Tíu stiga hiti í hnúkaþey

Veðurstofa Íslands

Veðrið er af ýmsum toga í dag. Á Austurlandi og Suðausturlandi er eins og hellt úr fötu og hætta á vatnsflóðum á meðan yfir tíu stiga hiti mælist á Akureyri, Seyðisfirði og í Vopnafirði í hnúkaþey. Langtímaspár gera ráð fyrir norðanátt sem þýðir kólnandi veður um land allt.

„Í dag blæs hann úr suðri. Hvassviðri eða stormur austan megin á landinu, en strekkingur eða allhvass vestan til. Það er útlit fyrir mikla rigningu á Suðausturlandi og Austfjörðum í allan dag og eru líkur á vatnsflóðum á þeim slóðum. Þarna styttir ekki upp fyrr en seint í kvöld eða í nótt. Eitthvað mun verða vart við vætu í öðrum landshlutum einnig. Sunnanáttin hefur fært hlýtt loft yfir landið og til dæmis hefur í nótt í hnjúkaþey mælst rúmlega 10 stiga hiti á Akureyri, Seyðisfirði og í Vopnafirði. 

Á morgun er síðan útlit fyrir suðvestan strekking eða allhvassan vind og með fylgja él eða skúrir. Það léttir til um landið norðaustanvert. Hitinn þokast niður á við og verður ekki mikið yfir frostmarki. Annað kvöld verður úrkoman orðin samfelldari, það bætir í vindinn og fer að kólna meira. Aðfaranótt sunnudags og á sunnudaginn mun því snjóa nokkuð víða um land samfara stífum vindi. 

Langtímaspár gera síðan ráð fyrir að norðanátt ráði ríkjum í næstu viku með frosti á öllu landinu og ofankomu norðanlands,“ segir í hugleiðingum veðurfræðings Veðurstofu Íslands.

Veðurspá fyrir næstu daga

Sunnan 18-23 m/s um landið austanvert, en 10-18 vestan til. Mikil rigning á Suðausturlandi og Austfjörðum, en allvíða skúrir annars staðar. Hiti 4 til 9 stig.

Suðvestan og sunnan 10-18 m/s á morgun og él eða skúrir, en léttskýjað á norðaustanverðu landinu. Samfelldari rigning, slydda eða snjókoma á Suður- og Vesturlandi undir kvöld. Hiti 0 til 4 stig.

Á laugardag:

Suðvestan og sunnan 10-18 m/s og él eða skúrir, en léttskýjað á norðaustanverðu landinu. Samfelldari rigning, slydda eða snjókoma á Suður- og Vesturlandi undir kvöld. Hiti 0 til 4 stig. 

Á sunnudag:
Sunnan og suðvestan 15-23 m/s aðfaranótt sunnudags og víða slydda eða snjókoma. Suðvestan 13-20 á sunnudaginn með dimmum éljum, en léttir til norðaustan- og austanlands eftir hádegi. Kólnandi veður, frost 1 til 7 stig um kvöldið. 

Á mánudag:
Norðlæg átt og víða él, en úrkomulítið síðdegis á sunnanverðu landinu. Frost 1 til 10 stig. 

Á þriðjudag, miðvikudag og fimmtudag:
Norðlæg átt og snjókoma eða él norðan til á landinu, annars úrkomulítið. Frost 2 til 10 stig.

mbl.is

Innlent »

Reyna að semja um skýlin í borginni

05:30 Reykjavíkurborg mun á næstu vikum hefja viðræður við fyrirtæki um uppsetningu biðskýla og auglýsingastanda í borginni. Trúnaður gildir um viðkomandi fyrirtæki. Meira »

Ósnortin víðerni sýnd á Ísafirði

05:30 Læknarnir Tómas Guðbjartsson og Ólafur Már Björnsson verða með fyrirlestur í Ísafjarðarbíói í dag, föstudag, kl. 18 í samstarfi við Ferðafélag Íslands. „Ósnortin víðerni á Íslandi“ nefnist yfirskrift fundarins. Meira »

Vélmenni skúrar Hvaleyrarskóla

05:30 Iss Ísland hefur fjárfest í vélmenni sem mun sjá um skúringar í Hvaleyrarskóla í Hafnarfirði. Um er að ræða skúringavél frá svissneska fyrirtækinu Taski en Tandur hf. hefur umboð fyrir sölu slíkra véla á Íslandi. Meira »

Mótmæltu komu lamaðs manns

05:30 Lamaður maður sem hefur búið á dvalar- og hjúkrunarheimilinu Kirkjuhvoli á Hvolsvelli í ellefu ár hefur ekki fengið að snúa þangað aftur eftir aðgerð á Landspítalanum vegna mótmæla starfsfólks. Meira »

Meirihlutinn heldur naumlega velli

05:30 Meirihluti Samfylkingar, Pírata og Vinstri grænna heldur naumlega velli ef marka má niðurstöður skoðanakönnunar Félagsvísindastofnunar Háskóla Íslands, sem unnin var fyrir Morgunblaðið dagana 23. til 25. apríl. Meirihlutaflokkarnir þrír mælast þar með um 47% fylgi og 12 borgarfulltrúa af 23. Meira »

Sólveig tekin við formennsku í Eflingu

00:50 Sólveig Anna Jónsdóttir tók í kvöld formlega við formennsku í stéttarfélaginu Eflingu af Sigurði Bessasyni sem nú lætur af formennsku. Meira »

