Sáum strax að flugstöðin er sprungin

Boeing 737-800-vél frá Enter Air brunar fram hjá flughlaðinu á ...
Boeing 737-800-vél frá Enter Air brunar fram hjá flughlaðinu á Akureyrarflugvelli eftir að hún lenti í hádeginu á föstudaginn. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

Þegar 430 farþegar voru komnir í flugstöð Akureyrar á föstudaginn eftir jómfrúarflug Enter Air til Akureyrar til viðbótar við innanlandsflugfarþega kom strax í ljós að aðstaðan á vellinum var ekki nægjanleg fyrir allan þennan fjölda. „Við sáum strax að flugstöðin er sprungin.“ Þetta sagði Arnheiður Jóhannsdóttir, framkvæmdastjóri markaðsstofu Norðurlands, á fundi Isavia um framtíð innanlandsflugs.

Þegar farþegar komu úr fluginu þurfti meðal annars að fá strætisvagn fyrir utan flugstöðvarbygginguna til að halda hita á fólki meðan það beið eftir að komast í gegnum öryggisleit og vegabréfaskoðun.

Segir að blindflugsbúnaður hefði komið að notum

Arnheiður nefndi á fundinum að fagnaðarlæti norðanmanna vegna fyrstu flugferðarinnar hefðu varla verið þögnuð í gær þegar þeir hafi heyrt vél Enter Air sveima yfir vellinum, en að lokum tók flugmaðurinn ákvörðun um að fljúga til Keflavíkur og lenda þar.

Sagði hún að með þessu væru íbúar Norðurlands að missa viðskiptavini sem kæmu með beinu flugi að utan og sagði hún að blindflugsbúnaður á vellinum hefði getað komið í veg fyrir þetta atvik. Slíkur búnaður kosti um 70-100 milljónir, en meðan hann sé ekki til staðar sé erfitt að treysta á millilandaflugið.

Þá fór hún yfir hluta innanlandsflugs frá sjónarhorni notanda, en sjálf sagðist Arnheiður ferðast mikið suður og til baka vegna vinnunnar. Gagnrýndi hún núverandi kerfi og sagði það ekki gera neitt til að byggja upp flugið.

Arnheiður Jóhannsdóttir, framkvæmdastjóri markaðsstofu Norðurlands,
Arnheiður Jóhannsdóttir, framkvæmdastjóri markaðsstofu Norðurlands, mbl.is

Sagði hún helstu notendur flugsins í dag vera stórnotendur sem oftast væru að fara vegna vinnu á milli staða. Þeir væru einnig oftast að fljúga á vegum ríkisins. Þá væri einnig erlendum ferðamönnum að fjölga mikið. Kom fram á fundinum að Air Iceland connect teldi erlenda ferðamenn helsta vaxtamöguleika flugsins hér.

Verðið fyrir almenna notendur of hátt

Verðið fyrir flug væri hins vegar það hátt að það væri ekki fyrir almenna notendur. Benti hún á að fullt verð fram og til baka frá Reykjavík út á land gæti verið á bilinu 43 þúsund upp í 54 þúsund ef ekki væri bókað með miklum fyrirvara. Reyndar væru til staðar alls konar afsláttarkjör fyrir stórnotendur, en fyrir almenna notendur væri verðið of hátt. „Það þarf að gera þetta þannig að hægt sé að fá betra verð,“ sagði hún á fundinum.

Arnheiður kallaði einnig eftir skýrari skilaboðum frá stjórnvöldum varðandi minni flugvelli á landsbyggðinni. Sagði hún að þegar horft væri til Norðurlands væri aðallega horft til Akureyrar, en flugvellirnir á Sauðárkróki og við Húsavík væru einnig í smá notkun. Þá virtust allir gleyma flugvöllunum á Þórshöfn, í Grímsey og á Siglufirði. „Ætlum við að leggja þessa flugvelli niður?“ spurði hún og bætti við að fyrir þá sem væru að markaðssetja landsbyggðina þyrfti að liggja fyrir hvaða þjónustu væri hægt að bjóða en ekki að standa alltaf frammi fyrir stefnuleysi.

