Vínbúðirnar hætta að gefa brúna bréfpoka

Vínbúðin Kringlunni. Mynd úr safni. Viðskiptavinir Vínbúðanna fá nú ekki …
Vínbúðin Kringlunni. Mynd úr safni. Viðskiptavinir Vínbúðanna fá nú ekki lengur brúna bréfpoka utan um flöskurnar. mbl.is/Kristinn Magnússon

Vínbúðirnar hafa nú hætt dreifingu á brúnum einnota bréfpokum sem ætlaðir voru fyrir eina flösku. Framkvæmdin er liður í því að gera Vínbúðirnar enn umhverfisvænni, „en við leggjum áherslu á að vera leiðandi í umhverfisábyrgð,“ segir í frétt á heimasíðu ÁTVR.

Sigrún Ósk Sigurðardóttir, aðstoðarforstjóri ÁTVR, segir að brúnu pokarnir hafi verið í umferð í áratugi. Í fyrra var gefin tæplega 1,1 milljón poka en árið áður, þ.e. 2016, var fjöldinn 1,8 milljónir poka og hefur því fækkað um 41% á milli ára.

Sigrún segir ennfremur að líklega sparist 2,3 milljónir króna við þessa ráðstöfnun. „Ég held að það sparist einnig rusl á heimilum landsmanna, þar sem pokarnir lenda líklega oftast sem rusl eða í endurvinnslutunnum,“ segir Sigrún, í umfjöllun um mál þetta í Morgunblaðinu í dag.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:

Bloggað um fréttina

Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 2.090 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »