Grunnskólar hafa val um tímasetninguna

Prófin verða lögð fyrir á ný á tímabilinu 30. apríl ...
Prófin verða lögð fyrir á ný á tímabilinu 30. apríl til 11. maí eða frá 10.-15. september. Ljósmynd/Eyþór Árnason

Samræmd próf þeirra 9. bekkinga sem urðu fyrir barðinu á tæknilegum vandamálum við fyrirlagningu þeirra í vor verða lögð fyrir að nýju, annaðhvort í vor eða haust, en grunnskólar hafa val um það hvort prófatímabilið þeir kjósa frekar. Einhverjir nemenda verða því komnir í 10. bekk er þeir þreyta prófið.

Mennta- og menningarmálaráðuneytið hefur ákveðið að prófað verði á ný í íslensku og ensku dagana 30. apríl til 11. maí eða dagana 10.-15. september, kjósi grunnskólar að halda prófin í haust.

Menntamálastofnun fundaði með fulltrúum frá Skólastjórafélagi Íslands, Félagi grunnskólakennara, Sambandi íslenskra sveitarfélaga, Grunni – félagi fræðslustjóra, mennta- og menningarmálaráðuneyti, sérfræðingahópi um framkvæmd samræmdra könnunarprófa, Heimili og skóla og Umboðsmanni barna, til að útfæra framkvæmdina og lögðu allir aðilar áherslu á þennan sveigjanleika í tímasetningum.

„Menntamálastofnun mun innan tíðar senda skólum nánari upplýsingar um skráningar skóla á prófadaga. Prófin í íslensku og ensku verða haldin á tilteknum dögum sem skólar geta valið á milli. Þá munu skólar einnig hafa val um á hvaða tíma dags prófin verða lögð fyrir. Velja þarf sama prófatímabil, vor eða haust, fyrir bæði prófin,“ segir í frétt Menntamálastofnunar um málið.

Þar er einnig tekið fram að vegna þessa fyrirkomulags á fyrirlögn prófa í íslensku og ensku verði að gera fyrirvara um samræmingu og samanburðargildi þeirra. Lögð verður áhersla á að veita endurgjöf til nemenda með svokallaðri hæfnieinkunn en ekki verða teknar saman heildarniðurstöður eða meðaltöl.

Í frétt Menntamálastofnunar segir einnig að vinnuhópur mennta- og menningarmálaráðherra um samræmd könnunarpróf verði skipaður á næstu dögum. Hann mun gera tillögu að framtíðarstefnu um fyrirkomulag prófanna. Gert er ráð fyrir að hópurinn skili niðurstöðum sínum til ráðherra fyrir árslok.

mbl.is

Innlent »

Síðasta sýningin verður númer 35

10:46 „Núna er síðasta sýning, ég lofa,“ svaraði Sólmi Hólm, einn vinsælasti skemmtikraftur þjóðarinnar síðustu ár, þegar Hulda og Logi heyrðu í honum. Meira »

Landsréttur staðfestir gæsluvarðhald

10:15 Landsréttur hefur staðfest úrskurð Héraðsdóms Suðurlands um að karlmaður á sextugsaldri skuli sæta gæsluvarðhaldi til 29. nóvember. Maðurinn er grunaður um aðild að eldsvoða í einbýlishúsi á Kirkjuvegi á Selfossi í lok október. Meira »

92 ára látin sofa inni á salerni

09:46 „Systir mín fór til hennar í morgun og þá sat mamma með matarbakkann inni á klósetti. Hún fór fram og spurði hvort þetta væri boðlegt og þá hjálpuðu þær henni að rúlla henni fram á gang.“ Meira »

Mikil framþróun í brjóstaaðgerðum

08:18 „Þessi fræði hafa þróast heilmikið að undanförnu. Við erum farin að skilja betur áhættuna sem fylgir ákveðnum stökkbreytingum, ekki bara BRCA heldur í öðrum genum líka,“ segir Kristján Skúli Ásgeirsson brjóstaskurðlæknir. Kristján er í forsvari fyrir alþjóðlegt þing um BRCA og brjóstakrabbamein sem hefst í Klíníkinni í Ármúla í dag. Meira »

FÍB segir verið að misnota almannafé

07:57 Félag íslenskra bifreiðaeigenda (FÍB) fer hörðum orðum um ráðstöfun vegafjár til ganganna undir Húsavíkurhöfða og Vaðlaheiðarganga í umsögn við þingsályktunartillögurnar um samgönguáætlun, sem nú eru til umfjöllunar í umhverfis- og samgöngunefnd Alþingis. Meira »

Björgun endurnýjar skipastólinn

07:37 Björgun stefnir að því að endurnýja að hluta skipakost félagsins á næstu misserum. Annað hvort verður það gert með nýsmíði dæluskips eða fjárfestingu í notuðu skipi. Ljóst sé að ferlið muni taka töluverðan tíma. Meira »

