Vill upplýsingar um „hálfnakið fólk“ á Alþingi

Sigmundur vill meðal annars fá að vita hvort þetta sé ...
Sigmundur vill meðal annars fá að vita hvort þetta sé til marks um að vænta megi tilslakana á klæðaburði þingmanna. mbl.is/Kristinn Magnússon

Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins, hefur sent fyrirspurn til forseta Alþingis vegna gjörnings í tilefni opnunar sýningarinnar Demoncrazy á Listahátíð í Reykjavík, þar sem berbrjósta konur gengu frá Alþingishúsinu að Listasafni Íslands. Einnig voru teknar myndir af konunum berbrjósta inni í þinghúsinu og í anddyri þess.

Sigmundur virðist vera ósáttur við að Alþingishúsið sé nýtt í þessum tilgangi, en hann spyr meðal annars hver hafi veitt leyfi fyrir því „að hálfnakið fólk nýtti Alþingishúsið í auglýsingaskyni og gengi þaðan á sama hátt og forseti Íslands og þingmenn gera við þingsetningu?“

mbl.is/Arnþór

Þá spyr hann forseta Alþingis hvort hann telji slíka notkun á þinghúsinu og þinghefðum til þess fallna að auka virðingu Alþingis og vill fá að vita hvort leyfisveitingin hafi verið tengd stuðningi forseta þingsins við málstað þeirra sem leyfið fengu.

Sigmundur spyr jafnframt hvort aðrir hópar megi vænta þess að fá leyfi fyrir sams konar viðburðum, óháð því hvort forseti Alþingis er fylgjandi málstað þeirra eða ekki og hvort leyfisveiting sé til marks um að vænta megi frekari tilslakana á reglum um klæðaburð alþingismanna.

Borghildur Indriðadóttir er listamaðurinn sem stendur á bak við Demoncrazy á Listahátíð, en hluti sýningarinnar er myndlistarsýning á Austurvelli sem sýnir berbrjósta konur standa fyrir framan málverk af karlmönnum.

Borghildur við eitt listaverka úr sýningunni Demoncrazy sem nú stendur ...
Borghildur við eitt listaverka úr sýningunni Demoncrazy sem nú stendur yfir á Austurvelli. mbl.is/Árni Sæberg

„Ber­brjósta ung­ar kon­ur standa ákveðnar og sterk­ar við mál­verk, ljós­mynd­ir og stytt­ur af karl­mönn­um í op­in­ber­um rým­um. Þær horfa beint í mynda­vél­ina og ögra þeirri jakkafa­ta­klæddu, miðaldra og karl­kyns ímynd valds­ins sem þær hafa al­ist upp við. Þær eru komn­ar til að vera. DEMONCRAZY er röð ljós­mynda í yf­ir­stærð sem sýnd­ar eru á Aust­ur­velli,“ seg­ir á vef Lista­hátíðar um ljós­mynda­sýn­ing­una.

Skiptar skoðanir hafa verið á myndunum, en Jónas Kristinsson, framkvæmdastjóri KR, sagði í samtali við Morgunblaðið á laugardaginn erfitt að átta sig á gjörningnum og vísaði þar til myndar af þremur berbrjósta konum sem stilltu sér upp fyrir framan bikaraskáp KR. í bakgrunni voru myndir af sjálfboðaliðum sem starfað hafa fyrir KR í gegnum tíðina. Sagðist Jónas telja að KR væri félag jafnréttis en ekki táknmynd feðraveldisins. Bæði karlar og konur væru þar velkomin og fjöldi sjálfboðaliða af báðum kynjum hefði unnið fyrir félagið. Hann skildi því ekki tenginguna við feðraveldið. Þar að auki hafi myndirnar verið teknar án leyfis frá yfirstjórn KR.

Borghildur sagðist í samtali við Morgunblaðið fagna umræðu um myndirnar og fannst henni túlkun KR áhugaverð. Sagði hún leyfi hafa verið fengið hjá húsverði félagsins áður en myndirnar voru teknar.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Þjófnaður á bókasafninu

06:09 Kona varð fyrir því óláni að stolið var frá henni munum þar sem hún var á bókasafninu í miðborginni síðdegis í gær. Meðal annars var síma hennar stolið, greiðslukorti og lyfjum. Meira »

Vill kaupa 8 milljarða hlut í lóninu

05:30 Eignarhaldsfélagið Kólfur ehf. hefur undirritað samning um kaup á öllu hlutafé framtakssjóðsins Horns II í Bláa lóninu. Hlutur sjóðsins í fyrirtækinu er tæplega 20% og er metinn í bókum hans á ríflega 8 milljarða króna. Meira »

100 manns í megrunaraðgerðir

05:30 „Mér fannst fáránlegt að horfa upp á þessa biðlista og sjálfsagt að bjóða upp á þennan valkost. Þetta er frábært sjúkrahús með læknum sem menntaðir eru í London og víðar á Vesturlöndum,“ segir Guðjón Ólafur Sigurbjartsson, hjá Hei Medical Travel sem býður upp á heilbrigðisþjónustu í Lettlandi. Meira »

Viðkvæm en ekki í hættu

05:30 Langreyður er ekki lengur flokkuð sem tegund í hættu (EN) á heimslista Alþjóðlegu náttúruverndarsamtakanna (IUCN). Tegundin er nú flokkuð sem viðkvæm (VU). Meira »

Borgarlínan meðal verkefna í pípunum

05:30 Fulltrúar ríkisins og sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu hafa fengið niðurstöður starfshóps varðandi samgöngur á höfuðborgarsvæðinu. Þar er m.a. fjallað um áform um borgarlínu. Meira »

