„Getuleysi“ eða „viljaleysi“ lögreglunnar

google
google google

„Alveg örugglega er verið að óska eftir upplýsingum frá henni. Það er samt ekki hægt að valda henni jafn miklum skaða og raun ber vitni. Það er ekki hægt að þvinga fram upplýsingar úr aðila með því að meina honum um nauðsynlega læknisaðstoð. Þar geta íslensk stjórnvöld gert betur,” segir Páll Kristjánsson, lögmaður Sunnu Elviru Þorkelsdóttur, sem hlaut mænuskaða eftir fall á Malaga á Spáni.

Hann gagnrýnir íslensk stjórnvöld að beita sér ekki í máli hennar á Spáni. 

Eiginmaður Sunnu var handtekinn við komuna til landsins í janúar. Hann er í gæsluvarðhaldi vegna rannsóknar á innflutningi á fíkniefnum sem merkt var Skáksambandi Íslands.

Sunna er í farbanni því spænska lögreglan er með vegabréf hennar en hún er ekki með réttarstöðu sakbornings, að sögn Páls. 

„Ég veit ekki til þess að hún hafi verið yfirheyrð með réttarstöðu sakbornings en hún hefur vissulega svarað spurningum lögreglu,” segir Páll spurður hvort lögreglan hafi yfirheyrt hana. Spurður hvort hún sé vitni svara hann því til að lögreglan sé: „væntanlega reyna að kreista fram einhverjar upplýsinga en eins og hún hefur sagt tengist hún ekki neinum málum.“ Páll bendir á að það sé ekki ólíklegt að lögreglan vilji ræða við hana í ljósi þess að eiginmaður hennar sitji í gæsluvarðhaldi á Íslandi í vegna rannsóknar á innflutningi á fíkniefnum.  

Sunna Elvira á spítala í Malaga á Spáni.
Sunna Elvira á spítala í Malaga á Spáni. Ljósmynd/Aðsend

Sunna liggur á ríkissjúkrahúsi í Malaga. Þar fær hún ekki viðeigandi læknisaðstoð og er líðan hennar ekki sögð góð, að sögn Páls. Unnið hefur verið að því að fá hana flutta á einkarekið  sjúkrahús í landinu. Ekkert hefur orðið af þeim áformum. Upphaflega var stefnt að því að fá hana flutta heim til Íslands og var hafin söfnun fyrir hana til að standa undir kostnaðinum við sjúkraflugið. Á nokkrum dögum náðist að safna um fimm milljónum króna, að sögn talsmanns hennar.

Páll gagnrýnir íslensk stjórnvöld og alþjóðadeild lögreglunnar sem er með  tengsl við  lögregluna á Spáni fyrir að beita sér ekki í hennar þágu. „Þetta er getuleysi eða viljaleysi eða sitt lítið af hverju,“ segir Páll. 

Hins vegar hefur íslenska lögreglan ekkert boðvald í máli Sunnu þrátt fyrir að hún sé íslenskur ríkisborgari. Hann bendir á að hægt sé að taka skýrslur af henni hér heima ef lögreglan á Spáni óski eftir því. Þar geti alþjóða lögreglan hér heima komið til aðstoðar. 

Páll segist ekki fá nein svör hvers vegna hún fái ekki að fara úr landi né hvers vegna ekki megi flytja hana á annað sjúkrahús. Spurður hvort lögmaður Sunnu á Spáni sé ekki kunnugt um allar málsaðtæður segir Páll að sá sé „að vinna í hennar málum.“ 

Lögregluyfirvöld á Spáni segjast ekki ætla að svara fyrirspurnum fjölmiðla um mál Sunnu, hvorki með tölvupósti né símleiðis, þegar mbl.is óskaði eftir því. 

mbl.is

Innlent »

Eygló hreppti verðlaunin

18:50 Eygló Harðardóttir myndlistarkona hlaut í gærkvöldi Íslensku myndlistarverðlaunin fyrir árið 2018 og voru þau afhent við hátíðlega athöfn í Iðnó. Verðlaunin hlaut hún fyrir sýninguna Annað rými sem sett var upp í Nýlistasafninu. Hlaut Eygló eina milljón króna í verðlaun. Meira »

Fundurinn upplýsandi fyrir báða aðila

18:45 Fulltrúar VR og Almenna leigufélagsins munu funda aftur á mánudag og engin ákvörðun hefur verið tekin um að taka fé VR úr stýringu hjá Kviku banka. Þetta staðfestir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, í samtali við mbl.is. Meira »

Reyndist lögreglumaður en ekki þjófur

18:08 Lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu barst nýverið tilkynning um yfirstandandi innbrot í raðhús í umdæminu þar sem skuggalegt par á miðjum aldri hafði fundið sér leið inn í húsið í gegn um bílskúrinn. Meira »

Hvatti hana til að fara úr baðfötunum

18:05 „Ég veit ekki hvort maður þarf að vera kona til að skilja hvað svona aðstæður geta verið erfiðar. Hversu erfitt það er að koma sér út úr þeim, hin hræðilega hugsun um að kannski sé betra að spila bara með.“ Þetta segir Halla Gunnardóttir um kynferðislega áreitni af hálfu júdóþjálfara. Meira »

Fær 3,6 milljónir vegna fangelsisvistar

17:52 Íslenska ríkið hefur verið dæmt til þess að greiða karlmanni 3,6 milljónir í miskabætur vegna tólf daga gæsluvarðhalds sem honum var að ósekju gert að sæta og síðan látinn afplána 600 daga af eftirstöðvum fangelsisdóms sem hann hafði áður hlotið. Meira »

