Kynna tillögur að nýjum velli á fimmtudag

Guðmundur Oddsson er formaður Golfklúbbs Kópavogs og Garðabæjar.
Guðmundur Oddsson er formaður Golfklúbbs Kópavogs og Garðabæjar. mbl.is/Valli

Starfshópur Garðabæjar og Golfklúbbs Kópavogs og Garðabæjar (GKG) hefur undanfarna mánuði unnið að skipulagi og legu golfvallar innan skipulagssvæðis í landi Vífilsstaða. Nokkur kurr var á meðal félagsmanna GKG eftir að niðurstöður um nýtt aðalskipulag Garðabæjar voru kynntar, en kylfingar töldu ljóst að hefði veruleg áhrif á athafnasvæði golfklúbbsins til hins verra.

„Þetta var náttúrlega alveg svakalegt þegar þetta byrjaði en við erum bara að ná mjög góðu samkomulagi,“ segir Guðmundur Oddsson, formaður GKG. Kynningarfundur verður haldinn á fimmtudaginn þar sem félagsmönnum GKG verða kynnt drög að níu holu velli sem teygir sig í átt að Vífilsstaðavatninu.

Níu holur í „gömlu Mýrinni“ verða þannig aflagðar vegna skipulagsbreytinganna, en níu bætast við.

Guðmundur segist spenntur yfir nýja vellinum og að samstarfið við bæjaryfirvöld eftir að kylfingar lýstu yfir áhyggjum sínum hafi gengið vel.

Tillögur að níu nýjum holum verða kynntar fyrir félögum í ...
Tillögur að níu nýjum holum verða kynntar fyrir félögum í GKG á fimmtudagskvöld. mbl.is/Valli

„Við höfum bara reynt að leggja okkur fram við að ná góðri niðurstöðu, þeirra yfirlýsta markmið var að við fengjum betri völl heldur en við höfðum og mér sýnist það stefna alveg í það.“

Þurfa að endurhugsa æfingasvæðið

Skipulagsbreytingarnar á svæðinu munu þó hafa áhrif á æfingasvæði golfklúbbsins og það segir Guðmundur að leysa þurfi með einhverjum hætti.

„Við missum þarna verulegt land og það skerðir okkar æfingasvæði. Það hafa verið uppi hugmyndir um það að leggja minni áherslu á „driving-range“ og að byggja meira á golfhermum og þá þurfum við við viðbyggingu við núverandi skála og það er í ferli, ég held að það sé á góðum stað.“

Guðmundur segist ekki þora að slá neinu föstu um framtíðaræfingaraðstöðu, en er bjartsýnn á að lenda málinu í góðri sátt við bæjaryfirvöld.

Hann segir það hafa verið skýrt frá upphafi að GKG muni ekki leggja peninga til framkvæmdanna, en um verulegar upphæðir gæti verið að ræða, eða allt að milljarð króna fyrir lagningu nýrra brauta og æfingasvæði með golfhermum innanhúss, ef af því verður.

mbl.is

Innlent »

Eðlileg staða í ljósi úrslitanna

16:36 Elliði Vignisson bæjarstjóri í Vestmannaeyjum segir það hið eðlilega í stöðunni að Fyrir Heimaey og Eyjalistinn ræði saman í dag. Það sé það sem búast hafi mátt við eftir úrslit kosninganna, sem sjálfstæðismenn túlki sem skýr skilaboð um að vilji kjósenda sé að breyta til í bænum. Meira »

Staða Ástu óljós

16:32 „Þegar fjórir flokkar standa saman að meirihluta getur það svo sem verið mjög flókið,“ segir Ásta Stefánsdóttir, framkvæmdastjóri sveitarfélagsins Árborgar, í samtali við mbl.is. Odd­vit­ar Fram­sóknar og óháðra, Miðflokksins, Áfram Árborg og Sam­fylk­ing­arinnar í Árborg hafa ákveðið að hefja viðræður um mynd­un nýs meiri­hluta í Árborg. Meira »

Viðreisn með pálmann í höndunum

15:53 Stefanía Óskarsdóttir dósent í stjórnmálafræði við Háskóla Íslands segir í samtali við blaðamann mbl.is tvísýnt hvort Dagur B. Eggertsson nái að halda áfram sem borgarstjóri, jafnvel þótt Samfylkingin myndi ná að mynda meirihluta. Meira »

Sólarhringstöf á flugi Icelandair frá Helsinki

15:48 Vél Icelandair frá Helsinki sem átti að lenda í Keflavík í gærkvöldi stendur enn sem fastast á flugvellinum í Helsinki. Samkvæmt upplýsingum frá Guðjóni Arngrímssyni, upplýsingafulltrúa Icelandair, kom upp bilun þegar vélin átti að fara í gærkvöldi. Meira »

Vigdís sér fyrir sér meirihluta

14:56 Vigdís Hauksdóttir, oddviti Miðflokksins, telur að Miðflokkurinn, Sjálfstæðisflokkurinn, Viðreisn og Flokkur fólksins eigi margt sameiginlegt og geti myndað meirihluta í borgarstjórn á málefnalegum grundvelli. Meira »

