Stefna á að koma 80% vefsíðna í loftið í dag

Svona lítur síða Samfylkingarinnar út í dag, en hún er ...
Svona lítur síða Samfylkingarinnar út í dag, en hún er meðal þeirra vefsíðna sem liggur niðri vegna kerfishruns hjá fyrirtækinu 1984 ehf. Mynd/Skjáskot

Um 60% af þeim vefsíðum sem eru í hýsingu hjá fyrirtækinu 1984, sem lenti í kerfishruni síðasta miðvikudag, eru komnar upp aftur. Mörður Ingólfsson, framkvæmdastjóri fyrirtækisins, segir í samtali við mbl.is að gert sé ráð fyrir að ná upp allt að 80% síðnanna í dag. Enn er óljóst hvað gerðist og segist Mörður ekki vilja útiloka neitt í þeim efnum. Fyrst verði þó unnið að því að koma vefjunum upp og svo farið í nákvæmari rannsókn á því hvað fór úrskeiðis.

Mörður segir að upphaflega planið hjá þeim hafi verið að ná öllum síðum upp í dag. Í gær hafi þó orðið ljóst að það myndi ekki takast og voru menn orðnir svartsýnni á tímaplön en áður. „En við erum brattari í dag en við vorum í gær,“ segir hann.

Þau 20% sem eftir standa eru að sögn Marðar tæknilega erfiðari mál og óljóst hvenær tekst nákvæmlega að koma þeim upp. Segir hann að stefnt sé að því að vefirnir verði einnig allir komnir upp fyrir næstu helgi, vonandi fyrr, en það þurfi að koma í ljós hversu mikil handavinna felist í uppsetningu þeirra á ný.

Mörður segir að tilviljun hafi ráðið því hvaða vefir urðu verst úti og taki nú lengri tíma að koma upp aftur. Þeir hafi enn ekki getað fundið neina eina ástæðu eða orsakavald fyrir því hvaða síðum varð erfiðara viðfangs að koma upp aftur.

Viðskiptavinir 1984 eru að sögn Marðar samtals um fimm þúsund og þar af er um þriðjungur erlendur. Segir hann að líklega séu vefir í hýsingu hjá þessum fimm þúsund aðilum á milli sjö og átta þúsund.

Mörður Ingólfsson, framkvæmdastjóri 1984 ehf.
Mörður Ingólfsson, framkvæmdastjóri 1984 ehf.

„Við vitum ekki um vef sem hefur tapað gögnum,“ segir Mörður spurður hvort eitthvað hafi tapast af gögnum. Þó séu einhverjir gagnagrunnar sem séu snúnir, en ljóst sé að þeir séu tímafrekari en önnur verkefni og verður farið í þá nú þegar búið er að endursetja aðra vefi. Segir Mörður að þessir erfiðustu gagnagrunnar séu innan við tíu talsins.

Eins og komið hefur fram í fyrri fréttum mbl.is um málið voru starfsmenn 1984 samankomnir á miðvikudaginn og fylgdust með því þegar gagnagrunnar fyrirtækisins hrundu. Segir Mörður að hópur af helstu sérfræðingum landsins í upplýsingatækni- og öryggismálum hafi reynt ýmislegt til að koma í veg fyrir hrunið en ekki haft erindi sem erfiði.

Síðan þá hafi starfsmenn fyrirtækisins og samstarfsaðilanna hjá Nýherja, Símafélaginu og Syndis unnið dag og nótt að því að koma öllu upp aftur. Segist hann gríðarlega þakklátur fyrir aðstoð og skilning viðskiptavina í þessum aðstæðum.

Spurður hvort eitthvað liggi nánar fyrir um ástæður hrunsins, hvort um sé að ræða tækjabilun, hrun í hugbúnaði eða jafnvel tölvuárás, segir Mörður að það verði skoðað betur þegar búið sé að sinna þeirri grunnskyldu að koma vefjunum upp á ný. Segir hann þó ekki hægt að útiloka neitt í þeim efnum og það muni koma í ljós.

mbl.is

Innlent »

Skjálfti upp á 4,6 stig

06:11 Jarðskjálftahrinan við Grímsey heldur áfram og hafa tveir stórir skjálftar, 4,4 stig og 4,6 stig, mælst á sjötta tímanum.  Meira »

Verslun mætir mótbyr

05:30 Könnun sem rannsóknarfyrirtækið Zenter gerði fyrir Samtök verslunar og þjónustu (SVÞ) leiðir í ljós að tæpur þriðjungur landsmanna segist bera lítið eða ekkert traust til verslunar á Íslandi. Meira »

Vonaði að kirkjan stæði með börnum

05:30 Silja Dögg Gunnarsdóttir, fyrsti flutningsmaður frumvarps á Alþingi um að gera umskurð á drengjum refsiverðan, segist hafa vonast til þess að þjóðkirkjan tæki afstöðu með börnum og frelsi þeirra og öryggi frekar en trúarbrögðum. Meira »

Jafnt hlutfall kynja í Viðskiptaráði

05:30 Á aðalfundi Viðskiptaráðs Íslands í síðustu viku var samþykkt að leiða í lög ráðsins ákvæði um kynjakvóta í stjórn.  Meira »

