Strandaglópur í Köben eftir handtöku

Jón Valur Smárason.
Jón Valur Smárason. Ljósmynd/Aðsend

Jón Valur Smárason framkvæmdastjóri var handtekinn á Kastrup-flugvelli fyrr í mánuðinum vegna tilhæfulausrar ásökunar starfsmanns á vellinum. Varð það til þess að hann missti af flugi sínu með Wow Air til Íslands og varð að dvelja aukanótt í Kaupmannahöfn.

Jón hefur ítrekað reynt að ná sambandi við flugfélagið án árangurs. Hann segist hafa sent flugfélaginu póst strax við heimkomuna, en ekkert svar fengið þrátt fyrir ítrekanir. „Eftir tvær vikur ákvað ég að setja þetta á Facebook. Ég talaði við lögmann og spurði hann hvort honum þætti það ekki rétt, og honum fannst það rétt.“

Jón setti því færslu á Facebook í gærmorgun þar sem hann lýsir reynslu sinni af flugvellinum og birtir bréf sem hann sendi Wow Air við heimkomuna. Viðbrögðin létu ekki á sér standa.

 „Fjórum tímum seinna fékk ég loksins lítinn póst frá Wow Air þar sem þau svara þessu bréfi sem ég var búinn að tvíítreka. Þau þakka mér kærlega fyrir að senda þetta bréf og taka fram að þau séu búin að óska eftir upplýsingum frá sínum samstarfsaðilum erlendis og verði í sambandi við mig þegar þau hafi frekari upplýsingar,“ segir Jón.

„Ég tek það fram að ég hef ekkert á móti þessu flugfélagi. Þeir hafa gert ýmislegt gott fyrir þjóðarbúið, held ég. En það verður náttúrlega að svara og sinna því sem upp kemur,“ segir Jón.

9.900 króna gjald vegna hjólanna

Forsaga málsins er sú að 7. mars átti Jón flug frá Kaupmannahöfn til Reykjavíkur en hann hafði millilent í Kaupmannahöfn á leið sinni frá Rúmeníu, þar sem hann býr.

Við hliðið spratt upp ágreiningur milli Jóns og starfsmanns flugvallarins um hvort handfarangurstaskan hans væri innan stærðartakmarka. Flugvallarstarfsmaðurinn bað Jón að setja töskuna í þartilgert hólf til að mæla stærðina, sem hann gerði, og passaði taskan í hólfið. Hélt Jón þá að málum væri lokið, en konan gaf sig ekki og ítrekaði að taskan væri of stór því hluti hjólanna stóð upp úr.

Frá Kastrup-flugvelli.
Frá Kastrup-flugvelli. AFP

Á endanum gaf Jón eftir og samþykkti að greiða aukagjald fyrir töskuna, 9.900 krónur. Hann segist hafa tekið upp símann til að taka mynd af konunni, sem hann ætlaði að láta fylgja kvörtun til flugfélagsins. Konan hafi þá umsvifalaust rifið af honum símann. Jón var að sama skapi fljótur að hrifsa símann til baka, en þá kom að honum flugvallarstarfsmaður sem tjáði honum að hann færi ekki með þessu flugi og skyldi koma sér í burtu.

Öryggismyndavélarnar til bjargar

Jón segist þá hafa farið í að leita sér að öðru flugi heim, en hann hafi ekki fyrr verið kominn út úr flugstöðinni en öryggisverðir umkringja hann og tilkynna honum að hann hafi verið kærður fyrir líkamsárás. Lögreglan sé á leiðinni. Um 45 mínútum síðar kom lögreglan á svæðið og fór með hann upp á lögreglustöð þar sem hann var yfirheyrður.

„Á leiðinni á stöðina hringir konan mín. Ég spyr hvort ég megi svara, og þeir segja mér að það sé í lagi ef ég tali ensku. Svo ég svara konunni minni á ensku og segi henni að ég hafi verið handtekinn,“ segir Jón Valur og hlær.

