Fundu ástina í Costco og barn á leiðinni

Síðustu mánuðir í lífi Þóreyjar og Ómars hafa verið eins ...
Síðustu mánuðir í lífi Þóreyjar og Ómars hafa verið eins og í ævintýri.

Einhverjir vilja meina að áhrif Costco á íslenska smásöluverslun séu veruleg. Aðrir telja áhrifin ofmetin. Á þessu eru skiptar skoðanir og eflaust túlkunaratriði hvort er rétt. Það er hins vegar óhætt að fullyrða að áhrif Costco á líf Þóreyjar Sigurjónsdóttur og Ómars Arnar Magnússonar hafi verið veruleg og eflaust dramatískari en nokkurn tíma þau áhrif sem Costco hefur haft á smásöluverslun á Íslandi.

Þórey og Ómar eru nefnilega að upplifa eina skemmtilegustu nútímaástarsögu síðari tíma. Sagan er lyginni líkust og mun eflaust vekja von í brjóstum margra sem löngu hafa gefist upp á leitinni að hinni sönnu ást.

Fyrir rúmum níu mánuðum, rétt eftir opnun Costco hér á landi, fundu þau hvort annað í einum stærsta Facebook-hópi landsins, Keypt í Costco Ísl. – Myndir og verð. Reyndar var það Ómar sem fann Þóreyju og hún var ekki alveg á þeim buxunum að gefa honum tækifæri. Sem betur fer sló hún þó til. Nú eru þau trúlofuð, eru að festa kaup á sinni fyrstu íbúð og eiga von á barni í vor, nánar tiltekið þann 24. maí, daginn eftir ársafmæli Costco á Íslandi. En ekki hvað? „Þegar við fengum þessa dagsetningu þá héldum við að það væri verið að grínast í okkur,“ segir Þórey skellihlæjandi í samtali við mbl.is.

Fyrir átti hún tvö börn fyrir og Ómar þrjú. Nýjasta viðbótin verður því sjötta barnið í fjölskyldunni þar sem mikil hamingja ríkir.

Honum fannst ég sæt og „pókaði“ mig“

Sagan hefst á sakleysislegri athugasemd Þóreyjar við umræðu í Costco-hópnum, sem dugði til að kveikja áhuga Ómars og gekk hann beint til verks.

„Það var einhver sem hafði póstað einhverju sniðugu í tengslum við grænmeti og ég kommentaði í gríni á það. Ég man ekki einu sinni hvað, en hann sá það sem ég skrifaði, fannst það fyndið og smellti á prófílinn minn á Facebook. Honum fannst ég sæt og „pókaði“ mig og sendi mér svo skilaboð. Þetta var hálfasnalegt eitthvað,“ segir Þórey sem getur ekki varist hlátri þegar hún rifjar þetta upp.

Hún var þá búin að vera einstæð í fjögur ár og löngu búin að gefast upp á leitinni að hinum eina rétta. Átti mörg misheppnuð deit að baki og nennti varla að standa í slíku veseni lengur. Hún var komin í ákveðna rútínu sem snerist um börnin hennar tvö og hana sjálfa, fór sjaldan út og hélt hún hefði einfaldlega ekki rými fyrir aðra manneskju í lífi sínu.

Að reyna að finna ástina á börum bæjarins eða á Tinder, líkt og margir gera, var heldur ekki að heilla hana. Það var ekki rétti vettvangurinn, að hennar mati.

Fyrstu samskiptin ekki áhugaverð

Hún bjóst heldur ekki við því að Costco yrði hennar vettvangur, þó vissulega væri hún spennt fyrir komu opnun verslunarinnar, líkt og fjöldi Íslendinga. Það hvarflaði allavega ekki að henni að koma Costco til landsins myndi hafa jafn afgerandi áhrif á líf hennar og átti eftir að koma í ljós.

Þórey segir þau mjög lík og þeim líði eins og ...
Þórey segir þau mjög lík og þeim líði eins og þau hafi þekkst miklu lengur en raun ber vitni.

„Ég var búin að vera lokuð fyrir öllu svona í langan tíma. Vinkonur mínar höfðu samt verið að ýta á mig að gera eitthvað í þessu. Ég var bara svo svartsýn orðin á að eitthvað myndi gerast. Ég var dottin í þennan pakka að ég nennti ekki að hafa fyrir þessu. Ég hafði tekið tímabil þar sem ég var að deita en ég átti aldrei neina samleið með þeim sem ég var að hitta. Vinkonur mínar hvöttu engu að síður til að tala við hann þannig ég ákvað að prófa,“ segir Þórey og vísar þar til upphafs samskipta hennar og Ómars.