Eldur í kompu

07:02 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins var kallað út um fjögurleytið í nótt vegna elds í kompu bílastæðishúss við Bergstaðastræti þar sem útigangsmenn halda til. Meira »

Kólnandi veður

06:55 Í dag og í raun fram yfir helgi er útlit fyrir frekar hæga austlæga átt og víða bjart veður en skýjað með lítils háttar vætu suðaustan og sunnan til. Eftir hlýindi síðustu daga fer nú kólnandi. Meira »

Teknir í vímu undir stýri

06:24 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu stöðvaði ökumann sem er grunaður um akstur undir áhrifum fíkniefna um miðnætti í nótt.  Meira »

Almannahagsmunir að hann gangi ekki laus

06:02 Héraðssakóknari hefur ákært mann fyrir tvær stórfelldar líkamsárásir á dyraverði á skemmtistaðnum Shooters í sumar. Annar dyravörðurinn er lamaður fyrir neðan háls eftir hrottalegt ofbeldi af hálfu árásarmannsins sem sætir gæsluvarðhaldi til 14. desember á grundvelli almannahagsmuna. Meira »

18 milljóna styrkur vegna Finnafjarðar

05:30 Gangi allt eftir áætlun verða stofnskjöl vegna þróunarfélags Finnafjarðarhafnar og rekstrarfélags hafnarinnar undirrituð fyrir lok ársins. Meira »

Dugar kirkjugörðunum ekki

05:30 Formaður Kirkjugarðasambands Íslands segir að það viðbótarframlag sem meirihluti fjárlaganefndar leggur til að renni til kirkjugarðanna sé aðeins um 10% af því sem vantar upp á að ríkið standi við samninga sína. Meira »

Fyrirvari Íslands ekki afturkallaður

05:30 Stjórnvöld sjá enga ástæðu til þess að afturkalla fyrirvara Íslands vegna veiða á langreyði í tengslum við samning um alþjóðaverslun með tegundir villtra dýra og plantna sem eru í útrýmingarhættu (CITES). Meira »

Fleiri fulltrúar og lengri fundir

05:30 „Nú þegar átta flokkar eru komnir í borgarstjórn þá virkar hreinlega gamla kerfið ekki. Ég tel því mikilvægt að fjölga bæði borgarstjórnarfundum, þannig að þeir verði alltaf haldnir einu sinni í viku, og borgarráðsfundum sem yrðu þannig tvisvar sinnum í viku.“ Meira »

Spölur hefur sent út lokaútkall

05:30 Spölur hefur sent út lokaútkall til þeirra sem eiga fjármuni hjá félaginu. Allra síðasti dagur til að skila veglyklum og ónotuðum afsláttarmiðum í Hvalfjarðargöng er föstudagurinn 30. nóvember. Enn eru ógreiddar vel á annað hundrað milljónir króna. Meira »

Svindlarar herja á ungmennafélögin

05:30 Ungmennafélag Íslands (UMFÍ) hefur sent út tölvubréf til sambandsaðila og aðildarfélaga innan ungmennafélagshreyfingarinnar til að vara við svikapóstum. Reynt er að véla gjaldkera til að leggja inn fjárhæðir á erlenda reikninga. Meira »

Víða hált á vegum landsins

Í gær, 23:04 Hálka er á Svínadal vestanlands samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni en hálkublettir meðal annars á Holtavörðuheiði og Bröttubrekku. Meira »

Mikill fjöldi frávika var í kísilverinu

Í gær, 21:26 Áberandi skortur á fyrirbyggjandi viðhaldi var í kísilverksmiðjunni í Helguvík, skortur á þjálfun starfsfólks og verulegir vankantar á heilsu- og öryggismálum. Þetta kom fram í máli Tom Arild Olsen, ráðgjafa frá Multiconsult, á íbúafundi um framtíð verksmiðjunnar. Meira »

Íslenskar rafíþróttir komnar undir einn hatt

Í gær, 20:32 Nýlega voru stofnuð Rafíþróttasamtök Íslands, samtök sem með markvissum hætti er ætlað að halda utan um uppgang rafíþrótta hérlendis. Meira »
Snjómokstur og Söltun GÍH
Vetrarþjónusta allan sólarhringinn. Vöktun í boði fyrir fyrirtæki og húsfélög. H...
Hauststemning í Biskupstungum...
Eigum laust sumarhús í okt/nóv. Hlý og kósí hús með heitum potti.. Besti vinur...
Perlur sem ekki þarf að strauja !!
Nýtt á Íslandi, perlur sem ekki þarf að strauja, einungis sprauta vatni á og þær...