Borgarlína auki plássið á götunum

Dóra Björt oddviti Pírata sagði Borgarlínu m.a. snúast um að ...
Dóra Björt oddviti Pírata sagði Borgarlínu m.a. snúast um að búa til aukið pláss á götunum fyrir þá sem þurfa að vera á bíl. mbl.is/Kristinn Magnússon

„Það er engin barátta á milli Borgarlínu og einkabílsins, þessir hlutir vinna saman,“ sagði Dóra Björt Guðjónsdóttir oddviti Pírata í borginni á opnum fundi í Gamla bíó í morgun. Andrés Magnússon, formaður Samtaka verslunar og þjónustu stýrði umræðum um samgöngumál á fundinum, þar sem oddvitar sjö framboða af þeim sem 16 sem bjóða fram í borginni voru saman komnir.

Andrés spurði stjórnmálafólkið að því hvernig mætti stytta ferðatíma innan borgarinnar og Dagur B. Eggertsson borgarstjóri sagði að það verði að breyta ferðavenjum borgarbúa til að samgöngur höfuðborgarsvæðisins gangi betur upp.

Dagur sagði að Borgarlína væri efst á lista yfir aðgerðir sem ráðast þyrfti í og að einungis ósamstaða á meðal þeirra sem sækjast eftir sæti í borgarstjórn á komandi gæti komið í veg fyrir að verkefnið verði að veruleika, en sem kunnugt er hafa öll sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu samþykkt svæðisskipulag sem gerir ráð fyrir Borgarlínu.

Auk flokkanna sem nú eru í meirihluta í borgarstjórn hefur Viðreisn talað fyrir Borgarlínu og Þórdís Lóa Þórhallsdóttir oddviti flokksins sagði styttri ferðatíma og aukna tíðni ferða vera það sem skipti notendur strætó máli. Það markmið náist með Borgarlínu.

Dóra Björt sagði Borgarlínu snúast um að búa til aukið pláss á götunum fyrir þá sem þurfi að keyra, en að ungt fólk í borginni taki sjaldnar bílpróf og vilji gjarnan nota almenningssamgöngur.

Aðrir flokkar, meðal annars Sjálfstæðisflokkurinn, hafa talað um að bæta almenningssamgöngur á annan hátt en með borgarlínuverkefninu.

Eyþór Arnalds sagði á fundinum að síðasti áratugur hafi verið „áratugur hinna glötuðu tækifæra“ í samgöngumálum borgarinnar og að það þurfi að ráðast í stórátak í vegaframkvæmdum og bæta almenningssamgöngur. Nefndi Eyþór meðal annars að ekki væri lengur hægt að kaupa farmiða í strætó á Hlemmi.

Framsóknarflokkurinn í borginni hefur talað fyrir því að það verði ókeypis í strætó og það segir Ingvar Jónsson oddviti flokksins að greiða muni fyrir samgöngum í borginni.

Líf Magneudóttir, Vigdís Hauksdóttir og Þórdís Lóa Þórhallsdóttir á fundinum ...
Líf Magneudóttir, Vigdís Hauksdóttir og Þórdís Lóa Þórhallsdóttir á fundinum í morgun. mbl.is/Kristinn Magnússon

Vigdís Hauksdóttir oddviti Miðflokksins sagði að borgaryfirvöld hefðu á undanförnum tíu árum slegið á frest mörgum vegaframkvæmdum til þess að forgangsraða í þágu almenningssamgangna með engum árangri. Vegna þessa hefði meðal annars sex mislægum gatnamótum í borginni verið slegið á frest, en alvarlegast væri hins vegar að ekki hefði verið ráðist í gerð Sundabrautar.

„Við viljum ekki gera Reykjavík að einum stórum mislægum gatnamótum,“ sagði Líf Magneudóttir oddviti Vinstri grænna. Það sagði hún að þyrfti að hafa í huga er rætt væri um uppbyggingu samgönguinnviða í borginni.

