Útlit fyrir „gamaldags stórhríð“

Gul viðvörun er í gildi um stóran hluta landsins í ...
Gul viðvörun er í gildi um stóran hluta landsins í dag. Hún er að renna úr gildi á Breiðafjarðarsvæðinu, en veður er að versna fyrir norðaustan og á Austurlandi. Skjáskot/Veðurstofan

Gul viðvörun Veðurstofu Íslands er nú í gildi fyrir Breiðafjörð, Vestfirði, Strandir, Norðurland vestra og eystra, sem og Austurland og Austfirði. Veður fer nú skánandi á Breiðafjarðarsvæðinu, en veður á enn eftir að versna á Norðausturlandi og Austurlandi þar sem bæta á eftir í úrkomu.

„Fyrir norðausturfjórðunginn á landinu þá er veðrið að versna núna næstu tímana og verður orðið leiðindaveður seinnipartinn með næstum samfelldri ofankomu,“ segir Óli Þór Árnason vakthafandi veðurfræðingur. Víðast hvar verður snjókoma, en sumstaðar má þó búast við slyddu við ströndina. Ofankoman byrjar jafnvel sem rigning sumstaðar á láglendi á Austfjörðum, en fer svo fljótlega yfir í slyddu aftur.

Áfram verður hvasst á Norðvesturlandi og Vestfjörðum. „Þar er töluverður snjór, þannig að þar mun skafa áfram og því verður viðvörunin áfram í gildi þar,“ segir Óli Þór. Ekki sé von á mikilli ofankomu á því svæði, „en það verður mjög blint og því getur orðið erfitt í skafrenningnum.“

Veðurvefur mbl.is

Á Norður- og Austurlandi verður bæði hvassviðri og töluvert mikil ofankoma með því. „Þannig að þetta myndi væntanlega flokkast sem góð gamaldags stórhríð,“ útskýrir Óli Þór. „Vindstyrkur verður á bilinu 13-18 m/s og þegar að það kemur snjókoma ofan í það, þá má búast við blindri stórhríð þar sem sést ekki neitt.“

Nokkur breyting varð á spánni frá því í gær, en þá var ekki útlit fyrir að lægðin myndi fara svona nálægt Austfjörðunum og þar af leiðandi leit út fyrir að aðalúrkoman yrði á því svæði. „Núna ætlar hún hins vegar að koma upp að ströndinni og ýtir úrkomunni lengra vestur eftir Norðurlandi. Veður mun því skána fyrr á Austurlandi, en versnar í staðinn fyrir miðju Norðurlands.“

Veðurstofan hvetur fólk til að fylgjast vel með veðurspám og tilkynningum Vegagerðarinnar og ekki halda á milli byggðarlaga á óþörfu. „Þeir eru búnir að vera í vandræðum í Víkurskarði í nótt og veðrið er ekki komið, þannig að það ætti í raun að segja allt sem segja þarf,“ segir Óli Þór og bendir á að ekki séu allir vegir með sólahringsþjónustu alla daga vikunnar.

„Fyrir norðausturfjórðunginn á landinu þá er þetta að versna núna næstu tímana og verður orðið leiðindaveður seinnipartinn með næstum samfelldri ofankomu. Það skánar á Austfjörðum á morgun en á Norðurland eystra og nánast öllum Tröllaskaganum austur í Skagafjörð væntanlega snjókoma út morgundaginn. Þannig að það er eiginlega ekki fyrr en á aðfaranótt fimmtudags sem veðrið skánar eitthvað og á fimmtudaginn lagir og léttir til.“

mbl.is

Innlent »

Ók á vegrið og fluttur á slysadeild

18:36 Ökumaður fólksbíls var fluttur á slysadeild eftir að hafa ekið bílnum á vegrið á Reykjanesbraut, skammt frá brú sem er neðst í Ártúnsbrekkunni. Meira »

Frakkarnir ætluðu að heimsækja vinabekk

18:19 Um tíu sjálfboðaliðar frá Rauða krossinum, auk lækna og björgunarsveitarmanna frá Borgarnesi eru í fjöldahjálparmiðstöð sem komið hefur verið upp í Menntaskóla Borgarfjarðar í Borgarnesi. Meira »

Bragi næsti stórmeistari í skák

18:11 Bragi Þorfinnsson tryggði sér í dag lokaáfanga að stórmeistaratitli í skák. Hann hlaut sjö vinninga í níu skákum á alþjóðlegu móti í Noregi, að því er kemur fram á skak.is. Meira »

Um 600 styðja umskurðarfrumvarp

17:35 Um 600 hjúkrunarfræðingar og ljósmæður hafa skrifað undir til stuðnings frumvarpi Silju Daggar Gunnarsdóttur, þingmanns Framsóknarflokksins, um að umsk­urður barna al­mennt verði bannaður með lög­um. Meira »

Rafmagnslaust í Bláfjöllum

17:18 Rafmagnslaust hefur verið á skíðasvæðinu í Bláfjöllum alla helgina. Að sögn Einars Bjarnasonar, rekstrarstjóra skíðasvæðisins, fór raflína í eigu Orkuveitunnar í sundur í óveðrinu aðfaranótt föstudags. Meira »

