Stemningin fyrir HM orðin „fáránlega góð“

Tólfan vill sjá fullan Laugardalsvöll í júní, en ekki að ...
Tólfan vill sjá fullan Laugardalsvöll í júní, en ekki að vörumerki hennar sé misnotað. mbl.is/Golli

Tólfan, stuðningsmannasveit íslensku landsliðanna í knattspyrnu, er í óðaönn undirbúa sig fyrir ferð sína á HM í Rússlandi, þar sem meðlimir munu halda uppi stemningunni í kring um leiki Íslands í mótinu.

Það kemur ef til vill einhverjum á óvart, en einn liður í því var að gera samning við auglýsingastofuna Pipar\TBWA um vörumerkjavernd, sem felur í sér að auglýsingastofan gæti hagsmuna Tólfunnar og gæti að því að vörumerki Tólfunnar sé ekki misnotað í markaðslegum tilgangi.

„Þetta er bara til þess að vernda okkur held ég. Samkvæmt okkur vitrari mönnum er Tólfan verðmætt vörumerki,“ segir Sveinn Ásgeirsson, varaformaður stuðningsveitarinnar. Hann segir að ef einhverjir vilji nota merki Tólfunnar þurfi þeir að hafa samband.

„Þetta er svipað og KSÍ er að gera, þeir eru að vernda lógóið hjá sér og okkur var bent á að það væri sniðugt að hugsa út í þetta,“ segir Sveinn í samtali við mbl.is. Hann þekkir þó engin dæmi um að merki Tólfunnar hafi verið misnotað, en allur er varinn góður.

Sveinn Ásgeirsson, varaformaður Tólfunnar
Sveinn Ásgeirsson, varaformaður Tólfunnar mbl.is/Sigurður Bogi Sævarsson

„Þetta er bara til að passa upp á Tólfuna, að það sé ekki verið að nota hana í einhverja vitleysu.“

Þrír leikir til að keyra upp stemninguna heima

Stemningin fyrir HM í Rússlandi er orðin „fáránlega góð“ í röðum Tólfunnar, að sögn Sveins. Síðasta laugardag perlaði Tólfan armbönd í fánalitunum með Krafti, stuðningsfélagi ungs fólks sem greinst hefur með krabbamein.

„Það var frábært start á góðu sumri og nú er bara fullur undirbúningur fyrir komandi leiki hérna heima og svo Rússland,“ segir Sveinn, en karlalandsliðið leikur vináttuleiki gegn Noregi og Gana á Laugardalsvelli 2. og 7. júní og kvennalandsliðið á mikilvægan leik gegn Slóveníu þann 11. júní.

„Við höfum þarna þrjá leiki til að hita upp og búa til æðislega stemningu hérna heima,“ segir Sveinn og bætir við að hann sé ánægður að landsliðið hafi kosið að vera með sinn undirbúning fyrir mótið hérlendis.

Stuðningsmannasveitin mun að venju hita upp á Ölver fyrir leikina ...
Stuðningsmannasveitin mun að venju hita upp á Ölver fyrir leikina þrjá í júnímánuði. mbl.is/Eggert

„Það vill svo skemmtilega til að 2. júní er laugardagur og það er ekki oft sem við fáum heimaleik á laugardegi hérna, hvað þá klukkan átta um kvöldið, þannig að það má búast við góðri stemningu niðri í Laugardal,“ segir Sveinn og vill minna á að miðasölu er hafin á leikina þrjá.

„Við í Tólfunni vonumst alltaf eftir fullum velli á Laugardalsvelli, til að halda þessu sem gryfju og halda okkur taplausum á heimavelli áfram,“ segir Sveinn, sem vonar að það séu ekki allt of margir búnir að ákveða að fara upp í sumarbústað.

Íslendingapartí eftir hvern einasta leik í Rússlandi

Tólfan verður svo að sjálfsögðu með karlalandsliðinu í Rússlandi og stýrir stemningunni í stúkunni á hverjum einasta leik, í Moskvu, Volgograd og Rostov.

