„Erum ekki að fara að láta hatrið vinna“

Úlfar Viktor Bjarnason deildi reynslu sinni af því að kýldur ...
Úlfar Viktor Bjarnason deildi reynslu sinni af því að kýldur í andlitið fyrir að vera samkynhneigður á Facebook. Hann segir viðbrögðin við færslunni miklu meiri en hann átti von á. Ljósmynd/Facebook

Hátt í þrjú þúsund manns hafa deilt færslu Úlfars Vikt­ors Björns­sonar um líkamsárás sem hann varð fyrir sökum kynhneigðar í miðbæ Reykjavíkur aðfaranótt sunnudags. Rúmlega 700 manns hafa þá lýst yfir stuðningi við hann í athugasemdum við færsluna.

Úlfar Viktor segir í samtali við mbl.is viðbrögðin miklu meiri en hann átti von á. „Ég var hikandi að setja þetta inn, en ákvað að láta verða af því af því að mér finnst mikilvægt að þetta heyrist. Þetta er málefni sem þarf að tala meira um, en mér datt aldrei til hugar að þetta myndi ná svona langt. Ég er búinn að fá ótal margar kveðjur með hlýhug á Facebook við þessari færslu.“

Í færslu sinni greinir hann frá því hvernig hann hafi verið kýldur í andlitið fyrir að svara fyrirspurn um samkynhneigð sína játandi á gangi niður Laugaveg með vini.

 „Þetta hef­ur alltaf legið í loft­inu finnst mér. Ég hef al­veg oft fengið alls kon­ar skít­kast og leiðin­leg niðrandi um­mæli. Mér finnst ég í raun alltaf hafa verið að bíða eft­ir því að upp­lifa lík­am­legt of­beldi líka,“ sagði Úlfar Viktor í færslu sinni.

Hann segir langflesta sem haft hafi samband við sig vera að lýsa yfir stuðningi. „Alltaf þegar koma upp viðkvæm mál, eins og ákveðin tabúmál í samfélaginu, þá þarf maður að vera viðbúinn að fá ákveðna gagnrýni á sig.“ Hann hafi vissulega fengið einhverjar athugasemdir frá fólki sem sé ósammála, en það sé í miklum minnihluta. „Ég læt það ekkert á mig fá, því þau vega svo miklu þyngra öll jákvæðu og góðu kommentin og fallegu skilaboðin sem ég hef verið að fá.“

Fengið kveðjur frá Bandaríkjunum, Færeyjum og víðar

Viðbrögðin ná líka langt út fyrir vina- og kunningjahóp hans og raunar út fyrir landsteinana. „Ég hef líka fengið kveðjur að utan,“ segir Úlfar Viktor. „Ég hef fengið kveðjur frá Ítalíu, Færeyjum, Bandaríkjunum, Bretlandi og víðar.“

Úlfar Viktor kveðst líka vera meyr yfir öllum þessum góðu orðum. „Ég hef grátið, af þakklæti mest megnis, og er þakklátur fyrir öll þessi góðu orð og það er greinilegt að við erum ekki að fara að láta hatrið vinna,“ segir hann.

„Við eigum að virða hvert annað og þurfum að sýna það í verki. Við þurfum líka að sýna börnunum okkar það og þurfum að kenna þeim að umburðalyndi sé númer eitt, tvö og þrjú í samskiptum. Við erum komin langt í jafnréttisbaráttunni, en henni er þó ekki að fullu lokið og við þurfum bara að halda áfram svo lengi sem þess er þörf.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Brjóta niður menningarmúra á Norðurpólnum

20:35 Ellefu konur frá jafn mörgum löndum náðu þeim áfanga í fyrradag að ganga síðustu breiddargráðuna að Norðurpólnum.   Meira »

Vörur ORA sköruðu fram úr í Brussel

20:18 Iceland's Finest-vörulínan frá ORA, sem inniheldur rjómakennda loðnuhrognabita, stökka kavíarbita og ljúffenga humarsúpu, hefur verið valin vörulína ársins á sjávarútvegssýningunni í Brussel, sem lýkur í dag. Meira »

Hin lánsömu yfirgefa ekki húsið

19:30 „Þetta er mjög auðug fjölskylda sem býr í húsinu sínu en gjaldið fyrir velsældina eru strangar reglur og ein þeirra er að þau mega aldrei yfirgefa húsið.“ Svona lýsir slóvaski danshöfundurinn Anton Lachky nýju verki sínu sem Íslenski dansflokkurinn frumsýnir á föstudag. mbl.is kíkti á æfingu. Meira »

Máli vegna kreditkortasvika vísað aftur í hérað

19:10 Hæstiréttur hefur vísað máli pars, sem var svik­ið um 1,4 millj­ón­ir króna á Teneri­fe árið 2015 og sak­ar Ari­on banka og Valitor um al­var­lega van­rækslu, aftur í hérað. Meira »

Farbann yfir Sigurði staðfest

18:55 Landsréttur staðfesti í dag úrskurð Héraðsdóms Reykjavíkur um farbann yfir Sigurði Kristinssyni sem er grunaður um að vera viðriðinn smygl á rúmlega fimm kílóum af amfetamíni til landsins. Sigurður var handtekinn í lok janúar þegar hann kom til landsins frá Spáni. Meira »

Hálkublettir á nokkrum fjallvegum

18:38 Vegir eru víðast hvar greiðfærir á láglendi samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni, en hálkublettir eru á nokkrum fjallvegum.  Meira »

Vinnuvél í ljósum logum í malarnámu

17:28 Eldur kom upp í vélarrými í hjólaskóflu á stórri vinnuvél í malarnámu við Hólabrú, rétt norðan við Hvalfjarðargöngin í morgun. Meira »

Mikil fjölgun skráðra umferðalagabrota

17:44 Alls voru 1.311 umferðalagabrot skráð í mars á höfuðborgarsvæðinu og fjölgar brotunum mikið milli mánaða. Í febrúar voru til að myndaskráð 907 brot og 790 brot í janúar. Þetta er meðal þess sem kemur fram í mánaðarskýrslu um lykiltölur í afbrotafræði lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Reyndi að fá konu til að snerta hann

16:58 Karlmaður hefur verið ákærður af héraðssaksóknara fyrir að brjótast inn á heimili konu að kvöldlagi fyrir tveimur árum síðan, afklæðast fyrir framan hana, hóta henni kynferðislegu ofbeldi og hafa af henni fimm þúsund krónur. Meira »

Beiðni um tvo matsmenn hafnað

16:36 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur hafnað beiðni Valitors um dómkvaðningu tveggja matsmanna í máli fyrirtækjanna Datacell og Sunshine Press Prodictions gegn Valitor. Meira »

Gylfi nýr formaður bankaráðs

15:35 Bankaráð Seðlabanka Íslands hefur kosið Gylfa Magnússon formann bankaráðs Seðlabanka Íslands. Jafnframt hefur ráðið kosið Þórunni Guðmundsdóttur varaformann ráðsins. Meira »

Langflestir vilja fella strompinn

15:26 Alls vildu 94,25 prósent þeirra sem tóku þátt í kosningu um framtíð stromps Sementsverksmiðju ríkisins láta fella hann.  Meira »

Hrepparígur tilheyrir fortíðinni

15:23 „Ef það kæmi þetta laxeldi, þá yrðum við orðnir nokkuð sáttir í bili. Við nennum alveg að vinna ef við fáum vinnu og við getum alveg bjargað okkur ef við fáum leyfi til þess,“ segir Kristján Jón Guðmundsson í Bolungarvík. Hann segir samvinnu Bolungarvíkurkaupstaðar og Ísafjarðarbæjar vera æ meiri. Meira »

„Gríðarlegur áfangasigur“

14:35 „Ég er mjög ánægð með þetta. Það er gleðidagur að hafa náð þessu loksins,“ segir Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands, um samþykkt NPA-frumvarpsins svokallaða. Meira »

Umdeildu frumvarpi vísað til ríkisstjórnar

13:17 Umdeildu frumvarpi um bann við umskurði drengja verður væntanlega vísað til ríkisstjórnarinnar í næstu viku, en ekki til áframhaldandi þinglegrar meðferðar. Þetta herma heimildir mbl.is. Meira »

Vill breyta kjörum æðstu embættismanna

15:04 Frumvarp um breytt fyrirkomulag á kjörum æðstu embættismanna ríkisins verður lagt fram á Alþingi í haust.  Meira »

Alþingi samþykkti NPA-frumvarpið

14:03 Alþingi samþykkti í dag með 45 samhljóða atkvæðum lagafrumvarp félags- og jafnréttismálaráðherra um þjónustu við fatlað fólk með langvarandi stuðningsþarfir. Meira »

„Við erum bara komnar með nóg“

12:13 „Þetta fól í rauninni í sér að skerða þjónustuna, en við teljum að hún sé fullkomlega sniðin að þörfum skjólstæðinga eins og hún er í dag. Við vorum ekki tilbúnar að fórna því til að hækka launin okkar. Það var leiðin sem átti að fara. Skerða þjónustuna og nýta þann pening í að hækka launin.“ Meira »
Smart föt, fyrir smart konur !
Nýjar vörur streyma inn - alltaf eitthvað skemmtilegt í gangi My-Style - Tísku...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
Hjón óska eftir íbúð
Hjón óska eftir stúdíó eða 2 herbergja íbúð. Getum lagt fram 300.000 króna tryg...
 
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvina í kvöld 25. apríl...
Samkoma
Félagsstarf
Bænasamkoma kl. 20 í Kristniboðssalnum...
Skipulag kynningarfundur
Tilkynningar
Kynningarfundur um skipulagsmál Akran...
Deiliskipulag
Tilboð - útboð
Skútustaðahreppur Tillaga að deiliski...