Skylda Hörpu að sækja milljónirnar 35

Lögmaður Hörpu segir nauðsynlegt að fá milljónirnar 35 inn í ...
Lögmaður Hörpu segir nauðsynlegt að fá milljónirnar 35 inn í uppgjör tónleikanna. mbl.is/Árni Sæberg

„Það eru þarna 35 milljónir sem hafa farið í þennan ágæta umboðsmann og hans fyrirtæki. Við verðum auðvitað að komast að því hvað varð um þessa fjármuni og ég trúi nú ekki öðru en að þetta greiðist til baka,“ segir Baldvin Björn Haraldsson, lögmaður tónlistarhússins Hörpu.

Í gærdag fór fram málflutningur vegna frávísunarkröfu Kára Sturlusonar og félags hans KS Productions fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur.

Harpa stefndi Kára og fyrirtæki hans í byrjun nóvember, þar sem Kári endurgreiddi ekki 35 milljón króna fyrirframgreiðslu sem hann fékk af miðasölutekjum vegna tónleika Sigur Rósar sem fram fóru í desember. Einhverjar eignir Kára hafa þegar verið kyrrsettar vegna málsins, en Harpa þarf að höfða staðfestingarmál til þess að fá kyrrsetninguna staðfesta.

Í umfjöllun Fréttablaðsins um málflutninginn í dómsal í gær kemur fram að lögmaður Kára, Steinbergur Finnbogason hafi farið fram á frávísun á kyrrsetningarkröfunni með vísan í vanreifan og óskýrðar kröfur.

Baldvin Björn segist verða „afar vonsvikinn“ ef dómurinn fellst á röksemdir verjandans í málinu.

Óuppgerðir hlutir á milli Kára og Sigur Rósar skipti ekki máli hér

Hann segir jafnframt sérkennilegt að Kári sé tilbúinn að eyða fjármunum í lögmann til að verja sig fyrir því að þessir fjármunir komi til baka, í stað þess að semja um greiðslur.

„Það er eitthvað tal um að það séu einhverjir óuppgerðir hlutir á milli Sigur Rósar og hans, en það kemur þessu máli bara ekkert við. Það þarf að fá þetta fyrst inn í uppgjörið á tónleikunum og síðan geta menn tekist á um það, þeir aðilar, hvort það séu einhverjir óuppgerðir hlutir í þeirra samstarfi. Ég hef ekki hugmynd um það,“ segir Baldvin Björn.

Hann segir að þegar Sigur Rós hafi rift sínu samstarfi við Kára þá hafi legið fyrir að hann væri ekki að fara undirbúa tónleikana.  

„Þar af leiðandi hafði ekkert annað við þessa fjármuni að gera annað en að skila þeim inn í uppgjörið á tónleikunum,“ segir Baldvin, en fyrirframgreiðslan til Kára hafði verið veitt í því trausti að hann myndi nota peningana til þess að undirbúa tónleikana.

Aðspurður segir Baldvin Björn að svo sé alltaf þegar Harpa greiði tónleikahöldurum fyrirfram af miðasöluverði.

„Ég veit ekkert hvar þessir peningar eru eða hvernig þeim hefur verið ráðstafað. Við viljum bara fá þá inn aftur og ef það eru einhverjar eignir sem við þurfum að sækja til að reyna að ná upp í þessa kröfu þá gerum við það að sjálfsögðu. Það er bara skylda Hörpu að reyna að ganga eftir því,“ segir Baldvin Björn.

Fréttin hefur verið uppfærð:
Áður sagði að Kári hefði verið umboðsmaður Sigur Rósar frá árinu 2005. Það er ekki rétt, samkvæmt ábendingu sem barst frá meðlim sveitarinnar.

Kári hefur hins vegar starfað með hljómsveitinni sem aðstoðarmaður og stundum sem tónleikahaldari, en hefur engan samning né umboð frá sveitinni.


mbl.is

Innlent »

Tilraunakennd kvikmyndagerð fyrir ungt fólk

20:36 Kaliforníumaðurinn Lee Lynch hefur verið búsettur á Íslandi í fimm ár ásamt íslenskri konu og syni. Lee er kvikmyndagerðarmaður og er að fara af stað með sitt sjötta námskeið í Hinu húsinu nú í lok september fyrir ungt fólk á aldrinum 16-25 ára en það hefst þann 25.september. Meira »

Bræla alla heimsiglinguna

20:18 „Makríllinn hefur stækkað eftir því sem liðið hefur á sumarið og fiskurinn í fyrsta holinu okkar var að jafnaði rúmlega 500 gramma þungur. Síðan lækkaði meðalvigtin örlítið og annar afli var fiskur rétt undir 500 grömmum að jafnaði.“ Meira »

Stjórnarfundur OR hafinn

20:16 Stjórnarfundur Orkuveitu Reykjavíkur í höfuðstöðvum fyrirtækisins er hafinn. Þar mun stjórnin fara yfir ósk Bjarna Bjarnasonar forstjóra um að stíga tímabundið til hliðar, en Bjarni situr sjálfur fundinn á meðan erindi hans er tekið fyrir. Meira »

Lögreglan leitar tveggja drengja

20:01 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu leitar að tveimur piltum, 7 og 8 ára, þeim Stefáni Sölva og Ísak Helga. Drengirnir fóru frá Háteigsskóla klukkan 15 í dag, en síðast er vitað af þeim þar. Meira »