Jón segir ljóst að lögregluþjónarnir hafi ekki trúað frásögn hans af samskiptum sínum við flugvallarstarfsmanninn og hvernig þau rifust um símann. Eftir að hafa kíkt í öryggismyndavélar flugvallarins kom þó á daginn að frásögnin var rétt og var Jón þá látinn laus.

Vél Wow Air
Vél Wow Air Herman Wouters

„Ef ekki hefði verið fyrir það að svæðið er vídeó vaktað þá væri ég eflaust núna með kæru um líkamsárás á herðunum, stimplaður flugdólgur og hugsanlega búið að takmarka aðgang minn að flugi,“ segir Jón og bætir við að slíkt hefði miklar afleiðingar fyrir hann enda búi hann erlendis og fljúgi mikið

„Ég er í raun ekki að setja út á flugfélagið eða neitt. Ég veit ekki hverjir eru undirverktakar hjá þeim. En ég versla auðvitað bara við flugfélagið og því eðlilegt að þetta fari í gegnum það.“ Hann segir eðlilegt að flugfélagið greiði fyrir hann flugferðina heim, sem hann varð að taka daginn eftir, sem og dvalarkostnað yfir nóttina, hið minnsta. „Ég var ekkert að fara fram á mikið. Aðallega bara að ná sambandi við þau, fá smá velvilja og kannski afsökunarbeiðni.“

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Hrafn fékk leiðréttingu hjá Þjóðskrá

11:24 „Ég er kominn heim!“ segir Hrafn jökulsson í stöðufærslu á Facebook-síðu sinni. Hann segist hafa fengið tilkynningu frá Þjóðskrá Íslands um að lögheimili hans hafi verið flutt til Árneshrepps. Meira »

Rannsókn málsins á lokastigum

10:45 Rannsókn eins stærsta þjófnaðarmáls Íslandssögunnar er á lokastigum. „Eina sem ég get sagt þér er að rannsókn málsins er á lokastigum,“ sagði Ólafur Helgi Kjartansson, lögreglustjóri á Suðurnesjum, í samtali við mbl.is í gær. Meira »

Óvænt sjósund bæjarstjórans

09:48 Ásgerður Halldórsdóttir, bæjarstjóri á Seltjarnarnesi, lenti í smá vandræðum við upptöku á kynningarmyndbandi og skellti sér óvænt í sjósund. Meira »

Heggur nærri rigningarmetinu í maí

09:29 Er rigningarmetið í Reykjavík í maí virkilega að fara að falla? Þessu veltir Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur fyrir sér í færslu á Facebook-síðu sinni og telur ekki ólíklegt að svo geti farið. Núverandi met, 126 mm, er frá 1989 en fyrra met, 122 mm, var skráð 1896. Meira »

Umferðartafir á Sæbraut

08:56 Stefnt er að því að fræsa báðar vinstri akreinar á Sæbraut, frá gatnamótum Kringlumýrarbrautar að gatnamótum við Katrínartún, í dag. Meira »

IKEA innkallar reiðhjól

08:46 IKEA innkallar SLADDA-reiðhjólið vegna ófullnægjandi öryggis beltadrifsins, sem kemur í stað hefðbundinnar keðju á hjólinu.   Meira »

Kvennafangelsið líklega rifið

08:18 Húsið Kópavogsbraut 17, sem áður hýsti Kvennafangelsið, verður líklega rifið. Kópavogsbær keypti húsið af ríkinu 2015. Hluti þess er nú leigður AA-samtökunum. Meira »

Ólík viðhorf eftir búsetu í borginni

08:00 Mismunandi fylgi framboðslistanna í Reykjavík eftir borgarhlutum er enn mjög áberandi í lokakönnun Félagsvísindastofnunar fyrir borgarstjórnarkosningarnar á laugardaginn. Könnunin var birt hér í blaðinu í gær. mbl.is sýnir þennan mun á gagnvirku korti þar sem sjá má fylgið eftir mismunandi breytum. Meira »

