„Ég veit þeir verða alveg að drepast“

Glenn Moyle, sem er með hettu númer 10, hefur æft ...
Glenn Moyle, sem er með hettu númer 10, hefur æft sundpóló frá því hann var 11 ára gamall pjakkur heima á Nýja Sjálandi. Ljósmynd/Aðsend

Það eru ekki margir sem stunda sundpóló á Íslandi í dag, íþróttin var engu að síður fyrsta liðaíþróttinn sem Ísland keppti í á ólympíuleikum og var það árið 1936 í Berlín. Til er mynd af liðinu að æfa sig fyrir förina í vatni í Mosfellsdal.

„Þannig að íþróttin á sögulegar rætur á Íslandi,“ segir Nýsjálendingurinn Glenn Moyle sem þjálfar lið Ármanns. „Sundpóló hefur átt sínar hægðir og lægðir hér og um tíma voru fjögur lið að æfa. Síðan lagðist íþróttin í dvala en nú er áhuginn að vakna aftur.“

Um 40-50 manns æfa sundpóló hér á landi í dag og eru liðin tvö, Ármann og SH í Hafnarfirði, að reyna að auka áhuga á íþróttinni hér á landi. „Sundpóló er frábær íþrótt fyrir krakka,“ segir Glenn og kveður næsta skref vera að koma á fót sérstakri barnadeild. „Það krefst hins vegar tíma og þolinmæði,“ bætir hann við.

Tvö lið æfa sundpóló á Íslandi í dag, Ármann og ...
Tvö lið æfa sundpóló á Íslandi í dag, Ármann og SH. Ljósmynd/Aðsend

Börn munu engu að síður vera meðal keppenda á sundpólómóti sem fer fram í Laugardalslaug dagana 24.-26. maí, en þá fá íslensku liðin tvö færi á að spreyta sig gegn sundpólóliðum frá Noregi, Svíþjóð, Sviss, Þýskalandi og Hollandi og er þetta annað árið sem mótið er haldið.

Langaði að sjá mestu harðjaxla Íslands keppa

Að þessu sinni er þó einnig skipulagður sérstakur góðgerðaleikur í sundpóló þar sem lið frá Mjölni og Granda 101 Crossfit mætast í lauginni. Sá leikur verður á laugardag og rennur allur ágóði af miðasölu til Reykjadals sem er að reyna að byggja upp betri útivistaraðstöðu fyrir börnin þar dvelja. Glenn segir enga í liðum Mjölnis og Granda æfa sundpóló, en þó leynist einhverjir fyrrverandi leikmenn í liðunum.

„Upphaflega var hugmyndin sú að koma á leik milli stjórnmálamanna og frægra einstaklinga, en það var svo erfitt að ná sambandi við suma þeirra. Þess vegna hafði ég samband við líkamsræktarstöðvarnar og þær voru alveg til,“ segir hann og bendir á að tímaritið Sports Illustrated hafi tilnefnd Sundpóló sem erfiðustu íþróttina.

Um 40-50 manns æfa sundpóló hér á landi í dag.
Um 40-50 manns æfa sundpóló hér á landi í dag. Ljósmynd/Aðsend

„Þess vegna langaði mig líka að fá mestu harðjaxla Íslands til að keppa í góðgerðarskyni. Hjá Mjölni eru bardagamenn og þeir hjá Granda eru líka virkilega harðir af sér og seigir, þannig að það verður áhugavert að sjá hvernig fer.“

Glenn segir liðin vera búin að fá nokkrar æfingastundir í lauginni. „Ég veit samt að þeir verða alveg að drepast eftir þetta,“ segir Glenn og hlær. „Það góða er samt að þetta er bara til gamans gert og fyrir góðan málstað. Ef við getum öll gert eitthvað fyrir góðan málstað þá væri heimurinn betri.

Ég fór að heimsækja Reykjadal fyrir hálfum mánuði og þau veittu mér mikinn innblástur, þannig að ef við getum hjálpað þeim þá viljum við endilega gera það.“

Skellt var í grill við Laugardalslaugina þegar erlendu liðin tóku ...
Skellt var í grill við Laugardalslaugina þegar erlendu liðin tóku þátt í sundpólómótinu hér á landi í fyrra. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Innlent »

Dagur í 17 ára fangelsi fyrir manndráp

09:27 Dagur Hoe Sigurjónsson hefur verið fundinn sekur um manndráp og manndrápstilraun og hefur verið dæmdur til að sæta 17 ára langri fangelsisvist. Meira »

Fólk í vandræðum í Rússlandi

08:28 Embætti ríkislögreglustjóra hefur heyrt af mörgum sem hafa lent í vandræðum eftir að hafa týnt skráningarkortinu (migration card) sem fólk fær við komuna til Rússlands. Meira »

Sjúkum sinnt í Templarahöll

08:18 Baksvið Landspítalinn hefur ákveðið að skrifstofum spítalans við Eiríksgötu 5 verði breytt í þá veru að þar verði í framtíðinni þjónusta við sjúklinga. Meira »

Super Puma umdeildar í Noregi

07:57 Teknisk Ukeblad (TU) í Noregi greindi frá því 15. júní að nota ætti þyrlur sem enginn vildi fljúga með í Noregi til björgunarstarfa á Íslandi. Um er að ræða tvær Airbus H225 Super Puma-þyrlur sem verða afhentar Landhelgisgæslunni (LHG) í lok ársins eða byrjun næsta árs. Meira »