Frímúrarar taka kjólfötin með

19:37 „Ísrael er upplifun. Sagan opnast svo auðvelt verður að skapa í huganum myndir af þeim atburðum sem gerðust fyrir um tvö þúsund árum og segir frá í Biblíunni. Fólkið sem ég fer með núna er búið að setja sig vel inn í málin; lesa og sækja fyrirlestra. Það er skemmtilegt að ferðast með slíku fólki.“ Meira »

Berst gegn framsali til Póllands

19:35 Íslensk stjórnvöld hafa samþykkt að framselja meintan höfuðpaur í hinu svokallaða Euro Market-máli til Póllands.  Meira »

Samkomulag ríkis og borgar brotið

19:19 Dagur B. Eggertsson borgarstjóri segir ljóst að samkomulag ríkis og borgar frá 2013 hafi verið brotið í dag þegar flogið var með utanríkisráðherra og nokkra þingmenn í utanríkismálanefnd um borð í flugmóðurskipið USS Harry S. Truman. Meira »

Allir þurfa að þekkja sín sköp

18:56 „Það þarf að fjarlægja leyndarhjúpinn sem umlykur kynhegðun. Staðgóð þekking á því hvernig líkaminn virkar auðveldar konum að taka ákvarðanir af öryggi og sjálfstrausti,“ segja höfundar bókarinnar Gleðin að neðan. Meira »

Komast ekki á legudeildir

18:01 „Álagið felst í því að það eru margir sjúklingar sem hafa lokið fyrstu meðferð á bráðamóttöku en komast ekki til innlagnar á sérhæfðum legudeildum,“ segir Jón Magnús Kristjánsson, yfirlæknir bráðalækninga á Landspítala. Meira »

Vogabyggð tekur á sig mynd

18:00 Mikill gangur er kominn á uppbyggingu í Vogabyggð þar sem fram fer umfangsmikil enduruppbygging, fyrsta húsið við Trilluvog er farið að rísa og áætluð verklok á því eru í júlí á næsta ári. Alls er áætlað að íbúðir á svæðinu verði á bilinu 1.100 til 1.300. Meira »

„Menn vinna svona rólega og af öryggi“

17:50 Bana­slys varð í gærmorgun þegar er­lend­ur karl­maður féll er á hann var á göngu á Kirkju­felli á Snæ­fellsnesi. Að sögn lög­regl­unn­ar á Vest­ur­landi komu ferðamenn auga á mann­inn þar sem hann lá um klukkan 10 og var þá haft sam­band við Neyðarlín­una. Meira »

Tóku fyrstu skóflustungurnar

17:31 Fyrstu skóflustungur að nýjum háskólagörðum HR voru teknar í dag við Nauthólsveg, gegnt Reykjavik Natura.  Meira »

Leiguverð hækkar en íbúðaverð lækkar

17:03 Vísitala leiguverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 2,9% í ágúst, á sama tíma og íbúðaverð lækkaði um 0,1%. Þetta kemur fram í nýbirtum tölum Þjóðskrár Íslands, en hækkun leiguverðs umfram hækkun íbúðaverðs hefur aldrei verið meiri á milli mánaða frá því að mælingar hófust. Meira »

Rannsóknarlögregla ríkisins snúi aftur

16:46 Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins, lagði það til á Alþingi að embætti rannsóknarlögreglu ríkisins verði endurreist en það var lagt niður árið 1997 þegar embætti ríkislögreglustjóra var stofnað. Meira »

Tók konu hálstaki í bifreið

16:40 Héraðssaksóknari hefur ákært karlmann fyrir líkamsárásir með því að hafa 3. janúar 2017 veist með ofbeldi að konu. Annars vegar með því að taka hana hálstaki í kyrrstæðri bifreið, þar sem hún sat í ökumannssæti hennar en hann í aftursætinu, og hins vegar með því að kasta poka með tveimur vínflöskum úr gleri í konuna. Meira »

Umframkostnaður bragga óvenjulegt frávik

16:40 „Þessi frávik eru mjög óvenjuleg,“ segir Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri, um endurbætur á gömlum bragga við Nauthólsvík í Reykjavík sem hefur farið langt fram úr kostnaðaráætlun, eða um 257 milljónir. Framkvæmdirnar hafa kostað 415 milljónir en verkefninu var úthlutað 158 milljónir. Meira »

Landsmenn vilja strangari flugeldareglur

16:39 Meirihluti landsmanna vill strangari reglur um notkun á flugeldum og fjórðungur vill banna almenna notkun þeirra með öllu. Hæsta klukkustundargildi fíns svifryks um síðustu áramót mældist µg/m3 í Dalsmára í Kópavogi, sem talið er vera Evrópumet í mengun. Meira »

Minntist á málþing um dánaraðstoð

16:14 Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata, ræddi um dánaraðstoð á Alþingi í dag undir liðnum störf þingsins.  Meira »

Forgangsraða á bráðamóttöku vegna álags

16:11 Vegna mikils fjölda sjúklinga sem hafa leitað til Landspítalans, einkum bráðamóttöku, er sjúklingum nú forgangsraðað eftir bráðleika á bráðamóttöku spítalans. Meira »