Að sögn Sveins er stuðningssveitin einnig búin að skipuleggja partí eftir alla leiki Íslands í riðlakeppninni í samstarfi við ferðaskrifstofuna Tripical á stórum skemmtistöðum í hverri einustu borg.

„Það verður næg gæsla og allt hvað eina, við djömmum á öruggum stað!“

mbl.is

Innlent »

17 ára á 150 km hraða

11:58 Lögreglan á höfuðborgarsvæðinu stöðvaði för sautján ára gamals ökumanns í nótt en hann var mældur á 150 km/klst hraða þar sem hámarkshraði er 80 km/klst. Þar sem ökumaðurinn er ekki orðinn átján ára gamall var haft samband við foreldra hans og þeim tilkynnt um atvikið. Meira »

„Skýrt ákall um breytingar“

11:50 Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins og fjármálaráðherra, segir Sjálfstæðisflokkinn vera með lang sterkustu stöðuna þegar litið er á heildarniðurstöðu sveitarstjórnarkosninganna í gær. Meira »

Hafði verið með hótanir

11:36 Einn er í haldi lögreglu í tengslum við eld í fjölbýli við Eyjabakka í Breiðholti í nótt. Hann er grunaður um að hafa kveikt í en hann hafði haft í hótunum við einn íbúa hússins áður. Meira »

Lést í eldsvoða í Kópavogi

11:29 Maður um sjötugt lést í eldsvoða í fjölbýlishúsi við Gullsmára í gærkvöldi. Gunnar Hilmarsson, aðalvarðstjóri í lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu, segir að eldsupptök séu enn í rannsókn. Meira »

„Ég vil styðja þá báða“

11:14 Flokkur fólksins kemur nýr inn í borgarstjórn Reykjavíkur með einn fulltrúa. Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, er himinlifandi með niðurstöðuna. „Þarna er Flokkur fólksins að stíga sín fyrstu skref og fóta sig í sveitarstjórnarmálunum,“ sagði Inga í viðtali á Sprengisandi á Bylgjunni í morgun. Meira »

Hreyfivika UMFÍ

11:11 Ungmennafélag Íslands (UMFÍ) heldur Hreyfiviku í sjöunda sinn dagana 28. maí – 3. júní.  Meira »

Útilokar Sjálfstæðisflokkinn

10:36 „Þetta er stórsigur hjá okkur sósíalistum vegna þess við erum glænýr flokkur með lítið sem ekkert fjármagn á bak við sig. Það er glæsilegt að sjá almenning standa saman, rísa upp gegn óréttlætinu og ná þessum árangri,“ segir Sanna Magda­lena Mörtu­dótt­ir, oddviti Sósíalistaflokksins í Reykjavík. Meira »

Fjörug kosninganótt á Twitter

10:26 Sveitarstjórnarkosningarnar voru áberandi á samfélagsmiðlum í gær og lífleg umræða myndaðist á Twitter eftir því sem leið á kosninganóttina eins og við var að búast. Meira »

Kominn í draumastarfið

09:49 „Það er ótrúlegt að upplifa það að sjá sal fullan af fólki að vinna við það að þú fáir draumastarfið,“ segir Pawel Bartoszek, nýkjörinn borgarfulltrúi Viðreisnar, í samtali við mbl.is. Viðreisn bauð fram í fyrsta skipti í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­um í ár og fékk flokk­ur­inn 8,2% at­kvæða. Meira »

„Þetta er mikill kosningasigur“

09:41 „Þetta er mikill kosningasigur og ég er ekki síst ánægð með gott gengi Viðreisnar um allt land þar sem við erum að bjóða fram í fyrsta skiptið á sveitarstjórnarstigi,“ segir Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar í samtali við mbl.is. Meira »

Viðreisn í lykilstöðu

09:23 Ólafur Þ. Harðarson, prófessor í stjórnmálafræði, segir Viðreisn vera í lykilstöðu varðandi myndun næsta meirihluta í borgarstjórn Reykjavíkur. Meira »

