Aukin framlög vegna ástandsins í Sýrlandi

Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra.
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra. mbl.is/Kristinn Magnússon

Ákveðið hefur verið að bæta 75 milljónum á næstu tveimur árum við framlög Íslands við þær 800 milljónir sem áður hafði verið heitið vegna ástandsins í Sýrlandi. Á fyrstu ráðstefnunni um málefni Sýrlands í fyrravor tilkynnti Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra að árlegt framlag Íslands yrði 200 milljónir króna á ári fram til ársins 2020. 

Þetta kemur fram á vef Stjórnarráðsins. Önnur Sýrlandsráðstefnan á vegum Sameinuðu þjóðanna og Evrópusambandsins stendur nú yfir í Brussel. Þar áréttaði Guðlaugur Þór að framlag Íslands yrði 200 milljónir á þessu ári, myndi hækka í 225 milljónir árið 2019 og verða 250 milljónir árið 2020. Árið 2017 voru framlögin 200 milljónir króna. 

Ráðherra ítrekaði fordæmingu Íslendinga á notkun efnavopna og sagði að Ísland myndi halda áfram að styðja allar umleitanir að pólitískum lausnum. „Sýrlenska þjóðin hefur búið við þjáningar í sjö ár og horft á hundruð þúsunda falla í valinn,“ sagði Guðlaugur Þór meðal annars á ráðstefnunni fyrr í dag.

„Við skorum á öryggisráð Sameinuðu þjóðanna að rísa undir áskoruninni og finna leiðir til lausnar,“ bætti ráðherra við og sagði að Íslendingar væru talsmenn fyrir friði, virðingu og von.

mbl.is