Geta ekki lengur bókað borð og ekki mætt

„Ástæðan fyrir því að við tókum þetta upp var sú ...
„Ástæðan fyrir því að við tókum þetta upp var sú að fólk var mikið í því að bóka borð og ekki koma,“ segir Grétar Matthíasson, rekstrarstjóri Grillmarkaðarins. Mynd úr safni. mbl.is/Eggert

Fjölmargir veitingastaðir á Íslandi hafa tekið upp bókunarkerfi fyrir borðapantanir að erlendri fyrirmynd. Þegar gestir panta sér borð fá þeir send skilaboð sem innihalda tiltekinn hlekk og þar þurfa þeir að skrá greiðslukortanúmerið sitt. Ef gestirnir mæta ekki á veitingastaðinn án þess að hafa afbókað borðið innan sólarhrings eru þeir rukkaðir um tiltekna upphæð á mann. 

„Ástæðan fyrir því að við tókum þetta upp var sú að fólk var mikið í því að bóka borð og ekki koma,“ segir Grétar Matthíasson, rekstrarstjóri Grillmarkaðarins. Dæmi voru um að allt að 60 manns hafi bókað borð þar en komu ekki. Að sögn Grétars taka langflestir vel í þetta fyrirkomulag og sýna þessu skilning. 

Fáir sem bóka og mæta ekki í dag

Danska bókunarkerfið Dinesuperb var tekið í notkun í ársbyrjun hjá Grillmarkaðnum og skömmu seinna á Fiskmarkaðnum. Hins vegar var fyrsti veitingastaðurinn til að nota Dinersuperb hér á landi veitingastaðurinn Dill sem er jafnframt fyrsti veitingastaðurinn á Íslandi með Michel­in-stjörnu. Elísa Jóhannsdóttir, veitingastjóri Dill, tekur í sama streng og Grétar og segir ástæðuna fyrir því að ákveðið var að taka kerfið í notkun hafa verið þá að koma í veg fyrir að fólk pantaði borð og mætti ekki. Hún segir jafnframt reynsluna af bókunarkerfinu góða.     

Frá því kerfið var tekið upp hefur það komið örsjaldan fyrir að gestir sem mættu ekki og afbókuðu heldur ekki hafi verið rukkaðir. Sá fjöldi er innan við tugur, að sögn Grétars. „Við erum ekki ströng á þessu heldur snýst þetta um að vita hverjir eru raunverulega að koma,“ segir Grétar og bætir við að ef fólk afbókar t.d. tveggja manna borð á innan við klukkutíma er fólk ekki rukkað. Ástæðan fyrir því er sú að oftast eru langir biðlistar og því er hægt að bjóða öðrum borðið. 

Bókunarkerfið „ákveðinn gæðastimpill“

„Þetta er líka ákveðinn gæðastimpill,“ segir Grétar um bókunarkerfið og bendir á að það bjóði eingöngu upp á bókanir á fínni veitingastöðum.

Veitingastaðirnir sjálfir fá aldrei upplýsingar um kreditkortanúmerið heldur fær banki í Danmörku þær upplýsingar og sendir Valitor á Íslandi þær. Grillmarkaðurinn hefur tekið virkan þátt í að aðstoða við að þróa bókunarkerfið, að sögn Grétars. Í Danmörku geta hótel notað kerfið og bókað borð beint fyrir viðskiptavini sína og hótel hér á landi eru að skoða þennan möguleika.

Grétar segist hafa fengið fjölmargar fyrirspurnir um bókunarkerfið, meðal annars frá hárgreiðslu- og snyrtistofum. Snyrtistofur hafa tekið upp sambærilegt kerfi.      

Risarækjur. Mynd úr safni.
Risarækjur. Mynd úr safni. Ljósmynd/Berglind Guðmundsdóttir
mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Þrengslin og Hellisheiði opin fyrir umferð

22:54 Búið er að opna bæði Hellisheiði og Þrengslin aftur fyrir bílaumferð en óvíst er hvort Mosfellsheiði opnist í kvöld. Lyngdalsheiði verður lokuð til morguns. Meira »

Kalt vetrarveður í kortunum

21:21 Vind tekur að lægja í kvöld og nótt um mest allt land, að undanskildum norðanverður Vestfjörðum. Mikið hvassviðri hefur verið á norðvestan- og vestanlands í dag og þá mældist meðalvindur á Mosfellsheiði 20 metrar á sekúndu í dag. Meira »

Spyrji aldraða um áfengisnotkun

20:44 Áfengismisnotkun aldraðra er falinn vaxandi vandi. Læknar þurfa að vera meðvitaðir um þetta og spyrja sjúklinga um notkun áfengis þegar þeir er meðhöndlaðir vegna annarra kvilla. „Það er mikilvægt að fá þessar upplýsingar svo fólk fái réttar greiningar,“ segir læknir á öldrunardeild LSH og SÁÁ. Meira »

Fjölbreytilega Flórída

20:19 Það er ekki lítið verkefni að fara með fimm manna fjölskyldu í 20 daga frí og því þarf skipulagningin að vera góð. Eins og flestir eyddum við hjónin því dágóðri stund í að skoða möguleikana þegar langþráð sumarfrí, þótt í október væri reyndar, var í kortunum. Meira »

