Þýðir ekki að grenja endalaust yfir laununum

Anna María var í dag kjörin varaformaður Kennarsambands Íslands.
Anna María var í dag kjörin varaformaður Kennarsambands Íslands. Ljósmynd/Aðsend

Nýr varaformaður Kennarasambands Íslands telur mikilvægt að kennarar vinni að sínum málum í gegnum fagleg málefni í stað þess að grenja endalaust yfir laununum. Slíkt geri virðingarverðar stéttir ekki.

Anna María Gunnarsdóttir hlaut afgerandi kosningu í embætti varaformanns sambandsins með 52,86 prósent greiddra atkvæða. Upphaflega voru sex í framboði en tveir drógu framboð sitt til baka vegna vantrausts á nýkjörinn formann, Ragnar Þór Pétursson.

„Kennarar hafa kannski átt svolítið undir högg að sækja, en ég hef alltaf trú á því að við verðum að vinna að okkar málum í gegnum fagleg málefni. Það þýðir ekkert að standa og grenja yfir laununum endalaust. Virðingarverðar stéttir gera það ekki, eins og tannlæknar, þú myndir aldrei heyra þá kvarta undan laununum sínum. Þeir tala um hvað þetta sé erfitt og flókið starf og eitthvað svoleiðis. Við eigum að tala fyrir því að þetta sé faglegt erfitt starf,“ segir Anna María í samtali við mbl.is.

Hún vill meðal annars leggja áherslu á að vinna að aukinni virðingu á kennarastarfinu, enda sé um krefjandi og faglegt starf að ræða sem þurfi að gera hærra undir höfði. „Það eru ótrúlega margir sem gefast upp á því að kenna. Þetta er auðvitað frekar erfitt starf. Það er ekki nema um helmingurinn af útskrifuðum kennurum, sérstaklega grunnskólakennurum, sem eru að vinna við eitthvað annað. Sem segir okkur kannski hvað þetta er góð menntun,“ segir Anna María. Hún bendir þó að staðan sé ekki alveg sú sama meðal framhaldsskólakennara, þar sem fleiri skili sér í kennslu.

Vill meiri starfsþróun og stuðning við nýliða

Í lögum sambandsins segir að formaður og varaformaður skipti með sér verkum, en Anna María vonast til að fá að hafa á sinni könnu skólamál, vinnuumhverfismál, fræðslumál og jafnréttismál, sem eru þau mál sem varaformaður hefur sinnt síðustu ár. Anna María þekkir þessa málaflokka vel því hún hefur unnið að þeim á vettvangi félags framhaldsskólakennara síðustu ár, þar sem hún hefur verið formaður skólamálanefndar.

„Ég vil þá að vinna að aukinni virðingu á kennarastarfinu, meiri starfsþróun, að það verði meiri stuðningur við nýliða og starfandi kennara. Ég vil að það sé lögð áhersla á jafnréttismál og bætt vinnuumhverfi og fræðslu við kennara um réttindi sín og fagleg málefni.“

Það leggst að vonum vel í Önnu Maríu að fá að gegna embættinu en hún viðurkennir að hún eigi eftir að læra ýmislegt áður en hún hefst handa. „Ég er búin að kenna mjög lengi og ég er mjög spennt að takast á við ný verkefni. Svo vona ég bara að þetta gangi vel,“ segir Anna María sem hefur starfað sem íslenskukennari við Fjölbrautaskólann í Breiðholti, en hefur í vetur verið í námsleyfi.

Tjáir sig ekki um ásakanir á hendur formanninum

Anna María segist ekki hafa forsendur til að tjá sig um þær ásakanir sem komið hafa fram á hendur Ragnari Þór, formanni sambandsins, um að hann hafi brotið gegn blygðunarsemi barns. „Ég bauð mig fyrst og fremst fram til að vinna að málefnum kennara. Ég hef engar forsendur til að tjá mig um hitt.“

Anna María vísaði svo í fyrri yfirlýsingu sína vegna málsins þar sem segir: „Ástæða þess að ég býð mig fram til vara­for­manns KÍ er sú að ég hef brenn­andi áhuga á mennta­mál­um og tel að ég geti gert kenn­ara­stétt­inni í heild gagn verði ég kos­in vara­formaður KÍ burt­séð frá því hver gegn­ir for­mann­sembætt­inu. Fram­boð mitt er á eig­in for­send­um óháð því hver starfar sem formaður.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Jörð skelfur í Grindavík

21:55 Jarðskjálfti af stærð 3,5 mældist um kílómetra norðaustur af Grindavík á tíunda tímanum í kvöld. Hulda Rós Helgadóttir, náttúruvársérfræðingur hjá Veðurstofunni, segir skjálftann hafa fundist vel í bænum og fjölmargar tilkynningar hafi borist Veðurstofunni. Meira »

Íslendingur í annað sinn

21:48 Í lok árs veitti Alþingi 76 einstaklingum ríkisborgararétt. Hinir nýju Íslendingar koma hvaðanæva af úr heiminum, til að mynda Líbíu, Sýrlandi og Austurríki. Uppruni eins hinna nýju ríkisborgara er þó óvenjulegri en flestra annarra. Það er María Kjarval, en hún er fædd á Íslandi árið 1952 Meira »

8-10 vikna bið eftir dagvistun

21:41 Biðtími eftir dagvistunarplássi fyrir yngstu börn í Hafnarfirði er á bilinu 8-10 vikur samkvæmt þeim biðlista sem eru upplýsingar um hjá daggæslufulltrúa Hafnarfjarðar. Þetta segir Einar Bárðarson samskiptastjóri Hafnarfjarðar. Meira »