Hækkun fasteignamats verði ógilt

07:57 Fyrirtæki innan raða Félags atvinnurekenda hefur stefnt Þjóðskrá og Reykjavíkurborg vegna útreiknings fasteignamats og álagningar fasteignagjalda. Meira »

Fyrsta gagnaverið rís á Blönduósi

07:37 „Við fáum aukna starfsemi inn í samfélagið. Reksturinn skapar umsvif og störf,“ segir Valgarður Hilmarsson, sveitarstjóri á Blönduósi. Meira »

Ákærður fyrir hatursorðræðu

07:01 Lögreglustjórinn í Vestmannaeyjum hefur ákært mann fyrir hatursorðræðu vegna ummæla sem birt voru í athugasemdakerfi DV í nafni eiginkonu hans. Meira »

Samfelld úrkoma

06:55 Fremur hæg breytileg vindátt verður á landinu í dag. Samfelld úrkoma suðaustan- og austanlands og einnig um tíma fyrir norðan. Vestan til á landinu má búast við skúraleiðingum. Heldur vaxandi suðvestan- og vestanátt þegar líður á daginn. Meira »

Enn snjóflóðahætta til fjalla

06:51 Eftir lægðagang undanfarið er töluverður snjór til fjalla á jöklum og hálendinu. Sleðamenn komu af stað snjóflóði í Skriðutindum á mánudag og segja mikið vera af flóðum á því svæði. Á fimmtudag í síðustu viku lentu menn í snjóflóði á Grímsfjalli. Meira »

Eignaspjöll og líkamsárás í Garðabæ

06:34 Einn er í haldi lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu í tengslum við eignaspjöll á bifreið í Garðabæ og hugsanlega líkamsárás þar í bæ. Meira »

Nýr formaður Heimilis og skóla

06:11 Sigrún Edda Eðvarðsdóttir var kjörin nýr formaður samtakanna Heimili og skóli í gær.   Meira »

Ók á 170 km hraða

05:54 Lögreglan á Akureyri stöðvaði ökumann sem ók á 170 km hraða á hringveginum skömmu eftir miðnætti í nótt.  Meira »

Komið að ögurstund í Reykjavík

05:30 Hörð kosningabarátta hefur verið háð í höfuðborginni í aðdraganda sveitarstjórnarkosninga og á laugardaginn dregur til tíðinda. Stærstu valkostir kjósenda virðast snúast um það hvort núverandi meirihluti hafi verið á réttri leið eða hvort breytinga sé þörf. Meira »

Fágætur Kjarval á uppboði

05:30 „Þessi blómakörfumynd eftir Kjarval telst til lykilverka hans og er hreint fágæti. Það er afar sjaldgæft að svona mynd komi á uppboð enda eru þær í raun svo fáar.“ Þetta segir Tryggvi Páll Friðriksson hjá Gallerí Fold. Meira »

Tillaga um raflínu við Héraðsvötn

05:30 Sveitarstjórn Skagafjarðar hefur fallið frá lagningu Blöndulínu 3 á svonefndri Efribyggðarleið og leggur í staðinn fram tillögu um að nýja byggðalínan fari um svonefnda Héraðsvatnaleið. Meira »
Viltu vita hvað er framundan ?
Segi þer það sem þeir sem farnir eru segja mer um framtíð þína. Bollar og tar...
Ukulele
...
KTM 390 Duke árg. 2018
Eigum á lager til afgreiðslu strax. Frábært 150 kg. hjól, 44 hp. 6 gíra. Létt og...
 
Fræðslufulltrúi 50%
Önnur störf
Fræðslufulltrúi - 50...
Organisti í háteigskirkju
Listir
Organisti í Háteigskirkju ...
Fatagönnuður
Sérfræðistörf
Fatahönnuður Vegna aukinna umsvifa lei...
Starf á tæknisviði
Sérfræðistörf
Viltu móta framtíðar fiskvinnslu? Samh...