Horfa má á fundinn í heild sinni á vef Samtaka atvinnulífsins

mbl.is

Innlent »

Helmingurinn andvígur veggjöldum

15:00 Helmingur landsmanna er andvígur innheimtu veggjalda til þess að standa straum af rekstri þjóðvega á Íslandi samkvæmt niðurstöðum skoðanakönnunar sem MMR gerði dagana 13.-19. apríl og birtar voru í dag. Meira »

„Ein stór svikamylla“

15:00 „Þetta er náttúrulega ein stór svikamylla,” sagði Helgi Magnús Gunnarsson saksóknari í máli gegn fyrrverandi eiganda netverslanna buy.is og bestbuy.is í Landsrétti. Meira »

Boða átak í uppsetningu hleðslustöðva

14:45 Oddvitar Vinstri grænna á höfuðborgarsvæðinu kynntu áherslur sínar í umhverfismálum á blaðamannafundi í Listasafni Sigurjóns Ólafssonar í dag. Þeir boða meðal annars átak í uppbyggingu hleðslustöðva, að sveitarfélögin sniðgangi plast eins og hægt er og valfrelsi í samgöngum. Meira »

Veðurgrínið fór úr böndunum

14:15 „Þetta átti bara að vera smá grín,“ segir Ingþór Ingólfsson í samtali við mbl.is. Gríninu, hræðilegri langtímaveðurspá fyrir Reykjavík, var dreift víða um samfélagsmiðla með tilheyrandi harmakveinum. Meira »

Vill flýta stjórnarfundi Hörpu

13:45 „Ég hef verið að pressa á að stjórnarfundurinn verði haldinn fyrr til þess að fá niðurstöðu í málið,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, um stjórnarfund Hörpu sem fram fer þann 30. maí næstkomandi. Uppsagnir 20 þjónustufulltrúa Hörpu taka gildi þann 1. júní. Meira »

„Maður er frjáls í Mosó“

13:20 „Ætli það sé ekki helst ástandið á íþróttavöllum og íþróttahúsinu. Það er enn spilað á dúkum í handboltanum og blakinu meðan flest önnur félög hafa fært sig yfir á parketið,“ segir Ragnar Bjarni Hreiðarsson, ungur Mosfellingur, spurður hvað mætti helst gera fyrir ungt fólk í bænum. Meira »

Harður árekstur á Selfossi

13:18 Harður tveggja bíla árekstur varð á Eyrarvegi á Selfossi rétt fyrir klukkan ellefu í dag, með þeim afleiðingum að önnur bifreiðin valt. Beita þurfti klippum til að ná ökumönnunum úr bílunum. Meira »

Ítrekað bent á þörf fyrir aukna mönnun

13:16 Forsvarsmenn Landhelgisgæslunnar hafa ítrekað bent á að auka þurfi mönnun á þyrlum Gæslunnar. Þetta segir Ásgrímur L. Ásgrímsson, framkvæmdastjóri aðgerðasviðs hjá Landhelgisgæslunni. Vonast er til að hægt verði á næsta ári að halda úti tveimur þyrluáhöfnum stærstan hluta tímans. Meira »

Ein lögheimilisskráning staðfest

12:40 Þjóðskrá Íslands hefur afgreitt tvö mál til viðbótar sem tengjast lögheimilisflutningum í Árneshrepp. Í öðru málinu var skráning staðfest en í hinu var hún felld niður, líkt og gert var í ellefu öðrum málum fyrir helgi. Meira »

Svipt forræði vegna vanrækslu

12:11 Landsréttur staðfesti nýverið niðurstöðu Héraðsdóms Reykjavíkur um að svipta foreldra forræði yfir sjö ára gömlum syni sínum vegna vanrækslu en afskipti Barnaverndar Reykjavíkur af drengnum hófust þegar hann var sjö mánaða gamall. Meira »

