Stormur og rigning á leiðinni

Veðurstofa Íslands

Gengur í suðaustanhvassviðri eða -storm undir kvöld á Suður- og Vesturlandi. Hlýnar með rigningu á láglendi. Veðurfræðingur Veðurstofu Íslands ráðleggur fólki að huga að því að rigningar- og leysingarvatn komist sína leið í fráveitukerfi til að fyrirbyggja vatnstjón.

„Um 500 km suðaustur af Hvarfi er vaxandi 964 mb lægð sem þokast norður. Þótt lægðin komi ekki mikið nær landi fyrr en á morgun ganga samskil frá henni yfir landið í dag og nótt. Þegar skilin nálgast landið þykknar upp, hlýnar og hvessir. Snemma í kvöld verður hvassviðri eða stormur um landið suðvestanvert en mun hægari norðaustan til. Allhvass eða hvass vindur verður þó um land allt í nótt. Það snjóar mögulega á láglendi um tíma síðdegis, en skiptir fljótt yfir í slyddu og síðar rigningu þegar heldur áfram að hlýna, en búast má við 1 til 7 stiga hita í fyrramálið. 

Sunnanátt á morgun, víða 13-18 m/s, og áfram rigning um landið sunnanvert en rofar til fyrir norðan. Suðvestlægari með skúrum annað kvöld, kólnar svo um nóttina og skiptir yfir í él á þriðjudag en léttskýjað um landið norðan- og austanvert. Svo er útlit fyrir næsta storm á miðvikudag með hlýnandi veðri og talsverðri rigningu,“ segir í hugleiðingum veðurfræðings á Veðurstofu Íslands.

Veðurspáin fyrir næstu daga

Hæg suðlæg eða breytileg átt og víða léttskýjað en vaxandi suðaustanátt og þykknar upp með deginum, fyrst sunnan til. Suðaustan 15-25 m/s undir kvöld, hvassast syðst á landinu. Rigning eða slydda á láglendi, en snjókoma á heiðum. Hægari vindur og þurrt á Norður- og Austurlandi, en dálítil snjókoma eða slydda þar seint í kvöld. 

Sunnan 13-20 m/s, hvassast á Snæfellsnesi, og rigning á morgun en suðvestlægari og skúrir síðdegis. Styttir upp og birtir til á Norður- og Austurlandi með deginum. 
Hlýnandi veður, hiti 1 til 7 stig í nótt og á morgun en kólnar annað kvöld.

Á mánudag:

Sunnan 13-20 m/s og rigning en skúrir síðdegis. Styttir upp og birtir til á Norður- og Austurlandi með deginum. Hiti 3 til 8 stig. Suðvestlægari um kvöldið og fer að kólna. 

Á þriðjudag:
Suðvestan 13-20 og slydduél, en hægari og léttskýjað norðaustan til. Dregur úr vindi og kólnar með deginum, él sunnan- og vestanlands um kvöldið. Frost 0 til 5 stig, en rétt yfir frostmarki með suðurströndinni. 

Á miðvikudag:
Útlit fyrir sunnanhvassviðri eða -storm með rigningu, slyddu eða snjókomu, talsverð úrkoma um sunnanvert landið. Lengst af vægt frost, en hiti 0 til 5 stig um tíma. Suðvestan 8-13 um kvöldið með éljum, en rofar til norðaustan til. 

Á fimmtudag:
Allhvöss suðvestanátt og él en bjart með köflum um landið norðaustanvert. Frost um land allt. 

Á föstudag:
Líkur á sunnanstormi eða -roki með talsverðri rigningu en úrkomuminna fyrir norðan. Hlýnar í veðri. 

Á laugardag:
Suðvestlæg átt og él, yfirleitt bjart á Norður- og Norðausturlandi. Hiti um og undir frostmarki.

mbl.is

Innlent »

Sérfræðilæknir lagði ríkið

13:57 Íslenska ríkið tapaði í dag máli fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur sem sérfræðilæknirinn Alma Gunnarsdóttir höfðaði vegna ákvörðunar Sjúkratrygginga Íslands um að hafna henni um aðild að rammasamningi. Meira »

Þyrlan kölluð út vegna slyss á Snæfellsnesi

12:18 Þyrla Landhelgisgæslunnar var kölluð út rétt fyrir hádegi vegna slyss sem varð við Kirkjufell á Snæfellsnesi nú í morgun er maður féll í fjallinu. Sérhæfðir fjallabjörgunarmenn komu með þyrlunni frá Reykjavík og þá hafa björgunarsveitir á Snæfellsnesi verið að fylgja samferðafólki hins slasaða niður. Meira »

Ekki framsækin sáttatillaga

11:47 Anna Sigrún Baldursdóttir, aðstoðarmaður Páls Matthíassonar forstjóra Landspítala, segir að tillaga Eyþórs Arnalds, borgarfulltrúa Sjálfstæðisflokks, sé ekki framsækin sáttatillaga, eins og Eyþór sjálfur lýsir henni í frétt Morgunblaðsins í dag. Meira »

Ósk Bjarna tekin fyrir annað kvöld

11:36 Tveir starfsmannafundir hafa verið haldnir hjá Orkuveitu Reykjavíkur frá því að tilkynnt var um uppsögn Bjarna Más Júlíussonar, fram­kvæmda­stjóra Orku náttúrunnar, vegna óviðeig­andi fram­komu gagn­vart starfs­fólki. Meira »

