„Þetta er stórt og krefjandi verkefni“

Björgunarsveitarfólk að störfum á Hellisheiði Mynd úr safni.
Björgunarsveitarfólk að störfum á Hellisheiði Mynd úr safni. mbl.is/Eggert

290 björgunarsveitarmenn hafa verið að störfum í dag í 98 hópum á 52 tækjum. Mikið er enn af verkefnum í uppsveitum Árnessýslu að sögn Davíðs Más Bjarnasonar, upplýsingafulltrúa Landsbjargar. „Það er mikið af bílum sem þarf að aðstoða þar,“ segir hann. „Svo var einnig hópur af bílum uppi á Mosfellsheiði og þar lenti líka veghefill útaf.“

Þeir bílar eru nú á leiðinni  niður af Mosfellsheiði, en búið er að senda fleiri björgunarsveitarhópa úr Reykjavík og austur fyrir fjall að aðstoða þar.

Davíð Már segir eitthvað um að bílar séu skildir eftir. „Einn bíll var skilinn eftir uppi á Mosfellsheiði, síðan var bíll sem þurfti á aðstoð að halda í Þrengslunum og nú er verið að ferja fólk úr rútu í Árnessýslu.“

Ekki öruggt að fólk sé að húka í bílunum

Hann segir aðstæðurnar vera nokkuð dæmigerðar fyrir það að fólk sitji bara fast í afleitu veðri. „Það sést varla milli vegastika á köflum og þetta er orðin strembin staða. Það er ekki talið öruggt að fólk sé að húka í bílunum og verkefni okkar er að koma fólkinu í burtu.“

Starfsfólk Rauða krossins er nú að nálgast Reykholt þar sem opna á félagsmiðstöðina í Aratungu sem fjöldahjálparmiðstöð. Fyrr í kvöld var fjöldahjálparmiðstöð opnuð á Selfossi og hafa björgunarsveitarmenn farið með ferðalanga þangað.

Davíð Már segir marga ferðalanga vera pikkfasta og allt sé ófært á leiðinni í Reykholt. „Í raun er þetta svæði bara lokað og menn eru að vinna úr stöðunni sem er þar. Það er engum bílum hleypt þangað inn nema þeir eigi erindi og það eru þá björgunarsveitirnar, Rauði krossinn og viðbragðsaðilar.“

Verða að störfum fram eftir nóttu

Ekki sé algengt að þessum vegum sé lokað en það hafi gerst að þessu sinni. „Þetta er stórt og krefjandi verkefni,“ segir hann og kveðst gera ráð fyrir að björgunarsveitir verði að störfum frameftir nóttu.“

Veður er farið að versna fyrir vestan og í Vatnskarði voru nokkrir bílar fastir um kvöldmatarleyti og hefur veginum verið lokað það.

Einnig er nú lokað samkvæmt upplýsingum á vef Vegagerðarinnar á Hellisheiði, Þrengslum, í Ölfusi frá Hveragerði að Þrengslum, Biskupstungnabraut, Mosfellsheiði, Kjósarskarð og Lyngdalsheiði, Fróðárheiði, Brattabrekka, Holtavörðuheiði, Þverárfjall, Öxnadalsheiði, Víkurskarð, milli Markarfljóts og Jökulsárlóns og þá er Súðavíkurhlíð er lokuð vegna snjóflóðahættu.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Vilja þvinga „of unga“ íbúa úr blokkinni

Í gær, 22:01 Margir íbúar Grindavíkur eru gáttaðir á framgöngu forsvarsmanna húsfélags 50+ blokkarinnar Suðurhóp 1 í Grindavík sem boðuðu í lok síðustu viku til húsfélagsfundar til þess að vísa hjónum og syni þeirra úr íbúð sinni. Meira »

Jarðgöngin aftur rannsökuð í ár

Í gær, 21:32 Ekkert var unnið að rannsóknum á gerð jarðganga milli Álftafjarðar og Skutulsfjarðar á síðasta ári. Óvíst er hvort þau verði í nýrri samgönguáætlun. Meira »

Tveggja sólarhringa seinkun frá París

Í gær, 20:55 Tveggja sólarhringa seinkun er orðin á flugi Icelandair frá París til Keflavíkur. Vél sem átti að fljúga frá París til Keflavíkur um hádegisbil í gær er á áætlun um hádegi á morgun en verulegar tafir hafa orðið á viðgerð vélarinnar. Þetta staðfestir Guðjón Arngrímsson, upplýsingafulltrúi Icelandair. Meira »

Allt um aksturskostnað á nýjum vef

Í gær, 20:24 Upplýsingar um aksturskostnað alþingismanna verða birtar á nýrri vefsíðu sem til stendur að búa til. Þetta kom fram á fundi forsætisnefndar Alþingis í dag. Meira »

Torfærutæki beisluð á fjöllum

Í gær, 19:41 „Þetta byrjaði nú allt saman þegar ég ákvað að gera smá grín að félaga mínum sem þá var búinn að grafa sig fastan í einhverjum pirringi og komst hvergi. Þá tók ég upp spjaldtölvu og tók við hann smá viðtal og í framhaldi af því bjó ég til þessa síðu – menn verða jú að hafa gaman af lífinu.“ Meira »

