Hætta við að fjárfesta í hótelum

Framkvæmdir við hótel hafa verið mjög mikil hér á landi ...
Framkvæmdir við hótel hafa verið mjög mikil hér á landi undanfarið. Nú gæti verið komið að því að það hægi þar a. mbl.is/​Hari

Hreiðar Hermannsson, forstjóri Stracta hótels, segir dæmi um að fjárfestar hafi hætt við uppbyggingu hótela. Þá séu bankar farnir að stíga á bremsuna í hótelverkefnum.

„Listi fyrirhugaðra hótela er ótrúlegur. Ég hef trú á því að aðeins brot af þessum hótelum verði byggt,“ segir Hreiðar um stöðuna.

Vegna óvissu um kjaramál og sterks gengis krónunnar haldi erlendir aðilar að sér höndum með fjárfestingu í ferðaþjónustunni. Rætt sé um miklar launahækkanir.

Áformað var að byggja tugi hótela víðsvegar um landið á næstu árum. Verði mörg þeirra sett á ís mun fjárfesting í landinu verða minni sem því nemur, sem og hagvöxtur.

Feðgarnir Hermann Hreiðarsson og Hreiðar Hermannsson stóðu á bak við ...
Feðgarnir Hermann Hreiðarsson og Hreiðar Hermannsson stóðu á bak við byggingu Stracta-hótelanna. mbl.is/Eggert Jóhannesson

Spáir samdrætti í ár

Steinþór Jónsson, hótelstjóri Hótels Keflavíkur, spáir færri bókunum í júní nú en í fyrra. „Ég held að þetta verði varnarbarátta og að það verði einhver samdráttur á árinu.“

Tölur Hagstofunnar benda til samdráttar í seldum gistinóttum í öllum landshlutum í apríl. Sé litið til fyrstu fjögurra mánaða ársins er hins vegar aðeins samdráttur í þremur landshlutum af sex.

Samdrátturinn á fyrstu fjórum mánuðum ársins er mestur á Suðurnesjum, eða 7%. Steinþór Jónsson segir bókanir hafa tekið skarpa dýfu í maí. Hópar hafi afbókað gistingu.

Samdrátturinn milli ára í apríl er mestur á Austurlandi, eða 22%.

Þráinn Lárusson, eigandi Hótels Hallormsstaðar og Hótels Valaskjálfar, rifjar upp áform síðustu ríkisstjórnar um skattahækkanir á ferðaþjónustuna. Umræðan ein og sér í fyrra hafi leitt til færri bókana í ár. Nú séu áhrifin að ganga til baka.

HM muni draga úr eftirspurn

Þá telur Þráinn að Heimsmeistaramótið í knattspyrnu muni hafa marktæk áhrif á eftirspurn í íslenskri ferðaþjónustu. Reynslan af fyrri mótum bendi til þess.

Erna Hauksdóttir, fv. framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar, segir vísbendingar um að HM dragi úr innlendri eftirspurn eftir gistingu á landsbyggðinni.

Ásamt þessari þróun kann hærra fasteignamat að leiða til hærri fasteignagjalda hjá hótelum. Kristófer Oliversson, eigandi CenterHotels-keðjunnar, segir þetta munu íþyngja rekstrinum enn frekar.

Líkt og í hótelgeiranum er titringur í fluggeiranum. Verðstríð á mörkuðum er talið munu reyna fjárhagslegan styrk flugfélaganna.

Bloggað um fréttina

Innlent »

Fann pabba sinn eftir 18 ára leit

10:26 Kristín Jónsdóttir komst að því þrítug að hún hafði verið rangfeðruð, þótt faðernið hefði verið staðfest með blóðrannsókn fyrir dómi á sínum tíma. Hún hóf leit að réttum föður og hefur nú fundið hann eftir 18 ára leit. Þjóðskrá skráir hann þó ekki sem föður hennar jafnvel þótt DNA-próf liggi fyrir. Meira »

Rúða brotnaði í flugstjórnarklefanum

08:34 Farþegavél Icelandair á leið frá Orlando í Flórída til Keflavíkur var snúið við og henni lent á Bagotville-flugvellinum í Quebec í Kanada vegna neyðartilfellis. Farþegar í vélinni greina frá atburðarásinni á Twitter og segja að flugmaðurinn hafi tilkynnt að vinstri rúða í flugstjórnarklefanum hafi brotnað. Meira »

Uppgerður braggi undir kostnaðaráætlun

08:18 „Salan hefur gjörsamlega rokið upp og hefur aldrei verið svona mikil. Þetta hefur algjörlega sprungið. Við höfum því lítið annað gert en að framleiða Bragga því það fer mikil handavinna í þetta,“ segir Viktor Sigurjónsson, markaðsstjóri Kristjánsbakarís á Akureyri. Meira »

Mikilvægt að fylgjast með veðurspám

08:05 Með morgninum er búist við vaxandi suðvestlægri átt og upp úr hádegi má búast við hvassviðri eða stormi víða um land með skúrum, en léttir til um landið norðvestanvert. Í kvöld bætir enn í vindinn og útlit er fyrir að hviður geti farið upp í um 40 metra á sekúndu á norðan- og norðaustanverðu landinu. Meira »

Opna á samninga um yfirtöku vallarins

07:57 Bæjarráð Akureyrar hefur samþykkt að óska eftir því að Atvinnuþróunarfélag Eyjafjarðar afli gagna til að gera viðskipta- eða rekstraráætlun fyrir Akureyrarflugvöll og kanna áhrif fjölgunar farþega með auknu millilandaflugi og rekstrargrundvöll vallarins. Meira »

