„Ótrúlegir íþróttamenn“ í Skólahreysti

Skólahreysti í íþróttahöllinni á Akureyri. Mynd úr safni.
Skólahreysti í íþróttahöllinni á Akureyri. Mynd úr safni. mbl.is/Skapti Hallgrímsson

„Það eru ótrúlegir íþróttamenn sem taka alltaf þátt. Maður heldur að metin sé orðin svo hrikaleg að það sé ekki hægt að bæta þau en þá halda krakkarnir áfram að slá metin. Þau eru ótrúleg,“ segir Andrés Guðmundsson sem stendur að keppninni Skólahreysti ásamt Láru Berglindi Helgadóttur.

Fyrsta keppni í Skólahreysti á þessu ári fer fram á fimmtudaginn næsta þegar grunnskólar í Reykjanesbæ eigast við. Þetta er í 14. skiptið sem keppni grunnskólanna fer fram og í ár taka 105 grunnskólar á öllu landinu þátt. Fjórir nemendur úr 9. og/eða 10. bekk skipa liðið, tvær stelpur og tveir strákar. 

Hjónin Andrés Guðmundsson og Lára Berglind Helgadóttir standa saman að ...
Hjónin Andrés Guðmundsson og Lára Berglind Helgadóttir standa saman að Skólahreysti. mbl.is/Golli

„Það sem ég er stoltastur af er að ná að virkja krakka sem hafa aldrei tekið þátt í skipulögðu íþróttastarfi,“ segir Andrés. Um 10% af krökkunum sem keppa í Skólahreysti æfa ekki íþróttir. Markmiðið er að ná að virkja enn fleiri, segir Andrés.

Andrés hefur staðið fyrir skólahreysti í öll þessu ár. Hann viðurkennir að oft sé hann orðinn talsvert þreyttur þegar mótin standa yfir sem eru ákaflega krefjandi. Fyrir utan keppnina sjálfa þarf að setja upp brautirnar, taka þær niður og keyra með þær á næsta stað. „Ég hugsa oft með mér af hverju ég er í þessu? En svo skapast einhver svakaleg orka og kraftur þegar allir krakkarnir eru komnir saman að leggja sig fram og gera sitt besta og þetta verður alveg æðislegt,“ segir Andrés.   

Áhuginn á Skólahreysti hefur aukist á hverju ári. Hátt í 10 stórar brautir með öllu eru á höfuðborgarsvæðinu og 20 litlar brautir eru víðs vegar við skóla landsins. Flestar þeirra eru á höfuðborgarsvæðinu. Á hverju ári eru lagðar nýjar brautir við skólana. 

Í Skólahreysti er keppt í: Upphífingar (strákar), armbeygjur (stelpur), dýfur (strákar), hreystigreip (stelpur) og hraðaþraut (strákar og stelpur). 

Undanriðlar eru tíu talsins og eru þeir svæðisbundnir, þ.e. skólar frá sama landssvæði
keppa innbyrðis sín á milli. 12 skólar keppa í úrslitum Skólahreysti. Stigahæsti skólinn úr hverjum riðli kemst áfram í úrslitakeppnina og tveir stigahæstu skólarnir í öðru sæti undankeppninnar vinna sér rétt til að taka þátt í úrslitum Skólahreysti.

Skólahreysti árið 2014.
Skólahreysti árið 2014. mbl.is/Ómar Óskarsson
mbl.is

Innlent »

Lá fastur undir stálbitanum

10:49 Maðurinn sem slasaðist í gær við að fá stálbita ofan á sig er töluvert slasaður á sjúkrahúsi. Hann var við störf á vélaverkstæði í Tungunum í Árnessýslu er 500 kg stálbiti valt ofan á hann. Meira »

Sex ráðherrar þurfa að svara fyrir makríl

10:09 Þótt dómstólar hafi ekki dæmt ríkið til að greiða útgerðum skaðabætur vegna ólögmætrar úthlutunar makrílkvóta, samkvæmt dómi Hæstaréttar, má áætla að tap þeirra fjögurra útgerða sem höfðuðu mál nemi mörgum milljörðum króna frá árinu 2011. Þá er ótalið tjón þeirra útgerða sem ekki fóru í mál. Meira »

Berjast fyrir rétti barnsins síns

10:00 Ingveldur Ægisdóttir og maki hennar Kristinn Aðalsteinn Eyjólfsson hafa um árabil staðið í ströngu við heilbrigðis- og almannatryggingakerfið hér á landi fyrir hönd langveikrar dóttur sinnar, Lovísu Lindar. Meira »

Bækurnar sem bóksalar völdu

09:20 Ungfrú Ísland var í fyrsta sæti yfir íslensk skáldverk hjá starfsfólki bókaverslana. Allt sundrast eftir Chinua Achebe hafnaði í fyrsta sæti yfir þýdd skáldverk. Meira »