Hún segir spjall þeirra engan veginn hafa verið áhugavert í fyrstu og það virtist sem hvorugt þeirra hefði tíma fyrir samskiptin. „Við spjölluðum eitthvað saman á Facebook, en það var ekkert áhugavert. Yfirleitt skiptir þetta fyrsta samtal svo miklu máli og það vekur frekari áhuga, en þetta var ekki þannig. Við vorum bæði rosalega upptekin þannig ég bjóst við að þetta myndi fjara út.“

Reyndi að koma sér undan stefnumóti

Fljótlega tók Ómar þó af skarið og bauð Þóreyju á stefnumót. Eitthvað sem hún hafi ekki búist við og boðið kom henni í opna skjöldu.

„Ég sagði já, en var samt ekkert viss um að ég ætlaði að fara á þetta deit. Svo var ég ótrúlega upptekin og sá ekki fram á að fá pössun, þannig ég bjóst ekki við því að það yrði af þessu. Ég sendi honum heila ritgerð í skilaboðum um að ég hefði aldrei neinn lausan tíma og hefði lítinn möguleika á pössun. Hann las hins vegar allt annað út úr skilaboðunum og fannst eins og ég hefði fullt af lausum tíma. Mér fannst ég ekki hafa neinn tíma, en hann sá allan tímann sem ég hafði raunverulega lausan fyrir utan það sem ég taldi upp.“

Ómar sá sér því leik á borði og stakk upp á því að þau myndu hittast á fimmtudegi, í sömu vikunni og samtalið fór fram. Þórey viðurkennir að henni hafi brugðið hressilega en sagði engu að síður já því hún hafði jú játað boðinu áður.

„Svo fór ég í kaffi til vinkonu minnar þar sem ég velti því fyrir mér hvernig ég gæti komið mér út úr þessu. Mér fannst þetta ekki alveg málið. En vinkonu minni fannst alveg fáránlegt að ég ætlaði ekki að fara. Hún sagði að þetta væri örugglega draumaprinsinn minn, en ég kæmist ekki að því nema ég færi. Ég var bara búin að gera þetta svo oft og af hverju átti hann að vera merkilegri en einhver annar?“

Kíkti í heimsókn og fór ekki aftur heim

Vinkona Þóreyjar gaf sig hins vegar ekki og hún gat því ekki annað en farið. „Hún gaf mér ekki kost á öðru þannig ég ákvað að prófa eitt deit,“ segir Þórey hlæjandi, en stefnumótið átti sér stað í byrjun júní á síðasta ári. Aðeins nokkrum dögum eftir að brandari um grænmeti hafði leitt Ómar inn á Facebook-síðu Þóreyjar.

Á aðfangadag skellti Ómar sér niður á skeljarnar og bað ...
Á aðfangadag skellti Ómar sér niður á skeljarnar og bað Þóreyju um að giftast sér.

„Við fórum út að borða og það var alveg ótrúlega gaman. Við erum nákvæmlega eins að öllu leyti. Þetta var því ótrúlega skrautlegt og skemmtilegt deit.“ Það fer ekki á milli mála hve ástfangin Þórey er þegar hún lýsir fyrsta stefnumótinu, en óhætt að segja að þau hafi smollið saman strax. „Þetta er allt svo ótrúlega gaman,“ segir hún einlæg.

Eftir fyrsta stefnumótið hittust þau þó ekkert í þrjár vikur, en að þeim tíma liðnum fóru hjólin að snúast. Og það ansi hratt. „Ég fór til hans á fimmtudegi þremur vikum síðar og fór ekkert heim aftur um sumarið. Svo flutti hann inn til mín í lok ágúst.“

Vissi ekki að allt gæti gengið svona upp

Þórey trúði því ekki að það gæti verið svona áreynslulaust og eðlilegt að sameina tvær fjölskyldur og hefja líf með öðrum einstaklingi.