Veittu ökuníðingi eftirför

07:41 Um klukkan tvö í nótt veitti lögreglan á höfuðborgarsvæðinu ökumanni eftirför sem virti ekki fyrirmæli um að stöðva bifreiðina. Ökumaðurinn var að lokum stöðvaður við Bolöldu eftir að lögreglubifreið hafði verið ekið utan í bifreið hans. Meira »

Sprengt verður þrisvar á dag

07:37 Miklar framkvæmdir standa yfir á lóð Landspítalans vegna byggingar nýs Landspítala. Nýlega hófust framkvæmdir vegna jarðvinnu við Barnaspítalann. Meira »

Óháðir leggi mat á kröfur

05:30 Samtök atvinnulífsins, SA, leggja til að þau og Starfsgreinasambandið, SGS, feli óháðum aðila að leggja mat á áhrif kröfugerðar sambandsins í kjaramálum á félagsmenn SGS, fyrirtæki, atvinnulífið í heild og opinber fjármál. Meira »

Varaþingmennirnir kosta tugi milljóna

05:30 Færst hefur í vöxt að alþingismenn kalli inn varamenn þegar þeir hverfa af þingi tímabundið. Árið í ár verður metár en það sem af er ári hafa varamenn verið kallaðir inn í 57 skipti. Meira »

Kársnesið í sölu

05:30 Félagið Íslensk fjárfesting hefur á næstu dögum sölu á fyrstu íbúðunum í nýju íbúðarhverfi á Kársnesi.   Meira »

Japanar vilja stórefla tengslin

05:30 Heimsókn Taros Konos, utanríkisráðherra Japans, til Íslands er liður í að efla tengsl ríkjanna. Kono tók þátt í Hringborði norðurslóða í Hörpu. Var þetta í fyrsta sinn sem japanskur utanríkisráðherra kemur til Íslands. Meira »

Annist veghaldið og göngin

05:30 „Ekki liggur fyrir þjónustuáætlun fyrir nýjan iðnaðarveg en þar verður reynt að uppfylla þarfir iðnaðarins til dæmis hvað varðar vetrarþjónustu,“ segir í kynningu Vegagerðarinnar og Hafnarsjóðs Húsavíkur á framkvæmdum við höfn, jarðgöng og veg að iðnaðarsvæðinu á Bakka sem meðal annars var lögð fyrir Skipulagsstofnun. Meira »

Mörg snjóflóð af mannavöldum

05:30 Snjóflóð af mannavöldum voru tíð síðastliðinn vetur og virðast verða tíðari með hverjum vetri. Þetta kemur fram í skýrslunni Snjóflóð á Íslandi veturinn 2017-2018 eftir Óliver Hilmarsson, sérfræðing á sviði snjóflóða hjá Veðurstofu Íslands. Meira »

Einn með allar tölur réttar í jókernum

Í gær, 22:58 Eng­inn hlaut fyrsta vinn­ing í Eurojackpot í kvöld en rúmir 10 milljarðar króna voru í pott­in­um að þessu sinni. Einn Íslendingur hrósaði þá happi í jókernum og var með fimm jóker­töl­ur rétt­ar í réttri röð og fær hann tvær milljónir króna. Meira »

8 mánuðir fyrir kannabisræktun

Í gær, 21:25 Héraðsdómur Reykjavíkur hefur dæmt tvo karlmenn í átta mánaða skilorðsbundið fangelsi fyrir að hafa haft vörslum sínum 632 kannabisplöntur í sölu- og dreifingarskyni. Plönturnar höfðu mennirnir ræktað um nokkurt skeið, en lögregla lagði hald á þær við húsleit. Meira »

Hefja athugun á Tekjur.is

Í gær, 21:01 Persónuvernd hefur hafið athugun á birtingu Viskubrunns ehf. á skattskrárupplýsingum fyrir árið 2016 á vefsíðunni Tekjur.is, en stofnunni hefur borist fjöldi erinda frá einstaklingum sem telja brotið gegn persónuverndarlöggjöf með birtingunni. Meira »

Glæpasögurnar þóttu ekki bókmenntir

Í gær, 20:50 Nú ber svo við að fyrir þessi jól mun Arnaldur Indriðason rjúfa 500 þúsund eintaka múrinn í sölu hér á landi. Af því tilefni mun útgefandi hans lauma gullmiða í 500 þúsundasta einstakið. Þá hafa bækur hans selst í 14 milljónum eintaka víða um heim. Meira »

Verslunin verður að vera upplifun

Í gær, 20:30 „Það þarf að vera eitthvað skemmtilegt um að vera í búðinni, uppákomur, spilakvöld, fyrirlestrar. Það þarf að vera upplifun,“ segir Gísli Einarsson, eigandi Nexus, sem í enn eitt skiptið er að stækka og opnar í gamla Útilífsplássinu í Glæsibæ um helgina. Slíkt eigi netið erfitt að keppa við. Meira »

„Ríkir algjör óvissa um loðnuna“

Í gær, 20:27 „Við höfum þurft að elta síldina austur eftir og vorum komnir á veiðisvæðið snemma í gærmorgun. Við tókum tvö hol í gær, um 200 til 220 tonn í hvoru, en í dag höfum við ekkert getað verið að veiðum vegna skítabrælu.“ Meira »
fágætar bækur til sölu
til lsölu nokkrar fágætar bækur Sneglu-Halli eftir Símon Dalaskáld Guðmundar...
ALLT MILLI HIMINS OG JARÐAR !!!!!!!!!!
NOTAÐ&NÝTT er ný verslun á Skemmuvegi 6 á bak við BYKO. Mikið úrval af fallegum ...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...