Miklir tungumálaperrar

Úlfur Úlfur: Arnar Freyr Frostason og Helgi Sæmundur Guðmundsson.
Úlfur Úlfur: Arnar Freyr Frostason og Helgi Sæmundur Guðmundsson. Kristinn Magnússon

Þegar Edda útgáfa hafði samband við félagana í hinni vinsælu rappsveit Úlfur Úlfur, Helga Sæmund Guðmundsson og Arnar Frey Frostason, og bað þá að koma að rappkeppninni Syrpu Rappi þurftu þeir ekki að hugsa sig um tvisvar. „Við höfum verið lengi í rappinu og fyrir vikið í góðri aðstöðu til að miðla af reynslu okkar. Síðan erum við báðir grjótharðir Andrésar Andar-menn. Það spillti ekki fyrir,“ segir Helgi Sæmundur léttur í bragði en þess má geta að Arnar Freyr er með Andrésar-húðflúr á handleggnum. Fyrir þá sem ekki vita þá gefur Edda út hinar ódauðlegu bókmenntir um Andrés karlinn Önd og hina litríku félaga hans hér í fásinninu.

Hlutverk Úlfanna tveggja verður að hjálpa til við að velja bestu textana og semja síðan lag með sigurvegaranum í Stúdíó Sýrlandi. Einnig verður gert myndband við lagið. Syrpu Rapp er fyrir krakka á aldrinum sjö til tólf ára sem langar að spreyta sig á rappi og textagerð. Textinn þarf að vera á íslensku og til þess að vera með þarf að hlaða slóð inn á YouTube og senda slóðina á upptökuna ásamt textanum á edda@edda.is fyrir 17. desember næstkomandi. Keppendur mega rappa einir og sér eða í félagi við aðra.

Helgi Sæmundur veit til þess að þátttaka hafi farið vel af stað og hvetur alla sem hafa áhuga að missa ekki af skilafrestinum. „Við erum mjög spenntir að sjá hvað kemur út úr þessu og hlökkum til að vinna með sigurvegaranum. Við eigum eftir að gera eitthvað skemmtilegt saman!“

Hinn 27. desember verða upptökur af tíu bestu textunum birtar á andresond.is og gefst almenningi í framhaldinu tækifæri til að kjósa sitt uppáhald. Sigurvegari verður svo krýndur með pomp og prakt 6. janúar 2018.

Helga Sæmundi þykir Syrpu Rapp frábært framtak. Keppnin skapi ekki aðeins tækifæri, heldur ýti jafnframt undir áhuga. „Hún er mjög falleg, þessi keppni, og skiptir svo sannarlega miklu máli. Jafnvel þótt hún sé fyrir unga krakka þá eru margir komnir með mikla hæfileika strax á þessum aldri, sjáðu bara Góða Úlfinn. Er hann ekki níu ára? Alla jafna er enginn vettvangur fyrir svona unga krakka og þess vegna fagna ég þessari keppni. Það er ekki til lítils að vinna að fá að fara í stúdíó og búa til lag. Ég hefði pottþétt skráð mig hefði svona keppni verið til þegar ég var tíu eða tólf ára,“ segir hann en það var einmitt á þeim aldri sem Helgi Sæmundur og Arnar Freyr byrjuðu að rappa og skrifa texta heima á Sauðárkróki.

Fátt er fallegra en íslenskan

Ekki þykir honum síðra að textarnir verði að vera á íslensku. „Við Arnar erum miklir tungumálaperrar og fátt er fallegra, hvort sem er á prenti eða í eyra, en góð íslenska. Gaman verður að sjá hversu færir krakkarnir eru orðnir. Sjálfur hef ég ekkert á móti tökuorðum, úr ensku eða öðrum málum, svo lengi sem það er rétt gert.“

Nánar er rætt við Helga Sæmund og fjallað um Syrpu Rapp í Sunnudagsblaði Morgunblaðsins. 

Innlent »

Dagurinn lengist um fimm mínútur

06:06 Sólin hækkar stöðugt á lofti og verður morgundagurinn fimm mínútum lengri en dagurinn í dag, segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands. Vorjafndægur eru 20. mars en þá verður dagurinn um það bil jafnlangur nóttunni. Meira »

Húsleit hjá fiskútflytjanda

05:49 Húsleit var gerð á heimili Sigurðar Gísla Björnssonar, framkvæmdastjóra fiskútflutningsfyrirtækisins Sæmarks.  Meira »

Taki strætó á spítalann

05:30 Við hönnun umferðarmannvirkja við nýjan Landspítala er gert ráð fyrir að mun hærra hlutfall starfsmanna muni ferðast með strætó en nú er. Þyrfti hlutfallið að margfaldast. Meira »

Aðeins BA með fleiri áfangastaði

05:30 Icelandair flýgur nú á 23 áfangastaði í Bandaríkjunum og Kanada. Nýlega tilkynnti fyrirtækið að það hygðist fljúga til Baltimore, San Francisco og Kansas. Meira »

Bíða stokkalausnar

05:30 Vegagerðin kynnti í haust tillögur til úrbóta á Hafnarfjarðarvegi í gegnum Garðabæ. Þær fólu í sér talsverðar breytingar á samgöngumannvirkjum og átti að ráðast í framkvæmdir í vor. Meira »