Um 60 skjálftar yfir 3 í dag

Í gær, 19:34 Alls hafa um sextíu jarðskjálftar yfir 3 á stærð mælst við Grímsey frá miðnætti. Frá klukkan 17 á laugardaginn hafa skjálftarnir verið 71 talsins. Meira »

Vex aldrei upp úr hlutverkinu

Í gær, 18:42 Hápunktur hvers skólaárs í Fjölbrautaskólanum í Garðabæ er leiksýning sem Leikfélagið Verðandi setur upp í tengslum við árshátíðina. Í ár taka um eitt hundrað nemendur þátt í söngleiknum Pétur Pan, þar af þrjátíu sem leika, syngja og dansa. Meira »

Íbúar steyptu fyrstu metrana sjálfir

Í gær, 18:55 Borgfirðingar eru orðnir langþreyttir á óviðunandi ástandi í vegamálum en þeir komu í dag saman í Njarðvíkurskriðum og steyptu um þriggja metra langan vegakafla. Annar af skipuleggjendum viðburðarins segir að með gjörningnum vilji heimamenn senda stjórnvöldum skilaboð um að vegurinn sé gjörónýtur. Meira »

Bankasýslan gefur ráðherra grænt ljós

Í gær, 18:37 Bankasýsla ríkisins sendi í dag tillögu til fjármála- og efnahagsráðherra um að selja Kaupskilum ehf. 13% eignarhlut ríkisins í Arion banka hf. vegna nýtingar á kauprétti félagsins samkvæmt hluthafasamkomulagi frá árinu 2009. Meira »

Dill heldur Michelin-stjörnunni

Í gær, 18:22 Kári Þorsteinsson, sem tók við sem yfirkokkur á Dill um síðustu áramót, hefur tekið við staðfestingu á að veitingastaðurinn heldur Michelin-stjörnu sinni. Meira »

Framboð Íslands samþykkt

Í gær, 17:52 Framboð Íslands um setu í framkvæmdastjórn UNESCO, Menningarmálastofnun Sameinuðu þjóðanna, fyrir tímabilið 2021 til 2025 var samþykkt á ríkisstjórnarfundi síðastliðinn föstudag. Meira »

Ætla að endurskipuleggja Airwaves

Í gær, 17:39 Nýir eigendur Iceland Airwaves hátíðarinnar segjast ætla að finna hjarta hátíðarinnar, fara aftur í ræturnar og aðgreina hana meira frá öðrum hátíðum með því að horfa á tónlistarmenn morgundagsins en færa sig frá því að fá stærri bönd. mbl.is ræddi við Ísleif Þórhallsson um framtíð hátíðarinnar. Meira »

Vilja aukið frelsi á leigubílamarkaði

Í gær, 17:38 Afnema þarf hámarksfjölda leigubílaleyfa á Íslandi og fækka kvöðum fyrir veitingu slíkra leyfa. Þetta sagði Hanna Katrín Friðriksson þingmaður í umræðum um frelsi á leigubílamarkaði á Alþingi fyrr í dag. Meira »

Íshestar ehf. greiði 15 milljónir

Í gær, 17:25 Héraðsdómur Reykjaness hefur dæmt fyrirtækið Íshesta ehf. til að greiða Hjalta Gunnarssyni tæpar 15 milljónir króna, auk dráttarvaxta, ásamt 850 þúsund krónum í málskostnað. Meira »

Skoða að jafna fargjöld Herjólfs

Í gær, 16:55 „Þegar ekki er siglt í Landeyjahöfn er ekki nóg með það að siglingatíminn sexfaldist í vetrarbrælunum sem ríkja, heldur þrefaldast fargjaldið líka,“ sagði Páll Magnússon á Alþingi í dag. Samgönguráðherra tók jákvætt í fyrirspurn hans um efnið og sagði málið til skoðunar í ráðuneytinu. Meira »

Fimm í úrslit í Kokki ársins

Í gær, 17:34 Undanúrslit í keppninni Kokkur ársins 2018 fóru fram á Kolabrautinni í Hörpu í dag. Átta keppendur tóku þátt og komast fimm þeirra áfram til keppni í úrslitum sem verða næstkomandi laugardag. Meira »

Töluvert um hálkuslys

Í gær, 17:15 Töluvert hefur verið um það að fólk hafi leitað á slysadeild Landspítala vegna hálkuslysa. Um 12 manns höfðu leitað á deildina þegar mbl.is náði tali af Bryndísi Guðjónsdóttur, deildarstjóra bráða- og göngudeildar, en fór fjölgandi. Meira »

Ekið á gangandi vegfaranda á Hlíðarbraut

Í gær, 16:20 Ekið var á gangandi vegfaranda á Hlíðarbraut á Akureyri um fjögurleytið í dag. Sjúkrabíll flutti vegfarandann til aðhlynningar og skoðunar á Sjúkrahúsinu á Akureyri. Meira »
Fulltrúaráðsfundur
Fundir - mannfagnaðir
Vörður - fulltrúaráð sjálfstæðisf...
L edda 6018022019 i
Félagsstarf
? EDDA 6018022019 I Mynd af auglýsin...
L helgafell 6018021419 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Aðalskipulag
Tilkynningar
Breyting á Aðalskipulagi Dala...