Sanna slær met Davíðs

08:59 Sanna Magdalena Mörtudóttir er yngsti fulltrúinn sem kjörinn hefur verið í borgarstjórn, slær met Davíðs Oddssonar frá 1974. Sanna er fædd í byrjun maí árið 1992 og því 26 ára að aldri. Meira »

Allir sjá til sólar á morgun

07:52 Á morgun fer dálítill hæðarhryggur yfir landið. Það þýðir að þá lægir vindinn, segir á vef Veðurstofu Íslands. Einnig styttir upp og rofar til, þannig að á einhverjum tímapunkti munu allir landsmenn sjá til sólar á morgun. Meira »

Kastaði sér í höfnina

07:10 Mikill erill var hjá slökkviliði höfuðborgarsvæðisins í gærkvöldi og nótt en meðal annars kviknaði í á tveimur stöðum og maður kastaði sér í sjóinn við Miðbakka í nótt. Meira »

Sjálfstæðisflokkurinn stærstur

07:00 Sjálfstæðisflokkurinn fékk átta menn kjörna inn í borgarstjórn en Samfylkingin fékk sjö borgarfulltrúa. Alls munu átta flokka eiga fulltrúa í borgarstjórn Reykjavíkur næstu fjögur árin. Fleiri konur en karlar munu sitja í borgarstjórn Reykjavíkur næsta kjörtímabil. Meira »

Sjálfstæðisflokkurinn missir mann

05:14 Búið er að telja 53.124 atkvæði í Reykjavík, en nýjar tölur voru birtar kl. 5. Samkvæmt þeim er Sjálfstæðisflokkur áfram stærstur í borginni, með 30,4%, en flokkurinn missir hins vegar einn mann frá því síðustu tölur voru lesnar upp. Píratar bæta aftur á móti við manni. Meira »

Meirihlutaflokkarnir tala saman

03:52 Oddvitar flokkanna þriggja sem mynduðu meirihluta í bæjarstjórn Akureyrar síðustu fjögur ár segjast munu byrja á því að tala saman og kanna hvort þeir nái að semja um áframhaldandi samstarf næstu fjögur ár. Listi fólksins, Framsóknarflokkurinn og Samfylkingin héldu öll tveimur mönnum í bæjarstjórn. Meira »

Meirihlutinn heldur í Kópavogi

03:32 Sjálfstæðismenn fengu fimm bæjarfulltrúa kjörna og 36,1% atkvæða í kosningum í Kópavogi í dag. Meirihlutasamstarfið helst í bænum, en með Sjálfstæðisflokknum var Björt framtíð, sem nú fer fram ásamt Viðreisn. Meira »

Talningu lokið á Akureyri

03:27 Öll atkvæði hafa nú verið talin á Akureyri. D-listi Sjálfstæðisflokksins fékk flest atkvæði, eða 1.998 og þrjá bæjarfulltrúa. L-listinn, sem er bæjarlisti Akureyrar fékk næstflest atkvæði, 1.828 og tvo fulltrúa. Meira »
Toyota Corolla Wagon 1.6 SOL 2005 ek 92 þús
Ekinn 91 þús km Beinskiptur AC Digital miðstöð Aksturtölva 2 eigendur Sko...
Vantar þig íbúð með húsgögnum!
Skammtímaleiga, góð 2 herbergja íbúð með svölum á 2. hæð við Bergstaðastræti. H...
Stimplar
...
Bátakerru stolið
Þessari kerru var stolið um Hvítasunnuhelgina í bryggjuhverfinu í Reykjavík. Þei...
 
Deildarstjóri fjármálasvið
Sérfræðistörf
DEILDARSTJÓRI Á FJÁRMÁLASVIÐI DRÍF...
Sumarstörf n1
Önnur störf
Vilt þú vinna á líflegum vinnustað í s...
Smiður / verkstjóri óskast
Iðnaðarmenn
Smiður/verkstjóri ó...
Ráðgjafi - þjónustufulltrúi
Skrifstofustörf
Ráðgjafi Helstu verkefni ráðgjafa o G...