Hörð deila flugliða og Primera

05:30 Fulltrúar Primera Air Nordic SIA mættu ekki á sáttafund með Flugfreyjufélagi Íslands, sem ríkissáttasemjari boðaði til í gær vegna flugliða í áhöfnum véla sem gerðar eru út frá Íslandi. Meira »

„Reykjavík er að skrapa botninn“

05:30 „Meirihlutinn ákvað að þæfa málið. Þau hafa ekki viljað ræða þetta,“ segir Áslaug María Friðriksdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokks. Meira »

Skortur á legurými er ein helsta skýringin á frestun

05:30 Skortur á legurými er helsta skýring þess að Landspítalinn þarf stundum að grípa til þeirra úrræða að fresta fyrirfram skipulögðum og ákveðnum aðgerðum. Meira »

Reisa nýtt hótel í Vík

05:30 Framkvæmdir eru hafnar við nýtt hótel í Vík í Mýrdal. Hótelið mun bera nafnið Hótel Kría og verða þar 72 herbergi og veislusalur. Meira »

Nýtt lyf við ADHD lofar góðu

05:30 Nýtt lyf við athyglisbresti með ofvirkni (ADHD) í börnum hefur gefið góða raun. Niðurstaða úr klínískri rannsókn á lyfinu var að koma út í Nature Communications en hún byggist á uppfinningu sem Hákon Hákonarson læknir og forstöðumaður erfðarannsóknastöðvar barnaspítalans við háskólasjúkrahúsið í Fíladelfíu í Bandaríkjunum birti ásamt fleirum í Nature Genetics árið 2011. Meira »

Hálka víða um land

00:01 Hálka er á öllu landinu, að Austurlandi undandskildu, fyrir utan nokkra fjallvegi. Einnig er greiðfært með suðausturströndinni suður í Öræfi en nokkur hálka eða hálkublettir þar fyrir vestan. Meira »

Vel heppnaður hátíðarkvöldverður

Í gær, 23:28 Um 140 prúðbúnir gestir mættu í sérstakan hátíðarkvöldverð í sænsku konungshöllinni í kvöld til heiðurs íslensku forsetahjónunum, Guðna Th. Jóhannessyni og Elizu Reid. Opinber heimsókn forsetans til Svíþjóðar hófst í hádeginu í dag og stendur fram á föstudag. Meira »

Sveifluðu öxum í Austurbænum

Í gær, 22:50 Lögreglu barst tilkynning um klukkan fimm síðdegis um tvo einstaklinga á Háaleitisbraut sem voru að sveifla hvor sinni öxinni. Í dagbók lögreglu kemur fram að lögreglan hafi skorist í leikinn og afvopnað einstaklingana. Að því loknu voru þeir færðir á lögreglustöð þar sem þeir voru yfirheyrðir. Meira »

Svínaði fyrir lögreglu á rauðu ljósi

Í gær, 21:09 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu birti myndband á Facebook-síðu sinni fyrr í kvöld þar sem ökumaður bifreiðar keyrir yfir á rauðu ljósi á Sæbraut. Minnstu munaði að bifreiðin hefði hafnað á lögreglubílnum, sem var að beygja inn á Sæbrautina. Meira »

Lengi lifir í gömlum glæðum

Í gær, 20:15 Sveinbjörn Dýrmundsson hefur sannreynt að lengi lifir í gömlum glæðum í tónlistarbransanum í Bretlandi og vill kalla saman eldri tónlistarmenn hérlendis með sama hætti og gert er í Stockport og víðar. Meira »

Höfðu nánast öll verið á Vogi

Í gær, 21:10 Af þeim sex einstaklingum á aldrinum 20-24 ára sem létust árið 2016 höfðu fimm verið á Vogi, segir Þórarinn Tyrfingsson, læknir á Vogi. Magnús Ólason, læknir á Reykjalundi, biður lækna að ávísa ekki ópíóíðum til fólks sem glímir við þráláta bakverki. Meira »

Borgarfjörður sagður í Síberíu

Í gær, 20:55 Axel Þór Ásþórsson rak upp stór augu þegar hann ætlaði að skoða myndir frá bænum Oymyakon í Síberíu á Google Earth. Ein myndanna er úr Borgarfirðinum en þar má sjá Hvítá, Tungukoll og Hafnarfjall í fjarska. Meira »

Íslendingur með þriðja vinning

Í gær, 19:48 Einn heppinn lottóspilari var með hinn alíslenska þriðja vinning í víkingalottóútdrætti kvöldsins og fær hann 1.476.000 krónur í sinn hlut. Miðinn var keyptur á lotto.is. Hvorki fyrsti né annar vinningur gengu út og því verður fyrsti vinningur þrefaldur og annar vinningur tvöfaldur í næstu viku. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Til sölu Mitsubishi Outlander 2007
1 eigandi frá upphafi, ekinn aðeins 75.000 km. 5 gíra, bensín, 4WD, ný dekk, nýj...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
Travel Lite á Íslandi
Nú er að verða síðasti möguleiki að panta pallhýsi, ef það á að vera tilbúið fyr...
 
Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...
L edda 6018011619i
Félagsstarf
? EDDA 6018011619 I Mynd af auglýsin...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa frá kl. 9,...