Leitin að arftaka komin á skrið

07:37 „Ég virði það við Gylfa að koma fram núna og tilkynna þetta. Það hefði verið erfitt að fara inn í sumarið í óvissu fram á haust,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR, en Gylfi Arnbjörnsson, forseti ASÍ, lýsti því yfir í gær að hann myndi ekki gefa kost á sér til endurkjörs í október. Meira »

Ók á 210 km hraða

07:35 Ökumaður bifhjóls var stöðvaður á Suðurlandsvegi við Lögbergsbrekku um níuleytið í gærkvöldi eftir að lögregla hafði mælt hjólið á 210 km/klst. Meira »

Í vímu yfir á rauðu ljósi

07:31 Ökumaður vélhjóls, sem var undir áhrifum áfengis og fíkniefna, ók gegn rauðu ljósi og á bifreið á mótum Geirsgötu og Tryggvagötu um ellefuleytið í gærkvöldi. Ökumaðurinn er sviptur ökuréttindum og var með fíkniefni í fórum sínum. Meira »

Hlýtt á Norðausturlandi

06:50 Veðurstofan varar við varasömum aðstæðum á norðanverðu Snæfellsnesi og Vestfjörðum vegna vindhviða í dag og kvöld. Spáð er rigningu á Suður- og Vesturlandi en hlýju og þurru á Norðausturlandi. Meira »

Ómannúðleg framkvæmd

06:30 „Þessi framkvæmd sem hefur verið við landamæraeftirlit í Bandaríkjunum að undanförnu, þar sem börn eru skilin frá foreldrum sínum, er ómannúðleg og samræmist ekki þeim gildum sem við aðhyllumst,“ segir Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra. Meira »

Reiðhjól landsliðsmanna seld á uppboði eftir HM

05:30 „Hugmyndin er sú að hjólin verði sett á uppboð eftir HM og ágóðinn látinn renna til góðgerðarmála,“ segir Valur Rafn Valgeirsson, markaðsstjóri reiðhjólaverslunarinnar Tri, um reiðhjólin sem íslensku landsliðsmennirnir hafa notað á HM í Rússlandi. Meira »

Raforkuverð neyðir bónda til að hætta

05:30 „Það borgar sig að loka fremur en að vera með opið á veturna,“ segir Gísli Hallgrímsson, eigandi garðyrkjustöðvarinnar Brúnulaugar í Eyjafirði, sem mun í haust hætta ræktun paprika á veturna. Meira »

Umsvif upp á 23 milljarða

05:30 Áætlað er að félög tengd Norvik í timburvinnslu muni velta um 23 milljörðum króna í ár. Það yrði um 10% aukning milli ára. Umsvif Norvik í timbri hafa aldrei verið meiri síðan félagið hóf timburvinnslu í Lettlandi árið 1993. Meira »

Fleiri markmannstreyjur selst

05:30 Viðar Valsson, verslunarstjóri í Jóa útherja, telur að sala á íslensku markmannstreyjunni sé um þrefalt meiri en á Evrópumótinu í Frakklandi fyrir tveimur árum. Meira »

Kostar samfélagið 15 milljarða

05:30 Umferðarslysum fer fjölgandi og það er kostnaðarsamt fyrir samfélagið, segja sérfræðingar sem fara með erindi á Samgönguþingi í dag. Meira »

Sólskinsdagarnir vel nýttir í heyskap

05:30 Víða um land nýttu bændur heiðríkju og sólskin vel og hófu slátt í gær. Í Stóru-Sandvík í Árborg hófst sláttur í fyrradag en gærdagurinn var nýttur til hirðingar. Meira »

Svik og vanefndir tíðir fylgifiskar

05:30 Í niðurstöðum nýlegrar skýrslu Íslandsstofu um tjón útflytjenda í viðskiptum sínum við erlenda aðila kemur fram að meira en helmingur útflutningsfyrirtækja hefur lent í einhvers konar svikum eða vanefndum í starfsemi sinni. Meira »

Yfir landið á ská og langsum

05:30 Hermann Árnason, hrossabóndi á Hvolsvelli, ætlar að ríða á ská landshorna á milli og síðan eftir landinu endilöngu. Eftir ferðalagið verður hann búinn að ríða um flest héruð landsins og teikna stjörnu með ferðum sínum. Meira »

Segir starfsfólki Hvals meinað að vera í VLFA

Í gær, 23:40 Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness (VLFA), segir að starfsfólki Hvals hf. hafi verið meinað að vera í félaginu á fundi með forsvarsmönnum Hvals hf. í morgun. Frá þessu greinir hann á Facebook-síðu sinni en hvalveiðar hófust að nýju í dag. Meira »

Tóku sólinni opnum örmum

Í gær, 22:48 Þar kom að því að allir landsmenn fengu að njóta sólarinnar. Sú gula lét sjá sig um allt land í dag og þótt ekki hafi verið mjög hlýtt þar sem vind­ur stend­ur af hafi komst hiti á nokkrum stöðum yfir 20 gráður. Mesti hiti á landinu í dag mældist í Árnesi, 20,7 gráður. Meira »
Vantar gæslu fyrir kisu/kisann?
www.kattholt.is rekur hótel fyrir kisu/kisann. kattholt@kattholt.is // s;567 ...
Olíuskiljur - fituskiljur
Olíuskiljur - fituskiljur - einagrunarplast CE vottaðar vörur. Efni til fráveitu...
LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfsk., disel, 7 manna
Til sölu LAND ROVER DISCOVERY 3 S, sjálfskiptur, dísel, 7 manna ekinn 197.000 km...
Byggingastjórn - Húsasmíðameistari
Löggiltur byggingarstjóri og húsasmíðameistari Tek að mér: - byggingarstjór...