„Ég var komin í þann pakka að ég gerði ekki neitt, fór ekki neitt og var orðin sátt við það. Ég var líka komin með mjög fastmótaðar hugmyndir um hvernig allt þyrfti að vera ef ég fyndi einhvern. Þetta var mjög fjarlægt. Það hafði ekki hvarflað að mér, áður en ég hitti hann, að hlutirnir gætu verið svona eins og þeir eru. Ég gat ekki að þessu gert. Þetta gerðist bara. Maður reynir oft að finna eitthvað við manneskjuna til að ýta henni frá sér, en ég gat það ekki í þessu tilfelli.“

Þórey kíkti í heimsókn til Ómars og fór ekki heim ...
Þórey kíkti í heimsókn til Ómars og fór ekki heim aftur fyrr en hann fylgdi henni þangað og flutti inn.

Um jólin fór Ómar svo niður á skeljarnar og bað Þóreyju um að giftast sér. „Það var jólagjöfin,“ segir Þórey kímin. „Þetta er auðvitað mjög stuttur tími og við erum bæði meðvituð um það. Allir sem þekkja okkur bæði vita að þetta er lyginni líkast og þannig hefur það verið frá upphafi. Okkur finnst eins og við höfum þekkst í miklu lengri tíma. Við erum svo ótrúlega lík. Allt í einu varð allt sem var svo flókið í hausnum á mér, svo ótrúlega einfalt. Það passaði allt. Börnin, lífið og plönin, allt sem við erum að gera.“

Barnið fær Costco-Baby smekk

Þórey viðurkennir að þau hafi bæði jafn gaman af því að kíkja í Costco. „Það er gaman að geta sameinast í því. Fyrst þegar við fórum saman þá fannst okkur fannst okkur tilvalið að sýna vinunum frá því á Snapchat.“

Samband Þóreyjar og Ómars og það hvernig þau kynntust hefur verið óþrjótandi uppspretta brandara í vinahópum þeirra beggja og víðar. Vinkonur Þóreyjar héldu til að mynda fyrir hana barnaboð eða „babyshower“ á dögunum, sem að sjálfsögðu var með Costco ívafi. Létu þær meðal annars útbúa smekk fyrir ófætt barnið með áletruninni: Costco-Baby. En væntanlega er um fyrsta íslenska Coscto-barnið að ræða.

Sem betur fer hafa þau bæði mikinn húmor fyrir þessu öllu saman. „Okkur finnst líka báðum skemmtilegra að segja frá þessari sögu heldur en sögu af Tinder,“ segir Þórey kímin að lokum.

mbl.is

Innlent »

Segir að fyrirkomulagið virki ekki

20:54 Heilbrigðisráðherra segir að dómur Héraðsdóms Reykjavíkur um samning Sjúkratrygginga Íslands og sérfræðilækna sýni að fyrirkomulagið við að hafna umsóknum virkar ekki. Meira »

Tilraunakennd kvikmyndagerð fyrir ungt fólk

20:36 Kaliforníumaðurinn Lee Lynch hefur verið búsettur á Íslandi í fimm ár ásamt íslenskri konu og syni. Lee er kvikmyndagerðarmaður og er að fara af stað með sitt sjötta námskeið í Hinu húsinu nú í lok september fyrir ungt fólk á aldrinum 16-25 ára en það hefst þann 25.september. Meira »

Bræla alla heimsiglinguna

20:18 „Makríllinn hefur stækkað eftir því sem liðið hefur á sumarið og fiskurinn í fyrsta holinu okkar var að jafnaði rúmlega 500 gramma þungur. Síðan lækkaði meðalvigtin örlítið og annar afli var fiskur rétt undir 500 grömmum að jafnaði.“ Meira »

Stjórnarfundur OR hafinn

20:16 Stjórnarfundur Orkuveitu Reykjavíkur í höfuðstöðvum fyrirtækisins er hafinn. Þar mun stjórnin fara yfir ósk Bjarna Bjarnasonar forstjóra um að stíga tímabundið til hliðar, en Bjarni situr sjálfur fundinn á meðan erindi hans er tekið fyrir. Meira »

Lögreglan leitar tveggja drengja

20:01 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu leitar að tveimur piltum, 7 og 8 ára, þeim Stefáni Sölva og Ísak Helga. Drengirnir fóru frá Háteigsskóla klukkan 15 í dag, en síðast er vitað af þeim þar. Meira »

Frímúrarar taka kjólfötin með

19:37 „Ísrael er upplifun. Sagan opnast svo auðvelt verður að skapa í huganum myndir af þeim atburðum sem gerðust fyrir um tvö þúsund árum og segir frá í Biblíunni. Fólkið sem ég fer með núna er búið að setja sig vel inn í málin; lesa og sækja fyrirlestra. Það er skemmtilegt að ferðast með slíku fólki.“ Meira »

