Upptökur á annarri plötu Kaleo

Rubin Pollock gítarleikari og Jökull Júlíusson fara yfir málin.
Rubin Pollock gítarleikari og Jökull Júlíusson fara yfir málin. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson

Strákarnir í Kaleo vinna nú að plötunni sem kemur í kjölfarið á hinni geysivinsælu A/B sem kom út fyrir tæpum tveimur árum. Sveitin hefur að undanförnu verið í upptökum og hér má sjá myndir af ferlinu í sögufrægum hljóðverum sem Daníel Ægir Kristjánsson bassaleikari sveitarinnar tók. 

Í síðasta mánuði var sveitin m.a. í hinu sögufræga RCA hljóðveri í Nashville en einnig í gamla hljóðverinu hans Tupac Shakur og hljóðveri Vance Powells sem er mikill reynslubolti í upptökubransanum. Síðustu dögum hafa Mosfellingarnir þó eytt í S-Ameríku þar sem þeir hafa komið fram á tónleikum.

Rubin í gítartöku. Búinn að vefja handklæði utan um hálsinn ...
Rubin í gítartöku. Búinn að vefja handklæði utan um hálsinn til að ná fram rétta hljómnum. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Vance Powell er einn þeirra upptökustjóra sem Kaleo menn hafa ...
Vance Powell er einn þeirra upptökustjóra sem Kaleo menn hafa unnið með að undanförnu. Hann er þekktastur fyrir störf sín með Jack White og hefur hlotið fern Grammy verðlaun. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Mike Elizondo fylgist með Rubin. Hann hefur unnið að fjölmörgum ...
Mike Elizondo fylgist með Rubin. Hann hefur unnið að fjölmörgum verkefnum með fjölbreyttum hópi listamanna. Allt á milli Dr. Dre og Eric Clapton. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Gítarbretti í höndunum á Rubin. Hljómurinn ætti að passa vel ...
Gítarbretti í höndunum á Rubin. Hljómurinn ætti að passa vel við klassíska blúsrokkið hjá Kaleo. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Stúdíóvinna er þolinmæðisverk.
Stúdíóvinna er þolinmæðisverk. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Það er mikilvægt að hafa gaman að hlutunum.
Það er mikilvægt að hafa gaman að hlutunum. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Davíð Antonsson Crivello sér um trommuleikinn í Kaleo.
Davíð Antonsson Crivello sér um trommuleikinn í Kaleo. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Upptökusalurinn í hinu sögufræga RCA hljóðveri í tónlistarborginni Nashville er ...
Upptökusalurinn í hinu sögufræga RCA hljóðveri í tónlistarborginni Nashville er rúmgóður. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Jökull leitar að rétta hljómnum.
Jökull leitar að rétta hljómnum. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
Powell fer yfir hlutina á gömlu 24 rása segulbands-upptökutæki.
Powell fer yfir hlutina á gömlu 24 rása segulbands-upptökutæki. Ljósmynd/Daníel Ægir Kristjánsson
mbl.is

Innlent »

Euro Market-rannsóknin á lokametrunum

11:50 Rannsókn lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu á svo nefndu Euro Market-máli er nú á lokametrunum að sögn Margeirs Sveinssonar yfirlögregluþjóns. „Það er verið að klára það,“ segir Margeir. „Það fer til héraðssaksóknara á næstunni.“ Meira »

Styrkja útgáfu 55 verka

11:38 Miðstöð íslenskra bókmennta hefur nú úthlutað 30 milljónum króna í útgáfustyrki til 55 verka og það er hækkun um 6,5 milljónir króna milli ára. Alls bárust 93 umsóknir og sótt var um ríflega 90 milljónir króna. Meira »

Guðmundur Helgi nýr formaður VM

11:26 Guðmundur Helgi Þórarinsson var í gær kjörinn formaður Félags vélstjóra og málmtæknimanna (VM) með 51,50% atkvæða.  Meira »

Mynduðu kross á Heimakletti

11:18 Um fjörutíu núverandi og fyrrverandi nemendur Grunnskólans í Vestmannaeyjum gengu upp á Heimaklett í gærkvöldi og tendruðu ljós til minningar um Sigurlás Þorleifsson, skólastjóra skólans, sem varð bráðkvaddur í göngu á Heimakletti síðastliðið þriðjudagskvöld. Meira »

Laxeldið mikilvægasta málið

11:15 Fiskeldi við Ísafjarðardjúp, sálfræðiþjónusta, samgöngur og íþrótta- og tómstundamál eru ofarlega í huga menntaskólanemanna Hákons Ernis Hrafnssonar og Kristínar Helgu Hagbarðsdóttur fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Meira »

Hvað langar mig að læra?