Vildi upplýsa um veikleika í Mentor

16:22 Markmið skráðs notanda skólaupplýsingakerfisins Mentor sem safnaði saman persónuupplýsingum um fjölda barna í leik- og grunnskólum í síðustu viku var að koma áleiðis ábendingu um veikleika í kerfinu en ekki að dreifa upplýsingunum. Meira »

FKA og RÚV í samstarf um fjölbreytni

16:15 Félag kvenna í atvinnulífinu og Ríkisútvarpið hafa undirritað samstarf um verkefni sem ætlað er að auka fjölbreytni viðmælenda í íslenskum fjölmiðlum, en í því felst að FKA mun auglýsa eftir konum vítt og breytt úr samfélaginu sem hafa áhuga á þjálfun í að miðla sérþekkingu sinni í fjölmiðlum. Meira »

Skuldi fólki opinbera afsökunarbeiðni

16:07 Stjórn Öryrkjabandalags Íslands krefst þess að stjórnvöld stöðvi strax hina ólögmætu skerðingu og greiði örorkulífeyri miðað við réttan útreikning búsetuhlutfalls frá og með 1. mars næstkomandi. Meira »

Telja fiskrækt í ám og eftirlit í ólestri

16:06 Veiðifélög landsins láta sleppa rúmlega milljón laxaseiðum að meðaltali á ári í vatnsföll landsins, samtals rúmlega 6 milljón seiðum á fimm árum. Formaður Landssambands fiskeldisstöðva ræður af svari Fiskistofu að málin séu í algerum ólestri, bæði skil veiðifélaga á fiskræktaráætlunum og eftirlit Fiskistofu. Óvissa sé um hversu mörgum seiðum sé í raun sleppt í árnar og hvernig staðið er að málum. Meira »

„Framtíðin okkar, aðgerðir strax“

15:53 „Framtíðin okkar, aðgerðir strax,“ ómaði á Austurvelli í hádeginu þar sem stúdentar og framhaldsskólanemar mótmæltu aðgerðaleysi í loftslagsmálum. Fjölmenni var á fundinum sem var sá fyrsti í röð margra samkvæmt skipuleggjendum. mbl.is var á staðnum og það er ljóst að málefnið brennur á ungu fólki. Meira »

Eldur í ruslageymslu í Ljósheimum

15:50 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var kallað út um klukkan þrjú í dag vegna bruna í ruslageymslu fjölbýlishúss að Ljósheimum í Reykjavík. Slökkviliðið upplýsir í samtali við mbl.is að tjónið telst óverulegt þar sem um er að ræða skemmdar tunnur og einhverjar skemmdir á geymslunni. Meira »

Starfsfólkið óskar friðar frá pólitík

15:48 Stjórn starfsmannafélags Ráðhúss Reykjavíkur óskar vinnufriðar í skjóli frá stjórnmálaumræðu sem eigi „með réttu að eiga sér stað á milli kjörinna fulltrúa og á pólitískum vettvangi.“ Meira »

Talinn hafa látist eftir inntöku heilaörvandi efnis

15:41 Matvælastofnun og Lyfjastofnun vara við neyslu á tianeptine og annarra efna sem seld eru á netinu undir heitinu Nootropics og hafa mörg hver lyfjavirkni. Talið er að einstaklingur hafi nýlega látist hérlendis vegna inntöku tianeptine. Meira »

„Búnir að svíkja okkur frá A-Ö“

15:26 „Þetta er ekkert sem kemur á óvart,“ segir Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, um ákvörðun þeirra Ólafs Ísleifssonar og Karls Gauta Hjaltasonar um að ganga til liðs við Miðflokkinn frá og með deginum í dag. Meira »

Stór fyrirtæki í ferðaþjónustu skotmarkið

15:21 „Það eina sem ég get upplýst um er að þetta beinist að stórum fyrirtækjum í ferðaþjónustunni,“ segir Ragnar Ingólfsson, formaður VR, í samtali við mbl.is spurður um aðgerðaáætlun félagsins komi til átaka á vinnumarkaði. Meira »

„Berja hausnum við steininn“

15:15 „Með ákvörðun sinni um áframhaldandi veiðar á langreyði er sjávarútvegsráðherra að tefla á tvær hættur og fórna meiri hagsmunum fyrir minni.“ Þetta kemur fram í tilkynningu Samtaka ferðaþjónustunnar. Meira »

Kosið verði aftur í þingnefndir

14:52 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, treystir því að flokksmenn taki vel á móti Ólafi Ísleifssyni og Karli Gauta Hjaltasyni, sem tilkynntu fyrir skömmu að þeir hafa ákveðið að ganga til liðs við Miðflokkinn. Meira »

Ólafur og Karl Gauti í Miðflokkinn

14:21 Ólafur Ísleifsson og Karl Gauti Hjaltason hafa ákveðið að ganga til liðs við Miðflokkinn frá og með deginum í dag. Þetta kemur fram í fréttatilkynningu frá Ólafi og Karli. Meira »

Þegar orðið tjón vegna verkfalla

13:45 Íslensk ferðaþjónustufyrirtæki eru þegar farin að fá fyrirspurnir frá samstarfsaðilum sínum vegna boðaðra verkfallsaðgerða, segir Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar, í samtali við mbl.is. Hann segir fréttir af stöðunni á Íslandi hafa ratað út fyrir landsteinana. Meira »
Bókalind - antikbókabúð
Höfum á boðstólnum fjölbreytta flóru af bókum. Við erum með t.d. orðabækur, matr...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Hagstæð verð, sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ...
PL Crystal Line, heitustu úrin í Paris
Pierre Lannier Crystal Line dömuúrin með SWAROVSKI kristals skífu eru falleg jól...