Rúta með 26 unglingum valt á hliðina

17:05 Rúta með 32 manns valt á hliðina á Borgarfjarðarbraut í grennd við Hvanneyri. Tilkynning um slysið barst klukkan 16.20. Að sögn Ólafs Guðmundssonar yfirlögregluþjóns meiddust einhverjir minni háttar. Að minnsta kosti einn var fluttur á slysadeild. Meira »

Fyrsti áfangi tekinn í notkun 2019

16:22 Gagnaverið við Korputorg mun uppfylla svokallaðan Tier III-staðal, sem þýðir að í allri þjónustukeðju gagnaversins verður nægur varabúnaður til staðar til að tryggja 100% þjónustuöryggi. Meira »

Allt flug liggur niðri í Keflavík

16:31 Seinkun verður á öllu flugi um Keflavíkurflugvöll næstu klukkustundir. Ástæðan er sú að allar landgöngubrýr, sem ferja fólk á milli vélar og flugstöðvar, hafa verið teknar úr notkun vegna mikils vinds. Meira »

Eldur kviknaði í dýnu í Fellsmúla

14:55 Eldur kviknaði í dýnu í geymslu í kjallara fjölbýlishúss í Fellsmúla á öðrum tímanum í dag. Slökkviliðsmenn fóru á staðinn og var eldur og reykur í geymslunni þegar þeir komu á vettvang. Greiðlega gekk að ráða niðurlögum eldsins. Meira »

Gagnaver rís á Korputorgi

14:20 Samningar um uppbyggingu gagnavers á Korputorgi voru undirritaðir á blaðamannafundi á Korputorgi eftir hádegið í dag. Verkefnið er samstarfsverkefni Opinna kerfa, Vodafone, Reiknistofu bankanna og Korputorgs. Meira »

Gagnrýnir framgöngu í máli Braga

12:47 Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, gagnrýnir harðlega að Bragi Guðbrandsson, forstjóri Barnaverndarstofu sem nýverið fór í ársleyfi frá því starfi, verði í kjöri til barnaréttarnefnd Sameinuðu þjóðanna fyrir hönd Íslands. Meira »

Tengivagn hafnaði á hliðinni

12:17 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins og lögregla voru kölluð út á tólfta tímanum vegna flutningsbíls sem lenti í vanda í svokallaðri Ullarnesbrekku á Vesturlandsvegi í Mosfellsbæ. Að sögn varðstjóra hjá slökkviliðinu fór tengivagn, sem flutningabíllinn var með í eftirdragi, á hliðina. Meira »

Hvenær æfum við íþróttir of mikið?

11:53 „Margar rannsóknir sýna að íþróttaiðkun hafi jákvæð áhrif á námsárangur en ég velti fyrir mér hvort það séu einhver hámörk, það er að segja hvort of mikil íþróttaiðkun geti haft neikvæð áhrif á námsárangur,“ segir Bjarni Rúnar Lárusson sem skoðaði þessa þætti í meistararitgerð sinni í menntunarfræði. Meira »

Búist við snörpum vindhviðum

10:22 Búast má við snörpum vindhviðum við fjöll á Faxaflóa og Breiðafirði síðdegis, að því er fram kemur á vef Veðurstofu Íslands.  Meira »

Hvernig verðurðu hamingjusamari?

09:00 Er hægt að nálgast hamingjuna með eigin aðferðum? Auka hana með einhverjum leiðum sem við sjálf höfum vald á? Eða veltur hún bara á örlögum sem við fáum lítið breytt? Jafnvel rituð í genin? Meira »

Hefur ekki skipað nýja sendiherra

11:35 Frá því Guðlaugur Þór Þórðarson tók við embætti utanríkisráðherra fyrir rúmu ári síðan hafa engir nýir sendiherrar verið skipaðir. Þetta kemur fram í svari Sveins H. Guðmarssonar, upplýsingafulltrúa utanríkisráðuneytisins, við fyrirspurn frá mbl.is vegna ákvörðunar um að loka tveimur sendiráðum Íslands. Meira »

Góð reynsla af viðvörunarkerfinu

10:15 Góð reynsla er af viðvörunarkerfinu sem Veðurstofan tók upp í byrjun nóvember, að sögn Elínar Bjarkar Jónasdóttur, veðurfræðings og hópstjóra veðurþjónustu á Veðurstofunni. Meira »

Hlýnar talsvert á landinu

08:27 Það hlýnar talsvert á landinu í dag og frostlaust verður um land allt næstu þrjá daga, meira og minna að sögn Veðurstofu Íslands. Meira »
Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Kvæði Bjarna Thorarensen 1847
Til sölu afar fágæt ljóðabók eftir Bjarna Thorarensen amtmann, Kvæði, prentuð í ...
 
Aðalfundur heimssýnar
Fundir - mannfagnaðir
???????? ??????? ???????????????? ? ???...
Aðalfundur ramma hf. aðalfundur ra
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Ramma hf. ...
Framhalds uppboð
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...