Páskaegg í búðir 10 vikum fyrir páska

21:17 Þrátt fyrir að enn séu um 10 vikur í páska eru páskaegg komin í sölu, alla vega í einni verslun Hagkaupa. Þegar ljósmyndara mbl.is bar að garði í verslun fyrirtækisins í Skeifunni var búið að koma upp einni appelsínugulri körfu þar sem hægt var að finna lítil páskaegg í stærð tvö. Meira »

Kastaðist út úr bílnum

20:44 Þyrla Landhelgisgæslunnar var kölluð út fyrr í kvöld eftir að bíll valt út af veginum um Lyngdalsheiði. Einn farþeganna kastaðist úr bílnum og var hann fluttur með þyrlunni á bráðamóttökuna í Fossvogi. Maðurinn er þó ekki talinn í lífshættu. Meira »

United Silicon ljúki öllum úrbótum

19:44 United Silicon fær ekki heimild til að hefja framleiðslu á ný fyrr en lokið hefur verið við nær allar þær úrbætur sem tilteknar eru í mati norska ráðgjafafyrirtækisins Multiconsult sem rannsakað hefur tækjabúnað fyrirtækisins. Þetta kemur fram í úrskurði Umhverfisstofnunar sem tilkynnt var um í dag. Meira »

Sindri Freysson fær Ljóðstaf Jóns úr Vör

18:44 Sindri Freysson fékk í dag afhentan Ljóðstaf Jóns úr Vör fyrir ljóðið Kínversk stúlka les uppi á jökli. Þetta er í sautjánda sinn sem Lista- og menningarráð Kópavogs afhendir Ljóðstaf Jóns úr Vör. Meira »

Mikil spenna og smá stress á Sundance

18:45 „Þetta er stórt skref og mikill heiður,“ segir Ísold Uggadóttir. Fyrsta kvikmynd hennar í fullri lengd, Andið eðlilega, keppir til aðalverðlauna á Sundance-kvikmyndahátíðinni í Park City í Bandaríkjunum á morgun. Meira »

Reynslusögur af daggæslu

18:38 Bið eftir leikskólaplássi er vandamál sem margir foreldrar kannast við þegar fæðingarorlofinu sleppir. Á dögunum var stofnaður á Facebook-umræðuhópur fyrir foreldra í þessari stöðu, og á örfáum dögum eru meðlimir komnir yfir þúsund. Meira »

Þyrlan í útkall á Lyngdalsheiði

18:16 Þyrla Landhelgisgæslunnar sótti einn slasaðan á Lyngdalsheiði rétt fyrir klukkan fimm í dag eftir að smárúta valt á heiðinni. Lenti þyrlan við Landspítalann um sexleytið. Meira »

Gul viðvörun víða um land

16:51 Búast má við áframhaldandi hvassvirðri á Suður- og Suðausturlandi í kvöld, nótt og fram frameftir annað kvöld. Þó mun hlýna og gera má ráð fyrir rigningu samhliða vindinum á morgun. Á Faxaflóasvæðinu er spáð hvassri austanátt síðdegis á morgun og er sérstaklega varað við snörpum vindhviðum við fjöll. Meira »

Benedikt og Frú Ragnheiður verðlaunuð

15:38 Uppreisnarverðlaunin voru veitt í fyrsta skipti til viðurkenningar á markverðu og óeigingjörnu starfi í þágu frjálslyndis og almannahagsmuna. Uppreisn, ungliðahreyfing Viðreisnar, veitir verðlaunin sem þakklætisvott í garð þeirra sem skarað hafa fram úr á framangreindum sviðum Meira »

Bíll valt í Norðurá

15:24 Tveir ferðamenn voru fluttir á slysadeild á Akureyri í hádeginu eftir að bíll þeirra valt í Norðurá í Skagafirði. Að sögn lögreglunnar á Sauðárkróki eru þeir ekki alvarlega slasaðir. Meira »

Segir grein Frosta rökleysu

12:54 Bryndís Haraldsdóttir, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og bæjarfulltrúi í Mosfellsbæ, segir að borgarlína sé vitrænn háttur til að efla almenningssamgöngur á höfuðborgarsvæðinu. Hún gagnrýndi grein Frosta Sigurjónssonar, fyrrverandi þingmanns Framsóknarflokksins, um borgarlínu. Meira »

Banaslys á Arnarnesvegi

11:50 Ungur maður lést í bílslysi á Arnarnesvegi um hálfþrjú í nótt, samkvæmt upplýsingum frá aðalvarðstjóra í lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Frekari fregnir væntanlegar á morgun

13:44 Forsvarsmenn United Silicon fara nú yfir gögn en heimild til greiðslustöðvunar fyrirtækisins rennur út á morgun. Karen Kjartansdóttir, talsmaður fyrirtækisins, sagði að frekari fregnir væru væntanlegar á morgun en vildi að öðru leyti ekki tjá sig um málið. Meira »

Telur að hann eigi að fara út úr fjölmiðlum

12:01 Eyþór Arnalds sem sækist eftir oddvitasæti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík segist telja rétt að hann losi sig út úr fjölmiðlarekstri ef hann verður kjörinn borgarfulltrúi. Meira »

Borgarlína og spítali

11:13 Borgarlínan var mál málanna í þættinum Sprengisandi á Bylgjunni í morgun. Hilmar Þór Björnsson arkitekt fjallaði meðal annars um borgarlínuna, samgöngumál og þéttingu byggða. Jafnframt var spítalinn til umræðu. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Lausafjáruppboð
Nauðungarsala
Lausafjáruppboð Einnig birt á www.naud...
Hafnarvörður
Skrifstofustörf
????????????? ???????????? ??? ??????? ...
Endurskoðun aðalskipulags
Tilkynningar
Endurskoðun aðalskipulags Akraness Alm...
Samkoma
Félagsstarf
Samkoma kl. 20 í Kristni- boðssalnum. R...