Berst gegn framsali til Póllands

19:35 Íslensk stjórnvöld hafa samþykkt að framselja meintan höfuðpaur í hinu svokallaða Euro Market-máli til Póllands.  Meira »

Samkomulag ríkis og borgar brotið

19:19 Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir ljóst að samkomulag ríkis og borgar frá 2013 hafi verið brotið í dag þegar flogið var með utanríkisráðherra og nokkra þingmenn í utanríkismálanefnd um borð í flugmóðurskipið USS Harry S. Truman. Meira »

Allir þurfa að þekkja sín sköp

18:56 „Það þarf að fjarlægja leyndarhjúpinn sem umlykur kynhegðun. Staðgóð þekking á því hvernig líkaminn virkar auðveldar konum að taka ákvarðanir af öryggi og sjálfstrausti,“ segja höfundar bókarinnar Gleðin að neðan. Meira »

Komast ekki á legudeildir

18:01 „Álagið felst í því að það eru margir sjúklingar sem hafa lokið fyrstu meðferð á bráðamóttöku en komast ekki til innlagnar á sérhæfðum legudeildum,“ segir Jón Magnús Kristjánsson, yfirlæknir bráðalækninga á Landspítala. Meira »

Vogabyggð tekur á sig mynd

18:00 Mikill gangur er kominn á uppbyggingu í Vogabyggð þar sem fram fer umfangsmikil enduruppbygging, fyrsta húsið við Trilluvog er farið að rísa og áætluð verklok á því eru í júlí á næsta ári. Alls er áætlað að íbúðir á svæðinu verði á bilinu 1.100 til 1.300. Meira »

„Menn vinna svona rólega og af öryggi“

17:50 Bana­slys varð í gærmorgun þegar er­lend­ur karl­maður féll er á hann var á göngu á Kirkju­felli á Snæ­fellsnesi. Að sögn lög­regl­unn­ar á Vest­ur­landi komu ferðamenn auga á mann­inn þar sem hann lá um klukkan 10 og var þá haft sam­band við Neyðarlín­una. Meira »

Tóku fyrstu skóflustungurnar

17:31 Fyrstu skóflustungur að nýjum háskólagörðum HR voru teknar í dag við Nauthólsveg, gegnt Reykjavik Natura.  Meira »

Leiguverð hækkar en íbúðaverð lækkar

17:03 Vísitala leiguverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 2,9% í ágúst, á sama tíma og íbúðaverð lækkaði um 0,1%. Þetta kemur fram í nýbirtum tölum Þjóðskrár Íslands, en hækkun leiguverðs umfram hækkun íbúðaverðs hefur aldrei verið meiri á milli mánaða frá því að mælingar hófust. Meira »

Rannsóknarlögregla ríkisins snúi aftur

16:46 Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins, lagði það til á Alþingi að embætti rannsóknarlögreglu ríkisins verði endurreist en það var lagt niður árið 1997 þegar embætti ríkislögreglustjóra var stofnað. Meira »

Tók konu hálstaki í bifreið

16:40 Héraðssaksóknari hefur ákært karlmann fyrir líkamsárásir með því að hafa 3. janúar 2017 veist með ofbeldi að konu. Annars vegar með því að taka hana hálstaki í kyrrstæðri bifreið, þar sem hún sat í ökumannssæti hennar en hann í aftursætinu, og hins vegar með því að kasta poka með tveimur vínflöskum úr gleri í konuna. Meira »

Umframkostnaður bragga óvenjulegt frávik

16:40 „Þessi frávik eru mjög óvenjuleg,“ segir Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri, um endurbætur á gömlum bragga við Nauthólsvík í Reykjavík sem hefur farið langt fram úr kostnaðaráætlun, eða um 257 milljónir. Framkvæmdirnar hafa kostað 415 milljónir en verkefninu var úthlutað 158 milljónir. Meira »

Landsmenn vilja strangari flugeldareglur

16:39 Meirihluti landsmanna vill strangari reglur um notkun á flugeldum og fjórðungur vill banna almenna notkun þeirra með öllu. Hæsta klukkustundargildi fíns svifryks um síðustu áramót mældist µg/m3 í Dalsmára í Kópavogi, sem talið er vera Evrópumet í mengun. Meira »

Minntist á málþing um dánaraðstoð

16:14 Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, ræddi um dánaraðstoð á Alþingi í dag undir liðnum störf þingsins.  Meira »