Sífellt fleiri sækja í léttari jólamat

08:18 Íslendingar eru fastheldnir á hefðir þegar kemur að jólamatnum. Í ár verður hamborgarhryggur og hangikjöt víða á borðum en þó virðast æ fleiri tilbúnir að prófa eitthvað nýtt. Meira »

Vilja heimakennslu vegna slæms ástands vegarins

07:57 Sigurður Þór Ágústsson, skólastjóri Grunnskóla Húnaþings vestra, lagði fram erindi, að beiðni foreldra, á fundi byggðaráðs Húnaþings um greiðslu vegna heimakennslu barna. Meira »

Reykhólaleið talin vænlegust

07:37 Niðurstöður valkostagreiningar verkfræðistofu á Vestfjarðavegi um Reykhólahrepp benda til þess að Reykhólaleið R sé vænlegasti leiðarvalskosturinn. Það er leiðin sem norska verkfræðistofan Multiconsult lagði til í júní. Meira »

Lægðirnar koma í röðum

06:57 Útlit er fyrir allhvassa eða hvassa suðaustanátt með rigningu og í kvöld og nótt fer miðja lægðar yfir landið. Á morgun nálgast síðan næsta lægð úr suðri. Um helgina geta landsmenn huggað sig við það að veðrið verður heilt yfir rólegra en það hefur verið í vikunni. Meira »

Loðdýrabúum fækkar hratt

06:47 Fimm minkabændur hafa hætt rekstri frá því í nóvember og eru einungis 13 loðdýrabú eftir á landinu en voru flest 240 talsins á níunda áratugnum, að því er fram kemur í frétt Bændablaðsins í dag. Meira »

Ráðist á hótelstarfsfólk

05:51 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu handtók tvo menn um miðnætti á hóteli í hverfi 105 en báðir höfðu ógnað fólki með hnífum. Um tvö aðskilin atvik er að ræða. Á öðru hóteli beit kona í annarlegu ástandi starfsmann þannig að úr blæddi. Meira »

Ólíklegt að náist fyrir áramót

05:30 Litlar sem engar líkur eru taldar á að takast muni að ljúka gerð kjarasamninga á almenna vinnumarkaðinum fyrir áramót, þegar gildandi samningar renna út. Mikil vinna og fundarhöld eru þó í gangi milli viðsemjenda og í vinnuhópum og undirnefndum um fjölmörg mál. Meira »

Stöðug barátta foreldra Lovísu Lindar

05:30 Lovísa Lind Kristinsdóttir, sem verður þriggja ára í febrúar, er með afar sjaldgæfan litningagalla í geni sem kallast SCN2A. Auk þess er hún með sex aðrar greiningar og er hreyfi- og þroskahömluð. Meira »

Fá endurhæfingarúrræði fyrir konur í fíknimeðferð

05:30 „Í þeim meðferðarúrræðum sem SÁÁ býður upp á hallar mjög á konur. Stærsti vandinn felst í því að það vantar endurhæfingarúrræði fyrir þær,“ segir Víðir Sigrúnarson geðæknir sem starfar sem sérfræðilæknir í fíknisjúkdómum á sjúkrahúsinu Vogi. Meira »

Almenningssamgöngur tryggðar næsta árið

05:30 Vegagerðin hefur lokið samningum við öll landshlutasamtök sveitarfélaga um almenningssamgöngur á næsta ári, nema Samband sveitarfélaga á Suðurnesjum (SSS). Þar mun Vegagerðin taka yfir rekstur almenningssamgangna og semja við alla verktaka og Strætó bs. Meira »

Biðja fyrir frekari snjókomu og frosti

05:30 „Um leið og það kemur smá klaki niðri í bæ þá heldur fólk að það sé snjólaust í fjallinu. Svo er ekki og við verðum með opið í dag,“ segir Guðmundur Jónsson, forstöðumaður skíðasvæðisins í Hlíðarfjalli á Akureyri. Meira »

Engar reglur um jólaberserki

05:30 „Fyrr má nú skreyta en ofskreyta. Það má eiginlega segja að menn gangi hreinlega af göflunum þegar verst lætur,“ segir Sigurður H. Guðjónsson, framkvæmdastjóri Húseigendafélagsins, sem telur að bráðsmitandi jólaskreytingaæði breiðist út og magnist með hverju árinu. Meira »

Laun hjúkrunarfræðinga of lág

05:30 Bráðalegudeild Landspítalans var á dagskrá velferðarnefndar Alþingis í gær.  Meira »

Gul viðvörun fyrir Norðurland eystra

Í gær, 22:17 Gul viðvörun er í gildi vegna veðurs á Norðurlandi eystra og Austurlandi að Glettingi annað kvöld að sögn Veðurstofu Íslands. Meira »

Slasaðist er 500 kg stálbiti féll á hann

Í gær, 21:48 Maður var fluttur alvarlega slasaður með þyrlu Landhelgisgæslunnar á bráðamóttöku Landspítalans eftir að 500 kg stálbiti féll á hann í vinnuslysi í uppsveitum Árnessýslu. Meira »