Mosfellsbær hefur haldið sérkennum sínum sem sveit í borg

11:45 Salome Þorkelsdóttir man tímana tvenna úr Mosfellsdalnum. Hún er meðal frumbyggja bæjarins. Fædd í Reykjavík en fluttist í Mosfellsdalinn árið 1948, þá 21 árs og nýgift. Á þeim tíma bjuggu um 600 manns í Mosfellssveit. Meira »

Enn óvissa um kjörskrá í Árneshreppi

11:36 Eva Sigurbjörnsdóttir, oddviti Árneshrepps, staðfestir við mbl.is að hreppsnefnd mun funda í kvöld klukkan 20:00 til þess að samþykkja kjörskrá vegna kosninganna á laugardag. Þjóðskrá er enn með lögheimilisflutninga 6 einstaklinga til skoðunar. Meira »

Ekki góð staða þegar þyrluna vantar

11:03 Þyrla Landhelgisgæslunnar hefur reynst lögreglunni á Suðurlandi verðmætt tæki í mörgum málum og hefur skipt sköpum í mörgum björgunaraðgerðum að sögn yfirlögregluþjóns á Suðurlandi. Það sé því ekki góð staða þegar þyrlan er ekki til taks. Meira »

Mikið byggt en margir vilja byggja meira

10:55 Kjósendum á Seltjarnarnesi standa fjórir valkostir til boða þegar þeir ganga að kjörborðinu á laugardag, Sjálfstæðisflokkurinn, Fyrir Seltjarnarnes, Viðreisn/Neslisti og Samfylkingin. Meira »

Dæmdur í tvígang fyrir skattsvik

10:51 Sjálfstæður atvinnurekandi í Árnessýslu var fyrir helgi dæmdur í árs fangelsi fyrir meiriháttar brot gegn skattalögum en þetta er í annað skipti á þremur árum sem maðurinn hlýtur refsidóm fyrir brot á skattalögum. Honum er jafnframt gert að greiða 47 milljónir króna í sekt. Meira »

Ekki hægt að græða á HM

10:43 Heimseistaramótið í fótbolta er einn stærsti íþróttaviðburður í heimi. En viðskiptin á bakvið keppnina er líka mjög áhugaverður heimur. Björn Berg Gunnarsson, fræðslustjóri Íslandsbanka, segir að það sé nánast ómögulegt fyrir ríki að hagnast á keppninni. Meira »

Mosfellsbær vex í allar áttir

09:49 Mikill uppgangur hefur verið í Mosfellsbæ síðustu árin. Þar búa nú rúmlega 10.500 manns, en íbúum hefur fjölgað um 16,9 prósent á kjörtímabilinu, hraðar en í nokkru öðru sveitarfélagi á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Með barnið í fanginu

09:32 Ökumaður var kærður af lögreglunni á Suðurnesjum um helgina fyrir að aka um og nota ekki öryggisbúnað fyrir 18 mánaða barn sem sat í fangi farþega í bifreiðinni. Meira »

Fljúgandi trampólín skemmdu bíla

09:29 Eitt þeirra mörgu trampólína sem fuku af stað í hvassviðrinu á Suðurnesjum um helgina lenti á tveimur bílum og skemmdi þá talsvert. Meira »
GRÍSKA
Viltu læra Grísku eða börnin þín? Ég er tvityngd(Íslensk og Grísk) og kenni í s...
PENNAR
...
EIGUM ALLSKONAR STIGA Á LAGER
Sjá fjölmargar gerðir á: http://www.sogem-sa.com/stairs Sími 615 1750 Sjá einni...
 
Atvinnuauglýsing
Önnur störf
Sérfræðingur í mannauðsmálum ?????? ?...
Þjónustufulltrúi í innheimtu
Skrifstofustörf
Eignaumsjón er leiðandi fyrirtæki í þjón...
Félagsstarf
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9. Gön...
Starfsmaður í vöruhús veltis að hádegi
Önnur störf
STARFSMAÐUR Í VÖRUHÚS VELTIS AÐ HÁDEG...