Ræða síðdegis við Eyjalistann

14:38 Framboðið Fyrir Heimaey í Vestmannaeyjum fundar þessa stundina um niðurstöður sveitarstjórnarkosninganna sem skiluðu þeim þremur bæjarfulltrúum, en sjö fulltrúar skipa bæjarstjórnina. Meira »

Talið aftur í Fjarðabyggð

13:42 Kjörstjórn í Fjarðabyggð hefur ákveðið að endurtelja atkvæðin í sveitarstjórnarkosningunum frá því í gær.  Meira »

„Hættið að röfla um borgarlínu“

13:24 Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, segir að slæmt gengi Vinstri grænna í sveitarstjórnarkosningunum megi rekja til þess að flokkurinn hafi brugðist þeim sem standa höllum fæti í samfélaginu. Meira »

Reyna á myndun nýs meirihluta

12:23 Oddvitar fjögurra flokka hafa ákveðið að hefja viðræður um myndun nýs meirihluta í Árborg eftir að Sjálfstæðisflokkurinn missti meirihluta sinn í sveitarfélaginu. Meira »

Segir Viðreisn hafa mikið að sanna

12:14 Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, segir að eftir góðan árangur í sveitarstjórnarkosningunum þurfi Viðreisn að sýna kjósendum að raunverulegar breytingar fylgi því að greiða flokkinum atkvæði. Meira »

Dagur útilokar samstarf við Eyþór

12:10 Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri og oddviti Samfylkingarinnar í Reykjavík, segir að ekki komi til greina að Samfylking og Sjálfstæðisflokkur starfi saman í borgarstjórn. Frá þessu greindi hann í viðtali á Sprengisandi á Bylgjunni í morgun. Meira »

Nánast hnífjafnt

12:08 Ef horft er á niðurstöður kosninganna í sveitarfélögunum sjö á höfuðborgarsvæðinu og ellefu stærstu sveitarfélögunum annars staðar á landinu þá kemur í ljós að kynjahlutföllin í sveitarstjórnum þessara 18 sveitarfélaga eru nánast jöfn. Meira »

17 ára á 150 km hraða

11:58 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu stöðvaði för sautján ára gamals ökumanns í nótt en hann var mældur á 150 km/klst hraða þar sem hámarkshraði er 80 km/klst. Þar sem ökumaðurinn er ekki orðinn átján ára gamall var haft samband við foreldra hans og þeim tilkynnt um atvikið. Meira »

„Skýrt ákall um breytingar“

11:50 Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins og fjármálaráðherra, segir Sjálfstæðisflokkinn vera með lang sterkustu stöðuna þegar litið er á heildarniðurstöðu sveitarstjórnarkosninganna í gær. Meira »

Hafði verið með hótanir

11:36 Einn er í haldi lögreglu í tengslum við eld í fjölbýli við Eyjabakka í Breiðholti í nótt. Hann er grunaður um að hafa kveikt í en hann hafði haft í hótunum við einn íbúa hússins áður. Meira »

Lést í eldsvoða í Kópavogi

11:29 Maður um sjötugt lést í eldsvoða í fjölbýlishúsi við Gullsmára í gærkvöldi. Gunnar Hilmarsson, aðalvarðstjóri í lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, segir að eldsupptök séu enn í rannsókn. Meira »

„Ég vil styðja þá báða“

11:14 Flokkur fólksins kemur nýr inn í borgarstjórn Reykjavíkur með einn fulltrúa. Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, er himinlifandi með niðurstöðuna. „Þarna er Flokkur fólksins að stíga sín fyrstu skref og fóta sig í sveitarstjórnarmálunum,“ sagði Inga í viðtali á Sprengisandi á Bylgjunni í morgun. Meira »

Útilokar Sjálfstæðisflokkinn

10:36 „Þetta er stórsigur hjá okkur sósíalistum vegna þess við erum glænýr flokkur með lítið sem ekkert fjármagn á bak við sig. Það er glæsilegt að sjá almenning standa saman, rísa upp gegn óréttlætinu og ná þessum árangri,“ segir Sanna Magda­lena Mörtu­dótt­ir, oddviti Sósíalistaflokksins í Reykjavík. Meira »

Fjörug kosninganótt á Twitter

10:26 Sveitarstjórnarkosningarnar voru áberandi á samfélagsmiðlum í gær og lífleg umræða myndaðist á Twitter eftir því sem leið á kosninganóttina eins og við var að búast. Meira »
Ukulele
...
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909.
Kaupi notaðar hljómplötur. Sími 696 1909....
Sumarhús í Hvalfirði 55 km frá Reykjavík
Til leigu vel útbúin 2-4 manna sumarhús með heitum potti og gasgrilli. Frábært ú...
Reiðhjólaviðgerðir
Hjólaspítalinn Auðbrekku 4. Viðgerðir á öllum gerðum hjóla, stuttur biðtími, flj...
 
Sumarstörf n1
Önnur störf
Vilt þú vinna á líflegum vinnustað í s...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Leikskóli seltjarnarnes
Leikskólakennsla
Leikskóli Seltjarnarness Leikskólabör...
Verkefnisstjóri mba náms við hí
Háskólakennsla
Viltu taka þá? í að þróa MBA Viltu tak...