Fjallaböð í Þjórsárdal

Hótelið verður byggt inn í fjallið og herbergi standa stök …
Hótelið verður byggt inn í fjallið og herbergi standa stök út úr jörðinni. Mynd/Basalt arkitektar

Framkvæmdir við Fjallaböðin, nýjan baðstað og 40 herbergja hótel, munu hefjast við Reykholt í Þjórsárdal á næsta ári.

Verkefnið, sem hefur verið í þróun í þrjú ár og mun kosta um fjóra milljarða króna, er í helmingseigu Íslenskra heilsulinda, dótturfélags Bláa lónsins, og frumkvöðlanna Magnúsar Orra Schram, Ellerts K. Schram og Ragnheiðar Bjarkar Sigurðardóttur.

Magnús Orri segir í samtali við ViðskiptaMoggann í dag,  að Þjórsárdalurinn hafi setið eftir sem ferðamannastaður á undanförnum árum, þrátt fyrir að þar sé að finna marga áhugaverða sögustaði og fagrar náttúruperlur.

Ásamt því að byggja Fjallaböðin, mun þjónustumiðstöð rísa í 8 km fjarlægð frá böðunum. Þá munu Rauðukambar, félagið utan um verkefnið, leggja Skeiða- og Gnúpverjahreppi lið við uppbyggingu innviða í Þjórsárdal, þar á meðal við brúarsmíði, göngustíga og reiðleiðir.

Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.990 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »