Þetta mál er gríðarlega mikilvægt og mikilvægara nú en oft áður. Við sjáum að þessi mál hafa verið að hreyfast í ranga átt víða í heiminum. Það er verið að ræða um endurnýjun í kjarnorkubúrum í Bandaríkjunum og víðar,“ segir Kolbeinn Óttarsson Proppé, þingmaður VG. Meira »

Geta smakkað 300 bjóra á hátíðinni

05:30 Hin árlega íslenska bjórhátíð verður sett í sjöunda sinn á Kex Hostel síðdegis í dag. Hátíðin stendur í þrjá daga og munu 5-600 manns fagna 29 ára afmæli þess að bjórbanninu var aflétt hér á landi. Meira »

Lenti á sandbing í höfninni

Í gær, 22:50 Línuskipið Tjaldur SH hafnaði á sandbing í höfninni á Rifi. Björgunarskipið Björg frá Slysavarnarfélaginu Landsbjörg reynir að toga skipið að bryggjunni. Meira »

Von á svipaðri lægð á föstudag

Í gær, 22:41 Enn eimir eftir austanlands af stormi sem gengið hefur yfir landið í dag. Mikil rigning er suðaustanlands og upp á sunnanverða firðina og gaf Veðurstofan út viðvörun vegna þess um klukkan hálfsjö í kvöld. Í samtali við mbl.is segir veðurfræðingur auknar líkur á skriðum og ofanflóðum austanlands. Meira »

Logi skilaði inn framboði

Í gær, 22:17 Logi Einarsson, formaður Samfylkingarinnar, hefur afhent framboð sitt til áframhaldandi formennsku í flokknum.  Meira »

Seltjarnarnesbær má fjarlægja söluskála

Í gær, 21:58 Seltjarnarnesbæ er heimilt að fjarlægja fimmtíu fermetra söluskála sem stendur við íþróttamiðstöð bæjarins. Söluskálinn hefur um tíma staðið auður, en síðast hýsti hann verslunina Systrasamlagið, sem nú er til húsa á Óðinsgötu í Reykjavíku. Meira »

Herjólfur hlaut langflest atkvæði

Í gær, 22:25 Nafnið Herjólfur hlaut langflest atkvæði á fjölmennum íbúafundi í Vestmannaeyjum í kvöld þar sem kosið var um nafn á nýrri Vestmannaeyjaferju. Meira »

„Ævintýri“ að sjá ís á veginum

Í gær, 22:02 Fljótandi ís olli ökumönnum vanda sem óku um þjóðveginn, rétt vestan við Jökulsárlón í dag.  Meira »

Selaveisla með samgöngunefnd?

Í gær, 21:45 „Núna finnst okkur boltinn vera hjá yfirvöldum,“ segir Eyþór Stefánsson en hann var einn þeirra sem skipulagði viðburð þar sem íbúar á Borgarfirði eystra steyptu þriggja metra langan vegakafla á mánudag. Heimafólk er langþreytt á aðgerðaleysi stjórnvalda og slæmum veg. Meira »
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
215/75X16
Til sölu 2st Contenental dekk notuð 215/75x16 undan Ford Transit húsbíl sterk ...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...