Vefsíða um háskólanám eftir iðnnám

20:01 Háskólinn í Reykjavík hefur opnað nýja vefsíðu um háskólanám fyrir iðnmenntaða; www.hr.is/idn. Tilgangurinn með síðunni er að kynna fjölbreytta möguleika þeirra sem lokið hafa iðn- og tækninámi, til háskólanáms við HR. Meira »

Búið að opna Hellisheiði

19:48 Búið er að opna Hellisheið og þá verða Þrengslin væntanlega opnuð í kvöld. Þetta kemur fram á vefsíðu Vegagerðarinnar.  Meira »

„Leiðinlegt og vandræðalegt“

19:06 Umræða um jarðvegsgerla í neysluvatni í Reykjavík var fyrsta mál á dagskrá borgarstjórnarfundar síðdegis í dag. „Þetta er allt frekar leiðinlegt og vandræðalegt,“ sagði Halldór Halldórsson, borgarfulltrúi og oddviti Sjálfstæðisflokks. Meira »

Segir snjómokstur ekki nýtast öllum

19:40 Umhverfisráð Dalvíkurbyggðar fagnar því að Vegagerðin sjái nauðsyn til þess að auka við snjómokstur í Svarfaðardal. Ráðið furðar sig aftur á móti á því í hverju aukningin á snjómokstri er fólgin og telur að hún muni ekki nýtast öllum íbúum í Svarfaðar- og Skíðadal. Meira »

Körfuboltapabbi á Króknum

18:58 Tindastóll frá Sauðárkróki vann bikarinn í meistaraflokki karla í körfubolta á laugardaginn var. Þetta var í fyrsta sinn sem Tindastóll vann svo stóran titil í meistaraflokknum. Meira »

Gengur ágætlega að koma fólki af heiðinni

18:28 Ágætlega hefur gengið að koma ökumönnum og farþegum þeirra bíla, sem voru í vanda á Mosfellsheiði í dag, til hjálpar og er röð bíla á leiðinni niður af heiðinni í fylgd með bílum björgunarsveita. Meira »

Flugfélagið án tekna í einn mánuð á ári

18:14 Í fyrra var 7,2% af öllum flugum Air Iceland connect aflýst og árið 2016 var 9,2% af öllum flugum aflýst. Hlutfallslega þýðir það að félagið þarf að loka í um 30 daga á ári þar sem engar tekjur koma en á sama tíma þarf að greiða laun og jafnvel bætur. Meira »

Konur stýra atvinnuveganefnd í fyrsta sinn

16:41 Fyrsti fundur atvinnuveganefndar Alþingis eftir jólaleyfi fer fram á morgun, miðvikudag. Þrjár konur stýra störfum nefndarinnar og er það í fyrsta skipti frá stofnun nefndarinnar árið 2011 sem svo er. Þá hafa konur heldur ekki veitt fyrirrennurum nefndarinnar forystu. Meira »

Tvær rútur fastar þvert á veginn

16:40 Björgunarsveitir vinna nú að því að ferja fólk niður af Mosfellsheiði, en þar eru margir bílar fastir og tvær rútur eru fastar þvert á veginn. Enginn er slasaður, en ferja verður farþegana til byggða. Meira »

Töldu jafnréttisumræðu óþarfa árið '99

16:30 Kynbundin áreitni og ofbeldi leiðir til lægri framleiðni á vinnustðum, aukinnar starfsmannaveltu, óþarfa kostnaðar, slæms starfsanda og þar af leiðandi til lægri vergrar þjóðarframleiðslu og aukinna útgjalda vegna velferðarmála, heilsugæslu og lyfjakostnaðar. Þetta kom fram í málstofu um #metoo-byltinguna sem á Læknadögum í Hörpu í morgun. Meira »

Engin vísbending um E-coli

16:03 Engin vísbending er um að E-coli-baktería hafi fundist í sýni sem Heilbrigðiseftirlit Reykjavíkur tók í gær úr dreifikerfi fyrir neysluvatn Reykvíkinga, samkvæmt bráðabirgðaniðurstöðum sem fengust í hádeginu í dag. Meira »

Vill opna á stórframkvæmdir

16:39 Kjartan Magnússon, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík, flutti í dag tillögu á fundi borgarstjórnar um endurskoðun á samgöngusamningi ríkisins og Reykjavíkurborgar sem felur í sér að ekki verði farið í stórframkvæmdir í samgöngumálum borgarinnar til ársins 2022. Meira »

Tvö snjóflóð loka Flateyrarvegi

16:07 Flateyrarvegur er lokaður eftir að tvö snjóflóð féllu á veginn laust eftir klukkan tvö í dag, beint fyrir utan Breiðadal. Vegurinn er lokaður, rétt eins og vegurinn um Súðavíkurhlíð. Meira »

Skúli í Subway sýknaður af kæru Sveins

15:14 Skúli Gunnar Sigfússon, sem jafnan er kenndur við veitingastaðina Subway, var í gær sýknaður í Héraðsdómi Suðurlands af kæru Sveins Andra Sveinssonar lögmanns, en hann flutti málið fyrir hönd þrotabús EK1923 ehf., sem áður var heildverslunin Eggert Kristjánsson. Sveinn Andri er skiptastjóri búsins. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ&feature=channel L...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
Eldtraustur peningaskápur til sölu.
Penigaskápur með nýum talnalás, tegund VICTOR . breidd,58cm,,hæð,99cm,,dýpt,6...
 
L helgafell 6018011019 vi
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Skattadagurinn
Fundir - mannfagnaðir
SKATTADAGUR FLE Ráðstefna um skattam...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...