Sigmundur spyr um ráðgjafastörf

11:33 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra, hefur lagt fram skriflega fyrirspurn til allra ráðherra ríkisstjórnarinnar þar sem þeir eru inntir svara vegna starfa sérfræðinga og annarra ráðgjafa á vegum ráðuneyta þeirra. Meira »

Líklega bara toppurinn á ísjakanum

11:15 „Ég skynja mjög mikinn kraft í atvinnulífinu en ég held því miður að þetta geti verið bara toppurinn á ísjakanum,“ segir Hulda Ragnheiður Árnadóttir, stjórnarkona FKA, félags kvenna í atvinnulífinu. Meira »

Ákærðir fyrir líkamsárás í Tryggvagötu

10:31 Embætti héraðssaksóknara hefur ákært þrjá menn á þrítugsaldri fyrir sérstaklega hættulega líkamsárás í Tryggvagötu í apríl 2015. Eru þeir ákærðir fyrir að hafa saman veist með ofbeldi að öðrum manni á þrítugsaldri. Meira »

Samfylkingin með tæplega 20% fylgi

10:01 Stuðningur við Samfylkinguna mælist nú 19,8% og hefur aukist um rúmlega þrjú prósentustig frá því í síðasta mánuði. Þá hefur stuðningur við Vinstri græn aukist úr 8,8% í 11,1% og við Miðflokkinn úr 10,3% í 10,8%. Sjálfstæðisflokkurinn mælist stærsti flokkurinn með 21,3% fylgi. Meira »

Kynntu íslenskar lausnir í Rússlandi

09:12 Íslandsstofa, í samvinnu við sendiráð Íslands í Rússlandi, tók á dögunum þátt í alþjóðlegu sjávarútvegssýningunni Global Fishery Forum & Seafood Expo Russia í Sankti Pétursborg. Meira »

Kláraði sögulegt maraþon

08:18 „Þetta var æðislegt.  Meira »

Fyrsti snjórinn við Frostastaðavatn

07:57 Fyrsti snjórinn á þessu hausti kom nú um helgina. Við Frostastaðavatn á Landmannaafrétti var marautt yfir að líta um kl. 20 á laugardagskvöldið. Meira »

Norðanáttin allhvöss á Vestfjörðum

07:46 Norðaustanátt verður á landinu í dag og verður hún allhvöss á Vestfjörðum og Ströndum, en mun hægari annars staðar. Á morgun kemur síðan kröpp lægð milli Íslands og Skotlands og þá herðir heldur á vindi um land allt og kólnar fyrir norðan. Meira »

Stimpluð vegna vanþekkingar

06:52 Oft er hegðun barna ekki skoðuð í sam­hengi við um­hverfi þeirra. Þess í stað er settur stimp­ill á barnið – að eitt­hvað sé að því – þegar raun­in get­ur verið að barnið sé að bregðast við óheil­brigðum aðstæðum, segir Sæunn Kjartansdóttir. Meira »

Fóru inn um glugga og stálu áfengi

06:11 Ungur maður var handtekinn í fjölbýlishúsi í Breiðholti undir miðnætti og er hann grunaður um líkamsárás og brot á vopnalögum. Þá var farið inn um glugga á íbúðarhúsi í hverfinu og áfengi stolið. Meira »

Starfsfólki fjölgað um 59% á 5 árum

05:30 Alls störfuðu 3.216 manns í Gömlu höfninni í Reykjavík í sumar. Þetta er niðurstaða reglulegrar könnunar á vegum Faxaflóahafna og sýnir hún mikinn uppgang á hafnarsvæðinu. Meira »

Vill eyða lagalegri óvissu

05:30 Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins, hefur lagt fram fyrirspurn á Alþingi til dómsmálaráðherra í því skyni að reyna að eyða lagalegri óvissu um það hvort umskurður á kynfærum drengja sé í raun leyfilegur. Meira »

Mast greiðir skaðabætur

05:30 Hjalti Andrason, fræðslustjóri rekstrarsviðs Matvælastofnunar, vísar því á bug að stofnunin sé að reyna að skorast undan því að greiða skaðabætur til fyrirtækisins Kræsinga (áður Gæðakokka) með því að fara fram á yfirmat dómkvaddra matsmanna. Meira »

Leituðu til borgarstjóra vegna brota

05:30 Formaður stjórnar Orkuveitu Reykjavíkur (OR) hefur óskað eftir því við innri endurskoðun Reykjavíkurborgar að gerð verði úttekt á vinnustaðamenningu hjá samstæðunni. Oddviti sjálfstæðismanna, segir upplýsingar hafa borist um að starfsmenn OR hafi leitað til borgarstjóra vegna brota gegn sér. Meira »

Eyþór með framsækna sáttatillögu

05:30 „Þetta er framsækið og þetta er líka sáttatillaga,“ segir Eyþór Arnalds, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, í Morgunblaðinnu í dag um tillögu sem hann hyggst leggja fram á fundi borgarstjórnar Reykjavíkur í dag. Tillagan snýst um staðarval fyrir nýja sjúkrahúsbyggingu í Reykjavík. Meira »
Tveggja herbergja íbúð í Þingholtunum
Tveggja herbergja íbúð til leigu með húsgögnum. Verð 150 þúsund. Íbúðin leigist ...
Skápur til sölu.
Furuskápur hæð,2.m breidd 0,71meter. 8000.kr. uppl.8691204....
Masters (50+) námskeið í bogfimi.með þjálfara
Námskeiðið er á mánudögum og miðvikudögum 18:30-20:00 Haust önn Júlí til Desemb...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 197.000 km...