Hönnun Landsbankans að ljúka

05:30 Gerð aðaluppdrátta nýrra höfuðstöðva Landsbankans eru á lokastigi. Áætlað er að í desember verði þeir sendir til byggingarfulltrúa Reykjavíkur. Þessar upplýsingar fékk Morgunblaðið hjá Rúnari Pálmasyni, upplýsingafulltrúa bankans. Meira »

Tíminn er að hlaupa frá okkur

05:30 „Tíminn er að hlaupa frá okkur. Margir bændur bíða með ákvörðun um það hvort þeir treysta sér til að halda áfram eftir því hvort og þá hver aðkoma ríkisins verður.“ Meira »

Isavia vill fá að sekta fyrir stöðubrot

05:30 Isavia, sem annast rekstur Keflavíkurflugvallar, telur æskilegt að félagið fái sjálfstæða lagaheimild í umferðarlögum til að leggja á og innheimta gjöld eða sektir af ökumönnum. Meira »

Tillögu vegna SÁÁ vísað frá

Í gær, 22:57 Tillögu Egils Þórs Jónssonar, borgarfulltrúa Sjálfstæðisflokksins, um að auka fjárveitingar til SÁÁ um 140 milljónir króna vegna skorts á stuðningi og úrræðum við ákveðna hópa með fíknivanda var vísað frá á fundi borgarstjórnar nú í kvöld. Meira »

Flutti jómfrúarræðu sína

Í gær, 22:49 Ragna Sigurðardóttir, 2. varaborgarfulltrúi Samfylkingarinnar í Reykjavík og fyrrverandi formaður Stúdentaráðs Háskóla Íslands, flutti jómfrúarræðu sína í borgarstjórn í kvöld í umræðum um tillögur stýrihóps um að brúa bilið milli fæðingarorlofs og leikskóla. Meira »

Óvenjuleg talstöðvarskilyrði í dag

Í gær, 22:26 Stjórnstöð Landhelgisgæslunnar hefur glímt við afar óvenjuleg talstöðvarskilyrði í dag vegna háþrýstisvæðis sem liggur frá Noregi til Íslands. Skilyrðin valda því að stjórnstöðin nemur fjarskipti frá Englandi, Noregi og Norðursjó sem alla jafna ættu ekki að drífa nema 30-40 sjómílur. Meira »

Vilja 300 milljónum meira

Í gær, 22:10 Fordæmalaus spurn eftir leiknu íslensku sjónvarpsefni hefur skapast að mati félaga þeirra sem koma að íslenskri kvikmynda- og sjónvarpsgerð og hvetja þau alla alþingismenn til þess að taka undir hækkun framlaga til sjónvarpssjóðs um 300 milljónir króna. Meira »

Breytingar á hönnun kostað 23 milljónir

Í gær, 21:43 Breytingar á hönnun nýrrar skrifstofubyggingar Alþingis hafa kostað rúmar 23 milljónir króna. Þetta kemur fram í svari Steingríms J. Sigfússonar, forseta Alþingis, við fyrirspurn Björns Leví Gunnarssonar, þingmanns Pírata. Meira »

„Ég skil ekki svona vinnubrögð“

Í gær, 21:35 „Þetta fyrirtæki, Stakksberg, er að halda kynningarfund annað kvöld klukkan átta. Ég verð að segja það að mér finnst það sæta mikilli furðu hversu illa sá fundur sé kynntur,“ segir Jóhann Friðrik Friðriksson, forseti bæjarstjórnar Reykjanesbæjar, um íbúafund sem Stakksberg heldur annað kvöld. Meira »

Viðræðuhópur skilar niðurstöðum

Í gær, 21:17 Viðræðuhópur um samgöngur á höfuðborgarsvæðinu hefur skilað niðurstöðum sínum til ráðherra samgöngu- og sveitarstjórnarmála og Samtaka sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu. Meira »

Ræddi við íþróttaiðkendur í Kópavogi

Í gær, 20:52 Bæjarstjóri Kópavogs, Ármann Kr. Ólafsson, ræddi í dag við unga íþróttaiðkendur í HK og Breiðabliki. Heimsóknin var hluti af innleiðingu á verkefninu TUFF-Ísland í Kópavogi. Meira »

Enn hægt að sjá Danadrottningu

Í gær, 20:42 Dagskráin hjá Margréti Þórhildi Danadrottningu vegna 100 ára fullveldisafmælis Íslands 1. desember næstkomandi er þétt. Enn er hægt að tryggja sér miða á sinfóníska sagnaskemmtun í Hörpu, þar sem drottningin mun flytja stutt ávarp í upphafi sýningar. Meira »

Huginn lengdur um 7,2 metra

Í gær, 20:15 Huginn VE-55 kom til heimahafnar í Vestmannaeyjum í síðustu viku, eftir talsverðar breytingar í skipasmíðastöð í Póllandi. Heimferðin gekk vel. Huginn er frystiskip og fjölveiðiskip og var smíðaður árið 2001 í Chile en var nú lengdur um 7,2 metra. Meira »

Hreyfum okkur hægar en vandinn eykst

Í gær, 19:56 „Það gengur mjög hægt að útskrifa,“ segir Guðlaug Rakel Guðjónsdóttir, framkvæmdastjóri flæðisviðs Landspítalans. Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans, vakti athygli á því í pistli sínum um helgina að „frá­flæðis­vand­inn“, eða út­skrift­ar­vandi aldraðra, sé nú í áður óþekkt­um hæðum. Meira »
Nudd Nudd Nudd
Relaxing massage downtown Reykjavik. S. 7660348, Alina...
Vetrardekk
Til sölu 4stk hálfslitin vetrardekk,205/55 R16... Verð kr 12000.,,Sími 8986048....
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...