Flugvöllurinn á Akureyri
Flugvöllurinn á Akureyri mbl.is/Skapti Hallgrímsson
mbl.is

Innlent »

Óformlegar þreifingar í gangi

Í gær, 21:25 Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segist telja að góður meirihluti sé í borgarstjórn fyrir þeim málum sem fyrri meirihluti í borgarstjórn hefur sett á oddinn síðustu ár, m.a. þéttingu byggðar og borgarlínu. Meira »

Áreitti starfsfólk með ógnandi háttarlagi

Í gær, 20:34 Tilkynning barst lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu skömmu fyrir klukkan 16:00 í dag um karlmann sem var að áreita starfsfólk verslunar í miðbæ Reykjavíkur með ógnandi háttarlagi og framkomu. Meira »

Til í allt nema Sjálfstæðisflokkinn

Í gær, 20:32 Dóra Björt Guðjónsdóttir oddviti Pírata segir að enn liggi ekki fyrir hvaða meirihlutamynstur Pírötum hugnist best að taka þátt í. Þó sé alveg ljóst að Píratar vinni ekki með Sjálfstæðisflokki. Meira »

Selkópur fékk lögregluaðstoð

Í gær, 19:52 Lögreglumenn á Akureyri björguðu í morgun selkóp, sem hafði náð að skorða sig á milli tveggja steina í fjörunni við Drottningarbraut. Meira »

„Hefð að stærsti flokkurinn leiði“

Í gær, 19:28 „Sjálfstæðisflokkurinn er langstærstur og það hefur verið svona hefð að stærsti flokkurinn leiði borgarstjórnina. Það var þegar Jón Gnarr vann sinn sigur og svo Samfylkingin og nú erum við með þennan sigur,“ segir Eyþór Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík, í samtali við mbl.is. Meira »

Bifreið skemmd fyrir utan kosningaskrifstofu

Í gær, 18:26 Skemmdarverk var framið á jeppabifreið sem lagt hafði verið fyrir utan kosningaskrifstofu Sjálfstæðisflokksins við Kirkjubraut á Akranesi. Meira »

Allt galopið á Fljótsdalshéraði

Í gær, 18:24 Það er allt opið varðandi myndun meirihluta í bæjarstjórn Fljótsdalshéraðs, að sögn Önnu Alexandersdóttur, sem leiddi lista Sjálfstæðisflokks og óháðra. Hún segir engar formlegar viðræður hafa farið fram, en „einhver samtöl“ hafi þó átt sér stað. Meira »

Óbreytt staða eftir endurtalningu

Í gær, 18:05 Fjöldi bæjarfulltrúa í Fjarðabyggð er óbreyttur eftir endurtalningu atkvæða. Þetta staðfestir fulltrúi yfirkjörstjórnar í samtali við mbl.is. Meira »

Sama samstarf og áður í skoðun

Í gær, 17:34 „Mér finnst eðlilegast í ljósi útkomu kosninganna að skoðað verði hvort þeir geti unnið saman áfram áður en aðrir möguleikar verða kannaðir,“ segir Guðmundur Baldvin Guðmundsson, oddviti Framsóknarflokksins á Akureyri, í samtali við mbl.is. Meira »

Talið aftur í Hafnarfirði á morgun

Í gær, 17:18 Endurtalning atkvæða fer fram í Hafnarfirði á morgun, að beiðni Samfylkingar og Vinstri grænna. Bæði framboðin misstu einn bæjarfulltrúa með örfáum atkvæðum samkvæmt lokatölum. Meira »