Þæfingsfærð yfir í Mjóafjörð

Í gær, 23:25 Vegir eru víðast hvar greiðfærir á láglendi samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni en hálkublettir eru á nokkrum fjallvegum.  Meira »

Viðreisn og Neslistinn í eina sæng

Í gær, 23:48 Viðreisn og Neslistinn bjóða fram sameiginlegan lista í bæjarstjórnarkosningunum á Seltjarnarnesi sem fram fara í næsta mánuði. Meira »

84% ferðuðust innanlands í fyrra

Í gær, 22:45 Ferðamálastofa hefur birt niðurstöður úr nýrri könnun meðal Íslendinga um ferðalög þeirra á árinu 2017, ferðaáform þeirra á þessu ári og viðhorf til nokkurra þátta í tengslum við ferðamennsku á Íslandi. Meira »

Tap ef ekki væri fyrir sölu eigna

Í gær, 22:10 Skuldir borgarsjóðs Reykjavíkurborgar hafa vaxið um 15 milljarða þrátt fyrir góðærið samkvæmt nýjum ársreikningi borgarinnar. Tap væri á rekstri hans ef ekki væri fyrir mikla eignasölu sem greinilega hefur verið sópað út rétt fyrir kosningar. Meira »

Andlát: Ketill Larsen

Í gær, 21:45 Ketill Larsen fjöllistamaður er látinn 84 ára að aldri. Frá því er greint á Facebook-síðu Ásatrúarfélagsins. „Ketill var ásatrúarfólki vel kunnur meðal annars af setu sinni á höfuðblótum félagsins,“ segir þar ennfremur. Meira »

Bíður eftir mánudögum

Í gær, 21:34 Elísa Sif Hermannsdóttir er 21 árs Árbæingur sem ákvað að halda á vit ævintýranna eftir stúdentspróf. Hún stundar nú nám í sýningarstjórnun við The Royal Central School of Speech and Drama í London. Elísa kynntist leiklistinni ung að árum í gegnum leiklistarskólann Sönglist í Borgarleikhúsinu en hún var valin til þess að leika í jólaleikritum Borgarbarna. Meira »

BÖKK-beltin slógu í gegn

Í gær, 21:14 Fyrirtækið BÖKK-belti var valið fyrirtæki ársins 2018 í samkeppni Ungra frumkvöðla, sem haldin var í Arion banka í vikunni.  Meira »

Viðbragðsáætlun virkjuð

Í gær, 20:51 Viðbragðsáætlun Landspítala og Heilsugæslu höfuðborgarsvæðisins vegna skertrar þjónustu við sængurkonur og nýbura verður virkjuð á morgun. Í henni felst meðal annars að opna sérstaka móttöku fyrir sængurkonur og nýbura á Barnaspítala Hringsins. Meira »

Brjóta niður menningarmúra á Norðurpólnum

Í gær, 20:35 Ellefu konur frá jafn mörgum löndum náðu þeim áfanga í fyrradag að ganga síðustu breiddargráðuna að Norðurpólnum.   Meira »

150 metrar horfnir þar sem mest er

Í gær, 21:00 Töluvert magn jökulíss hefur undanfarnar vikur brotnað framan af Breiðamerkurjökli þar sem hann rennur út í Jökulsárlón. Þar sem mest hefur brotnað af jöklinum virðist sem hann hafi styst um 150 metra, á aðeins rúmum mánuði, samkvæmt upplýsingum frá Jarðvísindastofnun Háskóla Íslands. Meira »

Góð vitundarvakning í plokkinu

Í gær, 20:46 Höfuðborgarbúar, sem og aðrir landsmenn hafa tekið plokkið með trompi undanfarið. Ruslastampar borgarinnar fara heldur ekki varhluta af þessum nýkviknaða áhuga á ruslasöfnun og starfsmenn borgarinnar taka honum fagnandi. Meira »

Vörur ORA sköruðu fram úr í Brussel

Í gær, 20:18 Iceland's Finest-vörulínan frá ORA, sem inniheldur rjómakennda loðnuhrognabita, stökka kavíarbita og ljúffenga humarsúpu, hefur verið valin vörulína ársins á sjávarútvegssýningunni í Brussel, sem lýkur í dag. Meira »
Lokrekkja
Þessi fallega lokrekkja er til sölu.Hæð 1.95, breidd 1.20, lengd 2.50 Verð 150.0...
Rýmingarsala á sumar- og heilsársdekkju
Rýmingarsala á sumar og heilsárdekkjum Fólksbíla-, sendibíla- og vörubíladekkkju...
Nudd Nudd Nudd
Relaxing massage down town Reykjavik. S. 6959434, Alina...
Villa í smíðum í El Campello á Costa Blanca
Glæsileg, vel staðsett 5 herbergja Villa, á þremur hæðum í El Campello. Húsið ve...
 
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Verkefnislýsing fyrir tillögu að bre...
Veik-2018-03
Tilboð - útboð
????? Orkuveita Reykjavíkur sef., ...
Rafvirki óskast
Önnur störf
Rafvirki óskast Óskum eftir rafvirkja ...
Vev-2018-11
Tilboð - útboð
Útboð Veitur ohf., óska eftir ti...