11:10 „Það er mjög mikið af köttum í Reykjavík, ég hef tekið eftir því,“ segir bandaríski spennusagnahöfundurinn Dan Brown brosandi þegar hann snýr til baka úr gönguferð um miðborgina. Og hann bætir við að kettirnir séu vinalegir. Meira »

Rannsókn Skáksambandsmálsins enn í gangi

10:40 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu vinnur enn að því að afla gagna í Skáksambandsmálinu svo kallaða. Þetta staðfestir Margeir Sveinsson aðstoðaryfirlögregluþjónn. Meira »

Fékk aðsvif í miðri sýningu

10:56 Leiksýningin Fólk, staðir og hlutir var stöðvuð eftir um hálftíma í Borgarleikhúsinu í gærkvöldi eftir að einn af leikurunum, Björn Thors, fékk skyndilegt aðsvif uppi á sviði. Að sögn Kristínar Eysteinsdóttur Borgarleikhússtjóra var Björn fluttur á sjúkrahús þar sem hann gekkst undir rannsóknir. Meira »

Stór dagur fyrir Landspítalann

10:32 Í morgun birtist auglýsing um útboð á framkvæmdum við nýja Landspítalann við Hringbraut. Þar eru boðaðar miklar framkvæmdir, m.a. uprif gatna, göng undir Snorrabraut og fleira. Meira »

Ákærður fyrir að slá mann með kaffibolla

10:17 Karlmaður á fimmtugsaldri hefur verið ákærður af embætti héraðssaksóknara fyrir sérstaklega hættulega líkamsárás með því að hafa í sumarbústað í ágúst árið 2015 slegið annan mann með kaffibolla og veitt honum högg í andlitið. Meira »

Ákærð fyrir fljótandi kókaín

10:06 Portúgölsk kona hefur verið ákærð af embætti héraðssaksóknara fyrir að hafa flutt 2.100 ml af vökva sem innihélt kókaín til landsins í lok síðasta árs. Var styrkleiki blöndunnar 51% og var kókaínið ætlað til söludreifingar hér á landi í ágóðaskyni að því er fram kemur í ákæru málsins. Meira »

Má ekki svara Heimi Hallgríms

09:40 Um mánaðamótin hækka sektir verulega og þeir sem nota síma, án handfrjáls búnaðar, gætu þurft að borga 40 þúsund krónur í sekt. Meira »

Bergur Ebbi og Ólafur Stefánsson í stjórn UN Women

09:36 Bergur Ebbi Benediktsson, rithöfundur, ljóðskáld og ritgerðasmiður, og Ólafur Stefánsson, „hjartisti“ og frumkvöðull, voru kjörnir nýir inn í stjórn UN Women á Íslandi í gær. Meira »

Fyrsta konan sem verður alþjóðaforseti Lions

08:18 Íslenskir Lionsmenn heiðruðu Guðrúnu Björtu Yngvadóttur í Hörpunni í gær í tilefni af því að hún verður kjörin alþjóðaforseti Lionshreyfingarinnar. Meira »

Útboð á framkvæmdum við nýjan spítala

08:07 Nýr Landspítali ohf. hefur auglýst útboð, í samstarfi við Ríkiskaup og Framkvæmdasýslu ríkisins, vegna framkvæmda við Hringbrautarverkefnið. Um er að ræða framkvæmdir vegna jarðvinnu fyrir meðferðarkjarnann, götur, göngustíga, bílastæði og annan lóðafrágang, ásamt fyrirhuguðum bílakjallara. Meira »

Allir geta grætt á náttúruvernd

08:45 „Við Íslendingar erum enn fastir í þeim hugmyndum að ekki sé hægt að vernda svæði öðruvísi en að þar megi þá ekkert gera nema að anda,“ segir Sigurður Gísli Pálmason, stofnandi samtakanna Hrífandi sem standa fyrir ráðstefnu um verndarsvæði og þróun byggðar á morgun. Meira »

Verða að vinna stóru málin

08:11 Það kom Sigríði Ó. Kristjánsdóttur, framkvæmdastjóra Vestfjarðastofu, alls ekki á óvart að heyra að í samtölum blaðamanns við Vestfirðinga um stærstu málin fyrir sveitarstjórnarkosningarnar hefðu mál sem fremur heyra undir ríkisvaldið en sveitarfélögin ítrekað verið nefnd. Meira »

Nýr fjölskylduvefur á mbl.is

07:57 Í dag verður hleypt af stokkunum nýjum undirvef mbl.is, með nafnið Fjölskyldan. Vefurinn verður í umsjá Dóru Magnúsdóttur fjölmiðlafræðings, en hún starfaði á árum áður á fréttadeild Morgunblaðsins. Meira »
Breyting á aðalskipulagi
Tilkynningar
Verkefnislýsing fyrir tillögu að bre...
Rafvirki óskast
Önnur störf
Rafvirki óskast Óskum eftir rafvirkja ...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur Hollvina í kvöld 25. apríl...