Vilja þrýsta á um vegaúrbætur

05:30 „Það hefur færst aukinn kraftur í umræðuna um umferðaröryggi á Kjalarnesi undanfarnar vikur og Kjalnesingar ýta á úrbætur. Þess vegna legg ég fram á morgun tillögu sjálfstæðismanna í borgarstjórn um úrbætur í vegamálum á Kjalarnesi.“ Meira »

Fjölgun um einn hóp kostar 180 milljónir

05:30 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu hafa frá því í byrjun desember borist tæplega 50 tilkynningar um innbrot í heimahús.  Meira »

Daníel verðlaunaður

05:30 Tónskáldið Daníel Bjarnason hlaut í gær Norrænu tónskáldaverðlaunin fyrir tónlist sína við kvikmynd Hafsteins Gunnars Sigurðssonar, Undir trénu. Verðlaunin voru afhent í Berlín við hátíðlega athöfn. Meira »

Aldrei fleiri skráðir í VG

05:30 Félagsmenn Vinstrihreyfingarinnar – græns framboðs eru nú 6.010 og hafa aldrei verið fleiri.   Meira »

Hrinan mjög óvenjuleg

05:30 Ekkert lát er á jarðhræringunum í grennd við Grímsey, á svonefndu Tjörnesbrotabelti. Í gær mældust þar sex skjálftar yfir þremur stigum. Meira »

Tveir skjálftar 4 að stærð

05:29 Jarðskjálftahrinan við Grímsey heldur áfram en í nótt urðu tveir skjálftar 4 að stærð og fundust þeir á Akureyri og Húsavík.  Meira »

Óvissustigi aflétt

Í gær, 20:58 Búið er að aflétta óvissustigi á Sandskeiði, Hellisheiði og Þrengslum en gul viðvörun er í gildi á höfuðborgarsvæðinu, Suðurlandi og Faxaflóa. Meira »

Kærður fyrir brot gegn stjúpdóttur

Í gær, 20:51 Sérfræðingur á einni undirstofnun velferðarsviðs Reykjavíkurborgar hefur verið kærður fyrir kynferðisbrot gegn fyrrverandi stjúpdóttur sinni, sem er á barnsaldri. Þetta staðfestir Regína Ásvaldsdóttir, sviðsstjóri velferðarsviðs. Maðurinn hafði áður verið kærður fyrir kynferðisbrot gegn ungum pilti. Meira »

Galdrar, glæpir og glæfrakvendi

Í gær, 20:17 Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra veitti í dag gestum Þjóðminjasafnsins leiðsögn undir yfirskriftinni Galdrar, glæpir og glæfrakvendi. Nokkur fjöldi fólks var mættur til að hlýða á Katrínu, en tilefni viðburðarins er 100 ára fullveldisafmæli Íslands. Meira »

Eiginmaður Sunnu hlaut uppreist æru

Í gær, 19:57 Sigurður Kristinsson, eiginmaður Sunnu Elviru Þorkelsdóttur sem hefur legið lömuð á sjúkrahúsi í Malaga undanfarin mánuð, hlaut uppreist æru fyrir fimm árum. Meira »

Björgunarsveitir í startholunum

Í gær, 18:30 Aðgerðastjórnun hefur verið virkjuð á höfuðborgarsvæðinu ef lögregla og björgunarsveitir þurfa að grípa til aðgerða í óveðrinu í kvöld. Björgunarsveitir hafa þegar þurft að sinna einu útkalli í höfuðborginni í dag. Meira »

„Við erum í kapphlaupi við tímann“

Í gær, 20:00 Sonur þeirra er að verða átján ára eftir nokkra mánuði. Það eina sem þau gera er að vona að hann nái því að verða átján ára. Síðasta afmælisdegi eyddi hann á bráðamóttökunni eftir að hafa tekið of stóran skammt. Það tókst að bjarga honum þá og síðan hefur honum ítrekað verið bjargað naumlega. Meira »

Fjórir yfir þremur að stærð við Grímsey

Í gær, 18:50 Fjórir jarðskjálftar á bilinu 3,3 og 3,8 af stærð riðu yfir nálægt Grímsey nú á sjöunda tímanum í kvöld. Voru þeir allir á svipuðum slóðum og skjálftar síðustu daga. Aðeins hafði dregið úr skjálftavirkni í dag, en enn er þó mikill fjöldi skjálfta á hverri klukkustund á svæðinu. Meira »

Íbúar ætla sjálfir að hefja vegagerð

Í gær, 18:11 „Við ætlum að hittast á morgun og ætlum að vekja athygli á því að það er búið að ýta þessum vegi af samgönguáætlun það lengi að við þurfum að sýna stjórnvöldum hvernig á að byrja á þessu verki.“ Meira »
Skjóni eftir Nínu Tryggvadóttur
til sölu barnabókin Skjóni myndskreytt af Nínu Tryggvadóttur, útg. 1967, afar go...
LOFTASTIGAR _ LÚGUSTIGAR _ LÍKA EFTIR MÁLI
Vel einangraðir lofta/lúgu stigar, 68x85 og 55x113, smíðum líka eftir máli. Álst...
Ford Transit árg 2007 9 manna
Ford Transit, 8 farþega. árgerð 2007 ek. 337.000 km. Hentar einnig sem leigubíl...
 
Framhald
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Hádegisfundur ses
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Framhald suðurland
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...