Eðlileg staða í ljósi úrslitanna

Í gær, 16:36 Elliði Vignisson, bæjarstjóri í Vestmannaeyjum, segir það hið eðlilega í stöðunni að Fyrir Heimaey og Eyjalistinn ræði saman í dag. Það sé það sem búast hafi mátt við eftir úrslit kosninganna, sem sjálfstæðismenn túlki sem skýr skilaboð um að vilji kjósenda sé að breyta til í bænum. Meira »

Staða Ástu óljós

Í gær, 16:32 „Þegar fjórir flokkar standa saman að meirihluta getur það svo sem verið mjög flókið,“ segir Ásta Stefánsdóttir, framkvæmdastjóri sveitarfélagsins Árborgar, í samtali við mbl.is. Odd­vit­ar Fram­sóknar og óháðra, Miðflokksins, Áfram Árborg og Sam­fylk­ing­arinnar í Árborg hafa ákveðið að hefja viðræður um mynd­un nýs meiri­hluta í Árborg. Meira »

Viðreisn með pálmann í höndunum

Í gær, 15:53 Stefanía Óskarsdóttir, dósent í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands, segir í samtali við blaðamann mbl.is tvísýnt hvort Dagur B. Eggertsson nái að halda áfram sem borgarstjóri, jafnvel þótt Samfylkingin myndi ná að mynda meirihluta. Meira »

Sólarhringstöf á flugi Icelandair frá Helsinki

Í gær, 15:48 Vél Icelandair frá Helsinki sem átti að lenda í Keflavík í gærkvöldi stendur enn sem fastast á flugvellinum í Helsinki. Samkvæmt upplýsingum frá Guðjóni Arngrímssyni, upplýsingafulltrúa Icelandair, kom upp bilun þegar vélin átti að fara í gærkvöldi. Meira »

Vigdís sér fyrir sér meirihluta

Í gær, 14:56 Vigdís Hauksdóttir, oddviti Miðflokksins, telur að Miðflokkurinn, Sjálfstæðisflokkurinn, Viðreisn og Flokkur fólksins eigi margt sameiginlegt og geti myndað meirihluta í borgarstjórn á málefnalegum grundvelli. Meira »

Ræða síðdegis við Eyjalistann

Í gær, 14:38 Framboðið Fyrir Heimaey í Vestmannaeyjum fundar þessa stundina um niðurstöður sveitarstjórnarkosninganna sem skiluðu þeim þremur bæjarfulltrúum, en sjö fulltrúar skipa bæjarstjórnina. Meira »

Talið aftur í Fjarðabyggð

Í gær, 13:42 Kjörstjórn í Fjarðabyggð hefur ákveðið að endurtelja atkvæðin í sveitarstjórnarkosningunum frá því í gær.  Meira »

„Hættið að röfla um borgarlínu“

Í gær, 13:24 Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, segir að slæmt gengi Vinstri grænna í sveitarstjórnarkosningunum megi rekja til þess að flokkurinn hafi brugðist þeim sem standa höllum fæti í samfélaginu. Meira »

Reyna á myndun nýs meirihluta

Í gær, 12:23 Oddvitar fjögurra flokka hafa ákveðið að hefja viðræður um myndun nýs meirihluta í Árborg eftir að Sjálfstæðisflokkurinn missti meirihluta sinn í sveitarfélaginu. Meira »
Ford Econoline E 350 CLUB WAGON 1996
Ekinn 160 þus Sjálfskiptur Bensín Afturhjóladrifinn Fluttur inn af Brimborg ...
Tjöld, ofl
Til sölu tjöld. 2, manna kr 4000, og 4 manna kr 10000.. Samanbrjótanlegur fer...
ÚTI HRINGSTIGAR
Vantar stiga af svölunum ofan í garðinn ? Stærð 120, 140 og 160 cm og eftir mál...
Heitir pottar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
 
Fatagönnuður
Sérfræðistörf
Fatahönnuður Vegna aukinna umsvifa lei...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, nú ...
Deildarstjóri fjármálasvið
Sérfræðistörf
DEILDARSTJÓRI Á FJÁRMÁLASVIÐI DRÍF...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...